PDA

View Full Version : Nhạc Việt xưa và tôiPages : [1] 2 3

thaychuastudio
06-04-2009, 18:04
Một vài lần lãng đãng. Tôi vô tình được nghe lại những dòng nhạc tha thiết, nhẹ nhàng, đầm ấm, quyến rũ. Với những cái tên dường như đã đi vào dĩ vãng: Thanh Tuyền, Nhật Trường, Giao Linh, Duy Khánh, Thanh Phong, Thiên trang, sơn tuyền ,Phương Hồng quế,Hồng trúc...

Nói như Bẹc . Thì họ - Những người ca sĩ ấy "Bằng tuổi má em..!". Tiếng ca ấy thấm sâu vào lòng người, đi qua biết bao thế hệ. Mặc dù lắm lúc cũng bị ruồng bỏ, chà đạp nhưng rồi lại được đón nhận như món quà tinh thần đáng trân trọng dành cho con người.
Có khập khiễng lắm không nếu một người trẻ như tôi "bàn" về nhạc Xưa? khi những bản tình ca ấy chỉ nghe bập bõm qua máy cassette của bác bán cafe đầu đường. Có "mạo hiểm" lắm không khi mỗi lần nghe đến dòng nhạc này, người ta lại liên tưởng đến Chánh chị chánh em. Có lẽ, tôi nghe bằng trái tim, sự đồng cảm và suy tư của một người mới vào đời. Chút hoài niệm về quá khứ và rung động khi bước vào yêu. Tôi nghe say đắm và thấy tim mình lặng đi theo từng cung bậc của lời ca tiếng hát.

Đưa em về dưới mưa, nói năng chi cũng thừa. Như mưa đời phất phơ, chắc ta gần nhau chưa?... Điệu Valse nhẹ nhàng như bước chân cô gái tuổi đôi tám dưới hàng me xanh, tay thẹn thùng trong tay cố dấu đi sự thẹn thùng chực ửng lên khuôn mặt

Trả lại em yêu con đường học trò,
Những ngày thủ đô tưng bừng phố xá.
Chủ nhật uyên ương, hẹn hò đây đó,
Uống ly chanh đường, uống môi em ngọt.
( Nhạc Sĩ Phạm Duy)
Không biết bao nhiêu Thi Sĩ, nhạc sĩ đã dùng hình ảnh này để tả lại hình ảnh đôi trai gái yêu nhau. Chia xa trong mùa hạ cuối cùng của đời học sinh. Con đường Duy Tân, Cây dài bóng mát đi vào nhạc một cách tự nhiên và nhẹ nhàng như làn sương lãng đãng hiếm hoi của buổi sáng Sài Gòn.

Buổi chia tay của chàng trai ra chiến trận. Thiết tha và lưu luyến. Bông hoa cài trên tóc, chiếc khăn mùi xoa, lá thư gấp tư còn thơm giấy học trò.
Đơn giản, thật đơn giản như điệu Slowrock, bolero, Rhumba, Valse ... sao cứ ngấm, ngấm , ngấm day dứt. Cứ như nghe đâu đây lời Hẹn trở về. Lời thề son sắt.
Anh ơi! Ngày gặp gỡ bên dãy đồi.Rồi tình thắm qua làn môi.Vương vấn bao ngày trôi.Thương nhớ bao giờ nguôi
Qua những chiều Đông
Thơm ngát tình nồng
Bên dãy đồi thông
Mộng vàng chung bóng
Em vẫn chờ mong (Chờ Anh Bên Đồi)

hay những lần tẩn mẩn lang thang đâu đó trong Sài Gòn. Từ Nguyễn Hòang về Hồng Thập Tự, Chạy qua đường Duy Tân. Chạy ngang trường Gia Long hay Petrus Ký. Lại gặp đâu đấy vài anh chàng si tình đi trồng cây si. Để rồi..

..Người đi đi ngoài phố, chiều bỡ ngỡ bơ vơ
Người đi đi ngoài phố, mấy dấu chân lạc loài
Hình bóng cũ người yêu ơi
Còn đâu, còn đâu? Tình duyên đã lỡ làng
(Anh Việt Thu)

Tôi sinh sau ngày đất nước thống nhất. Chưa từng trải qua bom đạn hay những buổi chia ly đẫm nước mắt. Tôi chỉ cảm nhận âm nhạc bằng điều bình thường nhất của một con người. 12 tuổi, tôi hát "Rừng lá thấp" một cách hồn nhiên. Bị ông hàng xóm qua nhà mắng vốn là con nhà mất dạy!! Thế là bố làm cho tôi một trận ra trò. Cấm tiệt cái thứ nhạc ấy. Tôi ấm ức mà không biết tại sao. Cho đến ngày bác Tư đầu đường bị ai đó lấy mất cái máy nghe nhạc cỗ lỗ sỉ mà tôi thường nghe. Rồi thuộc bập bõm..

Nhưng rồi cái "máu nghệ sĩ" nó cứ ngân nga đâu đó trong từng ngóc ngách của tâm hồn. Lại tìm nghe Ba Tháng Tạ Từ - Thanh Tuyền,Tâm Sự Nàng Buram - Giao Linh,Nước Cuốn Hoa Trôi - Giao Linh,Niềm Đau Dĩ Vãng - Nhật Truờng
Xin Thời Gian Qua Mau - Thanh Tuyền,Trên Nhịp Cầu Tre - Thanh Tuyền,Người Lữ Khách - Thanh Tuyền,Người Tình Không Đến - Giao Linh
Nhìn Nhau Lần Cuối - Nhật Trường,Nhớ Người Thương Binh - Thanh Tuyền,Ru Ta,Một Mình - Thanh Tuyền,Phiên Gác Đêm Xuân - Elvis Phương,Cho Một Người Nằm Xuống - Duy Khánh, hay Mộng Thường... Rồi lại bị đét xưng cả mông :(

Thế rồi cuộc sống cứ tiếp diễn, Tôi lớn lên giữa một xóm nghèo và thanh bình. Tối tối, sau buổi đồng áng. Các anh lớn lại quây quần với nhau những đêm trăng sáng. Ôm đàn guitar hát những ca khúc in bằng những chất liệu vàng khè, cũ mèm như mớ giấy vụn. Những nốt nhạc chi chít nhảy lên nhảy xuống liên tu bất tận dưới ánh trăng.
Dần đà, dòng nhạc tôi yêu được xếp vào Nhạc Sến. hơ, ừ thì nhạc Sến. Cứ hễ Bolero là Sến. Và bỗng rợn người khi có một số giọng ca nam không ra nam, nữ không ra nữ cứ hát nhạc Bolero những năm 90 . Nghe mà cứ như nhai phải một cái gì đó tởm lợm.

Băng cassette, đĩa than đã được thay bằng Đĩa CD, file... bán đầy các shop và chỉ cần google là tìm được ngay những bài hát mà mình yêu thích. Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Lam Phương, Tú Nhi (một bút hiệu của Chế Linh), Song Ngọc, Lê Dinh, Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng...đến gần hơn với những người yêu mến "Nhạc Xưa". Bao nhiêu năm cách trở, giá trị của những giai điệu ấy vẫn không mất đi cái hồn cần thiết để đi vào tâm hồn người nghe.

Muốn viết thật nhiều, muốn đưa ra các dòng nhạc mình yêu mến. chỉ e chỉ là "múa rìu qua mắt thợ". có thể nào cảm được những dòng nhạc này hơn các bậc tiền bối vô tình ghé qua topic này. Bac TOM, Bác Dê, Bác Thích, Bác Khôi, Bác Người Lộn Tuổi, Bác Co Loa... hay những người cùng trang lứa : Tong Nghien, TD,Ác Ma ...
Có ai đó kể cho tôi thêm nữa về những tiếng hát , lời ca…???!!!

SodepCatTuong
06-04-2009, 18:34
Bài viết của bác quá hay! Những lúc buồn e hay nghe Đêm Lang thang (ĐVH), Đánh Mất,... mà sao thấy từng lời từng lời sao ma hay đến thế, sao mà được chaảichuốt, mà lãn mạn đến thế .....

i like
06-04-2009, 19:10
Cái DĐờn nì lạ thiệt
Có người quá ướt
Cũng có người quá khô
???

dly
06-04-2009, 19:11
Ai khô?
ai ướt?

thuthuatpc
06-04-2009, 19:16
Mấy lời của bạn thật đúng với suy nghĩ của mình. Mình chỉ nghe độc nhất loại nhạc xưa thôi, chẳng những giai điệu mà lời nhạc cũng rất hay nữa. Tình yêu trong đó thật đúng nghĩa tình yêu, thật là cao thượng chứ chẳng phải như nhạc trẻ: nào là đã không yêu thì thôi,nào là giữa tôi và người ấy em phải chọn....Mấy bài nhạc xưa tồn tại bao thế kỷ vẫn có người nghe, còn đa phần nhạc trẻ chỉ tồn tại vài tháng, cao lắm là vài năm rồi chìm vào quên lãng. Dĩ nhiên mình không quơ đũa cả nắm, cũng có nhiều bài nhạc trẻ khá hay.

i like
06-04-2009, 19:18
Ai khô?
ai ướt?

---
Cái bài của bác Thầy Chùa có cả ngàn chữ
Cái bài của bác có 4 chữ và 2 dấu chấm hỏi

He

Còn nhìu, còn nhìu người nữa nhưng tớ ứ nói ra đâu

megafun.vn
06-04-2009, 21:02
Mình thì thích nghe nhạc Trịnh và những bài như Thầy Chùa đã kể
Những lời bài hát đó rất hay
Từng câu, từng chữ ý nghĩa, vừa nghe vừa thấm đến tận tim

Nhạc trẻ như kiểu: Lời sám hối của kẻ hấp hối, lỗi lầm là lầm lỗi, yêu thương là thương yêu thì mình ko hấp thụ nổi :D

lqkhoi
06-04-2009, 22:47
Đưa em về dưới mưa
Trói em vô gốc dừa
Tay anh rờ búa xua
Chắc em còn như xưa

:D
Chú Chùa nhá, cấm xếp tớ vào các bậc cao niên nha. Tớ trẻ lém cơ. Để ngủ cái mai trả bài cho chú. hahaha. Có điều bên x-cafe có 1 cái thread Dòng Đời và Nhạc của cụ Nini có vẻ rất thích hợp cho những người hoài niệm nhạc xưa như chúng ta.

nino
06-04-2009, 23:02
Đưa em về dưới mưa
Trói em vô gốc dừa
Tay anh rờ búa xua
Má em đòi đi thưa

:D
Chú Chùa nhá, cấm xếp tớ vào các bậc cao niên nha. Tớ trẻ lém cơ. Để ngủ cái mai trả bài cho chú. hahaha. Có điều bên x-cafe có 1 cái thread Dòng Đời và Nhạc của cụ Nini có vẻ rất thích hợp cho những người hoài niệm nhạc xưa như chúng ta.

Những bài này em cũng rất thích đó bác :D

The Old Man
07-04-2009, 00:05
Tôi chỉ nghe được có 2 loại nhạc:

1. Nhạc củ.
2. Nhạc xưa.

Và tôi nghe bằng trái tim, không phải bằng lổ tai.

Già TOM đang phê nhạc:
http://www.vanviet.com/THOISU/Nghenhac.jpg
Nghe nhạc thì nghe bằng head phone là đả nhỉ nhất.
Kiếm loại noise cancelling headphone là nghe Hương Lan 1 ca mà không bao giờ bị lọt vào tai tiếng của Hương Lan 2.
Nói thế chứ thật ra mình chỉ thích nghe Ngọc Lan, Ý Lan mà rất ít nghe Hương Lan.

Không bàn về loại nhạc mình nghe mà chỉ bàn về cách thức nghe nhạc thì bây giở việc nghe nhạc quá ư là đễ dàng. Chỉ cần mua một một đầu máy DVD có cổng USB cho flash drive và có khả năng nghe/coi các loại media như MP3, WAV, MP4, MPG là ta có thể nghe nhạc.
Muốn cho phê thì chơi cái headphone.

Với một cái USB flash 16 hay 32Gb ta có thể chứa cả một tủ nhạc vào trong đó. Thời trước đó muốn được như thế ta phải có khoảng 1000 cái cassette hay 1000 cái CD. Bây giờ thì chỉ có một cái USB flash bằng cái ngón tay cái là ta có thể nghe vài ngàn bản nhạc mình ưa thích.

Ai nói là khoa học kỷ thuật đả giết hết các thú vui cổ điển.
Riêng tôi thì tôi rất cám ơn các hi-tech đã cho tôi những giây phút thoải mái liên tục.

thaychuastudio
07-04-2009, 09:12
Tôi chỉ nghe được có 2 loại nhạc:

1. Nhạc củ.
2. Nhạc xưa.

Và tôi nghe bằng trái tim, không phải bằng lổ tai.

Kiếm loại noise cancelling headphone là nghe Hương Lan 1 ca mà không bao giờ bị lọt vào tai tiếng của Hương Lan 2.
.

1. Nhạc cũ, 2. Nhạc Xưa. ----> Gọi chung là Nhạc Xưa Cũ :D

http://usalaptop.vn/images/200806/1213957713679038851.jpg

Thứ ni có được không bác TOM!?

Hôm trước ship vê 2 cái. 1 cái để nghe, 1 cái để ... bán thiếu cho lão Dê :D

luat82
07-04-2009, 10:57
Quả thật nhạc rất hay, YOU vui lòng post các bản nhạc đó lên được không, có lẽ nhiều người cần tìm lắm đó, khỏi mất công lên mạng tìm kiếm

ngutrienmien
07-04-2009, 11:09
Kỷ niệm những ngày xưa thấp thỏm chờ trước cổng trường đạp xe theo nàng, và ... về không.

Ngày Xưa Hoàng Thị
Thơ Phạm Thiên Thư, Nhạc Phạm Duy

http://i146.photobucket.com/albums/r259/TranTram/ao%20dai/6956a974.jpg

Em tan trường về, đường mưa nho nhỏ
Em tan trường về, đường mưa nho nhỏ
Ôm nghiêng tập vở, tóc dài tà áo vờn bay

Em đi dịu dàng, bờ vai em nhỏ
Chim non lề đường, nằm im dấu mỏ
Anh theo Ngọ về gót giầy lặng lẽ đường quê

Em tan trường về, anh theo Ngọ về
Chân anh nặng nề, lòng anh nức nở
Mai vào lớp học anh còn ngẩn ngơ, ngẩn ngơ

Em tan trường về, mưa bay mờ mờ
Anh trao vội vàng, chùm hoa mới nở
Ép vào cuối vở muôn thuở còn thương, còn thương

Em tan trường về, anh theo Ngọ về
Em tan trường về, anh theo Ngọ về
Môi em mỉm cười mang mang sầu đời, tình ơi

Bao nhiêu là ngày theo nhau đường dài
Trưa trưa, chiều chiều Thu Đông chẳng nhiều
Xuân qua rồi thì chia tay phượng nở sang hè

Rồi ngày qua đi, qua đi, qua đi, …

Như phai nhạt mờ đường xanh nho nhỏ
Như phai nhạt mờ, đường xanh nho nhỏ
Hôm nay tình cờ đi lại đường xưa, đường xưa

Cây xưa còn gầy nằm phơi dáng đỏ
Áo em ngày nọ phai nhạt mấy màu
Âm vang thuở nào bước nhỏ tìm nhau, tìm nhau

Xưa tan trường về, anh theo Ngọ về
Nay trên đường này đời như sóng nổi
Xóa bỏ vết người, chân người tìm nhau, tìm nhau

Ôi con đường về, ôi con đường về
Bông hoa còn đẹp lòng sao thấm mệt
Ngắt vội hoa này nhớ người thuở xưa, thuở xưa

Xưa tan trường về, anh theo Ngọ về
Xưa tan trường về, anh theo Ngọ về
Đôi chân mịt mù theo nhau bụi đỏ đường mơ

Xưa theo Ngọ về mái tóc Ngọ dài
Hôm nay đường này, cây cao hàng gầy
Đi quanh tìm hoài ai mang bụi đỏ đi rồi

gimli
07-04-2009, 11:12
Muốn cho phê thì chơi cái headphone.Cái headphone này hay nà, nhà con có 2 cái, ông anh 1, con 1, đang định mua thêm cái nữa cho thằng em trai. Tại 3 đứa 3 tánh

ông anh mà nghe nhạc thì y như là :gun_banda:
con mà nghe thì chỉ có :rolleyes:
còn ku em mà nghe thì toàn :punk:

nhiều khi nghe nhạc của nhóc em mà chỉ muốn :chair::chair::chair: nó, bởi zậy, mỗi đứa 1 cái headphone cho nó lành. :yes:

lqkhoi
07-04-2009, 11:31
Mịa viết 1 bài dài ở là dài. Sáng mắt nhắm mắt mở thay vì bấm nút send đi bấm nút close.
Ghét hổng viết nữa.

thaychuastudio
07-04-2009, 11:32
http://img153.imageshack.us/img153/179/emgaigialongcn9.jpg

Trả Lại Em Yêu
Tác giả: Phạm Duy

Trả lại em yêu, khung trời Đại Học Con đường Duy Tân cây dài bóng mát Buổi chiều khuôn viên mây trời xanh ngát Vết chân trên đường vẫn chưa phai nhạt Trả lại em yêu, khung trời mùa Hạ Ngọn đèn hiu hiu nỗi buồn cư xá Vài giọt mưa sa hôn mềm trên má Tóc em thơm nồng, dáng em hiền hòa. Anh sẽ ra đi về miền cát trắng Nơi có quê hương mịt mù thuốc súng Anh sẽ ra đi về miền mênh mông Cơn gió Cao Nguyên, từng đêm lạnh lùng Anh sẽ ra đi nặng hành trang đó Đem dấu chân soi tuổi đời ngây thơ Đem nỗi thương yêu vào niềm thương nhớ Anh sẽ ra đi chẳng mong ngày về. Trả lại em yêu con đường học trò Những ngày Thủ Đô tưng bừng phố xá Chủ nhật uyên ương, hẹn hò đây đó Uống ly chanh đường, uống môi em ngọt Trả lại em yêu mối tình vời vợi Ngôi trường thân yêu, bạn bè cũ mới Đường buồn anh đi bao giờ cho tới? Nỗi đau cao vời, nỗi đau còn dài Trả lại em yêu! Trả lại em yêu! Mây trời xanh ngát...

http://i274.photobucket.com/albums/jj257/minhvang/duongduytan1.jpg
Con đường Duy Tân. Cây dài bóng mát...

The Old Man
07-04-2009, 11:55
Có ai còn nhớ bài ca về ngày thi. Trong đó có những câu như sau:

Hôm nay ngày thi. Bao nhiêu người đi.
........
Bao nhiêu bộ mặt cười ra nước mắt, than thân học tài thi phận......

.....

Tấm tắc khoe rằng phen này ta trợt thì ai đậu cho.


Chưa được nghe lại hơn 40 năm rồi.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Tìm được rồi đó là bài Ngày Thi của Kim Bảng.

Hôm nay ngày thi
Bao nhiêu người đi
Xe! Rộn rịp
Lớp tràn người
Niềm vui vấn vương
Thi ơi là thi
Sinh mi làm chi
Bay: nghẹn ngào
Bám: ồn ào
Buồn vui vì mi
Ðây bao bộ mặt cười ra nước mắt
Than câu “Học tài thi phận” (í a)
Ðây bao tiếng cười
Khúc khích khoe rằng
“Phen này tao trợt thì ai đậu cho!”

Hôm nay còn thi
Mai kia còn thi
Ôi! Ðời đời
Khóc cùng cười hòa theo mùa thi

Dicky_Ng
07-04-2009, 13:17
Sài Gòn mưa trưa...
Chợt nhớ tới bài hát hôm qua vừa nghe...

TÌNH KHÚC CHIỀU MƯA (Nguyễn Ánh 9)

Tình chết không đợi chờ
Tình xa ai nào ngờ
Tình đã phai nhạt màu, tình đâu ?

Lòng chót trao về người
Dù đã lỡ làng rồi
Lòng vẫn xin trọn đời lẻ loi

Chiều mưa ngày nào sánh bước bên nhau
Tin yêu dạt dào mộng ước mai sau
Cho ân tình đầu mãi mãi dài lâu
Cho duyên tình mình đừng có thương đau

Chiều nay một mình chiếc bóng đơn côi
Mưa rơi giọt buồn giá buốt tim tôi
Mưa rơi lạnh lùng xóa dấu chân tôi
Tình yêu bây giờ trả lại người xưa

Tình lỡ nên tình buồn
Tình xa nên tình sầu
Tình yêu phai nhạt màu, còn đâu ?

Lời cuối cho người tình
Dù đã bao muộn phiền
Lòng vẫn yêu trọn đời ... người yêu ơi !

Mời các bác nghe thử nhạc phẩm do Ý Phương trình bày tại đây (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Tinh-Khuc-Chieu-Mua-Y-Phuong.IW60A0B6.html)!

thaychuastudio
07-04-2009, 13:43
thôi, xóa bài MỘng Thường này thôi. :D

dly
07-04-2009, 14:02
Góp 1 bài ưa thích.

Mê nhất giọng ca Duy Trác, kế đên là Thái Thanh trình bầy tác phẩm này

Dạ Tâm Khúc
================

Phạm Đình Chương
Thanh Tâm Tuyền

Đi đi chúng ta đến công viên,
Nơi anh sẽ hôn em đắm đuối
Ôi môi em, môi em như mật đắng
Như móng sắc thương đau
Như móng sắc thương đau.

Đi đi anh đưa em vào quán rượu
Có một chút Paris
Để anh được làm thi sĩ
Để anh được làm thi sĩ
Đi đi anh đưa em vào quán rượu
Hay nữa đêm Hà Nội
Ôm em trong tay mà đã nhớ em ngày sắp tới ...

Đi đi chúng ta đến công viên
Nơi anh sẽ hôn em đắm đuối
Ôi môi em, môi em như mật đắng

Như móng sắc thương đau
Như móng sắc thương đau.

dly
07-04-2009, 14:14
Nói về nhạc xưa, nhạc tiền chiến mà mấy chú. Đâu ra mớ hổ lốn này vậy?

thuthuatpc
07-04-2009, 14:28
Bác thaychuastudio mở ra cái topic này giới thiệu về dòng nhạc vàng mà. Sao gọi là mớ hổ lốn, mấy bài này toàn hay không chứ bộ

thaychuastudio
07-04-2009, 14:34
Nói về nhạc xưa, nhạc tiền chiến mà mấy chú. Đâu ra mớ hổ lốn này vậy?

thấy cái nào không đúng. Bác bụp luôn giùm em cho đỡ vướng mắt! :D

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

bài Mộng Thường hay quá. Nhưng có lẽ hơi không phù hợp khi post lên đây thỉ phải .

Culytruong
07-04-2009, 17:25
Mình là fan của Trịnh Công Sơn và Trần Thiện Thanh và các nhạc sỹ trước 75

up thêm 1 số bài tiền chiến trước 75 nhá :D

===============


Mấy bài này bị cấm đó nha!!
------------------------------
Đường xưa lối củ:

phanthithuyman
07-04-2009, 17:35
Những tình khúc tiền chiến... Dĩa 1 và Dĩa 2

http://www.quancafe.com/nhacfiles/mod_onelook/albums/Nhung%20tinh%20khuc%20tien%20chien%201/

01-Bay ngay doi mong (Tran thien Thanh) 1.5M

02-Biet Khuc (Nguyen Anh 9).wma 1.8M

03-Le Da (Tran Trinh).wma 1.8M

04-Xom Dem (Pham dinh Chuong) 1.3M

05-Ai len xu Hoa Dao (Hoang Nguyen).wma 1.6M

06-Dem thay ta la thac do (Trinh cong Son).wma 1.4M

07-Hai phuong troi cach biet (Hoang Trong).wma 13- 1.4M

08-Em den tham anh mot chieu mua (To Vu).wma 2.2M

09-Xin lam nguoi hat rong (Tran long An).wma 1.8M

10-Trang son cuoc (Van Khoi).wma 1.2M

11-Ao Anh (Y Van ).wma 1.7M

12-Buc hoa dong que (Van Phung).wma 1.4M

13-Tuoi da buon (Trinh cong Son).wma 1.8M

14-Tron doi yeu em (Lam quoc Cuong) .wma 1.4M

15-Bien nho (Trinh cong Son).wma 2.1M

16-Duong xua (Quoc Dung).wma 1.6Mhttp://www.quancafe.com/nhacfiles/mod_onelook/albums/Nhung%20tinh%20khuc%20tien%20chien%202/

01-Loi cuoi cho em (Nguyen Vu).wma

02-Xin diu nhau den tinh yeu (Do kim Bang).wma

03-Xom dem(Pham dinh Chuong).wma

04-Chieu thu(Nguyen dinh Nguyen).wma

05-Ao Anh (Y Van).wma

06-Hai phuong troi cach biet(Hoang Trong)

07-Que Ngheo(Pham Duy).wma

08-Ao anh sut chi duong ta(Pham Duy).

09-Me Khuc (Pham Duy).wma

10-Hai muoi bon muoi(Y van).

11-Noi long(Nguyen van Khanh).

12-Giong ca di vang(Bao Thu).wma

13-Mot chieu thu(Nhat Bang).wma

14-Thao thuc vi em(Lam phuong).wma

WOOM
07-04-2009, 17:38
đĩa 1 toàn bài hay không.. thank bác. Nói chung cả 2 đĩa đều hay :D

Có điều không phải ca sỹ xưa hát, toàn bọn choi choi thập niên 90 và 00 hát không. chán... :(

TongNghien
07-04-2009, 17:50
Nói về nhạc xưa, thì mình thích nhất là bài "El Condor Pasa".

Bài này là một ca khúc rất xưa, có tuổi đời hơn 1.000 năm lận :D... nhưng mà hổng phải của Việt Nam ! :emlaugh:

(Mod ơi, đừng chém em, tội nghịp :crying:)

i like
07-04-2009, 18:37
"Lòng, người như lá úa
Trong cơn mưa chiều
Nhiều cơn gió cuốn
Xoay xoay trong hồn
Và cơn đau này
Vẫn còn đây ...

...
Ngày nào ân cần trao thân ..."

Chỉ nhớ là Bài Không Tên Số ... của Vũ Thành An

Mainboard
07-04-2009, 19:33
Không rõ bài "Có những niềm riêng" sáng tác thời điểm nào, nghe rất hay qua tiếng hát Tuấn Ngọc.
http://tuanvietnam.net/vn/nghexemdoc/bannhachomnay//6606/index.aspx

Có những niềm riêng làm sao nói hết
Như mây như mưa như cát biển khơi
Có những niềm riêng làm sao ai biết
Như trăng trên cao cách xa vời vợi
Có những niềm riêng lệ vương khoé mắt
Như cây sau mưa lóng lánh giọt sầu
Có những niềm riêng làm tim thổn thức
Nên đôi môi xinh héo hon nụ cười
Này niềm riêng như nước vẫn đầy vơi
Đâu đây vang vang tiếng buồn gọi mời
Ôi nỗi sầu buồn chất ngất
Như một ngày, như mọi ngày, như vạn ngày không thấy đổi thay
Có những niềm riêng lòng không muốn nhớ
Như sao tâm tư cứ luôn mộng mơ
Có những niềm riêng gần như hơi thở
Nuôi ta cô đơn, nuôi ta đợi chờ
Có những niềm riêng một đời giấu kín
Như rêu như rong đắm trong biển khơi
Có những niềm riêng một đời câm nín
Nên khi xuôi tay có chút… ngậm ngùi…

Tapher
07-04-2009, 19:52
À các bác cho em hỏi: dòng nhạc phản chiến (từ dùng của wiki) bây giờ còn bị cấm lưu hành không? :-)

Em 8x, nhưng khoái nghe nhạc Trầm Tử Thiêng, Trúc Phương, Lam Phương... chả hiểu nổi nữa. Chắc có lẽ lời nhạc tự nhiên, giàu hình tượng và cảm xúc, mộc mạc mà kiêu sa...

Đôi khi trộm nghĩ nếu bỏ qua web platform (chế độ), đổi chủ sở hữu domain (nhạc sĩ), chỉ giữ lại content (lời nhạc) thì VN mình giờ phổ biến nhiều ca khúc vừa "nghệ thuật vị nhân sinh" vừa "nghệ thuật vị nghệ thuật" rồi!!!

Culytruong
07-04-2009, 20:22
"lòng, người như lá úa
trong cơn mưa chiều
nhiều cơn gió cuốn
xoay xoay trong hồn
và cơn đau này
vẫn còn đây ...

...
Ngày nào ân cần trao thân ..."

chỉ nhớ là bài không tên số ... Của vũ thành an

số 2
-----------------------

danvt
07-04-2009, 20:24
Có anh nào nghe bài "Mong chờ" của NS Xuân Tiên mà Hoàng Oanh ca (not Hương Lan, Giao Linh) thì mới biết thế nào là thấm vào tim ...

thaychuastudio
08-04-2009, 12:49
http://i274.photobucket.com/albums/jj257/minhvang/249.jpg

ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ

Đường xưa lối cũ,
có bóng tre, bóng tre che thôn nghèo
Đường xưa lối cũ,
có ánh trăng, ánh trăng soi đường đi

Đường xưa lối cũ,
có tiếng ca, tiếng ca trên sông dài
Đường xưa lối cũ,
có tiếng tiêu, tiếng tiêu ru lòng ai

Đường xưa lối cũ,
có em tôi tóc xanh bay mơ màng
Đường chiều dịu nắng,
bóng em đi áo nâu in đường trăng

Đường xưa lối cũ,
có mẹ tôi run run trong hôn hoàng
Lòng già thương nhớ,
nhớ đến tôi, lom khom đi tìm con

Khi tôi về, bồi hồi trong nắng
Tưởng gặp người em hân hoan đứng đón anh về
Nào ngờ người em sang ngang khi xuân chưa tàn
Con đò nào đây đưa em tôi vào xa vắng...

Khi tôi về, nghẹn ngào trong nắng
Tưởng gặp mẹ tôi rưng rưng đứng đón con về
Nào ngờ mẹ tôi ra đi bên kia cuộc đời
Không lời biệt ly cuối cùng trước khi phân kỳ

Chạnh lòng thương nhớ những phút xưa, phút xưa qua qua rồi
Lạnh lùng tưởng nhớ bóng dáng ai in sâu trong lòng tôi
Đường xưa còn đó, nắng vẫn lên, vẫn trăng treo ven đồi
Mà hình bóng cũ, thiếu trong tôi mỗi khi nghe chiều rơi....

Nghe bài hát (http://www.vmdb.com/viewSong.jsp?id=1820)


Khi nghe bài này. Tôi lại hình dung chính mình. khi "sức dài vai rộng" lại ra đi. Quên ở quê nghèo có mẹ già ngày ngày vẫn đợi con. Công Danh sự nghiệp che mờ đôi mắt. cứ mãi bôn ba quên rằng
...có mẹ tôi run run trong hôn hoàng
Lòng già thương nhớ,
nhớ đến tôi, lom khom đi tìm con

Để rồi một ngày bàng hoàng thoảng thốt

Khi tôi về, nghẹn ngào trong nắng
Tưởng gặp mẹ tôi rưng rưng đứng đón con về
Nào ngờ mẹ tôi ra đi bên kia cuộc đời
Không lời biệt ly cuối cùng trước khi phân kỳ

Hình ảnh thật đẹp, sâu và buồn quá. Giữa bộn bề công việc, bỗng thấy lòng quay quắt thương mẹ già nơi xa.

Arkain
08-04-2009, 12:50
Phượng Hồng

Thơ: Đỗ Trung Quân
Phổ nhạc: Vũ Hoàng
Ca sĩ: Vũ Khanh

http://www.youtube.com/watch?v=h0mcKWC_5QM

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng
Em chở mùa hè của tôi đi đâu
Chùm phượng vỹ em cầm là tuổi tôi mười tám
Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu

Mối tình đầu của tôi
Là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp
Là áo ai bay trắng cả giấc mơ
Là bài thơ còn hoài trong vở
Giữa giờ chơi mang đến lại mang về

Cánh phượng hồng ngẩn ngơ
Mùa hè đến trường khắc nỗi nhớ trên cây
Và mùa sau biết có còn gặp lại
Ngày khai trường áo lụa gió thu bay...

Mối tình đầu của tôi
Nhờ cây đàn buông tiếng xa xôi
Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu
Nên có một gã khờ ngọng nghịu đứng làm thơ

Em chở mùa hè đi qua còn tôi đứng lại
Nắng ngập đường một vạt tóc nào xa...

TongNghien
08-04-2009, 14:01
Nhạc xưa - Hoài niệm hay trường tồn ?


Quá khứ của một người có thể bắt đầu bằng điệu hò xứ Nghệ, có thể bắt đầu bằng lời ru địu con trên rẫy, có thể bắt đầu bằng nhịp võng đòng đưa...

Quá khứ của một người cũng có thể bắt đầu từ lời ca nhạc sến.


Đã ba mươi năm qua, năm mươi năm qua, bảy mươi năm qua, hay hơn nữa? Người ta khó thể thống kê hoặc đưa ra một cột mốc chính xác nhạc sến bắt đầu từ khi nào.

Vì, nhạc sến là theo quá khứ mà lớn lên, theo thời gian mà trưởng thành, và theo từng thế hệ mà san sẻ cho nhau.


Nhạc sến ư? Phải chăng là những bài nhạc xưa cũ, nghe não lòng? Không rõ nữa. Chỉ thấy thích. Chỉ vậy mà thôi. Những giai điệu như từng dòng tơ dập dìu vào tâm khảm, những lời ca như vọng lại tiếng lòng, đầy văn chương và thâm thúy.


"Người ơi, khi cố quên là khi lòng nhớ thêm... Dòng đời là chuỗi tiếc nhớ, mơ vui là lúc nghìn đắng cay xé tâm hồn..."

"Từ lâu, tôi biết câu thời gian là thuốc tiên... Đời việc gì đến sẽ đến, nhưng ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên..."

"Em ơi nếu mộng không thành thì sao? Non cao biển rộng biết đâu mà tìm?..."

Những câu hát thong thả mang nhiều chất thơ, từng từ từng điệu vương vấn trong đầu, tuôn trào theo cảm xúc bàn chân trên phố, dập dình lơ lửng giữa những khoang xuồng, theo nhau tỏa ra khắp ngả đồng bằng Nam Bắc.


"Tôi lại gặp anh, giờ đây nơi quán nhỏ. Tuổi ba mươi mà ngỡ như trẻ thơ... Nhớ gì từ ngày anh xa mái trường, nhớ gì từ ngày anh vui lên đường..."

Có nghe những Hoàng Oanh hát mới thấy chất dân dã thôn quê, có nghe những Phương Dung hát mới thấy chất tỉnh lẻ của một cô trí thức lên thành, có nghe những Giao Linh mới cảm nhận niềm kiêu hãnh ẩn sâu, có nghe Thanh Thúy hát mới ngấm đời đen đắng, có được nghe Thái Thanh mới hiểu được hàn lâm, có ngân theo Duy Khánh mới hiểu thế nào là khổ luyện...


Nhiều người cho rằng nhạc xưa, nhạc sến dễ đi vào lòng người và ở luôn trong đó là nhờ ở chất nhạc Bolero. Không hẳn vậy, vẫn còn đó những Tango, Cha Cha Cha, Valse, hay Rumba ngún nguẩy.

Ở tâm trạng mà thôi.

Chất nhạc xưa dễ được đồng cảm, có lẽ phần nhiều ở "khéo ý đẹp hình", lời ca trau chuốt, vần điệu, nét nhạc thong dong, tình nam nữ êm đềm mà ý nhị. Phù hợp tâm sự ai, người nấy thích. Lời nhạc như văn, như thơ, dễ nhớ. Thế là không quên.


"Ngày đó trên chiếc cầu em nhớ không? Một chiếc áo dài màu trắng xinh xinh..."

Chỉ hai câu thôi mà toát lên nét tinh khôi, giản dị. Như một đóa lan rừng. Tinh khôi, trắng muốt.

Người ta cứ bảo "giữ ngàn năm văn hiến", thế nhưng thế hệ trẻ ngày nay mấy ai còn nhớ rõ được hình dáng cầu tre, hay ánh lập lòe đom đóm. Mười năm sau, hai mươi năm sau, người ta đọc ro ro cho học sinh chép chuyện "Lưỡng quốc Trạng Nguyên" Mạc Đĩnh Chi thuở nhỏ bắt đom đóm làm đèn, nhưng lại không thể nào tìm ra một con đóm đóm giữa mấy chục thị thành trên cả nước.

