PDA

View Full Version : Giới thiệu các phần mềm phục vụ giảng dạy.tnonline
11-12-2003, 11:32
Thread này để giới thiệu các phần mềm phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập. Mong các bạn bổ sung, góp ý.
- Microsoft Word: word processing (MS Office)
- Microsoft PowerPoint: presentation (MS Office)
- Impatica for PowerPoint: web-based powerpoint presentation (www.impatica.com : USD299).

tinhha
16-12-2003, 21:13
Hoan hô tnonline!:)
Tôi xin bổ sung:
-Macromedia Flash (dùng tạo các minh họa, các hình động cho bài học, bài giảng điện tử,...)
-Macromedia Director ( cái này thường dùng cho các chương trình lớn, tạo bài giảng điện tử, các minh họa, các chương trình tính toán phức tạp ), các bạn có thể xem một số chương trình làm bằng Director xuất sắc tại trang web: http://www.article19.com/shockwave/index.html (www.article9.com). Tuyệt cú mèo! Lưu ý máy tính của bạn phải cài Shockwave player (khi máy bạn không có, lúc mở trang web , máy sẽ yêu cầu bạn chấp nhận cho nó downloan từ trang web của Macromedia, cứ nhấp OK )
-Macromedia Authorware (tạo chương trình theo hình thức flowchart, tức là theo lưu đồ í giống như khi học mấy ngôn ngữ lập trình ta phải làm các lưu đồ vậy)
-Macromedia Dreamweaver
-Microsoft FrontPage
Hai chương trình sau dùng để tạo trang web, tuy nhiên Dreamweaver có thể cài thêm gói CourseBuilder (một thành phần tự chọn) để tạo các chương trình trắc nghiệm trên web mà không phải tốn công mày mò lập trình, rất thích hợp cho những người không "chiên" như tôi.
Hy vọng sẽ sớm đóng góp thêm bài viết để bớt cô quạnh "Vườn hoang"!:)

tran minh anh
20-12-2003, 11:01
mình muốn sưu tầm các bài thảo luận về hệ điều hành của microsoft tai sao lai chiếm lĩnh thị trường thế giới ai có thông tin hoặc tài liệu gì thi làm ơn gửi tới hộp thư của minh :saytinh19852003@yahoo.com

tinhha
20-12-2003, 20:51
Tôi e rằng bạn đã gởi câu hỏi nhằm địa chỉ. Vui lòng xem kỹ chuyên mục. Thân chào.
:(

quaitieutu
21-12-2003, 13:20
hò hhò.bạn ra nhà sách đó.Mua hết mấy cuốn này nè: Tốc độ tư duy.Lịch sư MS.......trong đó có hết.còn muốn đọc tiếng anh thì trong đó nó có nói dịch từ cuốn nào đó.Nhớ post đúng chỗ nhé :D:D:D

ndbt
30-12-2003, 15:22
Xin chao cac ban,

Cac ban co ai biet cac website gioi thieu cac phan mem phuc vu cong tac giang day, vui long chi dum toi nhe!!!

Xin chan thanh cam on!!!

Than chao!!!

quaitieutu
30-12-2003, 17:25
www.echip.com.vn :D:D:D

tinhha
31-12-2003, 17:13
Bạn có thể nói rõ hơn về loại phần mềm, về môn học giảng dạy được không?
Nếu bạn nói rõ, tôi mới có thể tìm hoặc chỉ cho bạn được. Thân chào :)

macco
03-01-2004, 09:41
có ai cho tôi hỏi cách thành lập một trang wed cho mình không

tnonline
13-01-2004, 05:29
Ban vao Box web design de tham khao

vu980
04-02-2004, 09:43
Tôi thấy có phần mềm Camtasia Studio 2.0.1 cũng có thể ứng dụng để dạy học được. Nó cho phép mình quay các hoạt động trên màn hình, xuất ra nhiều dạng file. Nếu muốn tìm hiểu thêm thì vào trang http://www.techsmith.com, vào phần E-Education sẽ có những hướng dẫn cách làm, ví dụ.... Nếu cần cdkey thì liên hệ với mình.

