PDA

View Full Version : cài java cho XP , dùng chương trình nào ??normal
26-01-2004, 13:51
XP không có java, vậy muốn cài thêm thì mua chương trình nào vậy !?

Hell Fire
27-01-2004, 00:16
Bạn muốn học java thì cài j2sdk1.4.x (mấy chục MB), còn chỉ muốn chạy file java thì cài j2runtime (mấy MB) trên http://java.sun.com

blackeyes
28-01-2004, 11:04
Bạn có thể dùng JBuilder X, hiện có bán đầy ngoài các cửa hàng !

ducvuong
01-02-2004, 08:10
cac ban co the noi ro hon duoc khong ha, minh cai roi nhung van khong chay duoc ung dung

Hell Fire
01-02-2004, 22:53
Bạn chạy ứng dụng như thế nào : javac hello.java --> java hello.class ? Có đúng vậy ko?

blackeyes
02-02-2004, 12:40
Có gì đâu mà khó ! Bạn cứ cài Borland JBuilder X đi ! Chương trình cơ bản thì bạn có thể kham thảo tại : http://luong.net.tf/laptrinh.htm
------------

normal
02-02-2004, 15:00
Borland JBuilder X mình chưa cài cái này, nhưng cài Java Visual Machine vào thì ok, chạy được java

hoanggiapha
08-02-2004, 09:54
giup minh voi , minh khong the chay duoc ung dung java sau khi viet truong trinh: minh khong the chi ra lenh path o trong dos mac du da lam tao duong dan va thiet lap autoexec.bat du moi thu trong win XP nhung khi path thi no bao la no path. Khongbiet phai lam sau nua. Co ai biet khong chi gium minh , cam on nhieu. Minh dang su dung win XP da cai JbuilderX, Jdk1.4. Nhung khong biet cach thi hanh chuong trinhde cho no chay sau khi lap trinh xong???

Nimbus
08-02-2004, 10:23
Để set path thì dùng lệnh: set path=C:\Program\jdk1.4\bin
Biên dịch dùng javac hello.java
Sau đó nó sẽ dịch ra một file hello.class
Chạy file dùng lệnh java hello
Bạn phải cd vào đường dẫn chứa file trước khi biên dịch và chạy.
Bạn lên đây xem cách cài đặt Jdk1.4: http://java.sun.com/j2se/1.4.2/install-windows.html

hoanggiapha
09-02-2004, 08:50
Minh da tao duong dan nhu ban noi nhung khi minh go C:\path , thi no noi la 'no path' minh khong hieu tai sao nhung khi minh go C:autoexec.bat thi no bao la: C:jbuilderX\jdk1.4\bin nhung khi chay javac hello thi no khong chay thi lam sau ma chay java hello duoc hien tai minh dang dung win XP, minh muon dien luon da lam gan 2 tuan nay roi do.

vungtauseatown
11-02-2004, 15:17
Minh cung dang su dung Win XP. O nha minh su dung JDK 1.3 (Hoi cu mot chut nha). Ban Setup binh thuong roi sau do vao Property cua My Computer bo sung vao path duong dan toi javac nhe. A, ban can tham khao mot chut ve cau lenh. Vi du nhu de dich source ra class file thi: "javac <path><filename>.java -d ." Chuc vui.

hoanggiapha
12-02-2004, 08:43
cam on cac ban hien tai minh da lam duoc trinh bien dich roi co nghia tu .java --> .class roi tiep theo de chay ra ket qua thi minh da viet chuong trinh co duoi la .html nhung khi mo len (dung intenet exlore) de mo fỉle .html (hello) thi no khong hien thi chu hello trong khung chi co khung trong ma thoi. Cho hoi lam the nao de chay duoc ket qua. chi ro dung chuong trinh nao vi du nhu dung dó go lenh, hay dung trinh duyet internet exlore, hay dung java x nhe cam on nhieu

huyhut
12-02-2004, 09:39
Minh moi hoc java nen co rat nhieu thac mac
Khong biet nen bat dau tu dau?

mù_chữ_Java
19-02-2004, 04:47
hoanggiapha:
java thường không chạy trong internet explorer (trừ java applet, nhưng cái đó khi nào bạn rành về java đã), nên bạn không viết chương trình java với đuôi html được. Nếu bạn chạy chương trình đơn giản như HelloWorld thì dùng gõ lệnh cũng được. Mở command window để gõ lệnh. Chỉ có 2 lệnh thường dùng, bạn cần biết là:
javac HelloWorld.java -> compile từ HelloWorld.java sang HelloWorld.class
java HelloWorld -> chạy program trong HelloWorld.class
Còn nếu dùng các IDE để chạy java programs thì nên xài DrJava đi, vì cái này download dễ nhất (chỉ có 2M thôi), mà dễ xài cho người mới học nữa. Địa chỉ là:
http://drjava.sourceforge.net/
chúc thành công.