Những giá trị tinh thần phản ánh nét văn hóa của mấy trăm năm, của một, hai ngàn năm dân tộc đã mai một dần, cũng tựa như nền văn hóa bốn, năm ngàn năm trước đó đã chìm trong cửa miệng.

Có lẽ hai mươi năm sau, ba mươi năm sau, những ca khúc nhạc xưa không còn đất sống nữa. Bởi lẽ, người của thời đại ấy thở bằng thứ không khí khác, nhưng cha ông họ tức chúng ta ngày nay sẽ lại day dứt như các tiền bối bây giờ.

Biết làm sao được !

huongct
08-04-2009, 14:22
Nói về nhạc xưa, thì mình thích nhất là bài "El Condor Pasa".
Bài này là một ca khúc rất xưa, có tuổi đời hơn 1.000 năm lận :D
... nhưng mà hổng phải của Việt Nam ! :emlaugh:

(Mod ơi, đừng chém em, tội nghịp :crying:)


Bác Nghiện lỡ hít rồi mình ké luôn vậy. Nói tới nhạc xưa thì tui cũng thích bản "Phụng Cầu Hoàng" do ca sĩ Tư Mã Tương Như thể hiện trong liveshow "Tặng riêng em- Trác Văn Quân !".
Bài này mới có hơn 2.000 năm à. Đừng chém em nhé !.

Chim phượng, chim phượng về cố hương,
Ngao du bốn bể tìm chim hoàng
Thời chưa gặp chừ, luống lỡ làng.
Hôm nay bước đến chốn thênh thang.
Có cô gái đẹp ở đài trang,
Nhà gần người xa não tâm tràng.
Ước gì giao kết đôi uyên ương,
Bay liệng cùng nhau thỏa mọi đường.

Dennis Bergkamp
08-04-2009, 14:47
Từ hồi lớp 8 khi MLTR sang VN đó là lúc em từ giã nhạc thiếu nhi chuyển sang nghe nhạc nước ngoài. Từ đó các đài FM 99.9, 104 Mhz giờ nào có nhạc đều nắm rõ. Lên cấp 3 những giai điệu của Boyzone, BSB, A1, The Corrs v.v...Asia Hit List đều được cả nhóm nghêu ngao hát giữa giờ ra chơi. Khi nhạc Pop đi xuống là lúc chuyển sang nghe nhạc ko lời vì Rock hay Rap ko thích lắm.

Nói về nhạc VN thì những giai điệu nhẹ nhàng, mơ mộng của Đan Trường, Lam Trường thời mới nổi luôn hớp hồn tụi em, tuần nào lớp cũng đi hát karaoke. Nhưng hết phổ thông cũng là lúc ko nghe nhạc trẻ nữa.

Về thể loại nhạc Xưa, nhạc Cũ thì giờ mới bắt đầu cảm nhận được. Ko phải là chưa từng nghe thể loại nhạc này nhưng hồi nhỏ cứ nghĩ nó là loại nhạc của tụi phản động, thế là đâm ghét. Rồi những chuyến đi với THX khi được lão Ngông cho nghe nhiều liên khúc thì em bắt đầu thấy thích nhưng để nói CẢM được thì phải đến lúc nhậu với lão Thầy Chùa. Lúc đó cái giọng ồm ồm với kỹ thuật đánh Guitar ko được tốt lắm nhưng sao mà hay đến thế. Thế là giờ bắt đầu đi tìm hiểu, lùng sục thể loại nhạc Xưa Cũ này để được nghe, đựoc cảm nhận vẻ đẹp.

Em nói dài dòng thế này để trả lời cho câu hỏi của lão Ngông, em là 1 thằng còn trẻ chán, ko thích văn thơ, nói chung dạng cục súc. Ko phải em chưa từng tiếp xúc nhiều thể loại nhạc khác nhau, ko phải chưa từng thích nhạc trẻ nhưng giờ với em nhạc Nhạc Xưa vẫn có giá trị riêng của nó. Theo em nghĩ khi người ta còn cảm nhận được những lời lẽ ngọt ngào, của giai điệu êm dịu thì nhạc Xưa Cũ chưa thể chết. Nếu có hạn chế thì chỉ có thể nói 1 vài hình ảnh của nhạc Xưa Cũ ko còn được thấy ở hiện tại và tương lai. Đó là trách nhiệm của giới nhạc sĩ ngày nay, chỉ cần sáng tác sao cho phù hợp với hoàn cảnh của giới trẻ hiện tại thì thể loại âm nhạc "Xưa Cũ" ko thể chết. Chứ mấy cái loại nhạc nhố nhăng Anh Đẹp Trai, Em Đẹp Gái...hiện tại chỉ sống được 1 thời gian ngắn rồi chết thôi, chả ai khắc khoải, nhớ thương khi nghe nó cả.

p/s: viết trong lúc đầu lo nghĩ lung tung, cũng ko biết mình đang viết gì nữa.

chuyenphophuong
08-04-2009, 16:03
Em là người không sinh ra vào thời xưa, cũng chỉ nghe những ca sĩ không thuộc lớp đàn anh đàn chị hát nhạc xưa, nhưng thật sự em rât thích những bản nhạc này.lời ca ý nghĩ và sâu lắng, em hay nghe vào buổi đêm, mùa đông mưa gió lạnh lẽo.phê lắm

gon87
08-04-2009, 17:54
http://i274.photobucket.com/albums/jj257/minhvang/249.jpg

ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ

Đường xưa lối cũ,
có bóng tre, bóng tre che thôn nghèo
Đường xưa lối cũ,
có ánh trăng, ánh trăng soi đường đi

Đường xưa lối cũ,
có tiếng ca, tiếng ca trên sông dài
Đường xưa lối cũ,
có tiếng tiêu, tiếng tiêu ru lòng ai

Đường xưa lối cũ,
có em tôi tóc xanh bay mơ màng
Đường chiều dịu nắng,
bóng em đi áo nâu in đường trăng

Đường xưa lối cũ,
có mẹ tôi run run trong hôn hoàng
Lòng già thương nhớ,
nhớ đến tôi, lom khom đi tìm con

Khi tôi về, bồi hồi trong nắng
Tưởng gặp người em hân hoan đứng đón anh về
Nào ngờ người em sang ngang khi xuân chưa tàn
Con đò nào đây đưa em tôi vào xa vắng...

Khi tôi về, nghẹn ngào trong nắng
Tưởng gặp mẹ tôi rưng rưng đứng đón con về
Nào ngờ mẹ tôi ra đi bên kia cuộc đời
Không lời biệt ly cuối cùng trước khi phân kỳ

Chạnh lòng thương nhớ những phút xưa, phút xưa qua qua rồi
Lạnh lùng tưởng nhớ bóng dáng ai in sâu trong lòng tôi
Đường xưa còn đó, nắng vẫn lên, vẫn trăng treo ven đồi
Mà hình bóng cũ, thiếu trong tôi mỗi khi nghe chiều rơi....

Nghe bài hát (http://www.vmdb.com/viewSong.jsp?id=1820)


Khi nghe bài này. Tôi lại hình dung chính mình. khi "sức dài vai rộng" lại ra đi. Quên ở quê nghèo có mẹ già ngày ngày vẫn đợi con. Công Danh sự nghiệp che mờ đôi mắt. cứ mãi bôn ba quên rằng
...có mẹ tôi run run trong hôn hoàng
Lòng già thương nhớ,
nhớ đến tôi, lom khom đi tìm con

Để rồi một ngày bàng hoàng thoảng thốt

Khi tôi về, nghẹn ngào trong nắng
Tưởng gặp mẹ tôi rưng rưng đứng đón con về
Nào ngờ mẹ tôi ra đi bên kia cuộc đời
Không lời biệt ly cuối cùng trước khi phân kỳ

Hình ảnh thật đẹp, sâu và buồn quá. Giữa bộn bề công việc, bỗng thấy lòng quay quắt thương mẹ già nơi xa.

Trời ơi bác đúng ý em quá, Em cực kết bài này luôn đặc biệt khi Nghe Như Quỳnh hát.Sao lại có những ca khúc hay vậy nhỉ? Thực sự là đáng để nghe.Nghĩ thấy nhạc Thị Trường ( người ta thường gọi vậy) Nghe thật là thảm , không biết ca sĩ đang hát gì nữa.

THƯ CHO VỢ HIỀN
Sáng tác: Song Ngọc
Ca sĩ : Quang Lê ( kết nhất), Chế linh, Trường Vũ...

Tôi ở đơn vị xa
Đã lâu không về nhà
Khu chiến từng quen tên
Thu nằm nơi trận tuyến,
Xuân trấn ngoài ven biên.
Thư muốn gởi về em.
Chắc em không nhận được
Vì quê nghèo xa quá đâu có người mang thư,
Anh biết mình lo âu.

Ngày đó anh còn nhớ buổi đăng trình em bồng con đứng nhìn.
Ngoài kia trống giục quân reo bao lớp trai anh hùng, đã tìm ra
chiến trường.
Còn nhớ con mình ngày đó tháng chưa tròn anh đặt tên chúng mình.
Giờ con biết đọc hay chưa?
Hay nhắc tên ba hoài để em nhớ thương thêm.

Hoa nở trên cành mai
Biết xuân nay lại về
Bên chiến hào đồn xa
Mua quà xuân chẳng có,
Anh đã vội biên thư
Thư biết em chẳng được
Vẫn ghi cho đẹp tình.
Mùa xuân này không đến cho chúng mình bên nhau,
Thư viết :"Hẹn xuân sau".

Culytruong
08-04-2009, 18:26
Móa ! hèn gì trời SG hổm rày mưa tè lè.

gon87
08-04-2009, 18:28
Móa ! hèn gì trời SG hổm rày mưa tè lè.

Hà Nội vẫn ngon đó bác . Chẳng mưa gió gì đâu. :D

thaychuastudio
08-04-2009, 18:37
CON ĐƯỜNG TÌNH TA ĐI Sáng tác: Phạm Duy


Con đường nào ta đi,
với bàn chân nhỏ bé
Con đường chiều thủ đô,
con đường bụi mờ

Con đường tuổi măng tre,
nắng vàng tươi đẹp đẽ
Bóng người dài trên hè,
con đường tình ta đi

Con đường trời mưa êm,
chiếc dù che mầu tím
Môi tìm làn môi ngon,
nhưng còn thẹn thùng

Con đường về ban trưa,
tới nhà hay vào lớp
Con đường của đôi mình,
ôi chuyện tình thư sinh.


Thế rồi cuộc đời là
những cuộc tình chia xa
Đi lạc vào những phía không đường về

Đứng ở ngoài đầu rừng,
đứng ở đầu con sông
Nhớ về con đường cũ
mênh mông,
mênh mông

Hỡi người tình học trò
hỡi người tình năm xưa
Bóng người từng in dấu
trên đường mờ
Có thuộc vạn nẻo đường,
có ngại ngùng nên quên
Nhớ hoài con đường cũ không tên.

Con đường mộng hoa xưa,
vẫn từng đôi từng lứa
Con đường vào mộng mơ,
con đường mặn mà

Hỡi người tình Văn Khoa,
bóng người trên hè phố
Lá đổ để đưa đường
hỡi người tình Trưng Vương

Hỡi người tình Gia Long,
hỡi người trong cuộc sống
Con đường này xin dâng
cho người bình thường

Hỡi người tình xa xăm,
có buồn ra mà ngắm
Con đường thảnh thơi nằm
nghe chuyện tình quanh năm

Xin dành riêng bài này tặng Bác TOM.
Không biết khi về lại Sài Gòn. Ngang qua Lasan, Bác có còn nhớ lại kỷ niệm một thời trốn học qua Trường Gia Long trêu hoa ghẹo nguyệt không.

Thế rồi cuộc đời là
những cuộc tình chia xa
Đi lạc vào những phía không đường về

Đứng ở ngoài đầu rừng,
đứng ở đầu con sông
Nhớ về con đường cũ
mênh mông,

Bao nhiêu năm phiêu bạc nơi "xứ người" ( Cháu tạm gọi như vậy. Bởi bây giờ nơi đó đã là quê hương của Bác), Có lẽ thi thoảng vẫn mỉm cười nhớ thời mấy anh chàng Petrus Ký đạp xe qua Trường Gia Long "tán gái" , bác nhỉ!!!
Trường xưa đổi tên, người xưa nay ai còn ai mất, con đường cũng lạ chừng nghe lá đổ khác xưa.
Một ngày nào đó.Nếu Bác về lại VN. Hay thử một lần đi lại con đường học trò , cùng "đứng ở ngoài đầu rừng, đứng ở đầu con sông.." để lắng nghe một chút hoài niệm. Bác nhé!!!

http://i274.photobucket.com/albums/jj257/minhvang/gialong.jpg
Nữ Sinh Trường Gia Long

thaychuastudio
08-04-2009, 18:54
Cái chú Đờm Vĩnh Hưng đó làm hư cả bài hát của người ta :mad:Móa ! hèn gì trời SG hổm rày mưa tè lè.


Tại áp thấp nhiệt đới !!!! :boxing:

Culytruong
08-04-2009, 19:02
Con gái thì nên nghe bài: "Thân phận" (http://mp3.baamboo.com/d/1/2001178/than-phan)

( Tiếc là không tìm được bản củ)

Để thấy lấy chồng thời bây giờ "sướng" biết bao nhiêu :D

TongNghien
08-04-2009, 19:15
http://i274.photobucket.com/albums/jj257/minhvang/249.jpg

ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ

Hình ảnh thật đẹp, sâu và buồn quá. Giữa bộn bề công việc, bỗng thấy lòng quay quắt thương mẹ già nơi xa.

Trước đây, đã từng rịn nước mắt khi nghe bản này, vì sợ... chết mẹ ! :emlaugh:

Dennis Bergkamp
08-04-2009, 21:33
Hehe nhờ thread này mà em được thưởng thức 1 số bài hay.

Có 1 khúc mắc nhỏ là bài Chuyện Tình Mộng Thường, theo em biết là bài này chưa được phép phổ biến nghĩ đúng là tiếc thật. Đúng là nội dung bài hát về 1 cô gái có người yêu là lính VNCH bị chết do bom. Nhưng điều đó đã là quá khứ, hãy cho nó đi vào dĩ vãng. Ngoài điều đó ra thì tình yêu đôi lứa trong bài hát rất đẹp.

Chàng thề ko còn yêu ai
Dẫu cho ngày tháng phôi phai
Nhiều lần chàng mộng liêu trai
Nàng hẹn chàng kiếp mai.

Thôi, mình chỉ nghe vị nghệ thuật thôi, ko muốn dính dáng gì tới cái 9 chị em ở đây, mất vui.

The Old Man
08-04-2009, 21:33
Xin dành riêng bài này tặng Bác TOM.
Không biết khi về lại Sài Gòn. Ngang qua Lasan, Bác có còn nhớ lại kỷ niệm một thời trốn học qua Trường Gia Long trêu hoa ghẹo nguyệt không.

Thế rồi cuộc đời là
những cuộc tình chia xa
Đi lạc vào những phía không đường về

Đứng ở ngoài đầu rừng,
đứng ở đầu con sông
Nhớ về con đường cũ
mênh mông,

Bao nhiêu năm phiêu bạc nơi "xứ người" ( Cháu tạm gọi như vậy. Bởi bây giờ nơi đó đã là quê hương của Bác), Có lẽ thi thoảng vẫn mỉm cười nhớ thời mấy anh chàng Petrus Ký đạp xe qua Trường Gia Long "tán gái" , bác nhỉ!!!
Trường xưa đổi tên, người xưa nay ai còn ai mất, con đường cũng lạ chừng nghe lá đổ khác xưa.
Một ngày nào đó.Nếu Bác về lại VN. Hay thử một lần đi lại con đường học trò , cùng "đứng ở ngoài đầu rừng, đứng ở đầu con sông.." để lắng nghe một chút hoài niệm. Bác nhé!!!

Nghỉ lại hồi còn bé, mình còn ngu muội, chỉ biết ôm gốc me của Marie Curie. Trong khi Gia Long, Trưng Vương có biết bao nhiêu là hoa khôi áo dài xinh đẹp.
Tuổi trẻ mình thật khờ khạo.
Ước gì có thể ôm lại gốc me ở Trưng Vương, Gia Long mà nghêu ngao "hàng me rung rung, lá rơi đầy sân"TB. Sao tôi lại ghét Đàm Vĩnh Hưng đến thế.
Chỉ nhớ đến nét mặt non choẹt mà muốn làm người lớn của hắn, là tôi điếc ngay.
Đã vậy không còn nhạc ca, hắn lại đem mấy bài ca xưa mình thích ra ca làm mình điên tiết.

dly
08-04-2009, 22:09
Thôi đi bố ạ! Chứ không phải khi xưa bố nôn nao bởi những chiếc áo đầm, lẽo đẽo theo sau và lòng mãi khấn " Lây giời gió lên" :lick:

i like
08-04-2009, 23:21
Khuya rồi, chuẩn bị đi ngũ nhưng phải vào cảm ơn bác Arkain một tiếng
Đang nghe bài 'Như cánh vạc bay' trong clip 'phượng hồng' của bác ấy

nghe đi nghe lại vẫn hay

gimli
09-04-2009, 00:56
em thì nói thật ra trước giờ nghe nhạc trẻ và nhạc ngoại nhiều, nhất là thời gian sau này, đa số toàn nhạc ngoại. Nhưng cũng thời gian gần đây thì lại từ từ mày mò nghe nhạc "xưa", xin lỗi vì em không biết phân biệt giữa nhạc xưa/tiền chiến/phản động/vàng/sến. Ai có thể định nghĩa chính xác và cho 1 vài bài làm ví dụ cho từng cái để em dễ hiểu hơn thì em cám ơn lắm lắm.

Nếu nói về nhạc xưa thì chắc chỉ biết Trịnh Công Sơn, trong đó thích nhât Tôi ru em ngủ, Ngô Thụy Miên với Niệm Khúc Cuối (bản của Tuấn Ngọc có lẽ nghe hay nhất), và Đức Huy với Và tôi cũng yêu em (cái này thì thật sự ko biết có phải là nhạc xưa hay ko nữa). :)

Arkain
09-04-2009, 07:42
Nghe kể rằng trước giờ tan học là trước cổng trường nữ sinh Gia Long và Trưng Vương đã có đầy đủ hàng ngũ nam sinh Chu Văn An, Petrus Ký, Cao Thắng và Võ Trường Toản trồng cây si ngóng chờ các tà áo dài thướt tha. Các ông Chu Văn An & Petrus Ký đang choảng nhau u đầu mà trai trường đạo Lasan Taberd như cụ Tom đi lạc vào thì chẳng khác gì nai giữa bầy cọp, thôi đi tán những tà áo đầm Marie Curie là phải phép rồi :lick:

Nỗi Buồn Hoa Phượng
Nhạc sĩ: Thanh Sơn


Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn,
Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương
Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi
Phút gần gũi nhau mất rồi
Tạ từ là hết người ơi!

Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng,
Biết ai còn nhớ đến ân tình xưa
Đường xưa in bóng hai đứa nay đâu,
Những chiều hẹn nhau lúc đầu
Giờ như nước trôi qua cầu.

Giã biệt bạn lòng ơi! Thôi nay xa cách rồi
Kỷ niệm mình xin nhớ mãi,
Buồn riêng một mình ai chờ mong từng đêm gối chiếc
Mối u hoài này ai có hay

Nếu ai đã từng nhặt hoa thấy buồn,
Cảm thông được nỗi vắng xa người thương.
Màu hoa phượng thắm như máu con tim,
Mỗi lần hè thêm kỷ niệm
Người xưa biết đâu mà tìm

-----

Trường Cũ Tình Xưa
Nhạc Sĩ: Duy Khánh


Hôm nay tôi trở về thăm trường cũ
Nhiều nét đổi thay tường mái rêu mờ
Bên hiên hằng giờ tìm những bạn xưa
May ra có còn đôi đứa
Vẫn yên vui sống đời học trò..

Bâng khuâng đợi chờ người sao chẳng đến?
Hỏi lá hỏi hoa chỉ thấy im lìm
Cây dương đầu trường còn khắc hàng tên
Hoa leo phũ phàng đan kín
Tiếng ve ru nghe gợi buồn thêm ..

Bạn cũ xa rồi, có người về đất buôn xuôi
Năm ba đứa bạt phương trời
Hai thằng chờ đầu quân năm tới.
Ve ơi, hát gì điệu nhạc lâm ly
Khóc người biền biệt sơn khê
Cố nhân đi bao giờ mới về..

Hôm nay trở lại nhiều khuôn mặt mới
Thầy đó trường đây bạn hưũ đâu rồi?
Bao nhiêu kỷ niệm hoa bướm ngày thơ
Vang trong nỗi niềm nhung nhớ
Có ai đi thương về trường xưa...


-----

thaychuastudio
09-04-2009, 08:01
xin lỗi vì em không biết phân biệt giữa nhạc xưa/tiền chiến/phản động/vàng/sến. Ai có thể định nghĩa chính xác và cho 1 vài bài làm ví dụ cho từng cái để em dễ hiểu hơn thì em cám ơn lắm lắm.


Nó cũng ... gần gần nhau mà, cứ gọi là nhạc xưa đi ông kẹ. Theo lời già TOM thì , đó là nhạc Xưa Cũ. :lick:

lqkhoi
09-04-2009, 08:53
em thì nói thật ra trước giờ nghe nhạc trẻ và nhạc ngoại nhiều, nhất là thời gian sau này, đa số toàn nhạc ngoại. Nhưng cũng thời gian gần đây thì lại từ từ mày mò nghe nhạc "xưa", xin lỗi vì em không biết phân biệt giữa nhạc xưa/tiền chiến/phản động/vàng/sến. Ai có thể định nghĩa chính xác và cho 1 vài bài làm ví dụ cho từng cái để em dễ hiểu hơn thì em cám ơn lắm lắm.

Nếu nói về nhạc xưa thì chắc chỉ biết Trịnh Công Sơn, trong đó thích nhât Tôi ru em ngủ, Ngô Thụy Miên với Niệm Khúc Cuối (bản của Tuấn Ngọc có lẽ nghe hay nhất), và Đức Huy với Và tôi cũng yêu em (cái này thì thật sự ko biết có phải là nhạc xưa hay ko nữa). :)
Đây là nhạc tiền chiến

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nhạc_tiền_chiến

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nhạc_vàng

Còn đây là nhạc "sến"

http://tvvn.org/f45/ba-n-va-nha-c-sa-n-1970/

Và xin miễn không bình luận về cái chữ "phản động"

Rùi hen :D

hoang_khuong
09-04-2009, 08:56
Hic hic, các bác làm em xúc động quá, vì em chuyện nghe nhạc vàng, nghe từ năm 6 tuổi, đến giờ nó ngấm vào máu em rồi. Em thích nhất là nhạc viết cho lính. Chia sẻ với các bác cảm nhận của em về 2 DVD em rất thích

http://www.quannhacvang.com/forum/index.php?showtopic=8977
http://www.quannhacvang.com/forum/index.php?showtopic=7755

À, mà cho em hỏi luôn, theo em biết thì bài Trường cũ tình xưa là của Duy Khánh mà.

Mà em nói thiệt là em chỉ thích nghe người xưa hát nhạc xưa thôi, ca sĩ trẻ hát không nghe được bản nào

ngutrienmien
09-04-2009, 10:31
http://i274.photobucket.com/albums/jj257/minhvang/249.jpg

ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ

Đường xưa lối cũ,


Cái hình bài hát đường xa lòi cu của thầy trùa ấn tượng quá. Bài này thì hay thiệt rồi khỏi cần bàn thêm.

thaychuastudio
09-04-2009, 10:39
Cái hình bài hát đường xa lòi cu của thầy trùa ấn tượng quá. Bài này thì hay thiệt rồi khỏi cần bàn thêm.

Lìu mịa, Điêu !!!!!!!!!!! :mad:

ngutrienmien
09-04-2009, 10:41
haha... Sorry, thiệt cố tình khen hình đẹp thôi, lẩm cẩm đánh máy lộn lèo hết. :w00t:.

Dưng mà ai cố tình làm chữ bold face vậy nè :D

thaychuastudio
09-04-2009, 10:54
Dưng mà ai cố tình làm chữ bold face vậy nè :D

Bác nói gì, em không hiểu :D

ngutrienmien
09-04-2009, 11:05
Hớ hớ... sửa font lại rồi hả :lick:

Nói thiệt tình, xem cái hình của thầy nhớ quê nhà quá. Bà nội lúc nào cũng quét nhà ra vườn và tấp rác vào bụi tre. Phẻ thiệt không cần phải lo lắng gì tới 4 cái thùng rác như mình bây giờ.

(hình có ánh sáng đằng sau xuyên qua hàng tre nhìn đẹp lắm).

chep
09-04-2009, 11:17
đúng là ....

đã rất lâu ồi mới thấy 1 cái topic bàn về chuyện nhạc xưa,cũ hay đến vậy .

Đúng là bây giờ không thể nghe mấy cái nhạc như cãi nhau , hát mà như nói, không thể tìm đâu ra 1 chất thơ trong đó nữa .

Mình chỉ nghe được 2 " kiểu" nhạc , 1 là nhạc xưa cũ như bác TOM nói ,2 là những bản nhạc bất hủ của thế giới , sau này Việt Nam có in thành 6 CD thì fải .

Nói về nhạc xưa thì ai cũng fải công nhận với nhau rằng : chất thơ được nhạc chở đi đầy quá , nếu nói về giai diệu thì chẳng có gì đặc biệt , nhưng nói về lời nhạc thì có thể khẳng định , nhạc việt ta thời đó đã khai thác triệt để và bây giờ có lẽ nó đã bị cạn kiệt rồi ....

Đau nhất chính là cái điệu boléro , ở đây chỉ xin nói thêm 1 chút ( cảm nhận cá nhân) đó chính là " nhạc việt chính hiệu" vì sau đờn ca tài tử chính là nó , mặc dù có muốn chối bỏ đi cũng không được , chỉ có điều do bối cảnh lịch sử mà nó bị gán cho những từ khó nghe .Bỏ qua những bài não tình , những bài ..gọi là sến ( chả biết gọi là gì ) thì rõ ràng nhạc viết trên giai dieu Boléro chính là sản phẩm nhạc việt chính hiệu việt nam con nai vàng .

Tôi nghe Boléro và slow rock ( nhạc xưa cũ) cứ gọi là thấm từng câu chữ ...nhớ thời SV , 1 cây guitare + 1 bình rượu đế ( nghèo chả có tiền mua bia) thì cứ gọi là ..thôi rồi .

Bolero tôi có thể chơi được khoảng 4 cách : thảm,xẩm ,nhái slow và bolero rải ..chả biết gọi chính thống là sao vì tui chơi theo kiểu nhạc rừng , chơi miễn sao nghe lọt tai là ok .ôi sao nhớ cái thời đó quá ....

Riêng bài đường xưa lối cũ thì đúng là nghe mà nhớ Mẹ , thương quê , nhất định không nghe vào buổi tối vì có thể sẽ fải khóc ...

lan man vài dòng

SodepCatTuong
09-04-2009, 11:40
Em có trả lời trên này 1 bài , không biết bác nào tự nhiên xóa của em vậy nhỉ?

Dennis Bergkamp
09-04-2009, 11:43
TB. Sao tôi lại ghét Đàm Vĩnh Hưng đến thế.
Chỉ nhớ đến nét mặt non choẹt mà muốn làm người lớn của hắn, là tôi điếc ngay.
Đã vậy không còn nhạc ca, hắn lại đem mấy bài ca xưa mình thích ra ca làm mình điên tiết.

Bác TOM dở chỗ này, dù sao ĐVH cũng là 1 ca sĩ trẻ mang nhạc Xưa Cũ đến với giới trẻ. Như em thì mới chỉ là tay ngang nghe nhạc Xưa Cũ nghe giọng của mấy ca sĩ lớn tuổi thấy ko cảm tình, vẫn thích nghe các giọng ca trẻ như Như Quỳnh, Ngọc Lan hơn. ĐVH thổi hơi hướng giai điệu trẻ vào các ca khúc Xưa Cũ, điều này làm giới trẻ dễ tiếp cận hơn, rồi từ đó khi nghe quen dần rồi giới trẻ sẽ lựa chọn đâu là giọng ca của mình.

Nếu ko có ca sĩ ĐVH thì nhạc xưa cũ sẽ vẫn mãi chỉ có mấy ông già, khi lớp già đó nhảy lên bàn thờ ngồi thì dòng nhạc đó cũng đi vào dĩ vãng. Yêu âm nhạc thì phải làm sao cho nó sống mãi chứ ko phải lấy làm của riêng mình.

thaychuastudio
09-04-2009, 11:49
Nhưng hát cái kiểu như hắn thì không bằng giết nhạc người ta chết sớm hơn . Trước khi đến với lớp trẻ :D

Nhạc gì mà gào lên như người ta sắp ... bóp cổ chết đến nơi.
Thậm chí có nhạc sĩ bên Gò vấp phản ánh gay gắt khi chị Hưng này dùng nhạc của chú ấy gào toáng lên .

huongct
09-04-2009, 11:52
Bác TOM dở chỗ này, dù sao ĐVH cũng là 1 ca sĩ trẻ mang nhạc Xưa Cũ đến với giới trẻ. Như em thì mới chỉ là tay ngang nghe nhạc Xưa Cũ nghe giọng của mấy ca sĩ lớn tuổi thấy ko cảm tình, vẫn thích nghe các giọng ca trẻ như Như Quỳnh, Ngọc Lan hơn. ĐVH thổi hơi hướng giai điệu trẻ vào các ca khúc Xưa Cũ, điều này làm giới trẻ dễ tiếp cận hơn, rồi từ đó khi nghe quen dần rồi giới trẻ sẽ lựa chọn đâu là giọng ca của mình.

Nếu ko có ca sĩ ĐVH thì nhạc xưa cũ sẽ vẫn mãi chỉ có mấy ông già, khi lớp già đó nhảy lên bàn thờ ngồi thì dòng nhạc đó cũng đi vào dĩ vãng.


Lần này e rằng Béc trật rồi. Thằng Đờm này làm gì được cái vinh dự phục hưng nhạc xưa, nhạc xưa thì đã có Thúy Nga, Asia, Vân Sơn, ... lo rồi. Thằng Đờm chẳng qua hết nhạc hát nên lôi nhạc xưa ra hát thôi, bài nghe được bài trớt quớt. Còn cái vụ scandal bài "Phố Đêm", nó không trả tác quyền đã đành còn đổi luôn tên tác giả. Bị phát hiện rồi cũng xuề xòa !.
Còn về phong cách thằng Đờm mình không thích nổi, giống gay quá. Giọng ca thì hay lạm dụng gầm rú vô tội vạ. Không tôn trọng tác giả tí nào !.

The Old Man
09-04-2009, 11:54
Bác TOM dở chỗ này, dù sao ĐVH cũng là 1 ca sĩ trẻ mang nhạc Xưa Cũ đến với giới trẻ. Như em thì mới chỉ là tay ngang nghe nhạc Xưa Cũ nghe giọng của mấy ca sĩ lớn tuổi thấy ko cảm tình, vẫn thích nghe các giọng ca trẻ như Như Quỳnh, Ngọc Lan hơn. ĐVH thổi hơi hướng giai điệu trẻ vào các ca khúc Xưa Cũ, điều này làm giới trẻ dễ tiếp cận hơn, rồi từ đó khi nghe quen dần rồi giới trẻ sẽ lựa chọn đâu là giọng ca của mình.

Nếu ko có ca sĩ ĐVH thì nhạc xưa cũ sẽ vẫn mãi chỉ có mấy ông già, khi lớp già đó nhảy lên bàn thờ ngồi thì dòng nhạc đó cũng đi vào dĩ vãng. Yêu âm nhạc thì phải làm sao cho nó sống mãi chứ ko phải lấy làm của riêng mình.

Tôi chỉ không ưa ĐVH, còn mấy nhạc sì trẻ như Phương Thanh, Mỷ Tâm, Thu Hà, Quang Dủng, Bằng Kiều họ hát nhạc củ nghe rất hay.
Tôi chỉ dị ứng với tên ĐVH mà thôi. :boxing:

Dennis Bergkamp
09-04-2009, 11:55
Em có con bạn học cùng hồi cấp 3 đẹp lắm, vẽ thì thủ khoa trường Mỹ Thuật luôn. Hôm nọ đến nhà nó chơi thấy mấy bức hình trừu tượng nó vẽ, ngồi ngắm 1 hồi chả hiểu khỉ gì hết thế là hỏi nó chỉ mình cách cảm nhận. Nó nói Hùng cứ xem và cảm nhận vẻ đẹp theo cách của mình, Đào vẽ theo cách cảm nhận vẻ đẹp của Đào, họa sĩ và người thưởng thức ko nhất thiết phải cảm nhận vẻ đẹp giống nhau.

ngutrienmien
09-04-2009, 12:01
Sorry Berg nhưng mình phải đồng ý bác TOM ở điểm này. Mình nghe qua chàng Đờm hát một lần thì thề không nghe nữa. Hát gì vừa thiếu hồn, lại vừa la ré nghe muốn đập dập cái dĩa.

Không có ĐVH thì nhạc cũ sẽ theo mấy ông già lên bàn thờ ư? Không chắc. Có khi nào nghe thử giọng trầm ấm (và trẻ) của Trần Thái Hòa chưa? :)

Tuy nhiên mình cũng không thích nhiều ca sĩ muốn cho có vẻ "cổ điển" thì lại hát giọng kim, giọng mũi, nghe muốn nín thở sợ ca sĩ bị tắt hơi.

Dennis Bergkamp
09-04-2009, 12:06
Hehe, em có gì sai mọi người cứ thoải mái sửa dùm, thậm chí phải gọi là may mắn mới được mọi người góp ý. Trên này có nhiều khi em bảo vệ ý kiến mình rất dữ nhưng điều đó ko có nghĩa là em cố chấp, em chỉ thấy cái nào hợp lý thì bảo vệ thôi. Chứ ko phải cứ ai nói gì mình cũng ừ là hay vì nó hời hợt lắm, ngược lại dù người ta đã phân tích mình sai rành rành mà cứ ko chịu thì lại là cố chấp, ngu muội. Thôi em ko làm loãng ko khí nhạc của mọi người nữa :P.

thaychuastudio
09-04-2009, 12:08
Em có con bạn học cùng hồi cấp 3 đẹp lắm, vẽ thì thủ khoa trường Mỹ Thuật luôn. Hôm nọ đến nhà nó chơi thấy mấy bức hình trừu tượng nó vẽ, ngồi ngắm 1 hồi chả hiểu khỉ gì hết thế là hỏi nó chỉ mình cách cảm nhận. Nó nói Hùng cứ xem và cảm nhận vẻ đẹp theo cách của mình, Đào vẽ theo cách cảm nhận vẻ đẹp của Đào, họa sĩ và người thưởng thức ko nhất thiết phải cảm nhận vẻ đẹp giống nhau.

May mà chú chưa thấy ảnh anh vẽ lên tường :D . Nếu anh nói, "anh vẽ có cái đẹp riêng của anh. Không nhất thiết phải giống Ác kền vẽ mới đẹp". :lick:

Chịu nổi hông !!!! :D

Nói gì thì nói, anh vẫn không chịu nổi cái kiểu CHị Đờm này thể hiện các ca khúc. Có vẻ như nó làm dơ bài nhạc của người ta. Hắn còn dám huênh hoang :" Phải hát nhiều loại nhạc. Để trở thành.... huyền thoại" .. Lìu mịa!! láo !

ngutrienmien
09-04-2009, 12:21
Thôi, đang nói chuyện nhạc xưa, post tiếp bài không thôi loãng.

Suối Tóc
Văn Phụng

http://www.baodulich.net.vn/Uploaded/thanhvan/aodai.gif
Hình lụm được ở báo du lịch. Len ơi nếu là hình của Len thì xin phép

Tìm cho thấy liễu xanh xanh lả lơi
Hay đi tìm dòng suối tóc trên vai
Ghi trong khóe mắt u hoài hình bóng ai
Tôi với em một đêm Thu êm ái.