queson
07-03-2004, 02:14
Vu980, vay thi cdkey cua Camtasia Studio 2.0.1 la gi vay? ban co the gui cho toi xin duoc khong? rat hi vong la duoc, xin cam on ban rat nhieu. Day la bai dau tien toi post vao dien dânny do.
Cam on rat nhieu, mong tin : queson@ttvn.com

queson
13-03-2004, 23:26
Xin ai co giúp tôi với - tôi đang cần lắm đo. Bạn nào có thể giúp tôi không?

tinhha
15-03-2004, 21:24
Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình thì có rất nhiều software trên thị trường đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Tôi thường sử dụng soft SnagIt, phần mềm này chạy rất tốt. Bạn có thể tìm trong dĩa CD Phạm Hồng Phước hay các đĩa đang được bán trên thị trường. Ngoài ra còn có CapturePro v.v.... Bạn cứ ra ngoài các cửa hàng bán đĩa CD hỏi về những phần mềm thuộc loại Capture màn hình, người ta sẽ chỉ cho.
Thân chào! :)

jerbilvn
16-03-2004, 08:18
Chào các bạn,
Các bạn đề cập đến các phần mềm trực tiếp phục vụ giảng dạy. Các bạn có thể giới thiệu dùm các phần mềm quản lý việc giảng dạy? Ở các trường, các đại học thường có một phần là E-campus.
Phần học sinh, mỗi học sinh, sinh viên khi đăng ký học được cấp cho một tài khoản (thường là ID của email) để vào trang của mình. Trang này gồm các thông tin cá nhân, lịch học tập, các chương trình đăng ký học, các thông báo từ giáo viên giảng dạy đến sinh viên,... Học sinh đăng ký học môn nào thì sẽ được giáo viên gửi password cho để download tài liệu về xem trước khi đến lớp, giáo viên cũng sẽ gửi thông báo thi cử và điểm đến cho học sinh
Phần giáo viên, đưa bài giảng lên chổ qui định và trả lời giải đáp các thắc mắc của học sinh gửi tới,...
Xin cho tôi hỏi thăm chương trình quản lý này tên gì và ở đâu có? Bản Việt hóa đã có chưa vậy?
Nhân tiện, các bạn cũng chỉ dùm chổ tham khảo tài liệu Quality management systems - Guidelines for the application of ISO 9001 2000 in education. Xin cảm ơn các bạn.

Busyman
11-04-2004, 14:50
Tôi định làm bài giảng cho môn toán cấp II, hiện vẫn dùng PP nhưng thấy nhiều bất tiện quá. Những bất tiện như các bạn đã nêu ví dụ trong phần lựa chọn trả lời trắc nghiệm. Bạn TinhHa giới thiệu MarcoMedia nhưng không hiểu các phần mềm này có thuận tiện vho môn toán không? có thể xuất ra file exe không?

tinhha
11-04-2004, 23:57
Thật sự tôi cũng chưa thử cho môn Tóan. Nếu bạn muốn làm trắc nghiệm thì có thể dùng một số chương trình sau: Macromedia Flash (vào phần New/from Template/Quizz), hoặc dùng MacromeDreamWeaver (phần CourseBuilder), hoặc dùng Potato (tôi không nhớ chính xác tên). Bạn có thể tham khảo thêm trong sách của thầy Nguyễn Trọng Thọ :"Ứng dụng tin học trong giảng dạy Hóa học", thầy có phân tích về việc dùng FrontPage và DreamWeaver để tạo câu hỏi trắc nghiệm, trong sách cũng có đề cập tới phần mềm Potato..
Thân chào.

hatmoi
10-05-2004, 15:16
Chao cac ban
Toi la mot thanh vien rat moi, toi la mot giao vien dang di hoc, toi rat quan tam toi CNGD. Rat mong duoc trao doi cung cac ban. Hy vong chuyen muc nay cang ngay cang duoc nhieu nguoi quan tam. than

hatmoi
10-05-2004, 15:22
Than gui ban busyman!
Toi cung da quan tam nhieu toi chuong trinh toan cap II, toi co mot chuong trinh ten la Geometry's Sketchpad rat tot cho viec giang day hinh hoc cap II nhat la cho hoc sinh kha gioi. Neu quan tam moi ban troa doi cung toi