bạn huyhut: tui đang type cái message cho bạn thì máy frozen nên mất tiêu, sẽ type lại và gửi cho bạn.

mù_chữ_Java
19-02-2004, 05:17
Vì thấy nhiều người muốn bắt đầu học java, mù chữ tui xin mạo muội liệt kê ra các bước sau đây, mong rằng giúp ích đôi chút. Nếu có gì sai sót mong mấy bậc người lớn sửa đổi.
1. Trước hết, bạn phải cài đặt cái java SDK, xem link đã đưa của bạn Nimbus ở trên.
Nhớ rằng khi chạy chương trình cài đặt, java SDK sẽ hỏi bạn muốn cài ở directory nào, nếu không, nó sẽ cài ở default directory: C:/j2sdk1.4.2_0x
(x là sub-version, hiện nay hình như là 3 hay 4 gì đó).

2. Thử xem command window của bạn có chạy với java không:
- Dùng chuột bấm Start -> Programs -> Accessories -> Command Prompt để mở cái Command Window ra.
- Trong Command Window, bạn đánh chữ: java
+ Nếu như Command Window liệt kê ra một loạt options thì bạn bỏ phần kế tiếp để đọc mục số 3.
+ Nếu như Command Window báo lỗi: "java" is not recognized ... thì bạn phải làm phần kế tiếp đây: Bấm chuột phải ở My Computer, xong rồi chọn Properties. Trong properties hội thoại, chọn Advanced tab. Xong bấm vào nút Environment Variables để hiển thị bảng hội thoại Environment Variables.
* Trong ô User Variables nếu bạn đã có PATH thì bấm vào nút Edit. Cẩn thận, đừng xóa hàng chữ có sẵn, mà đánh thêm vào đằng cuối: một dấu chấm phẩy (;) và cái path đến thư mục bin của j2sdk. Chẳng hạn nếu như bạn có cái path là C:\j2sdk1.4.2_02 thì bạn sẽ thêm vào đằng đuôi của PATH là: ;C:j2sdk1.4.0_02\bin
* Còn nếu bạn chưa có PATH thì bấm New, xong rồi trong ô Variable Name, đánh PATH, trong ô Variable Value đánh C:j2sdk1.4.0_02\bin . Chú ý nếu bạn cài đặt sdk ở thư mục khác thì đường dẫn của bạn sẽ khác đi.

3. Bây giờ bạn hãy mở Notepad lên để đánh một chương trình Java đơn giản: Bạn có thể copy chương trình dưới đây:
public class HelloWorld {
public static void main(){
System.out.println(“Hello World!”);
}
}

Lưu chương trình này ở một thư mục nào đó cho dễ nhớ (chẳng hạn bạn có thể tạo thư mục java ở trong C, khi bạn lưu chương trình, sẽ lưu vào C:\java). Nhớ lưu tên là HelloWold.java, chữ nào viết hoa phải viết hoa nghe, không thôi sẽ có error.
Dùng Command Window, bạn hãy cd tới thư mục java. Chẳng hạn, nếu như bạn đang ở trong C:\, bạn muốn vào thư mục java, hãy đánh: cd java . Còn nếu bạn ở thư mục
C: \Documents and Settings\tên_của_bạn thì hãy đánh cd ..\..\java
Bây giờ bạn có thể chạy thử chương trình cuả bạn:
> javac HelloWorld.java
> java HelloWorld
Khi chạy lệnh này, command window sẽ output:
Hello World!

Nếu bạn chạy ra như vậy thì chúc mừng bạn bước đầu thành công.

4. Để có được nhiều chức năng của java, bạn nên tải xuống những IDE (chương trình để chạy, dịch java). Những IDE này thường có color code (từ chuyên môn: syntax-highlighting) để giúp bạn dễ hơn khi coding, và chúng có thể dịch và chạy chương trình java thay vì bạn phải đánh vô trong command window. Đa số các IDE đều có size lớn, mù chữ tui thấy có mấy cái này size nhỏ mà xài tốt:
Dr.Java: http://drjava.sourceforge.net
TextPad: http://www.textpad.com/
Context: http://fixedsys.com/context/

Mỗi IDE trên đều có chỉ cách xài, tui không nói thêm làm chi.
Chúc thành công.

mù_chữ_Java
24-02-2004, 13:14
Tui xin lỗi phải sửa bài một chút. Cái chương trình HelloWorld.java tui post ở trên có chút sai sót. Trong hàm main phải có biến chuỗi:
public class HelloWorld {
public static void main(String [] arg){
System.out.println(“Hello World!”);
}
}
Sorry about that.