Người em gái đứng im trong hồi lâu
Tôi ngập ngừng lòng muốn nói đôi câu.
Xin cho suối nước non ngàn tìm đến nhau.

Như chúng ta đôi lần hàng gắn thương yêu.
Tôi muốn đưa em qua miền giòng núi xanh.
Chúng ta cùng thăm con suối dịu êm.

Nhưng thiên nhiên không êm như tóc huyền.
Nhưng Thu qua không trong như đôi mắt em.

Lòng tôi muốn viết lên đôi vần thơ.
Hay cung đàn cùng nét bút tranh hoa.
Xin em biết nhé cho tình hai chúng ta.
Trong ý thơ, cung đàn và suối tóc mơ.

thaychuastudio
09-04-2009, 12:38
Nhiều người trong chúng ta có lẽ còn nhớ bài Bức họa đồng quê của nhạc sĩ Văn Phụng. Đó quả thực là một bức họa với: "Trời xanh xanh bao la, mây trắng trắng trắng xóa... Chàng trai xay xay xay, thôn nữ giã giã giã, em bé đưa miệng cắn đôi hạt lúa vàng...".

Nhưng, đó chỉ là một trong những bài hát "dân dã" của Văn Phụng, bởi hầu hết ca khúc của ông được sáng tác theo phong cách bán cổ điển - vừa lãng mạn vừa sang trọng mà không ít trong số đó có cảm hứng xuất phát từ chuyện tình của ông với một nữ ca sĩ một thời vang bóng...

Không chỉ sáng tác ca khúc, ông còn thành lập ban tam ca nam đầu tiên ở Việt Nam với Văn Phụng - Anh Ngọc - Nhật Bằng (1953-1954)
chỉ gói gọn trong khoảng 60 ca khúc. Ngoài những bài hát trữ tình, lãng mạn , đắm đuối. Cố Nhạc sĩ còn một số ca khúc khá vui tươi như: Bức Họa Đồng Quê, Trăng sơn cước, Nhạc ngày xanh, Ghé bến Sài Gòn, Vui bên ánh lửa... Trong các nhạc sĩ thời xưa, nhạc cũ của Nhạc sĩ Văn Phụng tương đối được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

dly
09-04-2009, 12:44
Bức Họa Đồng Quê

Văn Phụng
(sáng tác năm 1955)
Nhịp 4/4 Vui tươi, rộn rã Điệu Cha Cha Cha

1
Trời xanh xanh bao la mây trắng trắng trắng xóa
Tia nắng tưng bừng chiếu trên đồng lúa vàng
Ðàn chim, chim chim non đang ríu ríu rít hót
tung cánh bay nhẹ lướt trên cành la đà

2.
Từ xa xa xa xa nghe thoáng thoáng tiếng hát
thôn nữ bên đồng lúa ca lời mơ màng
Tình tang tang tang tang tang tính tính tính tính
Du khách nâng nhẹ phím buông nhẹ tơ vàng

Đ.K.
Hỡi nắng hãy sáng lên để ngàn hoa tươi thắm hơn
Hỡi gió hãy cuốn lên để đồng xanh tươi mát hơn
Thôn quê hân hoan mừng ngày mùa sang,
Người người hò vang, đàn hòa tình tang
Nhịp nhàng vẳng xa

Hò lơ ho lơ
Hò lơ ho lơ ho lơ ... Hò lơ ho lơ
Hò lơ ho lơ hó lơ
Ơi anh em ơi còn gì đẹp tươi
Còn gì mừng vui bằng ngày mùa mới gặt về thảnh thơi

3.
Chàng trai vui câu ca thôn nữ cất tiếng hát
Em bé nô đùa rỡn luôn miệng tươi cười
Ðồng quê hôm nay vui Vui với thóc lúa mới
cho bõ công cày cấy bao ngày mong chờ

4.
Chàng trai say say say thôn nữ giã giã giã
Em bé đưa miệng cắn đôi hạt lúa vàng
Vầng trăng nhô lên cao soi sáng khắp lối xóm
Ai nấy vui làm với muôn ngàn câu hò
Ai nấy vui làm với muôn ngàn câu hò
Hò hò hò lơ

TÀI LIỆU THAM KHẢO: Bức Họa Đồng Quê, nhạc và lời Văn Phụng, An Phú 321, An Phú ấn hành 1956

========================================

Mộng Hải Hồ

nhạc của Văn Phụng
lời của Lữ Liên

Slow Fox
4/4

Lòng ta mơ tiếng vó ngựa chập-chùng,
Ngàn lời ca với tiếng đàn bập-bùng,
Của đoàn người phiêu-lưu gió sương
Trên chiếc xe ra đi bốn phương,
Đi không vương luyến-nhớ và sầu-thương.

Lòng ta mơ sóng gió thổi ào-ào,
Ngoài biển-khơi sóng biếc cuộn rạt-rào.
Đời Tự-Do yêu thương biết bao,
Ta ước-ao, ta đang khát-khao,
Theo con tàu lướt sóng Đại-Dương.

Yêu đời bềnh-bồng như chim én,
Giang-hồ để tìm trời xuân mới.
Tiếng hát của đoàn lữ-hành trầm-lắng vọng ngàn nơi,
Nghe như chơi-vơi về muôn lối.

Trùng-dương ơi! mến tiếc người ngàn đời.
Tình Thiên-Nhiên luyến-nhớ ngợp một trời.
Lòng say-sưa ta gieo ý thơ
Lên tiếng tơ cho bao giấc mơ
Bay theo cùng cánh gió ngàn phương

TÀI LIỆU THAM KHẢO: Mộng Hải Hồ, nhạc Văn Phung-lời Lữ Liên, D.H. 44, Diên Hồng xuất bản 1958

===================================

Các Anh Đi
Văn Phụng
Khuyết Danh

Các anh đi, ngày ấy đã lâu rồi
Các anh đi, đến bao giờ trở lại
Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ trông
Làng tôi nghèo nho nhỏ ven sông
Gió bấc lạnh lùng thổi vào mái rạ
Làng tôi nghèo gió mưa tơi tả
Trai gái trong làng vất vả ngược xuôi
Các anh đi, mái ấm nhà êm
Câu hát tiếng cười rộn ràng trong xóm nhỏ
Các anh về, tưng bừng trước ngõ
Lớp lớp đàn em hớn hở theo sau
Mẹ già bịn rịn áo nâu
Vui đàn con ở rừng sâu mới về
Làng tôi nghèo xóm nhà tre
Các anh về không chê làng tôi bé nhỏ
Nhà lá đơn sơ nhưng tấm lòng rộng mở
Nồi cơm nấu đỗ
Bát nước chè xanh
Ngồi vui kể chuyện tâm tình xa xôi
Các anh đi ngày ấy đã lâu rồi
Xóm làng tôi còn nhớ mãi
Hỡi đoàn người trai trẻ đấu tranh

Các anh đi, ngày ấy đã lâu rồi
Các anh đi, đến bao giờ trở lại
Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ trông

Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ trông
Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ trông

Tài liệu tham khảo: Tình Yêu & Quê Hương - Nhạc Tuyển 2
(Văn Phụng - Đan Thọ - Nhật Bằng - Nguyễn Túc / Virginia 1996)

phoipha
09-04-2009, 13:02
Không phủ nhận công lao của anh Đờm. Không tính đến giọng hát chọc tiết của ĐVH, nhưng phải công nhận là ĐVH đã cả gan đánh liều đi xin phép sở VHTT hát 1 số ca khúc trước 1975 mà trước giờ ở VN chưa ai dám hát: Thành Phố buồn, Phút cuối, đặc biệt là Qua Cơm Mê (Nói về tâm sự của 1 anh lính CH). Từ đó thì trong nước, nhiều ca sĩ khác mới bắt chước hát theo những bài hát này. Đó cũng là góp phần phổ biến 1 số bài hát cấm vậy.

Thứ 2 là nói về việc người ta cứ hay sử dụng bừa bãi cụm từ: Nhạc tiền chiến. Lâu nay nhiều người chứ nhắm cho bài nào xưa xưa thì gọi là tiền chiến tất. Thậm chí có người gọi dòng nhạc chiến đấu (nhạc cách mạng) là nhạc tiền chiến nữa cơ (Đằng nào cũng có từ chiến trong đó :D )

Nhạc Tiền Chiến, nghĩa là nhạc trước chiến tranh, (tương tự cụm từ Văn Thơ Tiền Chiến), tính từ mốc CMT8 1945 Việt Minh cướp chính quyền tạo nên nước VN độc lập. Và chỉ những ca khúc sáng tác trước 1945 mới gọi là nhạc tiền chiến theo nghĩa gốc của nó. Sau đó căn cứ theo giai điệu, phong cách của bài hát mà người ta ghép luôn 1 số bài hát sáng tác giai đoạn 1945 - 1954 thành nhạc tiền chiến luôn. Đó là sai với nghĩa gốc nhưng vẫn tạm chấp nhận được và xem giai đoạn này là giai đoạn chuyển giao từ thế hệ nhạc sĩ tiền chiến sang các thế hệ sau này. Mốc 1954, 1 số tác giả đi vào miền Nam (Dương Thiệu Tước, Văn Phụng, Tuấn Khanh, Phạm Duy...) để tiếp tục sáng tác dòng nhạc lãng mạn. 1 số ở lại miền Bắc (hoặc tập kết) để sáng tác dòng nhạc đấu tranh cách mạng (Hoàng Việt, Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Văn Thương, Trần Hoàn...). 1 số khác ở miền Bắc thì im re không sáng tác nữa (Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Dzoãn Mẫn, Hoàng Dương...)

Các tác giả tiền chiến (khá hạn chế về số lượng) nổi bật có thể nhắc đến:
Nguyễn Văn Thương: Đêm Đông
Nguyễn Văn Tý: Dư Âm
Văn Cao: Suối mơ, Buồn tàn thu, Thiên thai...
Đặng Thế Phong: Con thuyền không bến, Giọt mưa thu
Lê Trọng Nguyễn: Nắng chiều
Nhật Bằng: Bóng chiều tà
Chung Quân (Thầy của Vũ Thành An): Làng tôi
Phạm Trọng Cầu: Mùa Thu không trở lại
Hoàng Trọng: Dừng bước giang hồ, Ngàn thu áo tím...
Thông Đạt: Ai về sông Tương
Tuấn Khanh: Chiếc lá cuối cùng
Văn Phụng: Bức họa đồng quê, Xuân họp mặt
Trần Hoàn: Sơn nữ ca
Phạm Đình Chương: Nửa hồn thương đau, Mộng dưới hoa
Trọng Khương: Bánh xe lãng tử
Tô Hải: Nụ cười sơn cước (Ông này đang là "hot blogger" tuổi 85 với nick nhatsybaothu)
Lê Trực (Hoàng Việt): Tiếng còi trong sương đêm
Lê Mộng Nguyên: Trăng mờ bên suối
Dương Thiệu Tước: Tiếng xưa, Đêm tàn bến Ngự...
Ngọc Bích: Mộng chiều Xuân
Cung Tiến: Thu Vàng, Hương Xưa...
Dzoãn Mẫn: Biệt Ly
Đan Thọ: Chiều tím
Nguyễn Văn Khánh: Nỗi lòng
...

The Old Man
09-04-2009, 13:05
Bài ca của tôi khi ra đi năm 1979.

Thuyền Viễn Xứ
Nhạc sỉ: Phạm Duy

Chiều nay sương khói lên khơi
Thùy dương rũ bến tơi bời
Làn mây hồng pha ráng trời
Sóng Đà Giang thuyền qua xứ người

Thuyền ơi! viễn xứ xa xưa
Một lần qua dạt bến lau thưa
Hò ơi! giọng hát thiên thu
Suối nguồn xa vắng, chiều mưa ngàn về

Nhìn về đường cô lý
Cô lý xa xôi
Đời nhịp sầu lỡ bước
Bước hoang mang rồi ...!
Quay lại hướng làng
Đà Giang lệ ướt nồng
Mẹ già ngồi im bóng
Mái tuyết sương
Mong con bạc lòng ...

Chiều nay gửi tới quê xưa
Biết là bao thương nhớ cho vừa
Trời cao chìm rơi xuống đời
Biết là bao sầu trên xứ người

Mịt mờ sương khói lên hương
Lũ thùy dương rủ bóng ven sông
Chiều nay trên bến muôn phương
Có thuyền viễn xứ, nhổ neo lên đường

dly
09-04-2009, 13:05
Có cần cung cấp lời mấy bài nhạc Tiền Chiến không vậy :D

Arkain
09-04-2009, 13:06
Những bản nhạc trữ tình trầm ấm dịu êm của Sài Gòn xưa vốn không phân biệt tuổi tác của người ca sĩ trình bày, mà chỉ phân biệt khả năng của người ca sĩ ấy có truyền cảm được cái "hồn" của các tác phẩm ấy hay không.

Không phải chỉ có các ca sĩ lớn tuổi mới có khả năng ấy, mà thời nay những ca sĩ trẻ có khả năng trình bày các bài hát của Sài Gòn trước 1975 đúng theo phong cách êm dịu của nó tuyệt không phải hiếm hoi gì cả (Trần Thái Hòa và Như Quỳnh là các ví dụ hiển nhiên), đúng là chị Khạc Đờm Vĩnh Hưng có công đi tiên phong trong việc nhập cảng các bài hát của Sài Gòn xưa hiện vẫn thịnh hành trên sân khấu Hải Ngoại về cho giới trẻ quốc nội, nhưng mà cái tội cũng lớn không kém cái công, nếu muốn đi xa thêm một bước nữa mà đề cử cái danh hiệu "anh hùng cứu nhạc Sài Gòn xưa" cho chị ấy thì có lẽ các cố nhạc sĩ cũng phải đội mồ sống dậy khi thấy thủ phạm công khai hấp diêm âm nhạc của mình được tôn vinh mà lại được fans vỗ tay cổ võ!

Với cái phong cách gào thét như Tố Hữu kêu khóc Xít Ta Lin để "thổi hơi hướng mới vào giai khúc cũ" (hay nói huỵch toẹt ra là hấp diệm nhạc Sài Gòn xưa) của chị Khạc Đờm thì chẳng khác gì đi thi khiêu vũ quốc tế (ballroom dancing) mà trình bày vũ điệu Waltz lả lướt quý phái bằng những động tác hip hop ngoáy đít cho nó "mới lạ", hoặc là trình diễn một bài dân ca quan họ đậm đà tình quê theo kiểu nhạc...rap cho nó "trẻ trung"!

Đành rằng làm thế thì có thể lôi kéo sự cổ võ của những cô chú "ngoại đạo" chưa từng được xem/nghe "hàng xịn", nhưng nếu cho rằng những cái thứ quái thai dị dạng mới được sản sinh đó là cứu tinh của những thứ classic thì thà cho những thứ classic đó an nghỉ luôn dưới mồ còn hơn là bị các ca sĩ bất tài đào lên và sỉ nhục (điều này không chỉ riêng gì nhạc Việt, mà đối với nhạc ngoại ngày xưa như là Beatles, BeeGees cũng vậy). Nhưng mà tớ tin rằng nếu không có chị Khạc Đờm thì nhạc Sài Gòn xưa cũng chẳng bị tuyệt chủng đâu, trước sau gì cũng có những ca sĩ khác trong nước khám phá ra cái kho tàng nghệ thuật bị chôn vùi sau khi Sài Gòn bị "phỏng ..ái" lúc họ xem các ca sĩ Hải Ngoại trình bày chúng trong những cuốn dvd Asia & Paris By Night, vốn được bày bán công khai khắp nơi tại VN bất chấp sự cấm đoán & bắt bớ, mà nói không chừng có khi vị "cứu tinh" này lại còn hơn ĐVH ở điểm là...biết hát là đằng khác!

gon87
09-04-2009, 13:15
Em cũng không đồng ý với bác Berg. Đúng là DVH có được cái gọi là mang nhạc xưa đến với giới trẻ nhưng nếu mà mang như vậy thì ngang giết chết nhạc mất rồi. Hát như vậy không thể gọi là hát nhạc xưa dược.

Nhưng em cũng thấy rằng các bài nhạc xưa được những ca sĩ trẻ bây giờ thể hiện không đến nỗi tồi mà, họ cũng nói lên được dòng tâm sự qua lời hát.
Các bác nghe Quang Lê với " Sương Trắng Miền Quê Ngoại" " Thư cho Vợ Hiền " " Kẻ Ở Miền Xa"...thì em thậm trí còn thấy khó có người thể hiện hay hơn ấy chứ. Hay Nghe Như Quỳnh, Trần Thái Hòa đâu phải là không hay phải không nào?

SƯƠNG TRẮNG MIỀN QUÊ NGOẠI
Nhạc Sĩ: Đinh Miên Vũ
Ca sĩ: Quang Lê

Lội bùn dơ băng lau lách xuyên đêm
Sương trắng rơi vai tôi buốt lạnh mềm
Chim muôn buồn rủ nhau bay về đâu
Ngẩn ngơ lũ vượn gọi nhau

Nào những khi ôm thép súng tê tay
Đắm mắt theo bao hư ảo thở dài
Nơi chốn xa cuộc đời mẹ quẳng gánh
Em còn khều sáng ánh đèn từ sương mai

Mẹ biết bây giờ con ngồi gác nhỏ
Gió hẹn mưa thề một khi con về quê ngoại xưa
Để mẹ nhắn lời thăm
Trường làng cũ năm nào khi con còn bé nhỏ
Theo mẹ đến trường giờ đây con đường xưa còn đó
Tóc liều vờn gió ru hoài ...

Bận hành quân nên khó thăm nhau
Nhưng có nhau như hơi thở vào đời
Tóc em còn cỏ thơm hương cỏ may
Để anh nói chuyện ngày mai

Bạn bè anh theo lớp tuổi ra đi
Dăm đứa thân đôi khi chẳng trở về
Xin có em nguyện cầu cho đời anh
Đá mềm chân cứng để mẹ còn tương lai ...

phoipha
09-04-2009, 13:23
Các ca sĩ trẻ hát vẫn có thể nghe được, nhưng tôi lại thấy không thể đạt được cái thần thái như thế hệ ngày xưa. Những Thanh Tuyền, Thanh Thúy, Giao Linh, Chế Linh, Duy Khánh... họ hát nhạc của thế hệ họ nên có sự thấu hiểu sâu sắc nó. Họ hát như tâm sự vậy, đặc biệt là Duy Khánh, Nhật Trường (Trần Thiện Thanh), Chế Linh (Tú Nhi) hát nhạc do chính họ sáng tác.

Ngày nay nghe Quang Lê, Trường Vũ, Tuấn Vũ... hát thấy hời hợt sao á, bài hát cũng như bài nào, ngang phè, không có khắc khoải trong từng câu chữ. Hơn nữa lại có sự can thiệp của công nghệ âm thanh. Giọng hát mỏng thì hát chục lần ghép lại đè lên nhau là thành giọng dày. Hát vấp thì hát lại xong dùng công nghệ ghép các đoạn vào. Chứ còn ngày xưa, hát vấp 1 chữ là phải hát lại toàn bộ bài hát. Như vậy mới biết đâu là siêu sao thực sự.

Thật khập khiểng khi so sánh Sương trắng miền quê ngoại, Thư Xuân trên rừng cao, Kẻ ở miền xa... giữa Duy Khánh và Quang Lê.

Arkain
09-04-2009, 13:58
TÌNH KHÚC CHIỀU MƯA (Nguyễn Ánh 9)

Tình chết không đợi chờ
Tình xa ai nào ngờ
Tình đã phai nhạt màu, tình đâu ?

Lòng chót trao về người
Dù đã lỡ làng rồi
Lòng vẫn xin trọn đời lẻ loi

Chiều mưa ngày nào sánh bước bên nhau
Tin yêu dạt dào mộng ước mai sau
Cho ân tình đầu mãi mãi dài lâu
Cho duyên tình mình đừng có thương đau

Chiều nay một mình chiếc bóng đơn côi
Mưa rơi giọt buồn giá buốt tim tôi
Mưa rơi lạnh lùng xóa dấu chân tôi
Tình yêu bây giờ trả lại người xưa

Tình lỡ nên tình buồn
Tình xa nên tình sầu
Tình yêu phai nhạt màu, còn đâu ?

Lời cuối cho người tình
Dù đã bao muộn phiền
Lòng vẫn yêu trọn đời ... người yêu ơi !

Đây là bài mà tớ thích nhất trong cuốn DVD Thúy Nga Paris By Night 83 - Những Khúc Hát Ân Tình (http://en.wikipedia.org/wiki/Paris_by_Night_83), trình diễn bởi Bằng Kiều, Lương Tùng Quang, Trần Thái Hòa, Minh Tuyết, Ngọc Liên, Angela Trâm Anh.

http://www.youtube.com/watch?v=ceoFiS6ofp0

(clip bên trên là MP3 chứ không phải là video nhé)

thaychuastudio
09-04-2009, 14:09
Nhạc xưa - Hoài niệm hay trường tồn ?


Người ta cứ bảo "giữ ngàn năm văn hiến", thế nhưng thế hệ trẻ ngày nay mấy ai còn nhớ rõ được hình dáng cầu tre, hay ánh lập lòe đom đóm. Mười năm sau, hai mươi năm sau, người ta đọc ro ro cho học sinh chép chuyện "Lưỡng quốc Trạng Nguyên" Mạc Đĩnh Chi thuở nhỏ bắt đom đóm làm đèn, nhưng lại không thể nào tìm ra một con đóm đóm giữa mấy chục thị thành trên cả nước.

Những giá trị tinh thần phản ánh nét văn hóa của mấy trăm năm, của một, hai ngàn năm dân tộc đã mai một dần, cũng tựa như nền văn hóa bốn, năm ngàn năm trước đó đã chìm trong cửa miệng.

Có lẽ hai mươi năm sau, ba mươi năm sau, những ca khúc nhạc xưa không còn đất sống nữa. Bởi lẽ, người của thời đại ấy thở bằng thứ không khí khác, nhưng cha ông họ tức chúng ta ngày nay sẽ lại day dứt như các tiền bối bây giờ.

Biết làm sao được !

UHm, biết làm sao được. Thậm chí chữ "nhạc Vàng" còn không dám nhắc ở trong topic này. Âm Nhạc có lỗi hay con người có lỗi nhỉ. Mà cớ gì những bài hát ca ngợi tình yêu ngày một đi vào dĩ vãng. Cấm .... cấm ... cấm ... để những nhạc trẻ Duong Dai ( Đương đại) lên ngôi . Suốt ngày thấy đám nhỏ nhảy cà tưng cà tửng trên TV, sân khấu. Tóc xanh mỏ đỏ... lai giống mấy đứa Thái lan, Hàn Quốc. Chao ơi, nhạc việt đâu có phải vậy!! :no:

Đi nghe nhạc. Lâu lâu thật là lâu. Mới nghe lại bài :" Mấy nhịp cầu tre" . Chỉ cần bấy nhiêu thôi. là đủ thỏa mãn một buổi tối.

Đâu cần đợi đến lúc những người trẻ thích hoài niệm bây giờ tiến đến vài mươi năm nữa. lúc này chúng ta đã phải thở một không khí âm nhạc của nước láng giềng rồi!!

VietSEOGuy
09-04-2009, 15:18
Các ca sĩ trẻ hát vẫn có thể nghe được, nhưng tôi lại thấy không thể đạt được cái thần thái như thế hệ ngày xưa. Những Thanh Tuyền, Thanh Thúy, Giao Linh, Chế Linh, Duy Khánh... họ hát nhạc của thế hệ họ nên có sự thấu hiểu sâu sắc nó. Họ hát như tâm sự vậy, đặc biệt là Duy Khánh, Nhật Trường (Trần Thiện Thanh), Chế Linh (Tú Nhi) hát nhạc do chính họ sáng tác.

Ngày nay nghe Quang Lê, Trường Vũ, Tuấn Vũ... hát thấy hời hợt sao á, bài hát cũng như bài nào, ngang phè, không có khắc khoải trong từng câu chữ. Hơn nữa lại có sự can thiệp của công nghệ âm thanh. Giọng hát mỏng thì hát chục lần ghép lại đè lên nhau là thành giọng dày. Hát vấp thì hát lại xong dùng công nghệ ghép các đoạn vào. Chứ còn ngày xưa, hát vấp 1 chữ là phải hát lại toàn bộ bài hát. Như vậy mới biết đâu là siêu sao thực sự.
NHưng dẫu sao cũng rất vui vì họ thể hiện dòng nhạc này...

Thật khập khiểng khi so sánh Sương trắng miền quê ngoại, Thư Xuân trên rừng cao, Kẻ ở miền xa... giữa Duy Khánh và Quang Lê.
Phải thừa nhận là thế hệ bác Duy Khánh hát nhạc bằng cả tâm hồn thực sự. Họ hát như "rút ruột" ra...
Quang Lê có chất giọng mượt mà, trầm ấm hay Trường Vũ có kỹ thuật nhả chữ điêu luyện... đều có cái hay riêng của họ. Nhưng xét về phần hồn thì rõ ràng họ không thể "thật" bằng tiền bối được rồi... (dù họ có cố tưởng tượng chiến tranh ở Iraq hay Afganishtan... hoặc trở về làng quê Việt Nam thời bình thì cũng không thể như các tiền bối - những người sống và chứng kiến mọi việc ở VN...)

dinhbaochau
09-04-2009, 16:10
Lảo này càng sờ ti nhiều, viết càng hay ra phết... ôi thôi giờ về rồi. Móa phắn cái đã

lqkhoi
09-04-2009, 21:03
Hehehe mai Good Friday, dân Việt đi làm còn ta thì được nghỉ. Sẵn lên đấu láo chơi.

Ai cũng phản đối chú Berg thì thôi để tớ theo chú Berg làm kẻ yếu thế nhé :).

1. Bàn chuyện chú Hưng
Ở đây có khá nhiều người mất thiện cảm với chú Hưng nhỉ? Mất thiện cảm vì vẻ lại cái của chú Hưng, vì những bộ đồ nhảm nhí chú ấy mặc, vì cách chú ấy phát biểu nhăng nhít trên truyền thông? Riêng tớ tớ đồng ý với chú Berg rằng ít nhiều gì chú Hưng cũng mang đến một luồng gió thổi vào trong cái gọi là Nhạc Xưa (nói theo chú Chùa chứ tớ chẳng coi nó xưa chút nào cả).

Gió có thể là gió độc cũng có thể là gió mát tùy theo người cảm nhận. Nhưng dù gì nó cũng là gió lạ chứ không phải là 1 cái copy 1:1 với những người đi trước. Hãy nhìn thời điểm đầu khi Quang Dũng ráng cố gắng rặng từng chữ và được khen là copy Tuấn Ngọc. Hay Trường Vũ ráng éo éo theo kiểu Chế Linh. Ai nhận được câu khen giống thần tượng của mình là hay riêng tôi đó là 1 câu chê nhất là trong nghệ thuật.

Vậy cuối cùng DVH ca giống ai? Không giống ai cả? Vậy đó là một câu khen. Câu thứ 2, có bấy nhiêu người tán thưởng? Có chứ, các dĩa của Mr Đàm bán khá chạy. Thế đã là thành công. Chú Hưng chạy qua US cũng có rất nhiều em teen mê, vậy là được rồi.

Con người ta cũng lạ nhỉ hễ cứ gọi là nhạc Xưa thì phải ca theo kiểu xưa, phải kiểu như Khánh Ly hay Thanh Tuyền thì mới gọi là Xưa còn phá cách như chú Hưng thì bị chê thậm tệ. Đối với tôi,chú ấy éo éo bài Lệ Đá hay Phố Đêm nghe cũng khá lạ và tôi cho điểm tốt ít nhất là sự sáng tạo của mình và tôi thích nó.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

2. Bàn chuyện nhạc trẻ

Tại sao xứ VN có nhiều ông già về âm nhạc thế nhỉ? Hễ nghe nhạc thì phải nhạc Trịnh với lời ca mà cứ như là thơ mà nhiều khi các chú chép miệng ca theo mà chẳng hiểu ổng muốn nói gì? Còn nếu không nghe xưa thì cứ phải nghe nhạc Tây rock rap cuồng loạn thì mới gọi là sành điệu. Hễ cứ nói mê nhạc Trẻ là bị chê là trình độ thưởng thức kém hay sao mà chẳng thấy chú nào bênh nhạc Trẻ VN 1 câu.

Nhạc nào chẳng bắt chước một phong cách nào đó, không phải tân nhạc VN ngày xưa cũng thoát thai từ Tây Phương mà ra đấy sao, vậy các cụ năm 30 40 nói gì về cái mà các chú gọi là nhạc Xưa bây giờ khi các cụ toàn nghe Chèo, Chầu Văn?

Ngày xưa các cụ nhạc sỹ có mấy cụ sống được bằng nghề bán nhạc đâu toàn làm nghề khác. Nhiều cụ cả đời viết được mỗi 1 2 bài trừ 2 cụ quái kiệt là cụ Duy với cụ Sơn với gần cả nghìn bài đâu? Vậy thì làm sao sống được với cái chữ nhạc sỹ? Lời thì cứ phải như thơ không thơ thì đếch release cho công chúng nhé nhưng chữ NHẠC XƯA có phải chỉ có LỜI không đâu, nó có cái chữ NHẠC trong đó nữa chứ. Vậy là hễ lời không hay không LỤC BÁT, không THẤT NGÔN TỨ TUYỆT hay ĐƯỜNG LUẬT là hổng được làm THƠ MỚI à?

Nhạc Trẻ ngày nay có số lượng nhiều khủng khiếp vì có rất nhiều nhạc sỹ, à vậy ra âm nhạc bây giờ sống được rồi chẳng phải như ngày xưa nữa mà sống ngon lành nữa chứ. Chị Uyên cứ "Tôi muốn vô tư cùng mọi người đi khắp nơi" nhét túi 3000 ngon ơ, chú Trí phối cái nhạc phim dở ẹt nhét túi gần 10K.

Vậy thì phải vui chứ sao lại bi quan? Càng nhiều bài thì ta lại càng lựa được nhiều bài hát hay chứ sao? Nếu cứ mãi chê suy ra ta đếch biết lựa... Thế hệ nhạc sỹ sau này cũng đâu thua gì bậc đàn anh ngày trước.

Tạm gọi chữ Nhạc Trẻ là các sáng tác sau năm 75 của cả hai Trong Nước và Hải Ngoại (không nhớ nhiều bên Hải Ngoại ai biết điền vô thêm giùm)

Anh muốn lời như thơ xin mời nghe nhạc Việt Anh hay Quốc Bảo.

Đêm nằm mơ phố (Việt Anh)
http://www.youtube.com/watch?v=j0XRvEq3nsY


Còn ta với nồng nàn (Quốc Bảo)
http://www.youtube.com/watch?v=3e8wo6hBmtw

Và còn nhiều nhiều nữa nếu gọi là nhạc lãng mạn TRẺ :D như Thanh Tùng (vô số bài không kể hết), Từ Huy (Một Thoáng Quê Hương (+ Thanh Tùng), Nguyễn Ngọc Thiện (Cô Bé Ưu Sầu ...)

Hay muốn thật sự Trẻ hơn nhí nhảnh hơn

Tôi yêu (Phương Uyên) (chôm 2 câu nhạc của The Bread :D)
http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Toi-Yeu-Quang-Linh.IWZAADWD.html

Tôi yêu người Việt Nam này
Cả trong câu hát ca dao
Tôi yêu người Việt Nam này
Cười vui để quên đớn đau


Hay muốn Trẻ hơn nữa nhí nhảnh hơn nữa :))

Chuyện (Thùy Chi)
http://www.youtube.com/watch?v=SUsVwv7Jj7o

Xe Đạp Teen (Khởi My ft. DuyAnh)
http://www.youtube.com/watch?v=bmUW834qoKw

Đừng biến con tim mình thành ông lão. Thử đặt mình làm Teen hãy sống lại cuộc đời trẻ trung thì bạn sẽ cảm thấy nó hay hơn dễ thương hơn dù Lời sẽ không thể tràng giang đại hải, không thể là những bài thơ hay những dòng chiêm nghiệm/thiền về cuộc đời nhưng nó cũng có vô số những nét đáng yêu của nó chứ? (giọng non non và cao vút của Thùy Chi chẳng hạn, hay một bài phối rất teen và dễ thương như Xe Đạp Teen?)

Culytruong
09-04-2009, 21:51
Anh hùng thời nào củng có mà bác chùa.:)

Nhạc xưa mà bác nói thì củng chỉ những bài hay mới tồn tại đến bây giờ, củng rất nhiều bài không hay đã đi vào quên lãng.

Nhạc bây giờ củng vậy thôi. Cái mớ hổ lốn mà bác kể thì chỉ hát được vài lần thì nó tiêu đời rồi.

Mà âm nhạc là để cảm nhận, để thư giản, chia ranh giới làm gì cho mệt chứ.


Cái bác khôi này củng kỳ, người ta đang ướt mà bác bắt phải khô thì bố ai làm được chứ.:D

-------------------------------------------
Nhà đang xây, cần trời nắng mặc dù hơi cực

huongct
09-04-2009, 22:21
Ai nói Đờm không copy phong cách ca sĩ khác ?. Xin thưa ngay ngày xưa Đờm hát giống hệt Don Hồ.
Còn nói về nhạc sĩ bây giờ so với ngày xưa thì quá khập khiển. Tôi thấy về trình độ dùng từ nhạc sĩ bây giờ quá tệ, trong mười bài gọi là nhạc trẻ may ra có được một là tạm tạm, còn lại chẳng khác gì giẻ rách. Nói các bác đừng cười nhé, chứ cứ như nhạc bây giờ mỗi ngày tôi sáng tác được một bài. Bác nào muốn thành nhạc sĩ kiểu đó thì theo tui học một khóa ba tháng thôi. :D Chỉ sợ 20 năm sau nghe lại rồi xấu hổ với con cháu đâm ra tự tử chết thì tội.

gimli
09-04-2009, 22:27
Cái thứ nhạc hổ lốn khoảng từ năm 2000 trở lại đây mà bác nghe được thì đập đầu lạy luôn. Không bàn nữa!!!Em không đồng ý với câu này. Từ đầu đến giờ mọi người toàn đem "tuyệt tác" của thời xưa ra để nói, nhưng khi nhắc đến "nhạc trẻ" thì lại ngay lập tức nghĩ ngay đến "điện thoại yêu sim", "chong chóng tình yêu", v.v.... vậy có thật sự gọi là công bằng và khách quan trong việc so sánh không?

Nếu tính từ năm 2000, tức lúc e còn đang lớp 10, thì vô vàn bài hát với ca từ vẫn rất mượt và ý nghĩa. Ngay cả thời bây giờ, năm 08-09, không phải cứ bài nhạc trẻ nào cũng là "hổ lốn".

Hơn nữa, không cứ gì khi nhắc đến "tiêu biểu" của làng nhạc trẻ hiện giờ ở VN thì cứ phải là Lê Hiếu hay Quang Dũng hay 1 ai khác đại diện cho 1 phong cách giống vậy. Album cuối 08 "Hãy là một kỷ niệm" gì đó của Mạnh Quân cũng là 1 album rất đáng nghe và đáng thưởng thức + công nhận. (bổ sung: vừa mới nhớ ra thêm album "Pha lê" của Phương Linh, 1 album khá hay theo em nhận xét)

Em nghĩ nếu người thích nghe nhạc xưa vẫn tiếp tục chê trách và không đón nhận những gì tốt của "nhạc trẻ" (mặc dù con số "tốt" này là ít, rất rất ít), thì nó cũng giống như tụi em không thể nghe dc nhạc xưa vậy. Em đang trong giai đoạn tìm nghe và hiểu về nhạc xưa, nhưng thật sự mà nói, 1 số lượng rất lớn trong đó em không thể nghe và cảm nhận được. Đó không phải vì nó dở, mà đơn giản chỉ là vì - như anh Bergy đã dẫn chứng - nó không thuộc trường phái của em, có bật nghe trăm lần đến thuộc lòng thì cũng như ngồi trăm tiếng ngắm bức tranh trừu tượng vậy.