knam77
17-05-2004, 22:23
Các phần mềm quản lý e-learning có rất nhiều. Tôi xin ghi lại theo trí nhớ một vài product, bạn nên search trên google để vào đúng site:
*chuẩn e-learning : SCORM
*open source :
- claroline (hay dokeos)
- moodle
- ilias
- Atutor
*commercial :
- WebCT
- Blackboard
- MS Class server
....
Rất rất nhiều, bạn chỉ cần có công tìm và download, sau đó triển khai website
Tôi có bản Việt hóa của dokeos (nó cũng giống như claroline đang triển khai tại ĐH Cần Thơ). Phần mềm này là open source chạy trên PHP+MySQL. Nếu muốn bạn có thể liên hệ với tôi

nbt
04-08-2004, 16:26
Toi la mot thanh vien CNTT, cung da va dang thuc hien cac phan mem phuc vu nganh giao duc. Tuy nhien, van de khong phai la cac giao vien giang day su dung or ung dung cong cu nao ho tro cho cong viec giang day, ma la su cai cach(???) cac chuong trinh hoc o cac bac hoc lien tuc(???) ; Qui che dao tao thuong xuyen duoc sua doi bo sung cho bac DH,CD,THCN,CNKT...Tham chi la phan mem cua BGD (nha truong khong phai mat kinh phi) cung con rat nhieu loi don gian.
Vi vay, viec ban tu trang bi cho minh 1 cong cu don gian phuc vu trong viec giang day (nhu microsoft powerpoint) "chi de soan bai giang" thi toi cung khong co gi ban ca. De huong di xa hon la 1 phan mem tien ich dong goi cho bac THCS or THPT (bao gom: bien soan bai giang, bien soan cau hoi, ngan hang cau hoi, bien soan de thi, ngan hang de thi, to chuc thi, cham diem, danh gia chat luong,.... ); Hoac 1 phan mem quan ly dao tao cho bac DH,CD,THCN va CNKT thi cac vi o BGD can "nghien cuu" them.
Ban co biet : Mot em be cua chung ta doat giai xay dung "Phan mem Toan lop 3" tai Thai Lan?

tinhha
05-08-2004, 00:12
Gởi bạn motngaymoi,

Phần mềm Macromedia Director do hãng Macromedia sản xuất, về mặt nào đó, có thể nói Director là đàn anh của Flash. Director hỗ trợ rất tốt cho multimedia, bạn có thể tạo các đoạn phim, demo, chương trình dạy học, tạo các vật thể 3D (hoặc import các vật thể 3D được tạo ra từ các chương trình như 3DMAX,...) vào Director và sau đó điều khiển chúng. Điều này mở ra khả năng lớn cho việc giảng dạy. Ví dụ nếu bạn tạo được Hệ mặt trời trong 3DMAX , để đem qua máy khác bạn phải xuất sang dạng video .AVI , định dạng này không cho phép bạn tương tác với các hành tinh, với Mặt trời, quay chúng một góc độ nào đó,.... Nhưng khi bạn import Hệ mặt trời của bản vào Director và viết code điều khiển thì bạn có thể xuất ra một file exe và đem qua máy khác mà vẫn tương tác được, điều khiển các góc độ nhìn,...
Ngôn ngữ lập trình của Director là Lingo (trong khi ngôn ngữ lập trình của Flash vẫn còn ở dạng kịch bản, ActionScript), phiên bản hiện nay của Director là Director MX 2004.
Về file ví dụ bạn vào website tôi đã giới thiệu ở đầu phần thảo luận này để xem hoặc vào trang web www.macromedia.com . Về sách thì Trung tâm tin học ĐH Khoa Học Tự Nhiên có cuốn Director 6.5. Nhà sách Minh Khai cũng có một cuốn Director 8.5 tập 1. Bạn có thể mua đĩa CD ebook ngoài thị trường về chương trình Director này . Thân.

Truth
05-08-2004, 23:01
Mình có các phần mềm y như dạng Mastering của Microsoft, các bạn chỉ cần đổi nội dung là có phần mềm mơi. Co 1bài giảng, chỉ trực quan...

tinhha
06-08-2004, 01:50
Gửi motngaymoi,

Busyman viết PP chắc từ chữ papa mà ra đấy ! ( Đùa thôi, PP là PowerPoint).
Về yêu cầu bên trên của bạn đối với Director, tôi e là quá ...dễ. Sức mạnh của Director ở các chương trình multimedia lớn. Các công ty khi làm demo quảng cáo cho sản phẩm của mình như máy in, monitor, lò phản ứng hạt nhân,...thì cũng dùng Director để làm đấy. Nếu bạn muốn chỉ làm với yêu cầu đơn giản như bạn đề nghị thì bạn nên làm bằng Flash đi (chú bé này hồi xưa rất ốm yếu nhưng gần đây thì lớn nhanh và phát triển rất dữ dội, tuy nhiên đàn em thì vẫn là đàn em. Hic hic). Vả lại khi xuất ra file exe thì file Flash nhỏ hơn file exe dịch từ Director nhiều ( cỡ 800 Kb so với 2Mb ) nên với yêu cầu đơn giản bên trên thì tội gì làm bằng Director đúng hông bạn?
Quả thật tôi không có thời gian làm thử chương trình bạn yêu cầu nhưng tôi sẽ gởi bạn một file Flash để xem thử (gần giống giống với yêu cầu của bạn).
Ở TP.Hồ Chí Minh có một số nơi dạy Director như Trung tâm tin học Đại học Khoa Học Tự Nhiên (lớp kỹ thuật viên đồ họa), ở Viện Giáo Dục 115 Hai Bà Trưng (lớp E-learning B)

tinhha
06-08-2004, 02:10
Tôi gửi một số link về Director:

http://www.fbe.unsw.edu.au/learning/director/
Site này có nhiều bài học về Director dành cho các bạn từ "chiên" đến "không chiên"
http://www.macromedia.com/software/director/
Site của chương trình Director tại tổng hành dinh Macromedia.
http://www.macromedia.com/cfusion/showcase/index.cfm?event=finder&productid=1524
Đây là site của hãng Macromedia giới thiệu những chương trình, trò chơi được làm Director. Bạn bấm vào từng icon để xem chi tiết mỗi chương trình.
Bye nhé

motngaymoi
07-08-2004, 05:57
Cam on tinhha nhieu lam, nhung neu co the ban gui cho toi 1 file gi do cu the hon khong? That ra, toi cung nghien cuu qua flash roi, cung kho lam vi toi khong phai dan chuyen. Hien toi dang o hanoi nen kho gap ban qua.
ban co the gui cho toi qua email: wellwellvn@yahoo.com duoc khong?
Hy vong la duoc.
PS: Neu co the huong dan qua cho toi xem cach lam bang ca flash lan director.
Than ai!

vieted
27-08-2004, 03:18
Turbo Demo 5.
Tạo file demonstration nhỏ gọn mà không cần biết ve flash.

XSolustion
29-08-2004, 12:16
Các bạn có thể tới công ty Đạt An, công ty này có các phần mềm phục vụ giảng dạy, hình như phải mua, nhưng giá cũng rẻ thôi.
Công ty phần mềm Đạt An, 9606363

hieugc
30-08-2004, 02:48
Tự lấy Access viết đi, dễ mà

nguyencaoson
09-09-2004, 15:54
Trac_nghiem 1.0 : Phần mềm dùng để thi trắc nghiệm hoặc tự trắc nghiệm nhằm ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng. Người dùng có thể thay đổi bộ đề. Giáo viên có thể soạn đề mới và giữ bản quyền đối với đề của mình soạn. Có thể tạo đề trắc nghiệm về bất cứ môn học nào như : tin hoc, anh văn, luật giao thông, các môn trong trường học... Đề thi cũng có thể kèm nhiều ảnh minh họa. Sau khi cài, chương trình chứa sẵn bộ đề 50 câu lý thuyết tin học văn phòng. Có thể download tai: www.datbienkienluong.com

songonha
14-09-2004, 17:21
Tui dang lam de tai "Phat trien giao trinh Multimedia ung dung trong day nghe"
tui dinh viet bang Director nhung van con dang lua cho, co gi nho cac dan anh chi giao nhe.

songonha
14-09-2004, 18:21
Tôi đã tải chương trình Trac nghiem 1.0 về chạy thử, nhưng khi chạy chương trình thì tất cả các chữ trên các Button đề mất hết, chắc là chưa có CSDL, vậy bạn có CSDL của chương trình không, hãy send cho mình với

Địa chỉ mail là: songonha@aol.com

Cảm ơn trước nhé.!