TongNghien
09-04-2009, 22:53
Làng Mùi từ trước đến giờ đã đếm được bao nhiêu bữa họp mặt để... nhậu, và bao nhiêu bữa họp mặt để hát nhạc xưa chưa nhỉ ? :D

Hôm nào làm một chầu Karaoke xem nào !! :D

garung2010
09-04-2009, 23:16
Nhạc xưa thì tôi nghe không được nhiều cho lắm,tôi chỉ biết chút ít về thể loại nhạc này mà thôi.Thế nhưng một ngày nọ,có một người hỏi tôi:"Tại sao anh lại thích hát thể loại nhạc buồn vậy?".Và sau đó các bạn của tôi cũng hỏi tôi những câu hỏi như vậy.
Các bạn biết không,tôi chỉ trả lời vài dòng mà thôi.Đó là tâm sự chung của những người yêu thích nhạc xưa.Những ca khúc,tình khúc đó nghe đi nghe lại mãi mà vẫn không cảm thấy chán vì đó là những tình khúc bất hủ đi vao lòng người.Chẳng hạn như bài "Chuyện 3 mùa mưa"
Đời từ muôn thuở, tiếng mưa có vui bao giờ
Chuyện lòng tôi kể cách nay đã 3 mùa mưa
.....
hay là bài "Anh về với em"
Anh vè với em,như chim liền cánh như cây liền cành
Như đò với sông,như nước xuôi dòng hòa vào biển xanh.
.....
đem lại cho ta cảm giác buồn buồn,tâm trạng sâu lắng.Điệu nhạc du dương làm say mê không ít người.
Tâm trạng mỗi người sẽ mỗi khác nếu cùng một ca khúc nhưng được nhiều ca sĩ thể hiện.Với tôi,ai cũng có thể là ca sĩ ma tôi mến mộ,không cần phải là người nổi tiếng.Chỉ cần người nào thể hiện ca khúc làm cho tôi xao xuyến thì người đó đối với tôi là NHẤT.Ca sĩ hát nhạc trẻ mà chuyển sang nhạc sến thì ...

gimli
09-04-2009, 23:23
Hôm nào làm một chầu Karaoke xem nào !! :D

bữa giờ zô đây thấy câu này của anh Nghiện là hay nhất :punk::punk::punk:

thaychuastudio
10-04-2009, 07:41
Đúng là hình như lão viết chưa rõ ràng thì phải. Có lẽ phải chia"nhạc trẻ" thành 3 thành phần
Nghe được - Nghe tạm tạm - nghe ... muốn ói :D

Mà thôi. chuyện nhạc trẻ tự nhiên bỏ vô chuyện nhạc xưa. Hình như mọi so sánh đều khập khiểng. Bởi mỗi thời mỗi khác.
Nói như Lờ Quờ KHói hay Gờ Mu lì thì vẫn còn những bài hát nhạc trẻ đáng nghe. mọi người đều đồng ý với điều đó. Nhưng dạo này ra đường, đi cafe cứ bị loại nhạc "nghe muốn ói" tấn công vào lỗ nhĩ nhiều quá. Riết hâm luôn !!! :no:

Vậy đi. Có ai tâm đắc bài xưa xưa nào , "Bài tủ" của mình thì post lên đây anh em chia sẻ với nào.

Dennis Bergkamp
10-04-2009, 08:40
Làng Mùi từ trước đến giờ đã đếm được bao nhiêu bữa họp mặt để... nhậu, và bao nhiêu bữa họp mặt để hát nhạc xưa chưa nhỉ ? :D

Hôm nào làm một chầu Karaoke xem nào !! :D

Cuối tháng này đám cưới anh Thoại, em đang tính hay là anh em làng Mùi trổ tài ca hát trong đám cưới nhỉ? :w00t::w00t::w00t: Đám cưới mà lại toàn nhạc xưa + giọng ca ngọt ngào, mỹ miều của anh em làng Mùi chắc anh Lý sẽ cảm động lắm :crying::crying::crying:

Em xin đăng ký bài: Đời tôi cô đơn.

tiểu dân
10-04-2009, 09:55
Em nghĩ nếu người thích nghe nhạc xưa vẫn tiếp tục chê trách và không đón nhận những gì tốt của "nhạc trẻ" (mặc dù con số "tốt" này là ít, rất rất ít), thì nó cũng giống như tụi em không thể nghe dc nhạc xưa vậy. Em đang trong giai đoạn tìm nghe và hiểu về nhạc xưa, nhưng thật sự mà nói, 1 số lượng rất lớn trong đó em không thể nghe và cảm nhận được. Đó không phải vì nó dở, mà đơn giản chỉ là vì - như anh Bergy đã dẫn chứng - nó không thuộc trường phái của em, có bật nghe trăm lần đến thuộc lòng thì cũng như ngồi trăm tiếng ngắm bức tranh trừu tượng vậy.Híc, nó chỉ nhỏ hơn mình có 1 tuổi, mà nghe như mình già hơn nó một ... chục tuổi! Đọc bài của em chị Dân thấy mình già quá bé Gimli ơi!

Cám ơn anh Chùa đã mở topic, ngốc nhỏ vẫn theo dõi từ những bài đầu tiên. Đúng là âm nhạc đưa người ta xích lại gần nhau, đập tan thành lũy của hận thù và đặt trái tim bên cạnh trái tim.

Đã nhiều lần muốn góp chút gió cho topic rất rất hay của anh, nhưng mỗi lần đặt mười ngón tay lên bàn phím là 1 lần thấy lòng chùng xuống nỗi khắc khoải thương cho số phận người nhạc sỹ em yêu, Văn Cao.

Yêu cậu trai mười sáu tuổi rớt giọt buồn tàn thu "Người ơi còn biết em nhớ mong, tình xưa còn đó xa xôi lòng". 16 tuổi, bản nhạc đầu tay, mà đến nay các bậc trưởng thượng nghe lại còn thấy bồi hồi. Lời ca là tiếng trách nhẹ nhàng nhưng ai oán, cứ vấn vương mãi trong không gian chẳng chịu tan đi "Chim với gió bay về chàng quên hết lời thề, Ôi đã hết rồi, cố quên dáng người chàng ngày nào tìm đến [...] thôi tình em đấy như mùa thu chết rơi theo lá vàng". Yêu chàng thanh niên mười chín đôi mươi của Đồng Vọng, lời ca cứ đắm đuối vấn vương ...
... với suối mơ
Từng hẹn mùa xưa cùng xây nhà bên suối,
Nghe suối róc rách trôi hoa lừng hương gió ngát,
Đàn nai đùa trong khóm lá vàng tươi.
[...]
Suối ơi!
Nghe rừng heo hút.
Giòng êm đưa lá khô già trút.
Còn như lưu hương yêu dấu,
Với suối xưa trôi nơi đâu.

... với cung đàn xưa
Cung thương là tiếng đàn
Cung nam là tiếng người.
Ai oán khúc ca cầm châu rơi
Tình duyên lãng đãng, nhớ thương dần pha phôi.

Sáng tác trong giai đoạn Pháp thuộc (khoảng cuối 1930 đầu 1940) nhưng nhạc của chàng thanh niên tài hoa ấy lại thấm đẫm chất ngũ cung của Đông Phương nhạc. Rồi thu cô liêu, rồi bến xuân, cứ thế, nhẹ nhàng mà đằm thắm, ngốc nhỏ theo dòng nhạc Văn Cao mà lớn dần lên. Thôi viết tình ca, người viết hùng ca, như con chim cất tiếng hót giữa bụi mận gai, những bản hùng ca cách mạng vươn vút lên với niềm tin, với nhiệt huyết, với thần khí của tuổi trẻ trào ra từ con tim nóng ...
... để rồi chết.
Không phải cái chết vào ngày 10 tháng 7 năm 1995, mà là cái chết vào tháng 7 năm 1958, trong công cuộc Nhân Văn.

Dõi theo cả bước thơ, nhạc, họa khó có thể có ai không yêu con người ấy, một người Cộng Sản viết hoa.

Muốn viết thật nhiều, nhưng mỗi lần nhớ về ông, những dòng chữ lãng đãng trong các tập hồi ký, ký sự, tạp ghi cứ dồn về nghẹn ngực, người ta viết rằng tác giả của Tiến Quân Ca, một ông già gầy gò đen đúa, sống nghèo khổ lay lắt, tài hoa bị kết tội, bị chụp mũ, bị lên án, bị cầm tù. Mà ông nào có tội, cái tội duy nhất, nếu có, của ông là đã sang Liên Xô nghiên cứu âm nhạc năm 1952.

Cũng muốn quên đi tất cả để chìm vào âm nhạc, nhưng Dân không làm được, chắc vì đã quá yêu tài năng ấy, con người ấy.
ps: @gimli: không chắc em nhỏ tuổi hơn chị ...

huongct
10-04-2009, 10:21
Đúng là hình như lão viết chưa rõ ràng thì phải. Có lẽ phải chia"nhạc trẻ" thành 3 thành phần
Nghe được - Nghe tạm tạm - nghe ... muốn ói :D

Mà thôi. chuyện nhạc trẻ tự nhiên bỏ vô chuyện nhạc xưa. Hình như mọi so sánh đều khập khiểng. Bởi mỗi thời mỗi khác.
Nói như Lờ Quờ KHói hay Gờ Mu lì thì vẫn còn những bài hát nhạc trẻ đáng nghe. mọi người đều đồng ý với điều đó. Nhưng dạo này ra đường, đi cafe cứ bị loại nhạc "nghe muốn ói" tấn công vào lỗ nhĩ nhiều quá. Riết hâm luôn !!! :no:

Vậy đi. Có ai tâm đắc bài xưa xưa nào , "Bài tủ" của mình thì post lên đây anh em chia sẻ với nào.


Đồng ý với Sờ-T. Sẵn đây tôi xin chia sẽ cái gọi là nhạc trẻ, mà người ta vẫn còn tranh cãi. Thực ra nhạc trẻ ra đời đã lâu lắm rồi, từ cái thời Elvis Presley nổi tiếng bên Mỹ. Nói tới nhạc trẻ VN thì người được coi là tiên phong là NS Khánh Băng, rồi tiếp đến là Y Vân, Lê Hựu Hà, rồi nhóm nhạc Phượng Hoàng tiêu biểu cho trào lưu đó. Sau 75, bẵng đi một thời gian dài, đến đầu thập kỷ 90 nhạc trẻ sôi động trở lại với Làn Sóng Xanh, với hàng loạt ca khúc trẻ trung dễ nghe và những cái tên NS quen thuộc như: Bảo Chấn, Thanh Tùng, Bảo Phúc, ... tiếp nối còn có Quốc Bảo, Hoài An, Nguyễn Nhất Huy, ... và ca sĩ của LSX thì không cần nói mọi người cũng biết. Ấy là khi ấy nhạc nghe vẫn còn thịnh hành, chất lượng cũng khá. Cho đến đầu năm 2.000, khi mà công nghệ thu hình bắt đầu phát triển, nhạc hình dần dần được đầu tư và nhu cầu thưởng thức âm nhạc có sự thay đổi từ nghe sang nhìn. Cũng từ đây chất lượng các ca khúc cũng bắt đầu đi xuống. Điều này cũng dễ hiểu khi mà các NS đua nhau viết ca khúc, nhưng chủ yếu để cung cấp cho các ca sĩ ăn khách chủ yếu nhờ ngoại hình.
Riêng tôi từ khi đó cũng không còn muốn nghe nhạc trẻ Vn nữa, có thể nói là từ khi nghe bài "Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc" do Ưng Hoàng Phúc hát.
Có một điều dễ nhận ra nhu cầu và cách cảm thụ âm nhạc của các thế hệ rất khác nhau, mà rất tiếc giới trẻ bây giờ quá nghèo nàn về thẩm mỹ. Họ có thể tỏ ra thích thú với một bài hát sôi động nhưng nghèo nàn chữ nghĩa. Để rồi sau đó không lâu họ quên ngay, rồi khi hết "Teen" họ cũng chẳng còn gì !.
Những người yêu thích cái đẹp trong âm nhạc thì rất khó tính, không phân biệt tuổi tác. Tôi biết có nhiều bạn trẻ cũng kén chọn lắm, không kể nhạc xưa hay nay, mà là nhạc họ nghe phải hay, phải để lại cảm xúc, để thấy được thời gian nghe nhạc là thư giãn thực sự.
Cho đến bây giờ, nhìn lại nền âm nhạc VN có gì mới, đã bao nhiêu năm rồi có ca khúc nào của VN được thế giới chú ý ?. Thật buồn là thế giới biết đến âm nhạc Vn qua vài ca khúc của Trịnh Công Sơn, mà các bạn có thể xem những comment khen ngợi trên Youtube. Rồi biết đến bao giờ sẽ có một Lê Hựu Hà thứ hai ?. Các ca khúc bây giờ liệu có thể vượt thời gian như các ca khúc của các vị tiền bối ?. Điều gì đã khiến những cái xưa cũ vẫn mới, vẫn ở trong lòng người qua ngần ấy năm ? Câu trả lời thật đơn giản. Bởi vì chúng có giá trị !!!

gimli
10-04-2009, 10:53
Nhưng dạo này ra đường, đi cafe cứ bị loại nhạc "nghe muốn ói" tấn công vào lỗ nhĩ nhiều quá. Riết hâm luôn !!! :no:quá chính xác, bởi vậy mà rốt cuộc dạo gần đây em có đi được wán nào đâu lol. Buổi trưa thì có Seven bên Phan Văn Trị w.5 là đỡ nhất, còn buổi tối nếu có đi thì toàn piano với violin thôi.


Cuối tháng này đám cưới anh Thoại, em đang tính hay là anh em làng Mùi trổ tài ca hát trong đám cưới nhỉ? :w00t::w00t::w00t: Đám cưới mà lại toàn nhạc xưa + giọng ca ngọt ngào, mỹ miều của anh em làng Mùi chắc anh Lý sẽ cảm động lắm :crying::crying::crying:

Em xin đăng ký bài: Đời tôi cô đơn.

yeah, được a'. Mà vốn kiến thức nhạc xưa em yếu, nên hát bài "và tôi cũng yêu em" thôi hén. :emlaugh::emlaugh::emlaugh:


Híc, nó chỉ nhỏ hơn mình có 1 tuổi, mà nghe như mình già hơn nó một ... chục tuổi! Đọc bài của em chị Dân thấy mình già quá bé Gimli ơi!

ps: @gimli: không chắc em nhỏ tuổi hơn chị ...

nhỏ tuổi hơn thật, vốn kiến thức cũng ít hơn luôn, có cái khoái cãi + tranh luận thì chắc không biết chị em mình ai hơn ai àh. :shifty:

Dennis Bergkamp
10-04-2009, 11:12
Theo em biết nghe nhạc có 2 kiểu nghe là nghe lời và nghe phần nhạc.

Có lẽ các bác thích nhạc Xưa Cũ là lớp người thích nghe phần lời, lời bài hát đi đọc lên ngọt ngào, sâu lắng cứ như là thơ vậy.

Còn như em từ xưa tới trước khi tập nghe nhạc Xưa Cũ thì em là người thích nghe phần nhạc. 1 phần lý do để giải thích vì sao khi còn nhỏ đã mê mệt với Heal The World, We Are The World của Doodoo mà có hiểu nó hát cái gì đâu, chỉ cần nghe được giọng ca sĩ, nghe phần phối khí hòa âm rất là tuyệt vời cũng đủ sướng rồi.Bài này tiếng nhạc dồn dập như thúc dục các chiến sĩ dũng mãnh lao lên phía trước dưới vô vàn tên rơi đạn lạc. Những âm thanh kỳ quái, kiêu hùng như thần chết đang cuồng nộ nuốt trôi từng sinh linh bé nhỏ...với 1 con tim cháy bỏng, tầng tầng lớp lớp tuôn như thác đổ tiến lên.


http://netherlandsfc.net/file/CLINT MANSELL - Requiem for a dream (long).mp3

Như bài trên, em viết ra cảm xúc khi nghe thực sự chưa biết tựa đề của bài là gì. Nhưng chỉ cần nghe được phần nhạc của nó có lẽ cũng đủ để hiểu những gởi gắm của tác giả.

Và cuối cùng khi nói chuyện với mấy thằng bạn thì tụi nó cũng chê nhạc trẻ lời dở nhưng phần nhạc lại hay, có lẽ giới trẻ bây giờ chỉ nghe phần nhạc.

thaychuastudio
10-04-2009, 11:15
nhỏ tuổi hơn thật, vốn kiến thức cũng ít hơn luôn, có cái khoái cãi + tranh luận thì chắc không biết chị em mình ai hơn ai àh. :shifty:

Đàn ông với nhau, anh khuyên thật lòng

Tránh con cọp cái ấy càng xa càng tốt

Dennis Bergkamp
10-04-2009, 11:44
Các bác ở đây ai có bài Chuyện Đêm Mưa do Quang Lê hát ko? Em tìm hoài mà ko ra :(.

ngutrienmien
10-04-2009, 12:04
Đàn ông với nhau, anh khuyên thật lòng

Tránh con cọp cái ấy càng xa càng tốt

Lời nói có thể có hai mặt, lựa lời thầy ơi.


Đang nghe thầy xuất ... ướt át ở trên kia có chiện chi xuống đây tự nhiên nóng như cái lò vậy nè :D

thaychuastudio
10-04-2009, 12:09
hơ hơ hơ... đâu có ... Bác thử Click vào đây (http://ddth.com/showpost.php?p=1595927&postcount=89) để coi sao.
Bị một quả quá mạng luôn. Sợ!!! chứ hổng phải nóng.
Mình thấy chú nó còn "trẻ người non dạ" ( Gióng mình :D ) , sợ bị trở thành "người cùng cảnh ngộ" nên cảnh giác chú nó thôi

gimli
10-04-2009, 13:01
Đàn ông với nhau, anh khuyên thật lòng

Tránh con cọp cái ấy càng xa càng tốt

:no: ông anh chưa nghe câu "lỡ leo lên lưng cọp" sao :crying:

TongNghien
10-04-2009, 13:19
:no: ông anh chưa nghe câu "lỡ leo lên lưng cọp" sao :crying:

Sao chú không... đưa "chân" vào... "miệng" cọp thử xem thế nào ?!! :buck:

thaychuastudio
10-04-2009, 13:31
Sao chú không... đưa "chân" vào... "miệng" cọp thử xem thế nào ?!! :buck:

Tại sao Chân và miệng. hai bộ phận căn bản và bình thường trên con người lại được đưa vào ngoặc kép như vậy??? Lão này có ý đồ gì khi dùng chữ sao ???? vui lòng gìn giữ sự trong sáng của tiếng việt :mad:

dly
10-04-2009, 13:37
Người ta chạy được nhờ có đôi chân. Mịa! đưa chân vào miệng cọp cho chít à. Xúi bậy không :mad:

langtult_ndk
10-04-2009, 13:59
Đã nhiều lần muốn góp chút gió cho topic rất rất hay của anh, nhưng mỗi lần đặt mười ngón tay lên bàn phím là 1 lần thấy lòng chùng xuống nỗi khắc khoải thương cho số phận người nhạc sỹ em yêu, Văn Cao.

Yêu cậu trai mười sáu tuổi rớt giọt buồn tàn thu "Người ơi còn biết em nhớ mong, tình xưa còn đó xa xôi lòng". 16 tuổi, bản nhạc đầu tay, mà đến nay các bậc trưởng thượng nghe lại còn thấy bồi hồi. Lời ca là tiếng trách nhẹ nhàng nhưng ai oán, cứ vấn vương mãi trong không gian chẳng chịu tan đi "Chim với gió bay về chàng quên hết lời thề, Ôi đã hết rồi, cố quên dáng người chàng ngày nào tìm đến [...] thôi tình em đấy như mùa thu chết rơi theo lá vàng". Yêu chàng thanh niên mười chín đôi mươi của Đồng Vọng, lời ca cứ đắm đuối vấn vương ...
... với suối mơ
Từng hẹn mùa xưa cùng xây nhà bên suối,
Nghe suối róc rách trôi hoa lừng hương gió ngát,
Đàn nai đùa trong khóm lá vàng tươi.
[...]
Suối ơi!
Nghe rừng heo hút.
Giòng êm đưa lá khô già trút.
Còn như lưu hương yêu dấu,
Với suối xưa trôi nơi đâu.

... với cung đàn xưa
Cung thương là tiếng đàn
Cung nam là tiếng người.
Ai oán khúc ca cầm châu rơi
Tình duyên lãng đãng, nhớ thương dần pha phôi.

Sáng tác trong giai đoạn Pháp thuộc (khoảng cuối 1930 đầu 1940) nhưng nhạc của chàng thanh niên tài hoa ấy lại thấm đẫm chất ngũ cung của Đông Phương nhạc. Rồi thu cô liêu, rồi bến xuân, cứ thế, nhẹ nhàng mà đằm thắm, ngốc nhỏ theo dòng nhạc Văn Cao mà lớn dần lên. Thôi viết tình ca, người viết hùng ca, như con chim cất tiếng hót giữa bụi mận gai, những bản hùng ca cách mạng vươn vút lên với niềm tin, với nhiệt huyết, với thần khí của tuổi trẻ trào ra từ con tim nóng ...
... để rồi chết.
Không phải cái chết vào ngày 10 tháng 7 năm 1995, mà là cái chết vào tháng 7 năm 1958, trong công cuộc Nhân Văn.

Dõi theo cả bước thơ, nhạc, họa khó có thể có ai không yêu con người ấy, một người Cộng Sản viết hoa....
Quả là đáng tiếc cho Văn Cao, tài hoa mà bạc mệnh. Nếu mà ông không phải chịu đọa đày dưới gót giày ****** thì ...đáng tiếc thay!

Có thể nói trong âm nhạc, chưa ai có thể mô tả cái đẹp của con suối trong rừng thu như Văn Cao, bài hát lúc đầu có tên là Bài thơ bên suối, vì Phạm Duy có đóng góp một chút vào giai điệu và tích điệu nên đề nghị đặt tên là Suối Mơ.

Âm nhạc của Văn Cao cũng như Phạm Duy có thể xem là âm nhạc bác học, càng nghe càng cảm thụ được cái hay.

non-stop
10-04-2009, 14:28
Ngày nay nghe Quang Lê, Trường Vũ, Tuấn Vũ... hát thấy hời hợt sao á, bài hát cũng như bài nào, ngang phè, không có khắc khoải trong từng câu chữ. Hơn nữa lại có sự can thiệp của công nghệ âm thanh. Giọng hát mỏng thì hát chục lần ghép lại đè lên nhau là thành giọng dày. Hát vấp thì hát lại xong dùng công nghệ ghép các đoạn vào. Chứ còn ngày xưa, hát vấp 1 chữ là phải hát lại toàn bộ bài hát. Như vậy mới biết đâu là siêu sao thực sự.


Không biết bạn có nhầm không chứ mình thấy Tuấn Vũ hát rất hay mà. Mình rất thích nghe Tuấn Vũ, nhất là các bài liên khúc. Bản thân bài "Đường xưa lối cũ" mà đầu topic này có nhắc tới mình chỉ nghe của Tuấn Vũ và thấy rất có hồn.

Mình không nghiên cứu Trường Vũ (vì thấy giống Chế Linh) nhưng đúng là một số ca sỹ mới ở hải ngoại như Quang Lê, Trần Thái Hòa ... thì thấy thiên về kỹ thuật hơn. Cái thần và hồn của bài hát chưa có.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Nhắc đến Văn Cao không biết mọi người có nghe bài thơ này ...

Anh Hùng Ca

Mắt sáng ngời lên như ánh dương,
Rượu hồ, da đỏ, khách ly hương.
Thiên bôi đối ẩm nhìn quan ải:
Quằn quại cờ bay trong gió sương.

Lắng nhe dòng máu ta đang sôi!
Say nữa! Say lên tráng sĩ ôi!
Lòng thép vang rền: xương gẫy rạn,
Sa trường: than ôi là tơi bời!

Chuyện thê nhi: Bẻ trâm vàng đi!
Khăn lụa người cho lau máu đi!
ảnh tặng giấu vào trong ngực áo!
Trở về? - Không! Chỉ có ra đi!

Quan san xa cách trùng dương hận.
Cười ré lên nào! Rú nữa lên!
Da đỏ trời ơi là máu! Máu!
Bên ngoài quan ải lính thay phiên.

Đập vỡ cho ta hồ rượu này!
Chén thù uống cạn nhớ đêm nay;
Trăng vàng vỡ nửa, gương tình lỗi
Khuê nữ đâu say hơn rượu đầy?

Anh em! Anh em! Hãy cố say!
Mai gặp nhau chăng hay gặp thây?
Da cổ ví dầy đầu đỡ rụng,
Thây anh rồi lấp với thây này.

Xót đời lính thú không tên tuổi,
Cả một nghìn thây đổi lấy thành,
Nói đến cuộc đời còn chẳng tiếc,
Tiếc gì nước mắt đón đưa, anh?

(Li Khách-1938-Thơ cố nghệ sỹ,nhạc sĩ Văn Ca)

Sorry vì cái này không liên quan tới nhạc.

phoipha
10-04-2009, 15:04
Tuấn Vũ hát 1 số bài hay. Nhưng hát nhiều quá nên thấy nhàm.
Theo tôi biết thì có 2 ca sĩ có số bài hát nhiều nhất VN là Tuấn Vũ và Hương Lan. 2 tên này hình như bài gì cũng hát. Số lượng thống kê sơ bộ thì Tuấn Vũ đã hát trên 2000 bài hát (tính luôn con số của 1 bài hát nhiều lần). Hương Lan thì tệ hơn, chỉ 1500 bài thôi.

Tuấn Vũ thì có 1 số bài hát sau là vô đối:
Mùa Xuân lá khô
Trong cuộc tình sầu
Đường tình đôi ngã (with Giao Linh)
Hai vì sao lạc
...

bachnga
10-04-2009, 15:29
Không biết bài này có xưa hay không, nhưng rất hợp với chủ thớt.


Xe Hoa Cách Biệt

Sáng tác: Hùng Linh

Người đứng trông một người lên xe hoa
Nghe tim nức nở và lòng xót xa
Nhìn em đi lệ thắm hoen mi
Tình xa xưa người nỡ quên đi
Để tàn theo phút giây biệt ly.

Tình đã phai rồi lòng nghe thương đau
Em đi lấy chồng đành chờ kiếp sau
Ngày vui sao vội chóng qua mau
Làm cho đôi mình cách xa nhau
Còn tìm đâu giấc mộng ban đầu.

ĐK:

Từ đây đôi ngã đôi nơi
Biết vui hay buồn người em yêu ơi
Cuộc tình này đổi thay rồi
Nẽo xưa lối mòn chỉ còn có tôi.

Một chuyến xe đưa người yêu sang ngang
Mang theo mối tình còn đang dở dang
Trời xui chi người đến bên tôi
Tình ta chưa đượm thắm đôi môi
Rồi em đi cách biệt phương trời...!!!


* Định kiếm mấy cái hình minh họa, nhưng nghĩ lại đành thôi

TongNghien
10-04-2009, 15:29
Tuấn Vũ hát 1 số bài hay. Nhưng hát nhiều quá nên thấy nhàm.
Theo tôi biết thì có 2 ca sĩ có số bài hát nhiều nhất VN là Tuấn Vũ và Hương Lan. 2 tên này hình như bài gì cũng hát. Số lượng thống kê sơ bộ thì Tuấn Vũ đã hát trên 2000 bài hát (tính luôn con số của 1 bài hát nhiều lần). Hương Lan thì tệ hơn, chỉ 1500 bài thôi.

Tuấn Vũ thì có 1 số bài hát sau là vô đối:
Mùa Xuân lá khô
Trong cuộc tình sầu
Đường tình đôi ngã (with Giao Linh)
Hai vì sao lạc
...

Mình thì thích nghe Duy Khánh hát bài "Đường xưa lối cũ" (Hoàng Thi Thơ) nhứt.

Và nghe bài "Ngày về" (Hoàng Giác) do Duy Khánh hát thì mê say luôn.


Bài hát mà mình thích nhứt trong tất cả các bài hát từ đó tới giờ kể cả nhạc xưa và nay (được mình xếp là "The best of the best" lol) đó là bài: "Hai vì sao lạc" - mà phải do Hoàng Oanh hát mới chịu.

Ba của thằng bạn thân cũng thích bài này cực kỳ, nhưng bác đó lại thích nghe Nhật Trường hát hơn.

huongct
10-04-2009, 15:43
Nghe lại "Hai vì sao lạc" đã thiệt Nghiện ơi !. Đã nhất là ngày xưa hát sao thu vậy, làm gì có kỹ xảo. Chỉ có như vậy mới hiểu được giá trị của những giọng ca "Lay động tâm linh" người nghe. Còn bây giờ thấy nhiều đứa mang tiếng ca sĩ lên sân khấu còn không dám hát live vì trình quá yếu. Cứ như là đóng kịch vậy !

gon87
10-04-2009, 18:13
Không nói đến các bác khá lớn tuổi trong DD, đã đi bộ đội, hay là sống trong thời bao cấp của nước ta, tức là những người Xưa Cũ 1 tý :D. Những người của thế hệ trẻ ngày nay có vẻ rất ít người nghe dòng nhạc này. Tâm lý thường thay đổi theo tuổi: Khi nhỏ hơn nghe mấy bài con nít ==> Lớn hơn 1 chút, học cấp 2-3 nghe mấy bài mà gọi là nhạc thị trường bây giờ và nghêu ngao hát. :mad: ==> Thêm chút nữa vào đời SV thì muốn sôi động hơn chuyển qua hiphop, rock.. để họ hét cho sướng. ==> 1 chút nữa thì bắt đầu lo nghĩ hơn, biết chia sẻ hơn, tâm hồn cũng bình lặng hơn, lại muốn nghe nhưng nhạc xưa cũ, thấy được, cảm nhận được ( 1 chút ) nhứng lời ca, những dòng tâm sự mà lớp ca sĩ đáng tuổi các chú , các bác mang lại.

Còn 1 số ít hơn những người của của thế hệ trẻ nghe những bài này khi còn thơ dại :D.Hỏi vì sao bạn hay nghe những bài buồn ư? Tại sao à?...

TÂM SỰ NGƯỜI HÁT BÀI QUÊ HƯƠNG
LYRICS: NGÂN KHÁNH


Xin đừng hỏi tôi tại sao
Tại sao tôi hay hát nhạc buồn
Xin đừng hỏi tôi tại sao
Tại sao tôi hay hát dân ca
Xin đừng hỏi tôi đừng hỏi tôi
Đừng hỏi tôi, sao tôi hay hát ngoài chiến trường
Sao tôi không hát ở vũ trường
Say mê theo vũ điệu nhiệt cuồng thị thành
Biết trả lời sao
người ơi, người ơi...
Chắc người cũng hiểu rằng
Quê mình từ lâu lửa binh...
lửa binh gieo tang tóc triền miên
Bây giờ bình yên, dù bình yên...
nhưng khăn sô thiếu phụ vẫn còn
nhưng anh em thiếu hụt hao mòn
Nên tôi hay hát lời nhạc buồn quê hương
Người ơi bởi tôi không là gỗ đá
Trong tôi, trong tôi chan chứa tình người
Nên trên môi tôi
Trên môi tôi hay thiếu nụ cười
Vì nụ cười là nước mắt khô
Mà người đời che lấp đau thương
Người ơi tôi không dối mình dối đời
Xin người hiểu cho
Dù tôi, dù tôi vương tơ kiếp nợ tằm
Nhưng người hiểu cho
Hồn tôi, hồn tôi ôi chan chứa tình quê
Nên cả đời tôi
cả đời tôi, tôi say mê khúc nhạc u buồn
Tôi yêu thương tiếng hò êm đềm
Như yêu sông núi mình, một trời khổ đau


XUÂN NÀY CON KHÔNG VỀ
Nhạc Sĩ: Trịnh Lâm Ngân

Nghe nhạc (http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=8581iRysPA)
Con biết bây giờ mẹ chờ tin con
khi thấy mai đào nở vàng bên nương

Năm trước con hẹn đầu xuân sẽ về
nay én bay đầy trước ngõ
mà tin con vẫn xa ngàn xa
ôi nhớ xuân nào thuở trời yên vui
nghe pháo giao thừa rộn ràng nơi nơi
bên mái tranh nghèo ngồi quanh bếp hồng
trông bánh chưng ngồi chờ sáng
đỏ hây hây những đôi má đào

Nếu con không về chắc mẹ buồn lắm,
mái tranh nghèo không người sửa sang

Khu vườn thiếu hoa đào mừng xuân
Đàn trẻ thơ ngây chờ mong
anh trai sẽ đem về cho tà áo mới
ba ngày xuân đi khoe phố phường

Con biết bây giờ mẹ chờ em trông
nhưng nếu con về bạn bè thương mong
bao lứa trai cùng chào xuân chiến trường
không lẽ riêng mình êm ấm
Mẹ ơi con xuân này vắng nhà

Mẹ thương con xin đợi ngày mai ...

Culytruong
10-04-2009, 19:11
thích "hoa trinh nữ":D

220883
10-04-2009, 21:26
Nối về nhạc xưa mình thích nhất ca khúc "Nắng chiều" của Lê Trọng Nguyễn, bài hát này nổi tiếng ở rất nhiều quốc gia trong khu vục Đông Á và được dịch sang nhiều thứ tiếng nữa:

yphuong
11-04-2009, 09:20
Bỏ qua chuyện 9 chị, chỉ đơn thuần thưởng thức nghệ thuật thôi thì em thích hai bài nhạc xưa sau:

Lạy mẹ con đi (nhạc sỹ Anh Bằng). Mời nghe nhạc ở đây:
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=EYGn-NJy5D

Tấm áo lính mẹ vá năm xưa(nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý). Mời nghe nhạc ở đây:
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=eWBHU9jNuU

Arkain
11-04-2009, 10:54
Trả Lại Em Yêu
Tác giả: Phạm Duy

Trả lại em yêu, khung trời Đại Học
Con đường Duy Tân cây dài bóng mát
Buổi chiều khuôn viên mây trời xanh ngát
Vết chân trên đường vẫn chưa phai tàn
Trả lại em yêu, khung trời mùa Hạ
Ngọn đèn hiu hiu nỗi buồn cư xá
Vài giọt mưa sa hôn mềm trên má
Tóc em thơm nồng, dáng em hiền hòa.

Anh sẽ ra đi về miền cát trắng
Nơi có quê hương mịt mù thuốc súng
Anh sẽ ra đi về miền mênh mông
Cơn gió Cao Nguyên, từng đêm lạnh lùng
Anh sẽ ra đi nặng hành trang đó
Đem dấu chân soi tuổi đời ngây thơ
Đem nỗi thương yêu vào niềm thương nhớ
Anh sẽ ra đi chẳng mong ngày về.

Trả lại em yêu con đường học trò
Những ngày Thủ Đô tưng bừng phố xá
Chủ nhật uyên ương, hẹn hò đây đó
Uống ly chanh đường, uống môi em ngọt
Trả lại em yêu mối tình vời vợi
Ngôi trường thân yêu, bạn bè cũ mới
Đường buồn anh đi bao giờ cho tới?
Nỗi đau cao vời, nỗi đau còn dài
Trả lại em yêu! Trả lại em yêu!
Mây trời xanh ngát...


http://www.video4viet.com/music.html?act=play&id=255f621dd813dccb503b10515025f7f4

Trình bày: Trần Thái Hòa & Loan Châu
DVD: Thúy Nga Paris By Night 69: Nợ Tình

silkroadpro
11-04-2009, 15:36
ở đây có vài bài của ông Duy Khánh hát.
phải công nhận giọng ông này ấm thiệt.

Giọng ca Duy Khánh (http://www.quangtrionline.net/photo/thumbnails.php?album=14)

thaychuastudio
11-04-2009, 18:53
Không biết bài này có xưa hay không, nhưng rất hợp với chủ thớt.
XE HOA CÁCH BIỆT

* Định kiếm mấy cái hình minh họa, nhưng nghĩ lại đành thôi

Nhân dịp Cụ Dê có cháu lội. NGhe lời Bạch Bạch Bạch NGa. tập hát bài ni thôi
hát xong chắc phù mỏ quá :(

Shellingfox
11-04-2009, 18:56
Không nói đến các bác khá lớn tuổi trong DD, đã đi bộ đội, hay là sống trong thời bao cấp của nước ta, tức là những người Xưa Cũ 1 tý :D. Những người của thế hệ trẻ ngày nay có vẻ rất ít người nghe dòng nhạc này. Tâm lý thường thay đổi theo tuổi: Khi nhỏ hơn nghe mấy bài con nít ==> Lớn hơn 1 chút, học cấp 2-3 nghe mấy bài mà gọi là nhạc thị trường bây giờ và nghêu ngao hát. :mad: ==> Thêm chút nữa vào đời SV thì muốn sôi động hơn chuyển qua hiphop, rock.. để họ hét cho sướng. ==> 1 chút nữa thì bắt đầu lo nghĩ hơn, biết chia sẻ hơn, tâm hồn cũng bình lặng hơn, lại muốn nghe nhưng nhạc xưa cũ, thấy được, cảm nhận được ( 1 chút ) nhứng lời ca, những dòng tâm sự mà lớp ca sĩ đáng tuổi các chú , các bác mang lại.Chính xác với đại đa số. Còn với mình thì nói cho chính xác hơn là hồi cấp 2 mình hay nghe những bài hát của Giao Linh, Thanh Tuyền, Tuấn Vũ và Chế Linh hát (Những năm ~1998->2000) rồi lên cấp 3 thì hay nghe Đan Trường, Nguyễn Phi Hùng, Bằng Kiều và khi lên đại học thì lại hay nghe về những bài nhạc xưa, cũ. Có lẽ là khi càng trưởng thành lên một tý thì mình mới bắt đầu "ngộ" ra được nhiều điều khi nghe hơn:).
Mình nghe nhiều nhưng nói mấy bài ấn tượng thì giờ vẫn ít lắm :D. Nghe qua mấy bài mọi người giới thiệu hay quá.

Em xin giới thiệu 2 bài em cũng thích nghe:
Những đốm mắt hỏa châu - Giao Linh (http://www.nghenhac.info/nhacvietnam_pm.asp?iFile=36687&iType=20)
Những đồi hoa sim - Sơn Tuyền (http://beta.socbay.com/mp3/detail/696483/nhung-doi-hoa-sim.html)

huongct
11-04-2009, 23:50
Bài hát tôi rất thích, nghe rất xúc động. Đặc biệt với chất giọng Hoàng Oanh !

http://mp3.baamboo.com/d/1/2012542/Mot-nguoi-di

MỘT NGƯỜI ĐI
Nhạc :Mai Châu

Tôi tiễn anh lên đường trời hôm nay mưa nhiều lắm
Mưa thấm ướt vai gầy, mưa giá buốt con tim
Mình cầm tay nhau chưa nói hết một câu
Thôi đừng buồn anh nhé tiếng còi đã ngân dài
Chinh nhân ơi, xin anh chớ buồn
Chinh nhân ơi, xin anh chớ buồn
Người yêu anh còn đó
người yêu anh bé nhỏ
hứa yêu anh trọn đời
Thức trắng đêm qua hai đứa chúng mình
chưa vơi hết tâm tư
Ta kể nhau nghe những vui buồn ấu thơ
Đếm lá thu rơi
mười bốn thu tàn, tôi đã biết tên anh
Nay cách xa rồi, anh khoác chinh y
tôi còn ở lại, đưa tiễn một người đi
Tôi đứng trông theo đoàn tàu đi xa xa thành phố
Tôi thấy dáng anh buồn đôi mắt nhớ xa xăm
vì ngàn yêu thương, anh xếp bút mực xanh
băng mình vào sương gió, sống trọn kiếp trai hùng
Chinh nhân ơi, khi anh trở về
Chinh nhân ơi, khi anh trở về
Người yêu ra mừng đón
người yêu anh bé nhỏ sẽ yêu anh trọn đời.

hoang_khuong
12-04-2009, 01:10
Nhạc vàng hay thì kể muôn ngày không hết nhưng đêm nay thức khuya làm việc, nghe bài này thấy hợp với tâm trạng nên gửi lên chia sẻ cùng các bạn


MỘT CHUYẾN BAY ĐÊM
Tác giả : Hoài Linh - Song Ngọc
Trình bày : Thanh Thúy

Giữa lòng trời khuya muôn ánh sao hiền,
Người trai đi viết câu chuyện một chuyến bay đêm.
Cánh bằng nhẹ mơn trên làn gió...
Đời ngây thơ xưa lại nhớ lúc mình còn thơ.

Nhìn trời cao mà reo, mà mơ ước như diều
Để níu áo hằng nga, ngồi bên dẫy ngân hà.
Giờ sống giữa lưng trời,
Đôi khi nhớ chuyện đời mỉm cười thôi...

Đêm nay chuyến bay trời xanh như màu áo
Đường Minh Đế nhàn du khắp tinh cầu,
Chạnh thương hai đứa giờ gối súng nơi nào
Lâu lắm chẳng gặp nhau.
Bạn bè dù cách xa nào khuây,
Tình nàng chưa nói nhưng mà say.
Giai nhân hỡi khóe mắt em u hoài
Theo tìm trong chuyến bay.

Có người hỏi phi công ước mơ gì?
Người ơi nhân thế muôn màu nào biết mơ ước chi?
Ước rằng từ khi tung nhịp cánh,
Tình ta yêu thương là gió... nhân tình của mây.

Ở đời ai hiểu ai, từng bay trắng đêm dài,
Thì thức giữa đại dương,
Dù yên giấc ven rừng,
Bạn có biết chuyện này
Tôi ghi lúc vũ trụ còn ngủ say.

http://www.bennhac.com/#/song/22997/Mot-Chuyen-Bay-Dem-Remix

Thanh Thúy đứng trên đường băng trong lòng đêm, đôi mắt đượm vẻ xa xăm, u hoài. Nhạc dạo đầu hay, tạo cảm giác rất phấn khích, đoạn cuối như âm thanh máy bay cất cánh. Nhạc lắng xuống thì Thanh Thúy cất giọng hát, chất giọng hơi khàn đặc trưng. Không ai có thể hát bài hát này hay hơn cô – vợ một sĩ quan không quân VNCH.

Năm 1998 được xem 1 clip của bài hát này, còn ấn tượng hơn nữa. Một người lính không quân mặc quân phục bay, đeo mắt kính đen từng bước chậm rãi, vững vàng trên đường băng, bước lên buồng lái bỏ lại sau lưng 1 đôi mắt giai nhân cùng bầu trời lửa đạn với những phi cơ bay lượn tự do và cả những phi cơ bổ nhào do trúng pháo. Trên vai mang nhiệm vụ và trong tim mang lí tưởng. Tự do, sống chết bản thân tự quyết định không vướng bận ai, liên lụy ai. Cô đơn nhưng ung dung tự tại. Sự kiêu hùng của lính không quân là như thế

ngutrienmien
14-04-2009, 08:27
Thu Vàng
Cung Tiến
http://www.fotosearch.com/bthumb/CSP/CSP085/k0858095.jpg

Chiều hôm qua lang thang trên đường
Hoàng hôn xuống, chiều thắm muôn hương
chiều hôm qua mình tôi bâng khuâng
Có mùa Thu về, tơ vàng vương vương

Một mình đi lang thang trên đường
Buồn hiu hắt và nhớ bâng khuâng
Lòng xa xôi và sầu mênh mông.
Có nghe lá vàng não nề rơi không

Mùa Thu vàng tới là mùa lá vàng rơi
Và lá vàng rơi, khi tình Thu vừa khơi
Nhặt lá vàng rơi, xem màu lá còn tươi
Nghe chừng đâu đây màu tê tái

Chiều hôm qua lang thang trên đường
Nhớ nhớ, buồn buồn với chán chường
Chiều hôm nay trời nhiều mây vương
Có mùa Thu Vàng bao nhiêu là hương

Kỷ niệm những ngày mới tò te tập gảy đàn

dly
14-04-2009, 09:26
Kỷ niệm những ngày mới tò te tập gảy đàn

Còn giờ là "đánh" đàn hả bác :emlaugh:

thaychuastudio
14-04-2009, 09:31
Èo, bi giờ là đàn nó óanh ngược lại thì có

dly
14-04-2009, 09:33
Có nghĩa là Cành cong sơ chim à ?

thaychuastudio
14-04-2009, 09:36
Chí Lý Chí Lý!! cần Cong... thì... sợ Chim
Tội mấy ông già!!!! hic
:no:

220883
14-04-2009, 09:54
Chí Lý Chí Lý!! cần Cong... thì... sợ Chim
Tội mấy ông già!!!! hic
:no:
Như thế mới là khó chịu cho đối phương đó bác :D

bachnga
14-04-2009, 09:58
Hai lão này:
+ Một lão thì mất cần
+ Một lão thì tê cần (do tẩu hỏa nhập ma vì ... mất tình)
nên lẩn thẩn hết
Nói đúng là:


Cần cong thì ... Chim sợ

The Old Man
14-04-2009, 10:02
Xin hỏi:
Có ai có lời (lyrics) của các bản nhạc VN ở dạng Text không.
Nếu muốn kiếm hay mua thì ở đâu có.
Vào website nhạc mà cut paste thì kiếp nào mới xong.

Cám ơn!

dly
14-04-2009, 10:03
Em có khoảng 7400 lời nhạc Việt Nam nè. Bác nhận không em gửi
Không có lời của các bản nhạc sau 75 :D

The Old Man
14-04-2009, 10:08
Em có khoảng 7400 lời nhạc Việt Nam nè. Bác nhận không em gửi
Không có lời của các bản nhạc sau 75 :D

Wow!!! Cám ơn rất nhiều. Thánh kiu!!! thánh kiu!!! :onfire::onfire::banana::banana:
Zip lại nó còn bao lớn vậy.

dly
14-04-2009, 10:09
Gần 30Mb. Anh PM cho em địa chỉ mail nhé

The Old Man
14-04-2009, 10:11
Gần 30Mb. Anh PM cho em địa chỉ mail nhé

Xin chờ. Sẻ mở một FTP cho DLY upload.

Xin chờ PM.

bachnga
14-04-2009, 10:12
Em có khoảng 7400 lời nhạc Việt Nam nè. Bác nhận không em gửi
Không có lời của các bản nhạc sau 75 :D

Tiện thì xin lão gửi luôn nhé. Cám ơn trước. :yes:

dly
14-04-2009, 10:15
Tiện thì xin lão gửi luôn nhé. Cám ơn trước. :yes:

cho địa chỉ mail đi .

ngondensang2007
14-04-2009, 10:25
sao pác ko upload lên http://www.mediafire.com/ rồi mọi người ai thích tự download zề có phải tốt hơn không

phoipha
14-04-2009, 10:29
Em có khoảng 7400 lời nhạc Việt Nam nè. Bác nhận không em gửi
Không có lời của các bản nhạc sau 75 :D

Cái của bác có chọn lựa không?
Thấy trên dactrung nó cũng cho down trọn gói 7.4k lời bài hát (http://dactrung.net/files/LoiTinhK7400.zip) mà hỗn tạp tùm lum hết

Chắc mình phải làm 1 cái collect những bài nhạc xưa đỉnh nhất

ngutrienmien
14-04-2009, 10:31
Còn giờ là "đánh" đàn hả bác :emlaugh:

Giờ chỉ đánh được cái đàn ... tì (vào) bà như bác nói ở cái thread kia thôi :w00t:

Đàn dương ... cần (ý lộn, cầm) có biết chút chút để đủ xài thôi ở nhà thôi, không đi diễn public được :1eye:

bihoctinhoc
14-04-2009, 10:37
Trường Đại Học Luật ngày xưa có bài tình yêu của sinh viên là gì quên rồi...tiếc gê :(
Có bác nào biết và có bài đó cho e xin đi..bài ca thời sinh viên hay lắm :bawling:

thaychuastudio
14-04-2009, 10:51
Tiện thì xin lão gửi luôn nhé. Cám ơn trước. :yes:

Cho anh địa chỉ. anh mang L bài hát đến cho bé. héng héng héng !!!

phoipha
14-04-2009, 10:58
Trường Đại Học Luật ngày xưa có bài tình yêu của sinh viên là gì quên rồi...tiếc gê :(
Có bác nào biết và có bài đó cho e xin đi..bài ca thời sinh viên hay lắm :bawling:

Trường Luật thì có bài này nhắc đến:

Thà như giọt mưa vỡ trên tượng đá
thà như giọt mưa khô trên tượng đá
thà như mưa gió đến ôm tượng đá
có còn hơn không, có còn hơn không
có còn hơn không, có còn hơn không

Người từ trăm năm về như dao nhọn
người từ trăm năm về như dao nhọn
dao vết ngọt đâm ta chết trầm ngâm
dòng máu chưa kịp tràn
dòng máu chưa kịp tràn

Người từ trăm năm về khơi tình động
người từ trăm năm về khơi tình động
ta chạy vòng vòng ta chạy mòn hơi
nào có hay đời cạn nào có hay cạn đời

Người từ trăm năm về phai tóc nhuộm
người từ trăm năm về phai tóc nhuộm
ta chạy mù đời ta chạy tàn hơi
quỵ té trên đường rồi
sợi tóc vương chân người

Người từ trăm năm về qua trường Luật
người từ trăm năm về qua trường Luật
ta hỏng Tú Tài ta hụt tình yêu
thi hỏng mất rồi ta đợi ngày đi
đau lòng ta muốn khóc
đau lòng ta muốn khóc

Thà như giọt mưa vỡ trên mặt Duyên
thà như giọt mưa khô trên mặt Duyên
để ta nghe thoáng tiếng mưa vội đến
những giọt run run ướt ngọn lông măng
những giọt run run ướt ngọn lông măng
khiến người trăm năm đau khổ ăn năn
khiến người tên Duyên đau khổ muôn niên.


--

Phạm Duy phổ từ thơ Nguyễn Tất Nhiên
Nguyễn Tất Nhiên bị đứa gái Bắc tên Duyên đá nên ông này rất chim cú. Nghe tin Duyên thi rớt trường Luật nên làm thơ chọc tức chơi :D

Trường Luật nay là trường Kinh Tế phải không các bác. Ngày xưa trường Luật trên con đường Duy Tân hay vào bài hát ghê


---------------------


Bài này Nam Lộc và Khánh Ly song ca rất hay

Một mai khi trở lại

Một mai anh về qua đường Duy Tân (nay là đường Phạm Ngọc Thạch)
Phố cũ hè xưa lá vẫn rụng đầy
Người thân nhiều kẻ không còn nữa
Đời cũng trôi theo những đoạn trường

Một mai anh về qua trường Gia Long (Nay là trường NTMKhai)
Thấy nón vành nghiêng nhớ dáng em hiền
Bờ vai mòn mỏi theo ngày tháng
Tình cũng tan theo những muộn phiền

Mai đây anh về qua đường Tú Xương (nay vẫn tên Tú Xương)
Quán vắng mưa khuya bước ai trên đường
Thương yêu ngày cũ tìm đâu thấy
Dấu vết tình xưa đã vàng phai

Một mai anh về qua trường Trưng Vương (Nay vẫn tên Trưng Vương thì phải)
Thoáng ngỡ ngàng, vây kín tâm hồn
Mình anh sầu tủi âm thầm đứng
Lòng xót xa thương những cuộc tình

dly
14-04-2009, 11:07
Cái của bác có chọn lựa không?
Thấy trên dactrung nó cũng cho down trọn gói 7.4k lời bài hát (http://dactrung.net/files/LoiTinhK7400.zip) mà hỗn tạp tùm lum hết

Chắc mình phải làm 1 cái collect những bài nhạc xưa đỉnh nhất

Ừ đúng rồi. Những lời bài hát này mình lấy bên Đăc Trưng mà. Lâu quá rồi nên quên mất gốc nó ở đâu. Họ xếp theo mẫu tự cũng dễ tìm.

Cảm ơn đã nhắc để nhớ :D

bachnga
14-04-2009, 11:21
Ừ đúng rồi. Những lời bài hát này mình lấy bên Đăc Trưng mà. Lâu quá rồi nên quên mất gốc nó ở đâu. Họ xếp theo mẫu tự cũng dễ tìm.

Cảm ơn đã nhắc để nhớ :D
Lão lấy từ đây à? Sao ở đây có khoảng 6.6 MB, còn lão nói đến 30MB dữ vậy? Hay của lão có kèm hình minh họa? :rolleyes:


Cho anh địa chỉ. anh mang L bài hát đến cho bé. héng héng héng !!!

Nếu anh có lòng thì anh mang giúp đến 195 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Q. Bình Thạnh đúng 25 giờ 59 phút hôm nay (14/04/2009). Em đợi. :lick:

ngutrienmien
14-04-2009, 11:23
Cái zip file kia... có ai biết password không chỉ dùm miếng?

Cảm ơn rất nhiều

The Old Man
14-04-2009, 11:24
Ừ đúng rồi. Những lời bài hát này mình lấy bên Đăc Trưng mà. Lâu quá rồi nên quên mất gốc nó ở đâu. Họ xếp theo mẫu tự cũng dễ tìm.

Cảm ơn đã nhắc để nhớ :D

Cái ZIP file của link trên cần password.

?????Có rồi nó là : phorumdactrung

ngutrienmien
14-04-2009, 11:41
Hớ hớ, bác TOM lẹ quá.


Lão lấy từ đây à? Sao ở đây có khoảng 6.6 MB, còn lão nói đến 30MB dữ vậy? Hay của lão có kèm hình minh họa? :rolleyes:

Cái zip (phẹcmơtuya) này nén nó lại nên nhỏ.
unzip một cái thì bung ra lớn thành 42MB. :w00t:

The Old Man
14-04-2009, 11:46
Trời! nó gồm 5 cài word DOC chứa tùm lum đầy nhóc bản nhạc.
Muốn tách ra thành từng bản TXT thì cut paste què tay luôn :crying::crying:
Có ai có theo kiểu từng bản text file không:helpsmili:helpsmili

southVN
14-04-2009, 12:33
Em thích nhạc trước năm 75 nhiều hơn,em chả có già cả gì đâu,đặc biệt là nhạc lính,nghe có tính nhân văn hơn nhạc cờ mờ nhiều,lúc nghe báo chí soi mói chửi đĩa Asia "Lá thư từ chiến trường" thế này thế kia,rồi bị cấm bán chẳng hiểu tại sao,mà cái gì cấm thì kiếm cho bằng được thế là đi tìm mua,mua mà giống như đi buôn hàng cấm quốc gia vậy,mua mắc hơn đĩa bình thường nữa,rinh được cái đĩa về nhà thì cũng kg dám cho ai coi chung sợ bị chửi,nhưng cũng đáng tiền,toàn những bài hay.Xin lỗi chứ bây giờ để giữa 2 dòng nhạc vàng(tất nhiên đầy đủ bài)và nhạc đỏ được phép lưu hành ngang nhau thì nhạc đỏ sớm muộn gì cũng chết yểu.
Còn bài "Phố Đêm" do ĐVH hát có câu "tuy lính chiến xa nhà"sữa lại thành"năm tháng cách xa nhà" hoặc bài "Tà áo đêm Noel" có câu "tiền đồn biên giới heo hút trong màn tối " sửa thành"Bầu trời hun hút cơn gió xe lạnh tới" nghe mất cảm xúc luôn và trở nên phản cảm.Đúng là BVHTT tài thật,kg phải giới trẻ kg thích nhạc xưa mà vì chúng kg có cơ hội được nghe thôi
Nhỏ em mới đem về cái đĩa Wanbi Tuấn Anh,rồi Minh Hằng,thấy mà muốn trùm bao bố đập cho nó một trận lên bờ xuống ruộng luôn.

bachnga
14-04-2009, 21:59
Những bài tình ca trước 1975 được giới trẻ (có thể bây giờ đã ... không còn ... trẻ nữa) yêu thích có thể kể đến công của một người ... ngoại quốc. Khán thính giả từ lạ lẫm, tò mò... rồi yêu thích chị ấy và những bài tình ca chị trình bày. Khán giả một thời rất ấn tượng với cô ca sỹ trong chiếc áo dài duyên dáng trình bày cực kỳ tình cảm những tình khúc mà có thể cô còn chưa hiểu hết lời. Vâng, Bạch Nga xin giới thiệu ngay: Dalena - cô gái Mỹ hát tình ca Việt. Xin giới thiệu một số ca khúc do Dalena trình bày (http://bachnga.summerhost.info/mp3.php?casy=dalena) (bài hát chôm từ website khác :embarrass)

Dicky_Ng
14-04-2009, 22:38
Mới coi trên mạng được đống này, bác nào thương em, download giùm em với... Download nó toàn ra file .wmv có mí trăm kb. :(
http://www.ngaydochungminh.com/70NamTinhCa/70NamTinhCa.html
Toàm đồ xịn không á!

phoipha
14-04-2009, 23:57
download cái wmv đó về, mở ra bằng notepad sẽ thấy link xịn

Tớ down hết cái đó về rồi, hay phết

Dennis Bergkamp
15-04-2009, 00:09
http://ngaydochungminh.com/files/ tha hồ vô đây mà down nè bác :D.

Tô Nhất Nguyên
15-04-2009, 07:36
Những bài tình ca trước 1975 được giới trẻ (có thể bây giờ đã ... không còn ... trẻ nữa) yêu thích có thể kể đến công của một người ... ngoại quốc. Khán thính giả từ lạ lẫm, tò mò... rồi yêu thích chị ấy và những bài tình ca chị trình bày. Khán giả một thời rất ấn tượng với cô ca sỹ trong chiếc áo dài duyên dáng trình bày cực kỳ tình cảm những tình khúc mà có thể cô còn chưa hiểu hết lời. Vâng, Bạch Nga xin giới thiệu ngay: Dalena - cô gái Mỹ hát tình ca Việt. Xin giới thiệu một số ca khúc do Dalena trình bày (http://bachnga.summerhost.info/mp3.php?casy=dalena) (bài hát chôm từ website khác :embarrass)

Mình cũng thích ca sĩ này, là người Mỹ chính gốc nhưng hát tiếng Việt rất hay. Trong list của Bạch Bà thiếu bài Lệ Đá của Trần Trịnh do ca sĩ này thể hiện song ngữ hay cực :D

trongtuyenvnbt
15-04-2009, 07:51
Mấy lời của bạn thật đúng với suy nghĩ của mình. Mình chỉ nghe độc nhất loại nhạc xưa thôi, chẳng những giai điệu mà lời nhạc cũng rất hay nữa. Tình yêu trong đó thật đúng nghĩa tình yêu, thật là cao thượng chứ chẳng phải như nhạc trẻ: nào là đã không yêu thì thôi,nào là giữa tôi và người ấy em phải chọn....Mấy bài nhạc xưa tồn tại bao thế kỷ vẫn có người nghe, còn đa phần nhạc trẻ chỉ tồn tại vài tháng, cao lắm là vài năm rồi chìm vào quên lãng. Dĩ nhiên mình không quơ đũa cả nắm, cũng có nhiều bài nhạc trẻ khá hay.
Đọc được bài viết của bạn tôi mới cảm thấy rằng ở VN chúng ta cũng còn người thích loại nhạc gọi là nhạc vàng.Ngay từ nhỏ khoãng6-7 tuổi gì đó tôi đã nghêu ngao hát" Biển mặn - Nhật trường" hay " Con đường xưa em đi - Chế Linh- Thanh Tuyền"đến giờ tôi cũng còn thích loại nhạc này cực kì, ngược lại bọn trẻ 9x thì cứ rỉ rã, gào thét mấy bài "nhạc trẻ mì ăn liền" mà lại cho là thời thượng. Tôi cũng mong còn nhiều bạn có cùng sở thích như tôi.Nếu bạn nào thích loại nhạc này và muốn sưu tầm thì nên vào"yeunhacvang.com" mà tải về. Vô số bài hát chất lượng cao của các ca sỉ nổitiếng một thời.

phoipha
15-04-2009, 08:59
www.quannhacvang.com
Chỗ này nữa :D

huyhoa
15-04-2009, 09:15
Trời! nó gồm 5 cài word DOC chứa tùm lum đầy nhóc bản nhạc.
Muốn tách ra thành từng bản TXT thì cut paste què tay luôn :crying::crying:
Có ai có theo kiểu từng bản text file không:helpsmili:helpsmili

Em vẫn nhớ cái hồi già warn em vì đua đòi english education đấy nhá.
Già hay ai hỏi cho em hỏi nếu bóc tách lời nhạc từ 1 trường nào đó của mysql thì làm sao. Cụ thể là mỗi Id là 1 bài, mỗi bài có 1 trường lời :D. Chỉ cần nêu giải pháp tiện nhất, em code đc, lười nghĩ thôi :D. Có giải pháp thì em bóc tách cho già 14K lời bài hát từ 1945 - tầm 1980 thành từng file .txt (mỗi bài ra 1 file) :))(nhạc sau này ko có :D )

Arkain
15-04-2009, 12:16
Ba Bà Mẹ Chồng (Ba Bà Đi Bán Lợn Sề) (http://files.filefront.com/AVT+3+Ba+Di+Ban+Lon+Semp3/;5135068;/fileinfo.html)

Sáng tác: Duy Nhượng
Trình bày: Tam ca AVT


Tôi nghĩ đến chuyện đời dang-dở
Kể tự thời ông Bành Tổ về sau,
Con người ta ăn-ở với nhau
Khác nào như thể nàng dâu với mẹ chồng.
Nàng dâu hay kể xấu mẹ chồng,
Như Nga với Mỹ, rõ một lòng thương nhau!

Còn mẹ chồng thì sao?
Còn mẹ chồng lại tố khổ nàng dâu,
Như hai cô ca-sĩ có khen nhau bao giờ!

Ba bà đi bán lợn-sề
Ba bà đi bán lợn-sề
Ấy thế mới gặp ngày hôm nay là ngày Thứ Sáu,
Ba bà lóc cóc,
Ba bà lóc cóc, ba bà trở về lon-ton (trở về lon-ton).
Đi bán lợn con,
Chứ ba bà này bây giờ thời đi bán, bán lợn con.
Hôm nay là cái hôm cấm thịt, bà ơi...i!
Cũng lon ton, ấy lon ton chạy, chạy về.

Đi đường xa có bạn bè
Đi đường xa có bạn bè
Ấy thế mới chuyện-trò loanh-quanh,
Ba bà nói-xấu, ba bà bới-móc
Ba bà bốn mối năm bè kể tội con dâu (kể tội con dâu).

Than-vãn một câu
Chứ bà đi đầu thời rỉ-rền than-vãn một câu:
"Ôi thôi, là ôi thôi! nói chuyện, bà ơi, đến nàng dâu, đến nàng dâu mà, mà buồn!"

[Bà người Trung hỏi] "Nàng dâu bà reng? nói nghe coi!"
[Bà người Nam trả lời] "Thì để thủng-thẳng ta nói chứ làm gì mà gấp zdậy!"

Nàng dâu nhà tôi (ối a)
Cầm tinh con Hợi (ối a)
Vừa ngu lại vừa dại (ối a)
Vừa béo lại vừa đen!
Mắt trắng, môi thâm, lưng bằng cái tủ,
Người hôi như cú, đầu tóc bù-xù
Đầu tóc thơm-tho như cái ổ chuột-chù,
Làm chậm như rùa, ăn như ăn-cướp,
Nói sau quên trước, ruột để ngoài da,
Suốt ngày tơ-tưởng đến cái cô hàng-quà.
Ới dâu ơi là râu! Ới dâu ơi là rầu!

[Bà người Nam hỏi] "Còn con dâu bà làm sao, bà nói thử nghe coi?"
[Bà người Trung trả lời] "Dâu tôi nó giống bà, hai đứa cũng rứa giống nhau, dâu tôi ri nè!"

Cô nàng dâu quý nhà bà (ối da)
Cô nàng dâu quý nhà bà
Ấy thế mới gặp nàng dâu tôi, cá-mè một lứa
Dâu bà dâu tôi,
Cá-mè cá-diếc cũng là một bè như nhau (một bè như nhau).
Nói xấu nàng-dâu (ôi da) chứ không khi nào bây giờ thời tôi nói xấu nàng dâu.
Thân tôi là cái thân bá-vạ, bà ơi...i!
Rước con dâu, rước con dâu về mà thờ.
Trong nhà tôi có mẹ già (ối da),
Trong nhà tôi có mẹ già,
Ấy thế mới gặp bà con dâu đêm nằm nó ngáy
Đêm nào đêm nấy, nó nằm nó ngáy như là gọi đò sang sông (gọi đò sang sông)
Nó quét chửa xong (ôi da), hễ bảo quét nhà thời bẩy ngày nó quét chửa xong
Hễ ăn là nó ăn tém-tẹm, bà ơi...i, hết nồi trong, hết nồi trong rồi nồi ngoài!

[Bà người Trung hỏi] "Còn con dâu bà ni reng? nói nghe coi!"
[Bà người Bắc trả lời] "Hừ...con dâu của tôi thì khác hẳn con dâu của các bà. Đây này!"

Nàng dâu nhà tôi (ối a) cầm tinh con Ngọ (ối a)
Vừa ngon lại vừa bổ (ối a), vừa khéo lại vừa khôn
Mặc giuýp eo thon hay quần khít hẹp,
Cỡi Mô-bi-lét chạy khắp Sè-gòn
Nhảy-nhót phom-phom như cái kiểu ngựa lồng.
Nhiều cậu si-tình cay như cay ớt,
Kéo nhau xúm-xít chầu-chực tòn-ten,
Suốt ngày ngơ-ngẩn đứng cái bên cột đèn.
Ới dâu ơi là râu!
Ới dâu ơi là rầu!

[Bà người Trung] "Bà đây có phước đó bà!"

Ba bà đi bán lợn-sề
Ba bà đi bán lợn-sề
Ấy thế mới gặp ngày hôm nay ông-trời đi vắng,
Có bà thương-xót, có bà yêu-quý, có bà xử về con dâu (xử về con dâu).
Đình-chiến nàng dâu (á ha)
Có mấy khi nào mẹ chồng thời đình-chiến với nàng dâu.
Ôi thôi là thế-gian hết loạn
Bà ơi...i, sắp mau-mau, sắp mau-mau hòa, hòa bình.

MẸ CHỒNG ĐÌNH CHIẾN NÀNG DÂU!!!

ngutrienmien
15-04-2009, 13:39
thank you lão kền. Đang kiếm bài này lâu rồi mà không thấy.
:beer_smil

Arkain
15-04-2009, 14:48
thank you lão kền. Đang kiếm bài này lâu rồi mà không thấy.
:beer_smil

Khỏi cần tìm kiếm đâu xa, trong diễn đàn này cái gì cũng có (cái gì tìm không thấy thì rất có thể đã bị cho vào thùng rác chứ không phải là không có :lick:)

http://www.ddth.com/showthread.php?t=170485

thaychuastudio
17-04-2009, 10:29
Nắng Chiều
Qua bến nước xưa lá hoa về chiều
lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa
khi đến cuối thôn chân bước không hồn
Nhớ sao là nhớ đến người ngày thơ
Anh nhớ trước đây dáng em gầy gầy
Dịu dàng nhìn anh đôi mắt long lanh
Anh nhớ bước em khi nắng vương thềm
Má em mầu ngà tóc thề nhẹ bay

Nay anh về qua sân nắng
chạnh nhớ câu thề tim tái tê
chẳng biết bây giờ
người em gái duyên ghé về đâu
Nay anh về nương dâu úa
giọng hát câu hò thôi hết đưa
hình bóng yêu kiều
kề hoa tím biết đâu mà tìm

Anh nhớ xót xa dưới tre là ngà
Gợn buồn nhìn anh em nói em nói: "Mến anh!"
Mây lướt thướt trôi khi nắng vương đồi
Nhớ em dịu hiền nắng chiều ngừng trôi...

Nghe bài hát tại ĐÂY ("http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=-rLY1qt9fM)

Quê tôi nghèo, nhưng có một dòng sông. Dòng sông là tài sản lớn nhất của tuổi thơ tôi. Trường làng tôi là ngôi đình lớn nằm dưới gốc đa cổ thụ. Hồi bé hay nghịch ngợm. Hết đi tắm sông rồi trốn ngủ trưa đi vào đình chơi "Núp bắn", chẳng mấy khi thoát bị đòn mà vẫn "ngưa quen đường cũ" với các trò chơi. Làng thanh bình và nhẹ nhàng đến mức lớn lên hồi nào không hay :D

Mỗi chiều 6h . Tiếng Chuông chiều đều đặn bên kia sông. Tuổi 13 ngây ngô như viên đá cuội. Vào nhà thờ thỉnh thoảng quay qua bên dãy bàn đối diện tìm đôi mắt cô bé hàng xóm.

Chúng tôi lớn lên, vui với câu hò, với lũy tre,con đò. Hay thơ thẩn đi bắn chim , thả diều vào mỗi mùa hè trong vắt.

Rồi một ngày mái tóc cô bé hàng xóm chẳng biết từ khi nào dài muốn trói cả chân thằng nhỏ . Khiến hắn cứ vấp đá mỗi lần tan lễ

Nay anh về nương dâu úa
giọng hát câu hò thôi hết đưa
hình bóng yêu kiều
kề hoa tím biết đâu mà tìm

Rồi cũng trở về sau bao ngày xa quê . Cô bé giờ cũng xa. Có những kỷ niệm nhạt nhòa trong ký ức nay quay về rộn rã. Người ta đã bắc cầu qua sông nối liền ra Thị Xã. Bên nước xưa, con đò cũ, nguời năm ấy... cũng không còn . NGhe bài hát, hoài niệm ngọt ngào và ấm lòng .

Bạch Linh
17-04-2009, 10:35
Không phải ca sĩ hát mà Phương Trượng sồ ti hát thì sao nhỉ :no: chắc cái làng Mùi này không một bóng người :lick:

thaychuastudio
17-04-2009, 11:01
Không phải ca sĩ hát mà Phương Trượng sồ ti hát thì sao nhỉ :no: chắc cái làng Mùi này không một bóng người :lick:

Kệ T...U....OOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO OOOOOOO :mad:

ngondensang2007
17-04-2009, 11:05
Pác chùa thầy lo gì chí ít cũng có một ẻm bà lờ nghe pác hót cơ mà nhẩy

Mà ko hiểu pác đã làm gì ẻm ý chưa mà thấy pác ở đâu em ý bu vào như ruồi bu... thế nhẩy

thaychuastudio
17-04-2009, 11:09
Pác chùa thầy lo gì chí ít cũng có một ẻm bà lờ nghe pác hót cơ mà nhẩy

Mà ko hiểu pác đã làm gì ẻm ý chưa mà thấy pác ở đâu em ý bu vào như ruồi bu... thế nhẩy

Chắc có lẽ mê tiếng hát ồm ồm của tui đó mà

Bạch Linh
17-04-2009, 11:09
Kệ T...U....OOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO OOOOOOO :mad:

Ấy ấy em vô tình làm anh Trùa giận rồi kìa :lick: :lick: :lick:


Chắc có lẽ mê tiếng hát ồm ồm của tui đó mà

Chưa nghe qua nhưng đại loại là một thứ âm thanh gì đó rất kinh chăng :D

Pác chùa thầy lo gì chí ít cũng có một ẻm bà lờ nghe pác hót cơ mà nhẩy

Mà ko hiểu pác đã làm gì ẻm ý chưa mà thấy pác ở đâu em ý bu vào như ruồi bu... thế nhẩy
Nhà đèn ku em coi chừng chị cho em thành "đèn dầu trước gió" :mad: :mad: :mad:

ngondensang2007
17-04-2009, 11:39
Chưa nghe qua nhưng đại loại là một thứ âm thanh gì đó rất kinh chăng :D
Âm thanh trong đêm tối :w00t: nhất pác chùa :rolleyes:Nhà đèn ku em coi chừng chị cho em thành "đèn dầu trước gió" :mad: :mad: :mad:

À em bóng đèn gió ko xi nhê gì đâu lol chỉ sợ điện cúp đột ngột tay chân quờ quạng thôi :glare:

Dennis Bergkamp
17-04-2009, 11:51
Mấy bác cẩn thận, em Bạch Linh này làm ở chỗ...chăm sóc Baby đó :emlaugh:.

ngutrienmien
17-04-2009, 12:09
Ơ đang nói chuyện nhạc xưa, có chuyện gì thế này... :confused:

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Thôi lỡ rồi cho nói ké miếng luôn hỉ.