nguyencaoson
15-09-2004, 01:37
songonha : Sau khi ban cai chuong trinh Trac_nghiem 1.0 , neu cai tren Windows XP ma chay khong thay chu gi ca thi ban chi can khoi dong lai may vi tinh roi chay lai la duoc thoi. Hau het phan mem sau khi cai phai khoi dong lai may tinh thi moi chay tot. Bo de cua chuong trinh do nam trong 2 file : 'de.dta' va 'tuychon.con'. Khong su dung CSDL nao khac.
Neu van khong chay duoc, ban bao cho minh biet voi.
Cam on ban nhieu.
Cao Son
DT: 0918429015
mail: nguyencaoson@hcm.vnn.vn

songonha
15-09-2004, 12:22
Mình cảm ơn bạn nhiều! Đã chạy được chương trình rồi (do bị mất font VNI-Helve). Cho mình hỏi là bạn có Data Test của Microsoft Word không? Nếu có thì có thể cho mình một ít làm tư liệu không? (Khoảng 50 câu là đủ rồi). Mình đang tham khảo, tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu để viết chương trình này đó bạn ơi. Hy vọng là bạn sẽ cho mình một lời khuyên.

Có thể các câu trắc nghiệm chưa đạt chuẩn (theo tiêu chuẩn của EU là 3000 câu và qua 3 lần lựa chọn). Còn tiêu chuẩn US là 1000 câu qua 3 lần chọn lọc. Đối với TCVN theo tài liệu nghiên cứu của Thầy Dương Thiệu Tống là 300 câu qua 3 lần chọn lọc. (Vì VN không có kinh phí cho quá trình này). Hiện tại đã có 3 trường ĐH chính thức công bố Data Test đó là:
- ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (1000 câu cho mỗi môn học)
- ĐH Sư phạm Tp.HCM (1000 câu cho một số môn)
-ĐH Bách Khoa Tp.HCM (cho các môn học đại cương).

Một số trang web có môn thi IT online của Microsoft, Sun,... cũng khá hay, nhưng chưa mang một nét đặc trưng. Mình muốn là chương trình Trắc Nghiệm phải thể hiện tính đơn giản và thân thiện, nhiều tiện ích và đặc biệt là dành cho các học viên ở các Trường dạy nghề.

Rất cảm ơn sự góp ý của bạn.

songonha@aol.com

XSolustion
18-09-2004, 23:16
chương trình của bạn vẫn chỉ là đề tài nhỏ thôi! chưa mang tính phục vụ đâu, cũng chẳng qua la biết chút + một số đề = chương trình, vậy sao được. nếu làm như vầy chỉ dủng web thôi là được

nhanlonghyen
20-09-2004, 22:58
Nếu muốn có chương trình trắc nghiệm có thể tham khảo tại trang www.edu.net.vn. Tôi thấy nó cũng rất hay, tuy nhiên tôi thích nó phải chạy được trên mạng LAN.

Busyman
15-12-2004, 14:12
Có bạn nào biết chương trình nào tạo animation "ngon" một chút để insert vào Power Point không? Có một số bạn dùng corel draw nhưng tôi chưa biết dùng và nghĩ rằng hơi phức tạp.
Thanks

computer@84
21-04-2005, 21:05
xin chao
minh cung vua moi ra nhap trang nay nhung minh rat vui khi thay moi nguoi deu co nhung dong gop rat huu hieu cho dien dan nay do la mot dieu dang mung va minh rat mong ban se dong gop nhieu cai chuong trinh hay hon nua cho dien dan. phan mem cua ban rat hay minh cung rat thay cam phai tham khao nhieu hon nua ve cac phan mem tao web nhung ba the cho minh biet ban la nguoi hoc tin hoc tu bao lau khong minh rat muon duoc hoc hoi nhieu dieu o ban
xin chao va hen gap lai

xin chao, day la mot dien dan hay va rat bo ich, chung toi rat muon co nhieu nguoi yeu tin hoc cung tham gia vao dien dan nhung hay gui that nhieu tinh cam va nhung kinh nghiem quy bau cua moi nguoi de chung ta cung ban va khac phuc cung nhu hoc hoi vay nhan day toi mac du chua co nhieu kinh nghiem ve tin nen toi khong giam noi ra vay toi chi co nhung loi chuc cho dien dan ngay mot phat trien va ngay mot phong phu hon
xin chao va hen gap lai

VSiAQ
24-04-2005, 21:36
Nếu bạn cần phần mềm tạo trắc nghiệm thì có thể dùng Question Tools, hoàn toàn miễn phí, trực quan và dễ sử dụng: www.questiontools.com

new_ton10
03-02-2006, 21:51
??? Có ai biết trang Web nào có nội dung: Bài giảng điện tử, hoặc các thí nghiệm áp dụng cho môn Vật lý không?
Rất mong nhận được sự hồi âm.