Ấy ấy em vô tình làm anh Trùa giận rồi kìa :lick: :lick: :lick:
Chưa nghe qua nhưng đại loại là một thứ âm thanh gì đó rất kinh chăng :D
Nhà đèn ku em coi chừng chị cho em thành "đèn dầu trước gió" :mad: :mad: :mad:

Hôm nay có chiện chi trái gió trở trời mà L M sinh ra một em B L. Em này đụng anh nào cũng chọt hết, không kể có chức (cấm nói lái) sắc, hay là thần dân đen. :shuriken:

Có lẽ nay mai Tổng Nghiện, thầy trùa và đèn dầu sẽ lên núi hụi ý với ips tiên sinh (sự), và lão thích nữ đẹp để soạn một bộ hịch diễn đàn để đối phó với giặc ... nội xâm này :w00t: :lick: :pc:

thaychuastudio
17-04-2009, 12:25
Ơ
Hôm nay có chiện chi trái gió trở trời mà L M sinh ra một em B L. Em này đụng anh nào cũng chọt hết, không kể có chức (cấm nói lái) sắc, hay là thần dân đen. :shuriken:

C

Em nó nghe nói trong ddth dễ kiếm chồng :lick:

ngondensang2007
17-04-2009, 12:34
Em nó nghe nói trong ddth dễ kiếm chồng :lick:

Và lão chùa đang thất tình là đối tượng ẻm ý tấn công :chris:

ngutrienmien
17-04-2009, 13:49
Sorry cắt ngang dòng bình lựng của mấy bác, cho em xin trở lại đề tài một chút nhé.

Thầm Thì
http://i276.photobucket.com/albums/kk11/minh1208vk/df4af6fb.jpg

Thầm thì sông hỏi đò ngang
Thương ai em vẫn chưa sang nhà chồng
Vườn sau cây bưởi ra bông
Hương bay đầy xóm động lòng người ta

Thầm thì trăng lại hỏi hoa
Yêu ai em cứ vào ra một mình
Cây đa giếng gạch sân đình
Bao nhiêu trai gái tỏ tình với nhau

Thầm thì trầu lại hỏi cau
Đợi ai em chẳng qua cầu gió bay
Cầu tre lắc lẻo lung lay
Biết sang rồi có được ngày về không?

Thầm thì bướm nói cùng ong
Chờ ai em vẫn một lòng với ai
Xuân về mặc lá mặc cây
Hương bay mặc gió cầu gãy mặc sông

Kẻo ai mặc bưởi ra bông
Ai tương tư cũng mặc lòng người ta
Trăng tròn trăng khuyết mặc hoa
Sân đình giếng gạch cây đa mặc người

Trầu cau mặc kệ tháng mười
Bướm ong mách lẻo mặc lời bướm ong
Hỡi em yêu dấu quê hương
Mai anh dù ở mười phương anh cũng về

Trầm Tử Thiên/Định Nguyên

nhạc hổng xưa cho lắm, nhưng mà lời dễ thương như nhạc xưa, như đôi trai gái hẹn hò nhau mà không dám nói cho nhau, mà chỉ nói lời bướm ong để tỏ tình

thaychuastudio
17-04-2009, 14:29
Trầu cau mặc kệ tháng mười
Bướm ong mách lẻo mặc lời bướm ong
Hỡi em yêu dấu quê hương
Mai anh dù ở mười phương anh cũng về


Chao ơi, ghen tuông và hẹn thề sao mà đáng yêu biết mấy!

Bạch Linh
17-04-2009, 15:47
Em nó nghe nói trong ddth dễ kiếm chồng :lick:

Khi em kiếm được chồng rồi thì anh Trùa sẽ vừa khóc vừa ngao nghê bài:

Được Tin Em Lấy Chồng
Sáng tác: Châu Kỳ


Được tin em lấy chồng,
Lòng anh buồn biết mấy.
Được tin em có chồng,
Chắc người từ độ ấy
Còn thương tiếc khôn nguôi

Giờ em đi lấy chồng,
Còn đâu mà trông ngóng.
Đẹp duyên em với chồng,
Xây cuộc đời đầm ấm,
Để anh tan nát lòng.

Ai ơi câu ước thề chưa phai,
Năm tháng nào bên ai,
Chung bóng trăng soi.
Anh ơi bao tiếng cười reo vui,
Theo tiếng đàn chơi vơi,
Vọng suốt đêm dài.

Người ơi nay hết rồi,
Tình duyên lìa hai lối
Giờ em vui với chồng
Anh về lòng tê tái
Lệ rơi trong tiếng cười.
:lick: :lick: :lick: :lick: :lick: :lick: :lick:

thaychuastudio
17-04-2009, 15:50
Hát thay cho Chồng em thôi . :lick:

ngondensang2007
17-04-2009, 18:35
Hát thay cho Chồng em thôi . :lick:

:bored: Lá diêu bông pác hén :rolleyes:

Dicky_Ng
17-04-2009, 19:54
Dạ đây!

LÁ DIÊU BÔNG (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/La-Dieu-Bong-Y-Lan.IWZE7WUZ.html) (Nhạc: Phạm Duy, Lời: Hoàng Cầm)
Trình bày: Ý Lan
Đứa nào tìm được lá diêu bông
Từ nay tao sẽ gọi là chồng
Tao sẽ gọi là chồng
Đứa nào tìm được lá diêu bông...
Vài ngày sau em tìm thấy lá
Chị chau mày : đâu phải lá diêu bông!
Mùa Đông sau em tìm thấy lá
Chị lắc đầu nhìn nắng vãn bên sông.

Đứa nào tìm được lá diêu bông
Từ nay tao sẽ nhận là chồng
Tao sẽ nhận là chồng
Đứa nào tìm được lá diêu bông...

Ngày cưới Chị, em tìm thấy lá
Chị mỉm cười, se chỉ, cắm trôn kim
Chị đã ba con, em tìm thấy lá
Xoè tay, phủ mặt, Chị không nhìn...

Đứa nào tìm được lá diêu bông
Thì từ nay tao sẽ gọi là chồng
Tao sẽ gọi là chồng
Đứa nào tìm được lá diêu bông...

Từ thuở đó, em cầm chiếc lá
Nơi đầu non cuối bể, em đi
Lời vi vút gió quê lắng gọi
Diêu bông hời hỡi diêu bông
Em đi trăm núi nghìn sông
Nào tìm thấy lá diêu bông bao giờ...


Bonus cho Rùa, í quên, Trùa 1 bài nữa

SAO EM NỠ VỘI LẤY CHỒNG (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Sao-Em-No-Voi-Lay-Chong-Tran-Tien-va-nhom-Du-Ca-Dong-Noi.IWZFDUZW.html) (Trần Tiến)
Trình bày: Trần Tiến và Nhóm Du ca Đồng Nội


Lời ru buồn nghe mênh mang mênh mang
Sau lũy tre làng khiến lòng tôi xôn xao
Ngày lấy chồng em đi qua con đê
Con đê mọc lối cỏ về
Có chú bướm vàng bay theo em

Bướm vàng đã đậu cây mù u rồi
Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn
Ru em thời thiếu nữ xa xôi
Còn đâu bao đêm trăng thanh
Tát gàu sòng, vui bên anh

Ru em thời con gái kiêu sa
Em đố ai tìm được lá diêu bông
Em xin lấy làm chồng

Ru em, thời thiếu nữ xa xôi
Mình tôi lang thang muôn nơi đi tìm lá cho em tôi
Ru em thời con gái hay quên
Thương em tôi tìm được lá diêu bông
Sao em nỡ vội đi lấy chồng?

Diêu bông hỡi, diêu bông!
Sao em nỡ vội đi lấy chồng?

Trùa có khăn giấy đó hông? :D

thuongshoo
18-04-2009, 11:29
mình cũng đang nghe nhạc xưa!
mình cũng thấy nhạc giờ nhảm nhảm!
gần đây có đi đám cưới liên tục thì thấy nếu vô đám cưới mà mở nhạc của mấy ông này thì thôi luôn! :D

luat82
18-04-2009, 14:02
nhạc xưa hay thật nghe nhạc mà làm ta nhớ lại ta ngày xưa!!!!một nỗi buồn vu vơ ko diễn tả được!!

i like
18-04-2009, 15:30
Cảm ơn bác Dicky_Ng đã sưu tầm hai bài về sự tích 'Lá Diêu Bông'

.

gaugo58
18-04-2009, 20:10
Chào các Bác,tôi đọc hết 13 trang và rất "chịu" đề tài này,trước khi góp lời xin có đôi dòng tự giới thiệu: thuộc thế hệ 5X, sinh ra lớn lên và hiện sống ở Sài gòn.Trước đây thích nghe nhạc chứ không biết đàn hát gì ráo! Giờ thì do tai kém nên gần như không còn nghe nhạc được nữa, chỉ hồi tưởng là chính, gặp mấy bài nhạc cũ cò lời thật thích ,cám ơn các Bác đã post lên. Tuy nhiên tôi nghỉ, âm nhạc và nhiều loại hình nghệ thuật khác chỉ là cảm nhận của cá nhân nên có bài hoặc dòng nhạc người này thích kẻ khác lại chê, có những bài lúc trẻ thích nhưng về già lại chán. Vậy mà có nhiều bài tồn tại trong lòng nhiều người thật lâu , có lẽ do nó đã có lời hoặc/ và nhạc hợp với tâm trạng ,cảm xúc người nghe cụ thể nào đó. Tôi thích nhiều bài hát trước 75 đặc biệt là những bài có tiết tấu nhẹ nhàng như " điệu" slow, bolero,boston chẳng hạn. Không phân biệt đó là nhạc tiền chiến,phản chiến, nhạc vàng hay nhạc sến ; sau 75 nghe một số bài nhạc đỏ,tình ca cách mạng cũng có bài thích bài không chịu được! Những nhạc phẩm sau 75 như bài Quê hương của Giáp văn Thạch phổ thơ Đổ Trung Quân đâu có tệ nhỉ ?! Nhạc kháng chiến thì Trường sơn đông Trường sơn tây nghe củng tình đó chứ? Cho nên tôi nghỉ: nhạc xưa hay mới nếu thấy hay ( theo ý mình thôi ) là thích, nếu bài đó giữ được trong lòng mình lâu dài càng đáng được trân trọng hơn.Nhạc ngoại có lời Việt làm sao chê được các bài như " Dàn thiên lý,DonaDona ... chẳng hạn. Thôi thì không phải "ba phải" hay theo kiểu " mèo trắng mèo đen gì hể bắt được chuột đều tốt" nhưng tôi tạm gọi là nhạc X ưa ( X là đại từ nhân xưng có thể là tôi, là bạn hay là ai đó, còn ưa đơn giản chỉ là thích thôi ) . Một lần nữa cám ơn các Bác đã đưa lời nhiều bài hay quá lên đây khiến tôi phải save rồi thỉnh thoảng mở ra lẩm nhẩm một mình và tự sướng !!!

acaxomcui
19-04-2009, 11:38
Âm nhạc ảnh hưởng đến con người thế nào thì khỏi phải đề cập đến..
Mình chỉ muốn nói đến tâm lý...những ai nghe nhạc xưa, cũ trong những ngày sau 75 mới rỏ giá trị thèm khát âm nhạc thế nào?(nghe nhiều người lớn bộc bạch).

Sau ngày giãi phóng miền Nam,chế độ mới muốn mang đến cho người dân nền âm nhạc khác(cách mạng)để thay thế âm nhạc cũ(nhạc vàng)nhưng..làm sao có thể được ,vì âm nhạc không phải là vật chất đơn giãn.Vã lại,chính quyền mới, có lẽ không nhìn thấy đó là một tài sản đồ sộ trong lòng người...
Cái đáng nói ở đây,hình thức thay thế nầy không được gợi ý từ ý thức, nên sự cấm đoán làm cho người ta càng khao khát hơn...trong thời gian nầy, nhạc vàng giống như một mặt hàng thiết yếu rất khan hiếm, nên là của quí,là mơ ước..nghe một bài nhạc là thấm thật thấm...!

Góc độ nầy mình thấy thế và kết luận rằng:giá trị âm nhạc không thể thay đổi bằng hình thức được.

Arkain
19-04-2009, 12:02
Trường Ca Hòn Vọng Phu
Phần 1 - Đoàn Người Ra Đi (http://files.filefront.com/The+Son+Doan+Nguoi+Ra+Dimp3/;13634540;/fileinfo.html)

Nhạc sĩ: Lê Thương (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Th%C6%B0%C6%A1ng)
Trình bày: Thế Sơn


Lệnh Vua hành quân, trống kêu dồn!
Quan với quân lên đường (quan với quân lên đường)
Đoàn ngựa xe cuối cùng (đoàn ngựa xe cuối cùng)
Vừa đuổi theo lối sông (vừa đuổi theo lối sông).
Phía cách quan xa trường,
Quan với quân lên đường (quan với quân lên đường)
Hàng cờ theo trống dồn (hàng cờ theo trống dồn)
Ngoài sườn non cuối thôn (ngoài sườn non cuối thôn)
Phất phơ ngậm ngùi bay!

Qua Thiên San kìa ai tiễn rượu vừa tàn,
Vui ca xang rồi đi tiến binh ngoài ngàn.
Người đi ngoài vạn lý quan san,
Người đứng chờ trong bóng cô đơn.
Bên Man Khê còn tung gió bụi mịt mùng,
Bên Tiêu Tương còn thương tiếc nơi nghìn trùng.
Người không rời khỏi kiếp gian nan,
Người biến thành tượng đá ôm con!

Ngựa đi ngoài xa hí vang trời!
Chiêng trống khua trăm hồi (chiêng trống khua trăm hồi)
Ngần ngại trên núi đồi (ngần ngại trên núi đồi)
Rồi vọng ra khắp nơi (rồi vọng ra khắp nơi).
Phía cách quan xa vời,
Chiêng trống khua trăm hồi (chiêng trống khua trăm hồi)
Ngần ngại trên núi đồi (ngần ngại trên núi đồi)
Rồi dậy vang khắp nơi (rồi dậy vang khắp nơi)
Thấm bao niềm chia phôi!

Vui ra đi rồi không ước hẹn ngày về,
Ai quên ghi vào gan đá bao nguyện thề.
Nhìn chân trời xanh biếc bao la,
Người mong chờ vẫn nhớ nơi xa.
Bao nhiêu năm bồng con đứng đợi chồng về,
Bao nhiêu phen thời gian xóa phai lời thề.
Người tung hoành bên núi xa xăm,
Người mong chồng còn đứng muôn năm!

Bao nhiêu năm bồng con đứng đợi chồng về,
Bao nhiêu phen thời gian xóa phai lời thề.
Người tung hoành bên núi xa xăm,
Người mong chồng còn đứng muôn năm!
Nhìn chân trời xanh biếc bao la,
Người mong chờ vẫn nhớ nơi xa!

Dicky_Ng
19-04-2009, 13:21
Đưa lên Mediafire chùm 3 bài Hòn Vọng Phu (trong đó có 1 bài Ai Xuôi Vạn Lý, trùng với Hòn Vọng Phu 2) của bác Lê Thương luôn cho các bác nè.

http://www.mediafire.com/?hcnzkozwyj4

HÒN VỌNG PHU 2

Người vọng phu trong lúc gió mưa, Bế con đã hoài công để đứng chờ. Người chồng đi đã bao năm chưa thấy về. Đá mòn nhưng hồn chưa mòn giấc mơ. Có đám cây trên đồi gióng trông trong mơ hồ. Ngày nào tròn trăng lại nhớ đến tích xưa. Khi tướng quân qua đồi, kéo quân, quân theo cờ. Đoàn cỏ cây hãy còn trẻ thơ cho đến bây giờ đã thành đoàn cổ thụ già. Mà chờ người đi mất từ ngàn xưa, Nàng đứng ôm con, xem chàng về hay chưa? Về hay chưa?

Có ai xuôi vạn lý nhắn đôi câu giúp nàng. Lấy cây hương thật quý, thắp lên thương tiếc chàng. Thôi đứng đợi làm chi, thời gian có hứa mấy khi sẽ đem đến trả đúng kỳ. Những người mang mệnh biệt ly.

Trời chuyển mưa trong tiết tháng ba, Suốt năm nước nguồn tuôn đổ xuống "Bà", hình hài người bế con nươc chảy chan hòa, Thấm vào đến tận tâm hồn đứa con. Nên núi non thương tình kéo nhau đi thăm nàng nằm thành Trường Sơn vạn lý xuyên nước Nam. Dâng lá hoa suối nguồn với muôn chim vô vàng. Bầy cảnh Nam Bắc đầy cỏ hoa như cố khuyên nàng trở về, chớ đừng để xuân tàn, nhiều đồi rủ nhau kéo thành đảo ra tới tận khơi ngàn... Xem chàng về hay chưa, về hay chưa?

Chín con long thật lớn, muốn đem tin tới nàng, Núi ngăn không được xuống, chúng kêu ca dưới ngàn. Nàng cố đợi nghìn năm, một nghìn năm nữa khác sẽ qua, đến khi núi lở sông mòn, mới mong trở thành Hòn Vọng Phu.

HÒN VỌNG PHU 3

Nơi phía Nam giữa núi mờ, ai bế con mãi đứng chờ, như nuớc non xưa đến giờ?

Đường chiều mịt mù cát bay tỏa buớc ngựa phi. Đường trường nếp tàn y hùng cường vẫn còn bay trong gió. Bóng từ xa sắp dần qua bóng chàng chập chùng vuợt núi non cũ. Với hành lương độ đường. Chiếc hùng gươm danh tướng. Dưới tà uy đếm nhịp đi vó ngựa phi. Dấn bước tang bồng giữa nơi núi rừng

Bên nợ tình thâm, bên nợ giang san. Bên đồi ai oán, bên rừng đa đoan tiễn đưa bóng chàng. Đường về nuớc chập chùng xa. Nhiều đồi núi cheo leo, cây với rừng ruờm rà. Đường Vạn Xuyên, đường cổ Lũy. Duyên núi sông vẫn như thắm nhòa.

Đò vạn lý, Đò ải quan, đò rừng lá nuớc trong bao cá lội từng đàn. Thành Cổ Loa, Đền Vạn Kiếp. Bao tháng năm vẫn chưa xóa nhòa.

Tiếng núi non lưu luyến tấc lòng bao nghìn năm. Tiếng gió cồn như tiếng trống dồn buổi khuya vắng. Từ bóng cây ngôi mộ bên đường. Từ mái tranh bên đình trong làng. Nguồn sử xanh âm thầm vẫn sống. Bao mối thương vang động trong lòng. Đồi lan, đồi quế rắc kho hương nồng. Rừng sao đua đòi rừng trắc. Lo che ánh lửa vầng dương tiếp đưa bóng chàng.

Đưòng cao đường thấp khắp khe chân chàng. Nhìn qua con đường mòn cũ. Quanh co mấy buổi tà duơng mới mong tới làng.

Nhớ cố hương lưu luyến sao tiếng tấc lòng mau dồn chân. Vết bước đi trên phím đá mòn còn in dấu. Từ bóng cây ngôi mộ bên đường. Từ mái tranh bên đỉnh trong làng. Nguồn sử sanh âm thầm vẫn sống. Bao mối thương vang dậy trong lòng.

Bao tháng năm Bao tích xưa Hoen giữa đời Nhưng ước mong Xuyên kiếp người Đường rừng gập ghềnh dấu binh lửa chiếu hào quang Đục ngàu thúc người trong lời gào dẫn đoàn quân trăm chiến mấy ngàn binh Tới ngoài biên thoát vòng ngục tù gọi nước non cũ tiến về Nam Miệt mài vẫn từ xưa hăng hái súng lòng vang dưới cờ bay lấp trời mây Núi đá kinh hoàng nhắc câu sấm thề Hỡi người chinh phu, anh hùng non sông Trao người con quý cho người trông nom, Thiếp xin lỗi thề Chàng rảo bước ngoài sườn non Tìm người đứng cô đơn đang ngóng đợi chồng về Vượt Hoành Sơn vòng thành lũy mong tới nơi cô thôn ước thề Từ dải đất miền Đồng Nai Lời hẹn ước tương lai Đang chúc mừng chàng về Chờ nhìn con, chờ người đón, bao nét xưa ước mong sẽ còn Núi đá thu reo đá lấp bờ bao nghìn xưa Thấy đứa con xanh ngắt nỗi hùng còn trong đó Cầm chiếc gươm chinh phụ di truyền Chàng bế con trao lại gươm bền Rồi chỉ vào sơn hà biến cố Trao nó đi gây lại cơ đồ Thời gian đã thắm biết bao suy tàn Người xưa đâu còn hình đá bơ vơ đứng đợi chồng đi đã không hứa về Lòng son lụn chí trước cơn mưa về Đã xuôi tan tành đời đá nên mưa gió đổ quạnh hiu xuống ai mới về Chiếc báu gươm chinh khách biết trao cho thằng con Chí khí cao đã nối mãi còn tài non nước Chàng đã ghi trong sử xanh đời Một mối duyên trung vạn kiếp người Từ nghìn sau biến đổi với đá Dân chúng đem ca tụng duyên Bà Hòn Vọng Phu

Arkain
19-04-2009, 13:53
Đây là nhạc tiền chiến

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nhạc_tiền_chiến

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nhạc_vàng

Còn đây là nhạc "sến"

http://tvvn.org/f45/ba-n-va-nha-c-sa-n-1970/

Và xin miễn không bình luận về cái chữ "phản động"

Rùi hen :D

Nếu như tớ nhớ không lầm thì ngày xưa chưa có cái khái niệm "nhạc vàng", mà người ta gọi làn sóng âm nhạc trữ tình lãng mạn đậm đà chất thơ này là "Tân nhạc Việt Nam", hoặc "Nhạc cải cách" (musique renovée), nhờ các bô lão confirm lại giùm :)

phoipha
19-04-2009, 14:08
Nếu như tớ nhớ không lầm thì ngày xưa chưa có cái khái niệm "nhạc vàng", mà người ta gọi làn sóng âm nhạc trữ tình lãng mạn đậm đà chất thơ này là "Tân nhạc Việt Nam", hoặc "Nhạc cải cách" (musique renovée), nhờ các bô lão confirm lại giùm :)


Nhạc Vàng theo 1 số tư liệu thì tên này có từ trước 1975 rồi bác
Cụ thể là khoảng 1968 có cuốn nhạc tổng hợp Nhạc Vàng Việt Nam. Sau này có in lại tại Hoa Kỳ, NXB Diên Hồng

---
Văn Cao có nhắc đến "nhạc vàng" năm 1941 này :D

Lòng chiều bơ vơ lúc thu vừa sang,
Chập chùng đêm khuya thức ai phòng loan
Một cánh chim rơi trong khúc nhạc vàng
Đây đó từng song the hé đợi đàn.

Lúc đó không biết Nhạc vàng nghĩa là gì nhỉ


Trầm Tử Thiêng lúc sang tới Mỹ, viết bài này khoảng thập niên 80 cũng hồi tưởng về Nhạc Vàng:

Đêm nhớ về Sài Gòn
Tiếng nhạc vàng gọi từng âm xưa
Ánh đèn vàng nhạt nhòa đêm mưa
Ai sầu trong quán úa


Năm 1963, bài hát Đường nào lên thiên thai của Hoàng Nguyên cũng có từ Nhạc Vàng

Ngày xưa sao Lưu Nguyễn,
gặp đường lên Thiên Thai,
Nhạc vàng ai mê say,
Rượu Đào ai ngây ngây

huongct
19-04-2009, 14:25
Nhạc Vàng được dùng để chỉ dòng nhạc của VNCH, cảm hứng từ màu vàng quốc kỳ VNCH, đối lập là nhạc đỏ.
Có rất nhiều nhạc sĩ tài danh của tân nhạc VN. Đến sau 75 thì chẳng còn viết được gì, nếu có thì cũng không ai biết đến.

Dicky_Ng
19-04-2009, 14:52
Cứ download cái đống 70 năm Tân nhạc Việt Nam về nghiên cứu là ok rùi! :D

http://www.mediafire.com/?sharekey=30bbbe4a2aedef2f8c9e7c56ba37815fbcf6fcba cbe3bfe5

gaugo58
19-04-2009, 21:10
Các bạn ơi, có bạn nào có các bản nhạc của đôi song ca Ngọc Cẩm- Nguyễn Hữu Thiết ( thân sinh của ca sĩ Hồng Hạnh )vui lòng cho mình xin với. Có link down càng tốt. Mình tìm mà không thấy! Ví dụ bài " Trăng rụng xuống cầu" chẳng hạn.

Dicky_Ng
19-04-2009, 21:17
Download một số bài (mp3) do Ngọc Cẩm Nguyễn Hữu Thiết song ca:

Bến duyên lành (Phạm Thế Mỹ)
Các anh về (tác giả ?)
Đôi mái chèo trăng (Y Vân)
Duyên nước tình trăng (Hoàng Nguyên)
Gạo trắng trăng thanh (Hoàng Thi Thơ)
Lúa mùa duyên thắm (Trịnh Hưng)
Múc ánh trắng vàng (Hoàng Thi Thơ)
Thao thức (Văn Lượng)
Trăng rụng xuống cầu (Hoàng Thi Thơ)
Trăng về thôn dã (Huyền Linh, Hoài An)

http://www.megaupload.com/?d=2C32KFH9
size = 23.68 Mb
LINK gốc (http://khanhly.net/phoxua/printable.asp?m=49995)

Và còn nữa, vào đây (http://amnhacviet.net/casi/ngoccamnghthiet.htm) nhé!

The Old Man
19-04-2009, 22:44
Download một số bài (mp3) do Ngọc Cẩm Nguyễn Hữu Thiết song ca:

Bến duyên lành (Phạm Thế Mỹ)
Các anh về (tác giả ?)
Đôi mái chèo trăng (Y Vân)
Duyên nước tình trăng (Hoàng Nguyên)
Gạo trắng trăng thanh (Hoàng Thi Thơ)
Lúa mùa duyên thắm (Trịnh Hưng)
Múc ánh trắng vàng (Hoàng Thi Thơ)
Thao thức (Văn Lượng)
Trăng rụng xuống cầu (Hoàng Thi Thơ)
Trăng về thôn dã (Huyền Linh, Hoài An)

http://www.megaupload.com/?d=2C32KFH9
size = 23.68 Mb
LINK gốc (http://khanhly.net/phoxua/printable.asp?m=49995)

Và còn nữa, vào đây (http://amnhacviet.net/casi/ngoccamnghthiet.htm) nhé!

Cám ơn bạn rất nhiều.

lennel
21-04-2009, 00:14
Cho phép len góp 1 bài...

Tiếng xưa
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=LLlhuB4dOE

ngondensang2007
21-04-2009, 08:55
Hạ Trắng
Trịnh Công Sơn

Gọi nắng, trên vai em gầy đường xa áo baỵ
Nắng qua mắt buồn, lòng hoa bướm saỵ
Lối em đi về ... trời không có mâỵ
Ðường đi suốt mùa nắng lên thắp đầỵ

Gọi nắng cho cơn mê chiều nhiều hoa trắng baỵ
Cho tay em dài ... gầy thêm nắng maị
Bước chân em về nào anh có haỵ
Gọi em cho nắng chết trên sông dài ...

Thôi xin ơn đời trong cơn mê này gọi mùa thu tới ...
Tôi đưa em về
Chân em bước nhẹ
Trời buồn gió cao ...
Ðời xin có nhau dài cho mãi sau nắng không gọi sầụ
Áo xưa dù nhầu cũng xin bạc đầu
Gọi mãi tên nhau ...

Gọi nắng
Cho tóc em cài
Loài hoa nắng rơi
Nắng đưa em về
Miền cao gió bay
Áo em bây giờ
Mờ xa nẻo mây
Gọi tên em mãi
Suốt cơn mê này...

mùa hạ và chúng mình
anh tuấn

hạ về phượng đỏ nắng ngời
bên nhau tay nắm sáng ngời tin yêu
tình căng trên những cánh diều
ngất ngây hơi thở một chiều không vơi

bên nhau thân xác rã rời
trong cơn sốt lửa hát lời tình yêu
hạ hồng môi đỏ phiêu diêu
nụ hôn thơm ngát một chiều gối chăn

trên vùng đất cấm rêu xanh
địa dàng ghi dấu ăn năn nửa vời
mắt em rực lửa bên trời
hạ hồng ươm sắc góp lời yêu anh

một dòng nước mắt rơi nhanh
nửa đời hạnh phúc đêm thanh rất là
thiên đường ngưỡng cửa không xa
tựa trên môi ấm lụa là yêu thương

gối nồng hơi ấm còn vương
tim say nhịp thở sông tương biển tình
bóng em kề dáng bên mình
ngẩn ngơ hạ trắng ... đã chìm trong đêm...

Bạch Linh
21-04-2009, 09:46
Ta đã thấy gì trong đêm nay
Sáng tác: Trịnh Công Sơn
Trình bày: Cẩm Vân


Ta đã thấy gì trong đêm nay
Cờ bay trăm ngọn cờ bay
Rừng núi loan tin đến mọi miền
Gió Hoà bình bay về muôn hướng
Ngày vui con nước trôi nhanh
Nhịp sống bao la xoá bỏ hận thù
Gặp quê hương sau bão tố
Giọt nước mắt vui lay lòng gỗ đá

Ta đã thấy gì trong đêm nay
Bàn tay muôn vạn bàn tay
Những ngón tay thơm nối tật nguyền
Nối cuộc tình nối lòng đổ nát
Bàn tay đi nối anh em
Về suối quê hương tắm gội nhục nhằn
Mười năm đêm trong tiếng súng
Ruộng lúa bãi dâu qua cơn kinh hoàng

Mẹ già cười xanh như lá mới trong khu vườn
Ruộng đồng Việt Nam lên những búp non đầu tiên
Một đoàn tàu đi nhả khói ấm hai bên rừng
Một đàn gà cao tiếng gáy đánh thức bình minh.

Ta đã thấy gì trong đêm nay
Cờ bay trăm ngọn cờ bay
Đường phố hôm nay sáng rực đèn
Sáng rực đèn trong làng trong xóm
Người đi như nước qua đê
Mặt đất ưu tư đã mở nụ cười
Hàng cây xanh thay áo mới
Người bước bước nhanh như rừng đi tới

Ta đã thấy gì trong đêm nay
Đèn soi trăm ngọn đèn soi
Mặt đất rung rinh bước triệu người
Phá ngục tù đi dựng ngày mới
Rạng đông soi sáng tương lai
Giòng máu anh em đã nhuộm mặt trời
Cùng xương khô lên tiếng nói
Đời sống ấm êm nhân danh Con Người

i like
21-04-2009, 20:51
Cảm ơn 'Tiếng Xưa' nhé!

Cho đem qua trang khác cất nha

gaugo58
21-04-2009, 21:48
[CENTER]

http://www.megaupload.com/?d=2C32KFH9
size = 23.68 Mb

Và còn nữa, vào đây (http://amnhacviet.net/casi/ngoccamnghthiet.htm) nhé!

Thật tuyệt, đúng là cầu được- ước thấy; rất cám ơn bạn Dicky_Ng và tất cả các bạn có cùng sở thích.

wtuaans
21-04-2009, 22:00
Trường Ca Hòn Vọng Phu
Phần 1 - Đoàn Người Ra Đi

Nhạc sĩ: Lê Thương (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Th%C6%B0%C6%A1ng)
Trình bày: Thế Sơn


Qua Thiên San kìa ai tiễn rượu vừa tàn,
Vui ca xong rồi đi tiến binh ngoài ngàn.

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=udNFS1C3op

Cái này tui nhớ là vui ca xang chứ không phải xong

TongNghien
21-04-2009, 22:08
Đúng.

Là "vui ca xang" !


[=========> Bổ sung bài viết <=========]Trường Ca Hòn Vọng Phu
Phần 1 - Đoàn Người Ra Đi

Nhạc sĩ: Lê Thương (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Th%C6%B0%C6%A1ng)
Trình bày: Thế Sơn


Lệnh Vua hành quân, trống kêu dồn!
Quan với quân lên đường (quan với quân lên đường)
Đoàn ngựa xe cuối cùng (đoàn ngựa xe cuối cùng)
Vừa đuổi theo lối sông (vừa đuổi theo lối sông).
Phía cách quan xa trường,
Quan với quân lên đường (quan với quân lên đường)
Hàng cờ theo trống dồn (hàng cờ theo trống dồn)
Ngoài sườn non cuối thôn (ngoài sườn non cuối thôn)
Phất phơ ngậm ngùi bay!

Qua Thiên San kìa ai tiễn rượu vừa tàn,
Vui ca xong rồi đi tiến binh ngoài ngàn.
Người đi ngoài vạn lý quan sang,
Người đứng chờ trong bóng cô đơn.
Bên Man Khê còn tung gió bụi mịt mùng,
Bên Tiêu Tương còn thương tiếc nơi nghìn trùng.
Người không rời khỏi kiếp gian nan,
Người biến thành tượng đá ôm con!

Ngựa đi ngoài xa hí vang trời!
Chiêng trống khua trăm hồi (chiêng trống khua trăm hồi)
Ngần ngại trên núi đồi (ngần ngại trên núi đồi)
Rồi vọng ra khắp nơi (rồi vọng ra khắp nơi).
Phía cách quan xa vời,
Chiêng trống khua trăm hồi (chiêng trống khua trăm hồi)
Ngần ngại trên núi đồi (ngần ngại trên núi đồi)
Rồi dậy vang khắp nơi (rồi dậy vang khắp nơi)
Thắm bao niềm chia phôi!

Vui ra đi rồi không ước hẹn ngày về,
Ai quên ghi vào gan đã bao nguyện thề.
Nhìn chân trời xanh biếc bao la,
Người mong chờ vẫn nhớ nơi xa.
Bao nhiêu năm bồng con đứng đợi chồng về,
Bao nhiêu phen thời gian xóa phai lời thề.
Người tung hoành bên núi xa xăm,
Người mong chồng còn đứng muôn năm!

Bao nhiêu năm bồng con đứng đợi chồng về,
Bao nhiêu phen thời gian xóa phai lời thề.
Người tung hoành bên núi xa xăm,
Người mong chồng còn đứng muôn năm!
Nhìn chân trời xanh biếc bao la,
Người mong chờ vẫn nhớ nơi xa!

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=udNFS1C3op

Xin phép bạn 'Arkain' cho mình được quote và edit lại vài chỗ trong lời ca khúc bên trên.

Vì "Trường ca Hòn Vọng Phu" là bài ruột của mình, nên đối với lời ca và nhạc điệu, mình rất rõ.

Dường như lời ca khúc bên trên mà bạn 'Arkain' đưa ra là được sưu tầm từ Internet (từ trang 'nhaccuatui' chăng ? ), nên có vài chỗ chưa chính xác lời ca khúc.

(xem từ hoặc chữ được tô đỏ)


Post lại lời của 'Hòn Vọng Phu 1' nha:

Trường Ca Hòn Vọng Phu
Phần 1 - Đoàn Người Ra Đi

Nhạc sĩ: Lê Thương (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Th%C6%B0%C6%A1ng)

Lệnh Vua hành quân, trống kêu dồn!
Quan với quân lên đường
Đoàn ngựa xe cuối cùng
Vừa đuổi theo lối sông.
Phía cách quan xa trường,
Quan với quân lên đường
Hàng cờ theo trống dồn
Ngoài sườn non cuối thôn
Phất phơ ngậm ngùi bay!

Qua Thiên San kìa ai tiễn rượu vừa tàn,
Vui ca xang rồi đi tiến binh ngoài ngàn.
Người đi ngoài vạn lý quan san,
Người đứng chờ trong bóng cô đơn.
Bên Man Khê còn tung gió bụi mịt mùng,
Bên Tiêu Tương còn thương tiếc nơi nghìn trùng.
Người không rời khỏi kiếp gian nan,
Người biến thành tượng đá ôm con!

Ngựa đi ngoài xa hí vang trời!
Chiêng trống khua trăm hồi
Ngần ngại trên núi đồi
Rồi vọng ra khắp nơi.
Phía cách quan xa vời,
Chiêng trống khua trăm hồi
Ngần ngại trên núi đồi
Rồi dậy vang khắp nơi
Thấm bao niềm chia phôi!

Vui ra đi rồi không ước hẹn ngày về,
Ai quên ghi vào gan đá bao nguyện thề.
Nhìn chân trời xanh biếc bao la,
Người mong chờ vẫn nhớ nơi xa.