blackboard
22-02-2006, 00:02
Bạn vào trang www.bachkim.com.vn xem, ở đó cũng có khá nhiều bài giảng hay.

empiis
28-05-2007, 04:41
EmpTest-Phần mềm cho mọi vấn đề về trắc nghiệm
http://empiis.qsh.eu/?id=5

titanic20072007
13-06-2007, 21:34
Xin hỏi các huynh một câu. Tôi có nghe nói phần mềm NetOPschool 5.x cho phé quản lý và giảng dạy trên mạng LAN. Hiện minh đã có phần mềm này nhưng thiếu tài liệu hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt (mình kém tiếng Anh) xin được hỏi có huynh nào đã sử dụng chương trình này để dạy học xin hướng dẫn mình với (càng chi tiết càng tốt) vì đây là lần đầu tiên mình sử dụng chương trình này. Xin cảm ơn các huynh titanic20072007@yahoo.com

titanic20072007
13-06-2007, 21:36
Xin hỏi các huynh một câu. Tôi có nghe nói phần mềm NetOPschool 5.x cho phé quản lý và giảng dạy trên mạng LAN. Hiện minh đã có phần mềm này nhưng thiếu tài liệu hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt (mình kém tiếng Anh) xin được hỏi có huynh nào đã sử dụng chương trình này để dạy học xin hướng dẫn mình với (càng chi tiết càng tốt) vì đây là lần đầu tiên mình sử dụng chương trình này. Xin cảm ơn các huynh titanic20072007@yahoo.com

nobita103
17-06-2007, 21:36
tớ có đóng góp phần mềm Violet công cụ soạn thảo bài giảng trực tuyến, giáo án điện tử rất hữu hiệu phục vụ công tác giảng dạy
xin liên hệ e-mail : anhluongcntt@gmail.com để có bản dùng thử nhé hoặc liên hệ phone: 0919943461 để mình trợ giúp nhé !
rất vui khi đóng góp

tin_truc22
20-06-2007, 18:41
Thread này để giới thiệu các phần mềm phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập. Mong các bạn bổ sung, góp ý.
- Microsoft Word: word processing (MS Office)
- Microsoft PowerPoint: presentation (MS Office)
- Impatica for PowerPoint: web-based powerpoint presentation (www.impatica.com : USD299).

Trời. OpenOffice Writer Soạn thảo văn bản.
OpenOffice Impress (Trình chiếu)
xài Microsoft office. Đúng là trường giàu thật

nobita103
22-06-2007, 21:26
các trường bây giờ thay bảng đen viên phấn trắng bằng những chiếc bảng thông minh, nhưng máy vi tính máy chiếu. Đổi mới GD mà, không phải trường giàu mới có, nếu trường nào có chương trình đổi mới bộ ủng hộ trang thiết bị ngay trong khi đó còn sở nữa nên yên tâm chuyện không có máy chạy Violet

tin_truc22
24-06-2007, 16:18
Trường em mang tiếng là trường mới thành lập mà được học ở chỗ ông thầy của em hồi đó học đó mấy thầy cô nghĩ sao :-/. Nhưng vấn đề không phải cơ sở vật chất. Mà vấn đề về phần mềm kìa.

xuantruong_ithb
24-06-2007, 22:14
Tui muon mot sach day hoc flash co

luongdaihong
06-09-2008, 15:53
tôi tên là lương đại hồng
nghề nghiệp : tự do

nguoi_lon_tuoi
06-09-2008, 21:58
tôi tên là lương đại hồng
nghề nghiệp : tự doNhưng anh muốn cái gì ở topics này.

babyphu
11-09-2008, 01:02
Nhưng anh muốn cái gì ở topics này.

thì chắc không có chuyện jì làm đó mà

vnnguyendung
12-09-2008, 08:35
Vào website của các sở giáo dục rất nhiều, có điều có áp dụng được không.

http://www.hcm.edu.vn/monhoc/Web_tainguyen_1/index1.asp

Khi nào có thời gian sẽ viết thêm bài giới thiệu về các phần mền này. Chờ nhé.

_River_
12-09-2008, 13:02
Viết trên bảng đi, viết từ từ, người học còn nhìn nét viết, nhìn chữ đi từ từ, thấm từ từ. Còn dùng máy tính cho chạy chạy, chớp chớp, thích thì thích thật, nhưng học xong chẳng biết học gì!
==> Phản giáo dục!

tulinu
13-09-2008, 06:52
Là thầy giáo già, tôi xin chia sẽ máy việc về ứng dụng CNTT vào giãng dạy năm học 2008-2009 :
1. Trước hết khi nói ứng dụng CNTT vào dạy và học không có nghiã là chỉ có máy tính và máy chiếu, soạn bài với PPoint . Cho nó chớp , xoay .. liên tục và tự nói là "giáo án điện tử ". Phần mềm PP không phải là phần mềm GD, nó là phần mềm trình chiếu, tuy có thể ứng dụng cho 1 vài trường hợp.
2. ƯD CNTT phải được hiểu là dùng cơ sở hạ tầng CNTT , đường truyền , hệ mạng, phần mềm,... và phương pháp giãng dạy.
3. Hiện nay có nhiều phần mềm GD , đã Việt hoá hoặc chưa. Cộng đồng CNTT Vn, nhất là cộng đồng MãNg.Mở cần góp sức và chia sẻ nhiều hơn nữa thì việc ƯD CNTT mới thành công.

@vnnnguyendung :"Vào website của các sở giáo dục rất nhiều, có điều có áp dụng được không.

http://www.hcm.edu.vn/monhoc/Web_tainguyen_1/index1.asp

Khi nào có thời gian sẽ viết thêm bài giới thiệu về các phần mền này. Chờ nhé.",

Đúng như bạn nói có phần mềm rồi mà ƯD được hay không là cả 1 vấn đề.Mong bạn co thời gian để giới thiệu về 1 số phần mềm đang có ở www.hcm.edu.vn . Mình đề nghị bạn giới thiệu và giãng trước hết cho 1 loại phần mềm , ví dụ để dạy Lý chằng hạn, công đồng giới thiệu loại khác ,

Một số ý kiến trao đổi.

nguoi_lon_tuoi
14-09-2008, 11:37
Có ai biết địa chỉ của Hiệp sĩ CNTT thầy giáo ở BRVũng Tàu không? Ông thầy áp dụng phần mềm dạy Toán . Xin chỉ dẫn dùm, cám ơn.

Onlaa.com
14-09-2008, 15:31
Biết dùng thì dao cùn (ko phải gỗ ah :D ) cũng thành kiếm bén, áp dụng CNTT cũng vậy, tuy nhiên hiện tại các trường thì đa số các thầy, cô đều chưa quen với CNTT (trừ giáo viên trẻ) thì nên dùng các soft dễ, đơn giản...+ dạy được nền thì càng tốt... rồi cứ thế áp dụng nâng cao dần cho các lớp thầy cô trẻ sau này...

jupitercocs
16-09-2008, 01:05
Có ai biết địa chỉ của Hiệp sĩ CNTT thầy giáo ở BRVũng Tàu không? Ông thầy áp dụng phần mềm dạy Toán . Xin chỉ dẫn dùm, cám ơn.
01. Vũ Xuân Bùng - Giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thành phố Vũng Tàu - Tác giả chương trình Hỗ trợ giảng dạy và học tập chương hàm số (XB/1890). Phần mềm XB/1890 sử dụng hai ngôn ngữ Pascal và Delphi, có thể chạy chương trình trên CD-ROM hoặc cài đặt vào máy tính dùng hệ điều hành Windows. Mọi giáo viên dạy Toán đều có thể sử dụng cho thiết kế bài dạy, dạy trên lớp, nghiên cứu khi ra đề, viết đáp án… Mọi học sinh THPT đều có thể sử dụng để kiểm tra kết quả học, hoặc tham khảo lời giải mà không cần sách giải. Các chương trình XB/1890 đều được cung cấp miễn phí tại www.echip.com.vn. Với phần mềm XB/1890 kết quả các bước khảo sát hàm số thể hiện từng bước hết sức chuẩn xác, rõ ràng, cụ thể; hệ trục toạ độ có thể co dãn tuỳ theo yêu cầu người dạy lẫn người học; cách nhập liệu ban đầu đơn giản; không dừng ở mức chỉ vẽ đồ thị hàm số.

tulinu
16-09-2008, 08:25
01. Vũ Xuân Bùng - Giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thành phố Vũng Tàu - Tác giả chương trình Hỗ trợ giảng dạy và học tập chương hàm số (XB/1890). Phần mềm XB/1890 sử dụng hai ngôn ngữ Pascal và Delphi, có thể chạy chương trình trên CD-ROM hoặc cài đặt vào máy tính dùng hệ điều hành Windows. Mọi giáo viên dạy Toán đều có thể sử dụng cho thiết kế bài dạy, dạy trên lớp, nghiên cứu khi ra đề, viết đáp án… Mọi học sinh THPT đều có thể sử dụng để kiểm tra kết quả học, hoặc tham khảo lời giải mà không cần sách giải. Các chương trình XB/1890 đều được cung cấp miễn phí tại www.echip.com.vn. Với phần mềm XB/1890 kết quả các bước khảo sát hàm số thể hiện từng bước hết sức chuẩn xác, rõ ràng, cụ thể; hệ trục toạ độ có thể co dãn tuỳ theo yêu cầu người dạy lẫn người học; cách nhập liệu ban đầu đơn giản; không dừng ở mức chỉ vẽ đồ thị hàm số.Hình như ông thầy này tên Phương, dạy ở 1 huyện thuộc tỉnh Ba Rịa Vũng Tàu ! Nghe nói bây giờ không còn ở đó nữa. Hiện nay www.echip.com.vn đang có vấn đề ?

vnnguyendung
16-09-2008, 11:42
Hiện tại mình đang thực hiện Dự án Hướng Nghiệp và nghiên cứu e-learning nên việc giới thiệu và ứng dụng các phần mềm này có lẽ hơi lâu, nhưng nhất định sẽ làm.
Nếu muốn áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy thì phải áp dụng cho cả hệ thống, thay đổi cả phương pháp giảng dạy , phương pháp học và đầu tư phương tiện. Hiện nay giáo viên mới chỉ sử dụng công cụ phần mềm văn phòng là powerpoint vào trình chiếu bài giảng thôi, cái này chỉ xem như hạt cát trong đống cát lớn. Gần như các phần mềm hỗ trợ giảng dạy thực thụ thì chưa được nhiều người biết đến. Đơn giản vì nó quá khó sử dụng và không có nhiều tài liệu hướng dẫn.

quepx
23-09-2008, 22:18
SnagIt có thể tải free trên mạng. Bạn vào Google, gõ SnagIt và vào một trong các trang Web nào đó để download về phiên bản miễn phí, ví dụ trang CNET Download.com

thanhthuy67
07-04-2009, 18:50
phần mềm học tập cho Tiểu học tìm ở đâu các Bạn ?

thanhvuvan
08-04-2009, 09:26
ban vao trang giao duc ay thoai mai ma tim

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

khong thi vao google seach cung nhieu ma

daothong77
06-01-2010, 10:08
Ai biế cách sử dụng Netop School 5.0 xin Hướng dẫn giúp mình với!!!!!
daothong77@Gmail.com

chantinh2204
06-01-2010, 10:09
Ban bo template gen code cho lap trinh vien c# theo mo hinh ba lop chuan, cua microsoft aplication block

Gia ban : 2 trieu dong

trong do bo template bao gom :
- mo hinh 3 lop
- gen code cho store produce
- gen code cho lop bussiness
- gen code cho cac trang admin


hinh thuc thanh toan
- cac ban co nhu cau vui long lien he gap anh Ngo Gia Phuc bang cac so dien thoai sau : 09 75 77 79 73 - 0982 11 14 17
- khach hang o thanh pho Ho Chi Minh hen gap demo cho xem thong nhat ban giao va giao tien
- khach hang o cac tinh khac toi se gui video demo xong gui tien vao tai khoan toi se gui bo code lai wa email cua qui khach hang

vnnguyendung
13-07-2010, 17:46
Với những thầy cô giáo cần chuyển soạn bài giảng dưới dạng website để đưa lên mạng, và muốn rằng tài liệu đó được phát triển lâu dài, khả năng thích ứng cao thì nên dùng eXe eXeLearning http://exelearning.org/wiki

Tiếng việt được tích hợp sẵn trong công cụ này.

Khi soạn thì không cần quan tâm đến giao diện hiển thị, vì khi tài liệu được đưa vào các hệ thống dạy học, phần giao diện sẽ được các bộ phận thiết kế giao diện thực hiện.