Bao nhiêu năm bồng con đứng đợi chồng về,
Bao nhiêu phen thời gian xóa phai lời thề.
Người tung hoành bên núi xa xăm,
Người mong chồng còn đứng muôn năm!

kiettt
21-04-2009, 22:25
Ngoài chuyện chữ "xang" vần với câu trên, "vui ca xang" có nghĩa gì nữa không Tongnghien ? Mình không hiểu mấy chữ đó.

dly
21-04-2009, 22:48
Ca xang hình như là điệp ngữ anh Kiệt ạ
Chữ xang có nghĩa là xướng (trong hát xướng,) xướng họa (đối đáp)

The Old Man
21-04-2009, 23:23
Có 3 bài ca Hòn Vọng Phu do bà Thái Thanh ca từ hồi xưa.
Đăng lên cho ai thích cái giọng eo éo như chipmunk của chị ca sỉ này:

http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/Hon_Vong_Phu_1.mp3
http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/Hon_Vong_Phu_2.mp3
http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/Hon_Vong_Phu_3.mp3

Mình thu thập được hơn 200 bài của chị ca sỉ Thái Thanh này.

TongNghien
21-04-2009, 23:27
Ngoài chuyện chữ "xang" vần với câu trên, "vui ca xang" có nghĩa gì nữa không Tongnghien ? Mình không hiểu mấy chữ đó.

Hỏi hơi... ác :emlaugh:

Xin phép trả lời theo trí nhớ nha, vì kiến thức này được tiếp thu hồi nhỏ, đọc sách dịch của Tàu cũng như nghe ông ngoại kể chuyện, này nọ v.v... nên có thể không ĐÚNG như bản thân em biết. Chứ nhớ thì không trật đâu.Chúng ta thường nghe "hát xướng ca xang".

Những từ này đều là từ Hán-Việt cả. Tức là từ cổ hết rồi. Nên phải hình dung một chút về thời đại ngày xưa, mấy cái cảnh mà vua quan ngồi trầm tư, mê say theo ca nhi múa may hát xướng đó.


- "hát xướng": là khi hát, người biểu diễn sẽ lên giọng cao, làm cho tiếng phát ra cao vút, bay bổng, rồi lại trầm rồi lại cao. Sau này, người ta hay dùng ngữ "xướng tên" tức là đọc lên (một cách) cao giọng tên của một ai đó; ví dụ: xướng tên 'Tống Nghiên' lên bục nhận giải thưởng 20 năm nói xạo lol


- "ca xang": ngày xưa, người Trung Quốc họ có một loại nhạc cụ phục vụ trong ca hát và ca múa, là: phách. 'Phách' thuộc loại bộ gõ, thường gồm hai nửa thanh tre gõ vào nhau, khi gõ có thể kéo dài khoảng thời gian tiếp xúc hoặc vị trí chạm để tạo ra những âm thanh khác nhau. Hình như có 5 thanh cơ bản (phiên qua tiếng Hán-Việt) là: Xang, Xê, Cống, Phạn, Hò. Lưu ý: khác với cách ghi nhận của người Việt Nam là "hò, xự, xang, xê, cống" --> sau này mới bổ sung thêm "líu, ú".

Như vậy, "xang" là âm tiết đầu tiên trong bộ gõ phách, phách là nhạc cụ không thể thiếu trong đờn ca xưa (của cả Việt Nam và Trung Quốc), do đó mà trong văn học nghệ thuật cổ của người Trung Quốc thường ghi là: "ca xang", chắc có lẽ ý chỉ việc ca hát mua vui nói chung, vì hai từ "ca", "xang" tượng trưng cho 2 thứ cơ bản nhứt của một buổi ca hát (hoặc ca múa): thanh điệu của người diễn, thanh âm của nhạc cụ.


Theo trí nhớ, nếu có sai sót, mong được các bạn trên diễn đàn bổ sung.

Xin cảm ơn !

Arkain
21-04-2009, 23:33
Thanks lão Nghiện đã bổ sung lời cho bài này :)

cu em
21-04-2009, 23:35
Có 3 bài ca Hòn Vọng Phu do bà Thái Thanh ca từ hồi xưa.
Đăng lên cho ai thích cái giọng eo éo như chipmunk của chị ca sỉ này:

http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/Hon_Vong_Phu_1.mp3
http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/Hon_Vong_Phu_2.mp3
http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/Hon_Vong_Phu_3.mp3

Mình thu thập được hơn 200 bài của chị ca sỉ Thái Thanh này.

Rồi. Trúng tủ! để máy tơi sáng luôn. Hôn anh :D

dly
21-04-2009, 23:40
Mới có 3 bài hả anh? tối mai down chắc anh đã up xong. Anh thử lại total chưa. chỉnh phần FTP xong anh chỉ cần chọn hết nhứng gì muốn đưa lên và d0ể mặc nó làm, khỏi bận tâm :D

À Hòn Vọng Phu này Thái Thanh đơn ca hay hát cùng ban hợp ca Thăng Long anh hả?

The Old Man
21-04-2009, 23:45
Chưa upload được Ngoc Lan thì tới Thai Thanh nửa rồi.

Mấy cái nầy phải từ từ theo thứ tự mà làm.

Hứa sẻ dem cái HDD qua nhà thằng con rồi upload lên hết cho các bạn, phải có mạng nhanh mới làm nổi.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


Mới có 3 bài hả anh? tối mai down chắc anh đã up xong. Anh thử lại total chưa. chỉnh phần FTP xong anh chỉ cần chọn hết nhứng gì muốn đưa lên và d0ể mặc nó làm, khỏi bận tâm :D

À Hòn Vọng Phu này Thái Thanh đơn ca hay hát cùng ban hợp ca Thăng Long anh hả?


Hình như là đơn ca.

Cái TOTAL Commander thỉnh thỏang cà giựt với windows 7.

dly
21-04-2009, 23:50
hehe tại em mê hai mẹ con bà này mà.

The Old Man
22-04-2009, 00:13
Ý LAn thì anh mê chớ Thái Thanh thì chịu.

Đang upload Thai Thanh. Vào đó mà lượm lặt từ từ.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Có ai rành viết Webpage viết giùm cho một page HTM hay gì cùng được. Trong đó có Media player dể chơi cái bản nhạc mình chọn,
đưới đó có khung text nếu có lời, đưới đó là một list nhạc mà mình muốn đăng.
Chỉ cần một trang mà thôi.

Ví dụ như sau :

http://www.vanviet.com/THOISU/Playmusic.jpg

Nếu có cái nút cho download để thêm vào cho click download càng tốt.

Nếu có cái page đó thì tôi sẻ đưa cái page dó lên là mọi người có thề dơnload dể dàng và nhìn đẹp hơn.

Xin cám ơn trước.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Upload được một mớ (coi list) vào trong http://www.vanviet.com/DLY/Upload/ThaiThanh/
và còn tiếp tục ...


Anh_Mat_Lieu_Trai.mp3
Ao_Anh_Sut_Chi_Duong_Ta.mp3
Ao_Tim_San_Truong.mp3
Ave_Maria.mp3
Ba_Me_Gio_Linh.mp3
Ba_Me_Nuoi.mp3
Bai_Ca_Sao.mp3
Bai_Huong_Ca_Vo_Tan.mp3
Ben_Cau_Bien_Gioi.mp3
Ben_Xuan.mp3
Ben_Xuan_Xanh.mp3
Biet_Ly.mp3
Bong_Tinh_Yeu.mp3
Buom_Hoa.mp3
Buon_Tan_Thu.mp3
Ca_Khuc_Mung_Xuan.mp3
Cac_Anh_Di.mp3
Chang_La_Ai.mp3
Chiec_Ao_Mua_Dong.mp3
Chien_Si_Cua_Mua_Xuan.mp3
Chieu_Do_Thi.mp3
Chieu_Dong.mp3
Chieu_Tim.mp3
Chieu_Tren_Song.mp3
Chieu_Ve_Tren_Song.mp3
Chim_Long.mp3
Cho_Nhau.mp3
Chu_Cuoi.mp3
Chung_Con_Van_Con_Day.mp3
Chung_Thuy.mp3
Chuyen_Hai_Nguoi_Linh.mp3
Chuyen_Tinh_Buon.mp3
Chuyen_Tinh_Ttkh.mp3
Co_Ganh_Gao.mp3
Co_Hai_Mo.mp3
Co_Hong.mp3
Con_Chut_Gi_De_Nho.mp3
Con_Me_Chieu.mp3
Cung_Dan_Xua.mp3
Cuu_Long_Giang.mp3
Da_Khuc.mp3
Da_Lai_Huong.mp3
Da_Tam_Khuc.mp3
Dan_Bao_Tuoi_Roi.mp3
Dan_Thu_Tay_Ngoc.mp3
Dem_Buon.mp3
Dem_Cuoi_Cung.mp3
Dem_Ngan_Tinh_Dai.mp3
Dem_Thu.mp3
Di_Choi_Chua_Huong.mp3
Dinh_Menh_Buon.mp3
Do_Ai.mp3
Doi_Mat_Nguoi_Son_Tay.mp3
Doi_Toi_Chi_Mot_Nguoi.mp3
Don_Xuan.mp3
Dua_Em_Tim_Dong_Hoa_Vang.mp3
Dung_Buoc_Giang_Ho.mp3
Dung_Khoc_Di_Vang.mp3
Dung_Xa_Nhau.mp3
Duoc_Mua.mp3
Duoi_Nang_Hong.mp3
Duong_Chieu_La_Rung.mp3
Duong_Dai_Mot_Bong.mp3
Dut_Duong_To.mp3
Duyen_The.mp3
Em_Da_Cho_Toi_Bau_Troi.mp3
Em_di_chua_Huong.mp3
Em_Di_Le_Chua_Nay.mp3
Em_Gang_Cho.mp3
Em_Le_Chua_Nay.mp3
Ganh_Lua.mp3
Gia_Tu_Dem_Mua.mp3
Giac_Mo_Doi.mp3
Giac_Mo_Hoi_Huong.mp3
Giao_Duong_In_Bong.mp3
Giet_Nguoi_Trong_Mong.mp3
Giot_Mua_Tren_La.mp3
Goi_Ve_Anh.mp3
Han_tinh_trong_mua.mp3
Hen_Ho.mp3
Heo_May_Tinh_Cu.mp3
Ho_Lo.mp3
Hoa_Rung_Ven_Song.mp3
Hoai_Cam.mp3
Hon_Co_Viet.mp3
Hon_Gio_Dong.mp3
Hon_Tu_Si.mp3
Hon_Vong_Phu_1.mp3
Hon_Vong_Phu_2.mp3
Hon_Vong_Phu_3.mp3
Hon_Vong_Phu3a.mp3
Hue_Dep_Va_Tho.mp3
Hue_tinh_yeu_cua_toi.mp3
Huong_Moc_Lan.mp3
Huong_Que.mp3
Huong_Ve_Ha_Noi.mp3
Khi_Toi_Ve.mp3
Khoi_Tinh_Truong_Chi.mp3
Khuc_Giao_Duyen.mp3
Khuc_Nhac_Ly_Huong.mp3
Khuc_Nhac_Muon_Doi.mp3
Kiep_Nao_Co_Yeu_Nhau.mp3
Kiep_Sau.mp3
Kinh_Chieu.mp3
Ky_Niem.mp3
Ky_Vat_Cho_Em.mp3
La_Thu_Cua_Nguoi_Chien_Si.mp3
La_Thu_Goi_Me.mp3
La_Thu_Mua_Xuan.mp3
La_Ua_Chieu_Thu.mp3
Lang_Le.mp3
Lay_Troi_Co_Thau.mp3
Le_Tim.mp3
Loi_Du_Tu.mp3
Loi_Gioi_Thieu.mp3
Loi_Tinh_Nong.mp3
Long_Nguoi_Ly_Huong.mp3
Ly_Ruou_Mung.mp3
Mai_Tranh_Chieu.mp3
Mat_Buon.mp3
Mau_Thoi_Gian.mp3
Mau_Va_Nuoc_Mat.mp3
May_Dam_Son_Khe.mp3
Me_Don_Cha_Ve.mp3
Me_Trung_Duong.mp3
Mo_Ho.mp3
Mo_Tien.mp3
Mong_Du.mp3


Tạm ngưng mai upload tiếp. Đi ngủ.

thaychuastudio
23-04-2009, 13:33
Cám ơn Già TOM ... hun cái nà ... pặc pặc pặc :kiss:

The Old Man
23-04-2009, 13:51
Sau Thái Thanh sẻ là Ngọc Lan với hơn 800 bản.
Sau Ngọc Lan sẻ là Khánh Hà và v.v ...

Mới phải vào Yahoo upgrade cái server vanviet.com lên Unlimited DiskSpace và Unlimited Bandwidth.. Bây giờ có thể chứa mệt nghỉ.

thaychuastudio
23-04-2009, 13:54
Ngồi đợi, down một lần luôn cho phẻ!!

dly
23-04-2009, 16:16
Ngồi đợi, down một lần luôn cho phẻ!!

Ngồi đợi chạy qua chép 1 lần luôn cho đỡ tốn xiền :D

ngondensang2007
23-04-2009, 16:17
Ngồi đợi chạy qua chép 1 lần luôn cho đỡ tốn xiền :D

Chép xong pác burn ra đĩa cho em xin mấy cái đĩa đỡ tốn mb lưu trong ổ đĩa :w00t:

kiettt
23-04-2009, 16:36
Ngồi đợi chạy qua chép 1 lần luôn cho đỡ tốn xiền :D

Canh chừng nào ông già up xong, nó down về xong, kêu con bồ nó chép về mở lên cho mình nghe, nhỏ bồ chú này pha cà phê ngon lắm. :lick:

Dennis Bergkamp
23-04-2009, 16:52
Anh Lý chép cho em 1 bản nhé, khi nào xong qua xin cho đỡ tốn tiền lại phẻ nữa :P.

thaychuastudio
23-04-2009, 18:31
Ơ, sao ...sao ... sao kỳ vậy??? :(

dly
23-04-2009, 18:35
Ơ, sao ...sao ... sao kỳ vậy??? :(

Kỳ chó gì. Bên cậu có fiber thì cho anh em ké tý. Hồi hôm down có hơn 1GB mà suốt từ 12 giờ đêm tới gần 4 giờ sáng mới xong

kiettt
23-04-2009, 20:16
Kỳ chó gì. Bên cậu có fiber thì cho anh em ké tý. Hồi hôm down có hơn 1GB mà suốt từ 12 giờ đêm tới gần 4 giờ sáng mới xong

Hờ hờ hờ, lão này đã về được 1GB, để xong đám cưới mang máy qua chép.

Tội nghiệp cu hoà thượng, bình thường nói đã không ra tiếng rồi, bị dồn một hồi gõ chữ cũng bị cà lăm luôn. Chừng nào ông già làm xong chỉ chỗ em down cho, tối mai có việc phải thức nguyên đêm nè.

The Old Man
24-04-2009, 13:05
Đã xong


List nhạc Thái Thanh:

Anh_Mat_Lieu_Trai.mp3
Ao_Anh_Sut_Chi_Duong_Ta.mp3
Ao_Tim_San_Truong.mp3
Ave_Maria.mp3
Ba_Me_Gio_Linh.mp3
Ba_Me_Nuoi.mp3
Bai_Ca_Sao.mp3
Bai_Huong_Ca_Vo_Tan.mp3
Ben_Cau_Bien_Gioi.mp3
Ben_Xuan.mp3
Ben_Xuan_Xanh.mp3
Biet_Ly.mp3
Bong_Tinh_Yeu.mp3
Buom_Hoa.mp3
Buon_Tan_Thu.mp3
Ca_Khuc_Mung_Xuan.mp3
Cac_Anh_Di.mp3
Chang_La_Ai.mp3
Chiec_Ao_Mua_Dong.mp3
Chien_Si_Cua_Mua_Xuan.mp3
Chieu_Do_Thi.mp3
Chieu_Dong.mp3
Chieu_Tim.mp3
Chieu_Tren_Song.mp3
Chieu_Ve_Tren_Song.mp3
Chim_Long.mp3
Cho_Nhau.mp3
Chu_Cuoi.mp3
Chung_Con_Van_Con_Day.mp3
Chung_Thuy.mp3
Chuyen_Hai_Nguoi_Linh.mp3
Chuyen_Tinh_Buon.mp3
Chuyen_Tinh_Ttkh.mp3
Co_Ganh_Gao.mp3
Co_Hai_Mo.mp3
Co_Hong.mp3
Con_Chut_Gi_De_Nho.mp3
Con_Me_Chieu.mp3
Cung_Dan_Xua.mp3
Cuu_Long_Giang.mp3
Da_Khuc.mp3
Da_Lai_Huong.mp3
Da_Tam_Khuc.mp3
Dan_Bao_Tuoi_Roi.mp3
Dan_Thu_Tay_Ngoc.mp3
Dem_Buon.mp3
Dem_Cuoi_Cung.mp3
Dem_Ngan_Tinh_Dai.mp3
Dem_Thu.mp3
Di_Choi_Chua_Huong.mp3
Dinh_Menh_Buon.mp3
Do_Ai.mp3
Doi_Mat_Nguoi_Son_Tay.mp3
Doi_Toi_Chi_Mot_Nguoi.mp3
Don_Xuan.mp3
Dua_Em_Tim_Dong_Hoa_Vang.mp3
Dung_Buoc_Giang_Ho.mp3
Dung_Khoc_Di_Vang.mp3
Dung_Xa_Nhau.mp3
Duoc_Mua.mp3
Duoi_Nang_Hong.mp3
Duong_Chieu_La_Rung.mp3
Duong_Dai_Mot_Bong.mp3
Dut_Duong_To.mp3
Duyen_The.mp3
Em_Da_Cho_Toi_Bau_Troi.mp3
Em_di_chua_Huong.mp3
Em_Di_Le_Chua_Nay.mp3
Em_Gang_Cho.mp3
Em_Le_Chua_Nay.mp3
Ganh_Lua.mp3
Gia_Tu_Dem_Mua.mp3
Giac_Mo_Doi.mp3
Giac_Mo_Hoi_Huong.mp3
Giao_Duong_In_Bong.mp3
Giet_Nguoi_Trong_Mong.mp3
Giot_Mua_Tren_La.mp3
Goi_Ve_Anh.mp3
Han_tinh_trong_mua.mp3
Hen_Ho.mp3
Heo_May_Tinh_Cu.mp3
Ho_Lo.mp3
Hoa_Rung_Ven_Song.mp3
Hoai_Cam.mp3
Hon_Co_Viet.mp3
Hon_Gio_Dong.mp3
Hon_Tu_Si.mp3
Hon_Vong_Phu_1.mp3
Hon_Vong_Phu_2.mp3
Hon_Vong_Phu_3.mp3
Hon_Vong_Phu3a.mp3
Hue_Dep_Va_Tho.mp3
Hue_tinh_yeu_cua_toi.mp3
Huong_Moc_Lan.mp3
Huong_Que.mp3
Huong_Ve_Ha_Noi.mp3
Khi_Toi_Ve.mp3
Khoi_Tinh_Truong_Chi.mp3
Khuc_Giao_Duyen.mp3
Khuc_Nhac_Ly_Huong.mp3
Khuc_Nhac_Muon_Doi.mp3
Kiep_Nao_Co_Yeu_Nhau.mp3
Kiep_Sau.mp3
Kinh_Chieu.mp3
Ky_Niem.mp3
Ky_Vat_Cho_Em.mp3
La_Thu_Cua_Nguoi_Chien_Si.mp3
La_Thu_Goi_Me.mp3
La_Thu_Mua_Xuan.mp3
La_Ua_Chieu_Thu.mp3
Lang_Le.mp3
Lay_Troi_Co_Thau.mp3
Le_Tim.mp3
Loi_Du_Tu.mp3
Loi_Gioi_Thieu.mp3
Loi_Tinh_Nong.mp3
Long_Nguoi_Ly_Huong.mp3
Ly_Ruou_Mung.mp3
Mai_Tranh_Chieu.mp3
Mat_Buon.mp3
Mau_Thoi_Gian.mp3
Mau_Va_Nuoc_Mat.mp3
May_Dam_Son_Khe.mp3
Me_Don_Cha_Ve.mp3
Me_Trung_Duong.mp3
Mo_Ho.mp3
Mo_Tien.mp3
Mong_Du.mp3
Mot_Ban_Tay.mp3
Mot_Chieu_Mua.mp3
Mot_Mai_Gia_Tu_Vu_Khi.mp3
Mua_Dem.mp3
Mua_Dong_Binh_Si.mp3
Mua_Saigon_Mua_Ha_Noi.mp3
Mua_Thu_Chet.mp3
Mua_Thu_Dong_Kinh.mp3
Mua_Thu_Khong_Tro_Lai.mp3
Mua_Thu_Paris.mp3
Mua_Thuong_Cu.mp3
Neu_Xuan_Nay_Hoa_Binh.mp3
Ngam_Ngui.mp3
Ngay_Cuoi_Em.mp3
Ngay_Do_Chung_Minh.mp3
Ngay_Mu.mp3
Ngay_Tro_Ve.mp3
Ngay_Xua_Hoang_Thi.mp3
Nghen_Ngao.mp3
Nghin_Thu_Ao_Tim.mp3
Nghin_Trung_Xa_Cach.mp3
Nguoi_Di_Qua_Doi_Toi.mp3
Nguoi_Ve.mp3
Nguyet_Cam.mp3
Nha_Trang_ngay_ve.mp3
Nho_Ben_Da_Giang.mp3
Nho_Nguoi_Ra_Di.mp3
Nho_Nhung.mp3
Nho_Thanh_Do.mp3
Nhung_Buoc_Chan_Am_Tham.mp3
Nhung_Chiec_La_Ua.mp3
Nhung_Gi_Em_Se_Dem_Vao_Coi_Chet.mp3
Noi_long_nguoi_di.mp3
Nu_Tam_Xuan.mp3
Nu_Tam_Xuan__Thai_Thanh.mp3
Nua_Buoc_Duong_Tinh.mp3
Nua_Hon_Thuong_Dau.mp3
Nuoc_Mat_Que_Huong.mp3
Nuoc_Mat_Roi.mp3
Nuoc_Non_Nghin_Dam_Ra_Di.mp3
Nuong_Chieu.mp3
Oi_Que_Huong.mp3
Paris_Co_Gi_La_Khong_Em.mp3
Pho_Buon.mp3
Phuong_Tim_Hoang.mp3
Phuong_Yeu.mp3
Phut_Dau_Tien.mp3
Quan_Ben_Duong.mp3
Que_Huong_Cho_Anh_Ve.mp3
Que_Huong_Hoa_Binh.mp3
Que_Ngheo.mp3
Ru_Con.mp3
Ru_Ta_Ngam_Ngui.mp3
Sang_Ngang.mp3
Sang_Rung.mp3
Sao_Bien.mp3
Sau_O_Thuoc.mp3
Se_Co_Mot_Ngay.mp3
Song_Nuoc_Biec.mp3
Suoi_Mo.mp3
Ta_On_Doi.mp3
Ta_tinh.mp3
Tan_Ta.mp3
Tango_Xanh.mp3
Tham_Uoc.mp3
Thanh_Binh_Ca.mp3
Thantho.mp3
Thien_Thai.mp3
Thieu_Phu_Nam_Xuong.mp3
Thu_Ca_Dieu_Ru_Don.mp3
Thu_Chien_Truong.mp3
Thu_Sau.mp3
Thu_Ve_Trong_Mat_Em.mp3
Thuo_Ban_Dau.mp3
Thuong_Ai_Nho_Ai.mp3
Thuyen_Vien_Xu.mp3
Thuyen_Xua_Ben_Cu.mp3
Tieng_Duong_Cam.mp3
Tieng_Hat_Song_Lo.mp3
Tieng_Hat_To.mp3
Tieng_Hat_Tren_Song.mp3
Tieng_Sao_Thien_Thai.mp3
Tieng_Song_Cuu_Long.mp3
Tieng_Song_Hong.mp3
Tieng_Song_Huong.mp3
Tieng_Thoi_Gian.mp3
Tieng_Thu.mp3
Tieng_Xua.mp3
Tim_Nhau.mp3
Tim_Noi_Em.mp3
Tim_Quen.mp3
Tinh_Ca.mp3
Tinh_Ca_Dien.mp3
Tinh_Chet_Theo_Mua_Dong.mp3
Tinh_Hoai_Huong.mp3
Tinh_Khong_Bien_Gioi.mp3
Tinh_Nghe_Si.mp3
Tinh_Que.mp3
Tinh_Sau.mp3
Tinh_Tu_Tin.mp3
Tinh_yeu_nhu_bong_may.mp3
To_Sau.mp3
Toc_Mai_Soi_Van_Soi_Dai.mp3
Toc_May.mp3
Toi_Dang_Mo_Giac_Mong_Dai.mp3
Toi_Ru_Em_Ngu.mp3
Toi_Uoc_Mo.mp3
Toi_Van_Yeu_Mau_Tim.mp3
Tong_Biet.mp3
Tra_Lai_Em_Yeu.mp3
Trang_Khuya.mp3
Trang_Muon_Thuo.mp3
Trao_Long.mp3
Tren_Song_Huong.mp3
Truong_Chi.mp3
Tuoi_13.mp3
Tuoi_Da_Buon.mp3
Tuong_Khong_Con_Nhin_Thay_Nhau.mp3
Ty_Ba.mp3
Ve_Mai_Nha_Xua.mp3
Ve_Mien_Trung.mp3
Vo_Chong_Que.mp3
Vong_Ngay_Xanh.mp3
Xom_Dem.mp3
Xuan_Hoa_Binh.mp3
Xuan_Nghe_Si_Hanh_Khuc.mp3
Xuan_Va_Tuoi_Tre.mp3List Nhac Ngoc Lan:

2_Nam_Tinh_Lan_Dan.mp3
20_Nam_Tinh_Cu.mp3
Ai_Noi_Yeu_Em_Dem_Nay.mp3
Ai_Noi_Yeu_Em_Dem_Nay-_Nhat_Truong.mp3
Ai_Tro_Ve_Xu_Viet.mp3
An_Tinh_Dang_Xanh.mp3
And_I_Love_You_So.mp3
Angel_Eyes_Doi_Mat_Say_Tinh_.mp3
Anh_Da_Thay_Mua_Xuan_Chua.mp3
Anh_Hoi_Em_Ve_Day.mp3
Anh_Hoi_Mau_Ve_Day.mp3
Anh_Hung_Xa_Dieu.mp3
Anh_Khong_Chet_Dau_Em.mp3
Anh_La_Tat_Ca.mp3
Anh_Se_Cho_Em_Bau_Troi.mp3
Anh_Thi_Khong.mp3
Anh_Ve_Voi_Em.mp3
Ao_Anh.mp3
Ao_Em_Thu_Vang.mp3
Ao_Lua_Ha_Dong.mp3
Apres_Lorage_Tinh_Sau_Con_Bao.mp3
Avant_De_Vous_Dire_Adieu.mp3
Bai_Ca_Cho_Em_Ngo_Thuy_Mien.mp3
Bai_Ca_Hanh_Ngo.mp3
Bai_Ca_Tru_Tinh.mp3
Bai_Cuoi_Cho_Nguoi_Tinh.mp3
Bai_Hat_Ngay_Cuoi.mp3
Bai_Hat_Tinh_Yeu.mp3
Bai_Khong_Ten_Cuoi_Cung-_Sao_Danh_Xa_Em-_Tuan_Ngoc.mp3
Bai_Khong_Ten_So_2.mp3
Bai_Khong_Ten_So_4.mp3
Bai_Khong_Ten_So_5.mp3
Bai_Khong_Ten_So_7.mp3
Bai_Tho_Cuoi_Cung.mp3
Bai_Tinh_Ca_Cho_Em.mp3
Ban_Tinh_Cuoi.mp3
Ban_Tinh_Cuoi-_Duy_Quang.mp3
Ban_Tinh_Cuoi-_Huy_Tam.mp3
Ban_Tinh_Cuoi-_Kieu_Nga.mp3
Bao_Gio_Biet_Tuong_Tu.mp3
Bao_Nam_Ta_Cho_Em.mp3
Bay_Khong_Ten_Cuoi_Cung.mp3
Bay_Ngay_Doi_Mong.mp3
Ben_Doi_Hiu_Quanh.mp3
Ben_Nhau_Ngay_Vui.mp3
Bien_Man.mp3
Bien_Mong.mp3
Bien_Nho.mp3
Bien_Toi.mp3
Biet_Dau_Nguon_Coi.mp3
Biet_Dau_Nguon_Coi-_Don_Ho.mp3
Biet_Noi_Dau_Tim.mp3
Bong_Bong_Mua.mp3
Bong_Hong.mp3
Bong_Nho_Giao_Duong.mp3
Buc_Hoa_Tinh_Nhan.mp3
Buc_Tam_Thu.mp3
Buoc_Chan_Nguoi_Tinh.mp3
Buoc_Chan_Viet_Nam.mp3
Buoc_Tinh_Hong.mp3
Buon.mp3
Buon_Vuong_Mau_Ao.mp3
Bup_Be_Bang_Su.mp3
Cac_Anh_Di.mp3
Cam_Xuc_Chieu_Mua.mp3
Can_Co_Anh_Yeu.mp3
Can_Nha_Xinh.mp3
Canh_Chim_Troi.mp3
Canh_Chim_Vien_Xu.mp3
Canh_Thiep_Dau_Xuan.mp3
Casablanca.mp3
Cat_Bui.mp3
Cat_Bui_Tinh_Xa.mp3
Cat_Bui_Tinh_Xa-_Duy_Quang.mp3
Chan_Troi_Tim.mp3
Chang.mp3
Chang_2.mp3
Chang_Di_Theo_Nuoc.mp3
Chao_Biet_Ly_Nhac_Nhat.mp3
Chi_Co_The_Thoi.mp3
Chiec_La_Cuoi_Cung.mp3
Chieu_Hom_Nay.mp3
Chieu_Mot_Minh_Qua_Pho.mp3
Chieu_Nay_Khong_Co_Em.mp3
Chieu_Phi_Truong.mp3
Chieu_Tan.mp3
Chieu_Tim.mp3
Chieu_Tren_Pha_Tam_Giang.mp3
Chieu_Tren_Pha_Tam_Giang-_Duy_Quang.mp3
Chieu_Tren_Pha_Tam_Giang-_Huy_Tam.mp3
Chieu_Tuong_Nho.mp3
Cho_Dong.mp3
Cho_Em.mp3
Cho_Em_Quen_Tuoi_Ngoc.mp3
Cho_Nguoi_Tinh_Lo.mp3
Cho_Nhau_Mot_Lan.mp3
Cho_Nhau_Tinh_Yeu.mp3
Cho_Phone_Cua_Anh.mp3
Chuyen_Buon_Tinh_Yeu.mp3
Chuyen_Hen_Ho.mp3
Chuyen_Phim_Buon.mp3
Chuyen_Tinh.mp3
Chuyen_Tinh_Buon.mp3
Chuyen_Tinh_Khong_Suy_Tu.mp3
Chuyen_Tinh_Romeo_Juliet.mp3
Chuyen_Tinh_T.T.Kh.mp3
Chuyen_Tinh_Ttkh.mp3
Chuyen_Tinh_Yeu.mp3
Co_Biet_Khong_Anh.mp3
Co_Xot_Xa_Dua.mp3
Comme_Toi.mp3
Comme_Toi_Hay_Den_Voi_Em.mp3
Comme_Toi_Hay_Den_Voi_Em-_Don_Ho.mp3
Comment_Ca_Va.mp3
Comment_Ca_Va_Comme_Si_Comme_Ca.mp3
Comment_Ca_Va_Tinh_La_The_Do-_Thai_Tai.mp3
Con_Chut_Gi_De_Nho.mp3
Con_Dau_Kiep_Lang_Du.mp3
Con_Dau_Vi_Anh.mp3
Con_Duong_Buon_Chung_Than.mp3
Con_Duong_Buon_Em_Di.mp3
Con_Duong_Tinh.mp3
Con_Duong_Tinh_Ta_Di.mp3
Con_Duong_Tinh_Ta_Di-_Don_Ho.mp3
Con_Duong_Toi_Ve.mp3
Con_Gio_Thoang.mp3
Con_Me_Dai.mp3
Con_Mua_Dai.mp3
Con_Mua_Phun.mp3
Con_Mua_Trong_Doi.mp3
Con_Nho_Em_Xin_Cu_Ve.mp3
Con_Quy_Lay_Chua.mp3
Con_Thuyen_Khong_Ben.mp3
Con_Tim_Dang_Hien.mp3
Con_Tim_That_Tha.mp3
Con_Tuoi_Nao_Cho_Em.mp3
Con_Yeu_Em_Khong.mp3
Cung_La_Buon.mp3
Cuoc_Doi_Phu_Du.mp3
Cuoc_Tinh_Da_Xa.mp3
Cuoc_Tinh_Hai_Mat.mp3
Cuoc_Tinh_Tan.mp3
Cuoc_Tinh_Xot_Xa.mp3
Da_Bao_Nam.mp3
Da_Biet_Co_Hom_Nay.mp3
Da_Khuc_Cho_Tinh_Nhan.mp3
Dan_Trong_Dem_Vang.mp3
Dang_Tien_Nu.mp3
Danh_Xa_Anh.mp3
Dans_Le_Soleil-_Dans_Le_Vent_Trong_Nang_Trong_Gio.mp3
Dat_Nuoc.mp3
Dau_Chan_Tinh_Nhan.mp3
Dau_Don_Rieng_Em.mp3
Dau_Tinh_Sau.mp3
Dau_Xot_Ly_Chim_Quyen.mp3
Dau_Yeu_Ngay_Xua.mp3
De_Quen_Con_Tim.mp3
Dem_Buon_Menh_Mang.mp3
Dem_Cuoi_Cung.mp3
Dem_Do_Thi.mp3
Dem_Hoa_Dang.mp3
Dem_Say_Tinh_Ai.mp3
Dem_Thay_Ta_La_Thac_Do.mp3
Den_Ben_Em.mp3
Di_Trong_Mua_Thu.mp3
Di_Vang.mp3
Diem_Tinh_Ca.mp3
Diem_Xua.mp3
Do_Chieu.mp3
Do_You_Love_Me_Minh_Con_Yeu_Nhau.mp3
Doa_Hong.mp3
Doc_Mo.mp3
Doi_Ban.mp3
Doi_Ca_Si.mp3
Doi_Nhu_Con_Gio.mp3
Doi_Phu_Du.mp3
Doi_Ta.mp3
Dong_Song_Que_Huong.mp3
Dong_Song_Que_Toi.mp3
Drummer_Boy_Chu_Be_Danh_Trong.mp3
Du_Thuong_Khong_Noi.mp3
Du_Tinh_Yeu_Da_Mat.mp3
Dung_Buon_Nua_Em.mp3
Dung_Hoi_Tai_Sao.mp3
Dung_Hoi_Vi_Sao_Em_Buon.mp3
Dung_Pha_Vo_An_Tinh.mp3
Dung_Xa_Em.mp3
Duoc_Chet_Vi_Yeu.mp3
Duong_Doi.mp3
Duong_Len_Son_Cuoc.mp3
Ebony_Eyes.mp3
Em_Cho_Anh_Tro_Lai.mp3
Em_Da_Thay_Mua_Xuan.mp3
Em_Da_Thay_Mua_Xuan_Chua.mp3
Em_Da_Yeu.mp3
Em_Dep_Nhat_Dem_Nay.mp3
Em_Dep_Xinh.mp3
Em_Di_Roi.mp3
Em_Hoi_Anh_Bao_Gio_Tro_Lai.mp3
Em_La_Tat_Ca.mp3
Em_Se_Cho_Toi_Bau_Troi.mp3
Em_Van_Biet.mp3
Em_Van_Can_Anh.mp3
Em_Van_Doi_Anh.mp3
Em_Van_Khong_Doi_Thay.mp3
Em_Van_Nho_Anh.mp3
Em_Van_Tin.mp3
Em_Ve_Nao_Co_Hay.mp3
En_Courant_Ve_Dau_Hoi_Nguoi.mp3
En_Partant_Cuoc_Vien_Du_Trong_Tuong_Tuong.mp3
Et_Si_Tu_Nexistais_Pas_Bai_Ca_Tru_Tinh.mp3
Faire_Lamour_La_Premiere_Fois.mp3
Femme_Amoureuse.mp3
Gap_Nhau.mp3
Ghen.mp3
Gia_Tu_Tinh_Yeu.mp3
Giac_Mo_Dau.mp3
Giac_Mo_Tinh_Yeu.mp3
Gian_Hon.mp3
Giang_Ngoc.mp3
Giang_Tien.mp3
Giang_Tien_Nu.mp3
Giay_Phut_Gia_Tu.mp3
Giay_Phut_Ta_Tu.mp3
Giet_Nguoi_Trong_Mong.mp3
Gio_Biet_Ly.mp3
Gio_Mua_Thu.mp3
Giong_Song_Que_Huong.mp3
Giong_Song_Que_Toi.mp3
Giot_Ca_Phe.mp3
Giot_Le.mp3
Giot_Le_Buon.mp3
Giot_Le_Cho_Ngan_Sau.mp3
Giot_Le_Thuong_Dau.mp3
Giot_Nuoc_Mat_Nga.mp3
Giot_Sau_Trong_Tim.mp3
Goa_Phu_Ngay_Tho.mp3
Goi_Em_Hanh_Ly.mp3
Goi_Mai_Ten_Nguoi.mp3
Goi_Nguoi_Yeu_Dau.mp3
Goi_Theo_May_Troi.mp3
Good_Bye_My_Love.mp3
Good_Bye_To_Love-_Kieu_Nga.mp3
Goodbye_My_Love.mp3
Got_Hong_Thoi_Het_Phieu_Luu.mp3
Gui_Theo_May_Troi.mp3
Gui_Trao_Trai_Tim.mp3
Ha_Hong_Ruc_Nang.mp3
Ha_Tien.mp3
Ha_Trang.mp3
Hai_Au_Phi_Xu.mp3
Hai_Muoi_Nam_Tinh_Cu.mp3
Hai_Nam_Tinh_Lan_Dan.mp3
Hai_Nguoi_Tinh.mp3
Han_Tinh_Trong_Mua.mp3
Hanh_Phuc_Cho_Nhau.mp3
Hanh_Phuc_Dau_Ngay.mp3
Hanh_Phuc_Diu_Dang.mp3
Hanh_Phuc_Lang_Thang.mp3
Hanh_Phuc_Noi_Nao.mp3
Hanh_Phuc_Troi_Xa.mp3
Hay_Dat_Em_Ve.mp3
Hay_Den_Ben_Em.mp3
Hay_Den_Voi_Nhau.mp3
Hay_Khoc_Di_Em.mp3
Hay_La_Anh_Da_Quen.mp3
Hay_Noi_Yeu_Em.mp3
Hay_Vui_Dem_Nay.mp3
Hay_Yeu_Doi.mp3
Hay_Yeu_Nhu_Chua_Yeu_Lan_Nao.mp3
Hay_Yeu_Toi.mp3
Hen_Em_Cuoi_Tuan.mp3
Hen_Em_Sao_Khong_Den.mp3
Histoire_Dun_Amour.mp3
Hoa_Hoc_Tro.mp3
Hoa_Rung_Ven_Song.mp3
Hoa_Xuan.mp3
Hoang_Vang.mp3
Hoang_Vu.mp3
Hoi_Anh_Yeu.mp3
Hoi_Nguoi_Con_Nho_Den_Ta.mp3
Hoi_Nguoi_Tinh.mp3
Hoi_Nguoi_Tinh_Lara.mp3
Hoi_Tiec.mp3
Hom_Nao_Anh_Di.mp3
Hu_Ao.mp3
Huyen_Thoai.mp3
Huyen_Thoai_Mot_Chieu_Mua.mp3
Il_Est_Mort_Le_Soleil_Nang_Da_Tat.mp3
In_Your_Eyes_Mong_Manh_Cuoc_Tinh.mp3
Innocent_Love_Tinh_Tho_Ngay.mp3
Irresistible.mp3
Jai_Entendu_La_Mer_Song_Bien_Muon_Trung.mp3
Je_Menvoie_Ngay_Ngat_Ben_Anh.mp3
Je_Nai_Pas_Change_Em_Van_Khong_Doi_Thay.mp3
Je_Ne_Dors_Pas_Ce_Soir_Dem_Buon_Menh_Mang.mp3
Je_Noublierais_Jamais_Nho_Anh_Ma_Thoi_-_lv_Pham_Duy.mp3
Je_Pense_Encore_A_Lui.mp3
Je_Sais_Cuoc_Tinh_Tan.mp3
Je_Suis_Daccord.mp3
Je_Suis_Daccord_Nguoi_Yeu_Dau_Oi.mp3
Jimmy_Voyage_Nguoi_Tinh_Jimmy.mp3
Joe_Le_Taxi_Hay_Den_Voi_Nhau.mp3
Johnny_Johnny_Doi_Cho.mp3
Jouer_Pour_Gagner_Hay_Vui_Dua.mp3
Khi_Anh_Doi_Em.mp3
Khi_Anh_Doi_Em-_Kieu_Nga.mp3
Khi_Anh_Gan_Em.mp3
Khi_Co_Chang.mp3
Khi_Mong_Tan.mp3
Khi_Nang_Yeu.mp3
Khi_Nguoi_Yeu_Toi_Khoc.mp3
Khi_Tinh_Xa.mp3
Khi_Tinh_Xa-_Don_Ho.mp3
Khoc.mp3
Khoc_Mot_Dong_Song.mp3
Khong_Bao_Gio_Quen.mp3
Khong_Con_Yeu_Anh.mp3
Khuc_Luan_Vu_Mua_Mua.mp3
Khuc_Mua_Buon.mp3
Khuc_Mua_Sau.mp3
Khuc_Thuy_Du.mp3
Khuc_Tinh_Doi_Gian.mp3
Khuc_Vu_Quy_Buon.mp3
Kiep_Cam_Ca.mp3
Kiep_Dam_Me.mp3
Kiep_Dam_Me-_Tuan_Vu.mp3
Kimigasuki.mp3
Ky_Niem_Trong_Dem.mp3
Ky_Niem_Trong_Toi.mp3
Ky_Niem_Xa_Bay.mp3
Ky_Vat_Cho_Em.mp3
La_Do_Muon_Chieu.mp3
La_Joe_Taxi.mp3
La_Maritza.mp3
La_Thu.mp3
La_Xanh_Mua_He.mp3
Lac_Vung_An_Nan.mp3
Lai_Day_Voi_Em.mp3
Lai_Gan_Hon_Anh.mp3
Lam_Sao_Em_Khoc.mp3
Lambada_Vu_Dieu_Tinh_Nong.mp3
Lamour_A_La_Plage_Tinh_Yeu_Bien_Xanh.mp3
Lamour_A_La_Plage_Tinh_Yeu_Bien_Xanh-_Kieu_Nga.mp3
Lang_Le_Noi_Nay.mp3
Le_Da.mp3
Les_Amants.mp3
Lien_Khuc_Bebop-_Duy_Quang-_Bich_Ha.mp3
Lien_Khuc_Bup_Be.mp3
Lien_Khuc_Chacha-_Duy_Quang-_Bich_Ha-_Trung_Hanh.mp3
Lien_Khuc_Chieu_Mua.mp3
Lien_Khuc_He_Muon_Bebop-_Duy_Quang-_Bich_Ha.mp3
Lien_Khuc_He_Muon_Chacha-_Duy_Quang-_Bich_Ha-_Trung_Hanh.mp3
Lien_Khuc_He_Muon_Samba-_Duy_Quang-_Bich_Ha.mp3
Lien_Khuc_He_Muon_Swing-_Trung_Hanh-_Bich_Ha.mp3
Lien_Khuc_Lambada.mp3
Lien_Khuc_Loi_Buon_Thanh-_Tan_Hon-_Kieu_Nga.mp3
Lien_Khuc_Loi_Cuoi_Cho_Em-_Kieu_Nga-_Trung_Hanh.mp3
Lien_Khuc_Ngay_Di.mp3
Lien_Khuc_Ngay_Di-_Nhat_Truong.mp3
Lien_Khuc_Nguoi_Me.mp3
Lien_Khuc_Nhac_Phap.mp3
Lien_Khuc_Quando.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Buon.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Phai-_Mau_Ky_Niem-_Tuoi_13-_Duy_Quang.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Yeu.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Yeu_1_-_Kieu_Nga_Ngoc_Lan_Trung_Hanh_Asia_015.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Yeu_2_-_Kieu_Nga_Ngoc_Lan_Trung_Hanh_Asia_015.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Yeu_3_-_Kieu_Nga_Ngoc_Lan_Trung_Hanh_Asia_015.mp3
Lien_Khuc_Tinh_Yeu_4_-_Kieu_Nga_Ngoc_Lan_Trung_Hanh_Asia_015.mp3
Lien_Khuc_Tuoi_Tre.mp3
Lien_Khuc_Tuoi_Tre_1-_Ngoc_Lan-Thai_Thao-Bich_Ha-Trinh_Nam_Son.mp3
Lien_Khuc_Tuoi_Tre_2-Thai_Thao-Bich_Ha-Trinh_Nam_Son.mp3
Lien_Khuc_Xin_Dung_Hoi.mp3
Lien_Khuc_Xin_Em_Dung_Hoi_&_Hay_Tra_Loi_Em_-_Nhat_Truong-_Ngoc_Lan.mp3
Lo_Lang.mp3
Lo_Mai_Sao.mp3
Lo_Mai_Sau.mp3
Loi__Tinh__Ai.mp3
Loi_Buon_Thanh.mp3
Loi_Cuoi.mp3
Loi_Cuoi_Cho_Anh.mp3
Loi_Cuoi_Cho_Em.mp3
Loi_Cuoi_Cho_Em-_Huynh_Thi.mp3
Loi_Nguoi_Yeu_Nho.mp3
Loi_Ta_Tu.mp3
Loi_The_Xua.mp3
Loi_Tinh_Ai.mp3
Loi_Tinh_Buon.mp3
Loi_Tinh_Cho_Anh.mp3
Love_Is_Blue.mp3
Love_Me_Tender.mp3
Lu_Khach_Trong_Mua.mp3
Luan_Vu_Ngay_Mua.mp3
Lui_Chang.mp3
Ly_Ca_Phe_Cuoi_Cung.mp3
Macumba.mp3
Mai_Con_Yeu.mp3
Mai_Mai_Yeu_Anh.mp3
Mal.mp3
Mat_Biec.mp3
Mat_Le_Cho_Nguoi.mp3
Mat_Nguoi_Yeu.mp3
Mau_Ky_Niem.mp3
Mau_Ky_Niem_Va_Tuoi_13.mp3
Mau_Mat_Nhung.mp3
Mau_Nhuom_Bai_Thuong_Hai.mp3
May_Ha.mp3
Me_Hien_Yeu_Dau.mp3
Medley_De_Poupee_Bup_Be_Khong_Tinh_Yeu.mp3
Men_Dang_Cuoc_Tinh.mp3
Minh_Con_Yeu_Nhau.mp3
Mo_Uoc_Nguoi_Yeu.mp3
Mo_Ve_Anh.mp3
Moi_Em_Ve.mp3
Moi_Hom_Nao.mp3
Moi_Tim.mp3
Moi_Tinh_Xua.mp3
Mon_Cheri.mp3
Mong_Chuon.mp3
Mong_Du.mp3
Mong_Manh.mp3
Mong_Manh_Cuoc_Tinh.mp3
Mong_Phu_Du.mp3
Mong_Sau.mp3
Mot_Cau_Chuyen_Tinh.mp3
Mot_Chut_Qua_Cho_Que_Huong.mp3
Mot_Doi_Nguoi.mp3
Mot_Doi_Yeu_Anh.mp3
Mot_Giac_Mo.mp3
Mot_Goc_Doi.mp3
Mot_Lan_Ben_Nhau.mp3
Mot_Lan_Nao_Cho_Toi_Gap_Lai_Em.mp3
Mot_Mai_Em_Di.mp3
Mot_Mai_Em_Se_Qua_Doi.mp3
Mot_Mai_Khong_Co_Anh.mp3
Mot_Mai_Khong_Co_Anh_Trong_Doi.mp3
Mot_Minh_Trong_Chieu_Vang.mp3
Mot_Ngay_Gan_Day.mp3
Mot_Ngay_Khong_Co_Anh.mp3
Mot_Ngay_Khong_Co_Anh-_Huy_Tam.mp3
Mot_Ngay_Nhu_Moi_Ngay.mp3
Mot_Ngay_Vui_Mua_Dong.mp3
Mot_Ngay_Vui_Nam_Do.mp3
Mot_Thoi_De_Chet.mp3
Mot_Tinh_Yeu.mp3
Mot_Troi_Yeu_Thuong.mp3
Mourir_Damour_Duoc_Chet_Vi_Yeu.mp3
Mr_Postman_Nguoi_Dua_Thu_Da_Qua.mp3
Mua_Buon-_Vu_Khanh.mp3
Mua_Dem.mp3
Mua_Dong_Cua_Anh.mp3
Mua_Dong_Cua_Anh-_Duy_Quang.mp3
Mua_Dong_Cua_Anh-_Huy_Tam.mp3
Mua_Dong_Sap_Den_Trong_Thanh_Pho.mp3
Mua_He_Ai_An.mp3
Mua_He_Nam_Ay.mp3
Mua_He_Tuyet_Roi.mp3
Mua_He_Tuyet_Roi-_Billy_Shane-_Tuan_Duc.mp3
Mua_He_Vo_Tan.mp3
Mua_Hoa_Anh_Dao.mp3
Mua_Hoa_Tuyet.mp3
Mua_Le.mp3
Mua_Saigon-_Nang_Cali_.mp3
Mua_Thu_Chet.mp3
Mua_Thu_Cho_Em.mp3
Mua_Thu_Ru_Em.mp3
Mua_Thu_Trong_Mua.mp3
Mua_Tren_Bien_Vang.mp3
Mua_Tren_Bien_Vang_-_Lam_Thuy_Van.mp3
Mua_Ve_Thanh_Pho.mp3
Mua_Xuan_Co_Hoa_Anh_Dao.mp3
Mua_Xuan_Gui_Anh.mp3
Mua_Xuan_Sang_Co_Hoa_Anh_Dao.mp3
Mua_Xuan_Trong_Doi_Mat_Em.mp3
Mung_Chua_Giang_Sinh.mp3
Muoi_Nam_Yeu_Em.mp3
Muon_Doi_Thiet_Tha.mp3
My_Way_Duong_Doi.mp3
Nang_Chieu.mp3
Nang_Da_Tat.mp3
Nang_Ha.mp3
Nang_Que_Huong.mp3
Nang_Thu.mp3
Nang_Thuy_Tinh.mp3
Nang_Xanh.mp3
Nang_Xuan.mp3
Nay_Than_Tinh_Yeu.mp3
Ne_Laisses_Pas_Ma_Vie_Sans_Toi_Dung_Xa_Em.mp3
Ne_Me_Quittes_Pas_Nguoi_Yeu_Neu_Ra_Di.mp3
Net_Son_Buon.mp3
Neu_Mot_Mai_Em_Se_Qua_Doi.mp3
Neu_Vang_Anh.mp3
Neu_Xa_Nhau.mp3
Ngam_Ngui.mp3
Ngam_Ngui-_Vu_Khanh.mp3
Ngan_Cach.mp3
Ngan_Cach_-_Tuan_Vu.mp3
Ngan_Doi_Cho_Mong.mp3
Ngan_Nam_Cho_Mong.mp3
Ngan_Nam_Tha_Thiet.mp3
Ngan_Nam_Van_Doi.mp3
Ngay_Cuoi.mp3
Ngay_Do_Xa_Roi.mp3
Ngay_Do_Xa_Xoi.mp3
Ngay_Hom_Qua.mp3
Ngay_Mua_Gio.mp3
Ngay_Ngat_Ben_Anh.mp3
Ngay_Ta_Con_Be.mp3
Ngay_Tho_Au.mp3
Ngay_Tuyet_Lanh.mp3
Ngay_Vui_Nam_Ay.mp3
Ngay_Vui_Nam_Do.mp3
Ngay_Vui_Qua_Mau.mp3
Nghe_Nhung_Tan_Phai.mp3
Nghe_Tieng_Muon_Trung.mp3
Nghin_Nam_Van_Cho.mp3
Nghin_Nam_Van_Doi.mp3
Nguoi.mp3
Nguoi_Chet_Chi_Ve.mp3
Nguoi_Chet_Tro_Ve.mp3
Nguoi_Chet_Tro_Ve-_Tuan_Vu.mp3
Nguoi_Den_Roi_Di.mp3
Nguoi_Di_Qua_Doi_Toi.mp3
Nguoi_Dua_Thu_Da_Di_Qua.mp3
Nguoi_La_Uoc_Mo.mp3
Nguoi_Lia_Xa.mp3
Nguoi_O_Lai_Charlie.mp3
Nguoi_Ra_Di.mp3
Nguoi_Tinh_Em_Yeu.mp3
Nguoi_Tinh_Jimmy.mp3
Nguoi_Tinh_Nam_My.mp3
Nguoi_Tinh_Tram_Nam.mp3
Nguoi_Tinh_Trong_Phut_Giay.mp3
Nguoi_Tu_Dau_Toi.mp3
Nguoi_Ve_Bong_Nho.mp3
Nguoi_Xa_Nguoi.mp3
Nguoi_Yeu_Dau.mp3
Nguoi_Yeu_Dau_Oi.mp3
Nguoi_Yeu_Hoi.mp3
Nguoi_Yeu_Neu_Ra_Di.mp3
Nguoi_Yeu_Oi!_Gia_Tu.mp3
Nguoi_Yeu_Oi_Co_Nho.mp3
Nguoi_Yeu_Oi-_Gia_Tu.mp3
Nguoi_Yeu_Xinh_Dep.mp3
Nha_Trang_Ngay_Ve.mp3
Nhac_Tinh_Dem_Mua.mp3
Nho.mp3
Nho_Que_Huong_Nhac_Nhat.mp3
Nho_Ta_Thi_Ve.mp3
Nho-_Trinh_Nam_Son.mp3
Nhu_Canh_Vac_Bay.mp3
Nhu_Da_Dau_Yeu.mp3
Nhu_Giac_Chiem_Bao.mp3
Nhu_Giot_Sau_Roi.mp3
Nhu_Mot_Nu_Hong.mp3
Nhung_Con_Mat_Tran_Gian.mp3
Nhung_Ke_Yeu_Nhau.mp3
Nhung_Kiep_Hoa_Xuan.mp3
Nhung_Loi_Me_Hoac.mp3
Nhung_Loi_Me_Hoac-_Don_Ho.mp3
Nhung_Ngay_Mua_Gio.mp3
Nhung_Ngay_Xa_Cach.mp3
Nhung_Ngay_Yeu_Nhau.mp3
Niem_Dau_Chon_Dau.mp3
Niem_Dau_Cua_Cat.mp3
Niem_Dau_Dai.mp3
Niem_Khuc_Cuoi.mp3
Niem_Thuong_Nho.mp3
Noi_Buon.mp3
Noi_Dau_Mot_Thoi.mp3
Noi_Dau_Niem_Nho.mp3
Noi_Long.mp3
Noi_Long_Thanh_Truc.mp3
Noi_Niem.mp3
Noi_Sau.mp3
Non_Cheri_Vang_Nguoi_Yeu.mp3
Non_Je_Ne_Suis_Plus_La_Meme.mp3
Nu_Cuoi_Xa_Vang.mp3
Nu_Hon_Duoi_Mua.mp3
Nua_Hon_Thuong_Dau.mp3
Nua_Hon_Thuong_Dau-_Tuan_Vu.mp3
Nua_Hon_Thuong_Dau-_Vu_Khanh.mp3
Nuoc_Mat.mp3
Nuoc_Mat_Cho_May.mp3
Nuoc_Mat_Mot_Linh_Hon.mp3
Nuoi_Tiec.mp3
Oh_Mon_Amour.mp3
Pho_Bien.mp3
Phone_Cho_Em.mp3
Phu_Du.mp3
Phuong_Yeu.mp3
Phuong_Yeu-_Huy_Tam.mp3
Pour_En_Arriver_La_Chi_Co_The_Thoi.mp3
Prisoner_Doa_Day.mp3
Quando_Caliente_El_Sol.mp3
Quando_Caliente_El_Sol-_Jo_Marcel.mp3
Quay_Ve_Day.mp3
Que_Nha_Que_Nguoi.mp3
Quen_Di_Tinh_Yeu_Cu.mp3
Quen_Nhau_Chang_Danh.mp3
Quen_Nhau_Quen_Chang_Danh.mp3
Revoir.mp3
Rien_Quune_Larme.mp3
Roi_Mai_Toi_Dua_Em.mp3
Roi_Mot_Ngay.mp3
Roi_Nhu_Da_Ngay_Ngo.mp3
Roi_Tinh_Qua_Mau.mp3
Ru_Em_Bang_Tieng_Song.mp3
Ru_Em_Tung_Ngon_Xuan_Nong.mp3
Ru_Ta_Ngam_Ngui.mp3
Ru_Tinh.mp3
Rung_La_Thay_Chua.mp3
Rung_Thu.mp3
Rung_Xua_Da_Khep.mp3
Rung_Xuan_Da_Khep.mp3
Sa_Mac_Tinh_Yeu.mp3
Sa_Mua_Giong.mp3
Sai_Gon_Oi.mp3
Sai_Gon_Oi_Vinh_Biet.mp3
Saigon.mp3
Saigon_Niem_Nho_Khong_Ten.mp3
Saigon_Oi_Vinh_Biet.mp3
San_Khau_Buon.mp3
Sang_Ngang.mp3
Sans_Toi_Vang_Bong_Nguoi_Yeu.mp3
Sao_Anh_Khong_Den.mp3
Sao_Danh_Xa_Em.mp3
Sao_Danh_Xa_Em-_Tuan_Vu.mp3
Sao_Em_Khoc.mp3
Sao_Khong_Den_Ben_Em.mp3
Sau_Tinh.mp3
Say.mp3
Say_You_Will.mp3
Say_You_Will_Hay_Noi_Yeu_Em.mp3
Sheila_Yeu_Dau.mp3
Si_Tu_Nas_Pas_Compris_Tiec_Nho_Cuoc_Tinh.mp3
Song_Ben_Nhau.mp3
Song_Trong_Mo_Mang.mp3
Song_Xuan.mp3
Stupid_Cupid.mp3
Suoi_Nuoc_Mat.mp3
Suoi_Toc.mp3
Ta_Da_Gap_Mua_Xuan.mp3
Ta_Hon_Nhau_Trong_Cong_Vien.mp3
Ta_Hon_Nhau_Trong_Cong_Vien-_Duy_Quang.mp3
Ta_Say.mp3
Ta_Yeu_Nhau.mp3
Tam_Tinh_Hien_Dang.mp3
Tan_Phai.mp3
Tan_Tac.mp3
Tan_Tac_-_Nhu_Mai-_Duy_Quang.mp3
Tan_Vo.mp3
Tas_Le_Look_Coco.mp3
Tat_Ca_Cho_Anh.mp3
Tears_Wont_Wash_Away.mp3
Tha_Nhu_Giot_Mua.mp3
Thang_Sau_Troi_Mua.mp3
Thanh_Gia_Nao_Cho_Con.mp3
Theo_La_Vang_Bay.mp3
Thoang_Giac_Mo_Qua.mp3
Thoat_Ly.mp3
Thoi_Anh_Hay_Ve.mp3
Thu_Buon_Menh_Mang.mp3
Thu_Goi_Cha_Noel.mp3
Thu_Goi_Me.mp3
Thu_Gui_Cha_Noel.mp3
Thu_Hat_Cho_Nguoi.mp3
Thu_Saigon.mp3
Thu_Sau.mp3
Thung_Lung_Hong.mp3
Thuong_Nhau_Ngay_Mua-_Tinh_Khuc_Chieu_Mua.mp3
Thuong_Nho_Nguoi_Yeu.mp3
Thuong_Tinh_Ca.mp3
Thuyen_Troi.mp3
Tiec_Nho_Cuoc_Tinh.mp3
Tiec_Nho_Ngay_Cu.mp3
Tiec_Nho_Ngay_Thang_Cu.mp3
Tiec_Thu.mp3
Tiec_Thuong.mp3
Tieng_Ca_Dem.mp3
Tieng_Mua_Buon.mp3
Tieng_Mua_Dem.mp3
Tieng_Mua_Mua_Dong.mp3
Tieu_Ngao_Giang_Ho.mp3
Tim_Dau.mp3
Tim_Dau_Hinh_Bong_Em.mp3
Tim_Trong_Giac_Mo.mp3
Tinh.mp3
Tinh_Buon.mp3
Tinh_Ca.mp3
Tinh_Ca_Mua_Dong.mp3
Tinh_Co.mp3
Tinh_Cuoi_Xot_Xa.mp3
Tinh_Dau.mp3
Tinh_Dau_Tinh_Cuoi.mp3
Tinh_Den_Roi_Di.mp3
Tinh_Dep_Nhu_Mo.mp3
Tinh_Doi_Ca_Si-_Nhu_Mai.mp3
Tinh_Doi-_Duy_Khanh.mp3
Tinh_Doi_Ta.mp3
Tinh_Doi-_Tuan_Vu.mp3
Tinh_Khuc_Bat_Tu_So_10.mp3
Tinh_Khuc_Buon.mp3
Tinh_Khuc_Chieu_Mua.mp3
Tinh_Khuc_Cho_Anh.mp3
Tinh_Khuc_Trinh_Cong_Son.mp3
Tinh_La_Soi_To.mp3
Tinh_La_The_Do.mp3
Tinh_Lam_Lo.mp3
Tinh_Lo.mp3
Tinh_Lo_Tram_Nam.mp3
Tinh_Mai_Ben_Nhau.mp3
Tinh_Ngan_Nam_Con_Nho.mp3
Tinh_Ngheo.mp3
Tinh_Nghia_Doi_Ta_Chi_The_Thoi-_Duy_Quang.mp3
Tinh_Nghia_Doi_Ta_Chi_The_Thoi-_Huy_Tam.mp3
Tinh_Nho.mp3
Tinh_Nhu_Giac_Mo.mp3
Tinh_Nong.mp3
Tinh_Phu.mp3
Tinh_Qua_Mau.mp3
Tinh_Sau.mp3
Tinh_Sau_Con_Bao.mp3
Tinh_Su_Romeo_Va_Juliet.mp3
Tinh_Thien_Thu.mp3
Tinh_Tho.mp3
Tinh_Thu_Cua_Linh.mp3
Tinh_Troi_Thap_Tu.mp3
Tinh_Trong_Phut_Giay.mp3
Tinh_Vao_Thu.mp3
Tinh_Xa_Xua_Roi.mp3
Tinh_Xanh.mp3
Tinh_Xua_Xa_Roi.mp3
Tinh_Xua_Xa_Voi.mp3
Tinh_Yeu.mp3
Tinh_Yeu_Bien_Xanh.mp3
Tinh_Yeu_Con_Mai.mp3
Tinh_Yeu_Con_Mai-_Don_Ho.mp3
Tinh_Yeu_Dam_Say.mp3
Tinh_Yeu_Dau_Doi.mp3
Tinh_Yeu_Den_Trong_Gia_Tu.mp3
Tinh_Yeu_Do.mp3
Tinh_Yeu_Mau_Xanh.mp3
Tinh_Yeu_Oi_Tinh_Yeu.mp3
Tinh_Yeu-_Oi_Tinh_Yeu.mp3
Tinh_Yeu_Say_Dam.mp3
Tinh_Yeu_Thiet_Tha.mp3
Tinh_Yeu_Thu_Nhat.mp3
Tinh_Yeu_Trong_Giatu.mp3
Toc_Ngang_Bo_Vai.mp3
Toi_Da_Gap.mp3
Toi_Di_Lai_Mua_Xuan.mp3
Toi_Di_Tim_Lai_Mot_Mua_Xuan.mp3
Toi_Dua_Em_Sang_Song.mp3
Toi_Muon_Moi_Em_Ve.mp3
Tombe_La_Neige_Tuyet_Roi.mp3
Top_Of_The_World.mp3
Tout_Ce_Que_Tu_Peux_Etre_Pour_Moi_Muon_Doi_Thiet_T ha.mp3
Tout_Lamour.mp3
Tra_Lai_Anh.mp3
Tra_Lai_Anh_Yeu.mp3
Tra_Lai_Em.mp3
Tra_Lai_Thoang_May_Bay.mp3
Trai_Tim_Co_Don.mp3
Trai_Tim_Con_Trinh.mp3
Trai_Tim_Nguc_Tu.mp3
Trai_Tim_Xanh.mp3
Tran_Gian_Toi_Loi.mp3
Tran_Gian_Toi_Tinh.mp3
Tren_Ben.mp3
Tren_Dinh_Mua_Dong.mp3
Trieu_Doa_Hoa_Hong.mp3
Troi_Con_Mua_Mai.mp3
Trong_Com.mp3
Tropique.mp3
Tropique_Cho_Nhau_Tinh_Yeu.mp3
Trung_Vuong_Khung_Cua_Mua_Thu.mp3
Truoc_Khi_Tu_Gia_Em.mp3
Tu_Giong_Hat_Em.mp3
Tu_Ten_Vas.mp3
Tuoi_Biet_Buon.mp3
Tuoi_Da_Buon.mp3
Tuoi_Mua_Xuan.mp3
Tuoi_Nao_Cho_Em.mp3
Tuoi_Than_Tien.mp3
Tuong_Khong_Con_Nhin_Thay_Nhau.mp3
Tuong_Niem.mp3
Tuong_Rang_Da_Quen.mp3
Tuyet_Muon.mp3
Tuyet_Roi.mp3
Un_Roman_Damitie.mp3
Unchained_Melody_Mai_Mai_Yeu_Anh.mp3
Une_Vie_Dhomme.mp3
Uoc_Hen.mp3
Uot_Mi.mp3
Va_Con_Tim_Da_Vui_Tro_Lai.mp3
Va_Toi_Cung_Yeu_Em.mp3
Van_Mai_Yeu_Em.mp3
Ve_Dau_Hoi_Nguoi.mp3
Ve_Day_Anh.mp3
Ve_Day_Em.mp3
Ve_Voi_Em.mp3
Vet_Chan_Hoang.mp3
Vet_Thuong_Cuoi_Cung.mp3
Vi_Em_De_Thuong.mp3
Vi_Sao_Thoang_Roi.mp3
Vi_Toi_La_Linh_Muc.mp3
Viens_Membrasser_Lai_Gan_Hon_Em.mp3
Vinh_Biet_Tinh_Anh.mp3
Vinh_Biet_Tinh_Yeu.mp3
Vivre_A_Deux_Song_Ben_Nhau.mp3
Vivre_Pour_Toi-_Mourir_Pour_Toi_Tat_Ca_Cho_Anh.mp3
Vong_Tay_An_Ai.mp3
Voyage_A_Venise_-_Dua_Em_Ve_Que_Huong.mp3
Vuong_Van.mp3
Whenever_You_Come_To_Me.mp3
Whenever_You_Come_To_Me_Khi_Anh_Gan_Em_.mp3
Whole_Wide_World.mp3
Woman_In_Love.mp3
Xa_Anh_Nghin_Trung.mp3
Xa_Em_Roi.mp3
Xin_Chua_Thau_Long_Con.mp3
Xin_Con_Goi_Ten_Nhau.mp3
Xin_Diu_Nhau_Den_Tinh_Yeu.mp3
Xin_Mai_Yeu_Anh.mp3
Xin_Mat_Troi_Ngu_Yen.mp3
Xin_Mot_Ngay_Mai_Co_Nhau.mp3
Xin_Thoi_Gian_Dung_Troi.mp3
Xin_Thoi_Gian_Ngung_Troi.mp3
Xin_Thoi_Gian_Qua_Mau.mp3
Xin_Tri_An.mp3
Xin_Tu_Hieu_Minh.mp3
Xom_Dem.mp3
Xuan_Ca.mp3
Xuan_Yeu_Thuong.mp3
Yeu.mp3
Yeu_Anh_Lan_Dau.mp3
Yeu_Dau_Tan_Theo.mp3
Yeu_Den_Muon_Doi.mp3
Yeu_Em_Dai_Lau.mp3
Yeu_Em_Hon_Hom_Qua.mp3
Yeu_Em_Muon_Doi.mp3
Yeu_La_Chet_Trong_Long.mp3
Yeu_Nhau.mp3
Yeu_Nhau_4_Mua.mp3
Yeu_Nhau_Di.mp3
Yeu_Nhau_Lan_Nua.mp3


Còn Khánh Hà thì xin từ từ đợi.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Khánh Hà
121 bản nhạc
============

All_Alone.mp3
Anh_Da_Quen_Mua_Thu.mp3
Anh_Hoi_Em_Ve_Day.mp3
Bai_Hat_Cho_Nguoi_Tinh.mp3
Bai_Khong_Ten_Cuoi_Cung.mp3
Bai_Khong_Ten_So_2.mp3
Bai_Khong_Ten_So_37.mp3
Bai_Khong_Ten_So_7.mp3
Bai_Khong_Ten_So_8.mp3
Ban_Tinh_Cuoi.mp3
Bang_Khuang_Chieu_Noi_Tru.mp3
Bao_Gio_Biet_Tuong_Tu.mp3
Bay_Di_Canh_Chim_Bien.mp3
Bay_Ngay_Doi_Mong.mp3
Bien_Can.mp3
Bien_Nho.mp3
Bien_Tinh_Yeu.mp3
Bien_Va_Em.mp3
Bong_Bong_Mua.mp3
Can_Nha_Ben_Giong_Nuoc.mp3
Can_Nha_Xinh.mp3
Canh_Chim_Va_Tre_Tho.mp3
Canh_Hoa_Trang.mp3
Chi_Can_Co_Anh_Trong_Doi.mp3
Chi_La_Mua_La_Roi.mp3
Chi_Minh_Ta_Voi_Bong.mp3
Chiec_Bong_Mong_Manh.mp3
Chiec_La_Cuoi_Cung.mp3
Chieu_Mot_Minh_Qua_Pho.mp3
Chieu_Phi_Truong.mp3
Chieu_Ta.mp3
Chieu_Tan.mp3
Chieu_Thu_Ay.mp3
Chieu_Tim.mp3
Chieu_tim_.mp3
Cho_Em_Duoc_Mot_Lan.mp3
Cho_Em_Ngay_Nang_Xanh.mp3
Cho_Em_Quen_Tuoi_Ngoc.mp3
Cho_Nguoi_Tinh_Lo.mp3
Christopher_Medley.mp3
Chua_Voi_Sau_Dau.mp3
Chuyen_Tinh_Khong_Suy_Tu.mp3
Co_Don.mp3
Co_Gai_Rung_Mo.mp3
Con_Mua_Ha.mp3
Cuoc_Tinh_The_Thoi.mp3
Da_Bao_Lan.mp3
Diem_Xua.mp3
Doi_Em_Ve.mp3
Dream_A_Little_Dream_Of_Me__Carly_Simon.mp3
Dung_Lua_Doi_Nhau.mp3
Dung_Xa_Em_Dem_Nay.mp3
Duyen_The.mp3
Em_Mo.mp3
Eve.mp3
Giac_Mo_Trong_Mong.mp3
Giot_Nang_Hong.mp3
Goi_Tinh.mp3
Ha_Hong.mp3
Ha_Noi_Mua_Vang_Nhung_Con_Mua.mp3
Ha_Noi_Ngay_Thanh_Cu.mp3
Ha_Trang.mp3
Hanh_Phuc_Lang_Thang.mp3
Hon_Anh_Duoi_Mua.mp3
I_Am_Woman.mp3
Khoi_Thuoc_Lam_Le_Roi.mp3
Ki_Niem_Chieu_Mua.mp3
Kiep_Nao_Co_Yeu_Nhau.mp3
L'amour_Voyage.mp3
Lang_Le_Noi_Nay.mp3
Lien_Khuc_Noi_Long.mp3
Mat_Le_Cho_Nguoi.mp3
Mot_Doi_Tan_Vo.mp3
Mot_Mai_Em_Di.mp3
Mua_Bao_Trong_Long.mp3
Mua_He_Dep_Nhat.mp3
Mua_Sai_Gon_Mua_Ha_Noi.mp3
Mua_Tren_Bien_Vang.mp3
Muoi_Nam_Tinh_Cu.mp3
Nay_Em_Co_Nho.mp3
Ngam_Ngui.mp3
Ngan_Nam_Van_Doi.mp3
Ngay_Do_Chung_Minh.mp3
Ngay_Mua_Tuyet.mp3
Ngay_Vui_Ben_Nhau.mp3
Nghe_Tieng_Mua_Roi.mp3
Nguoi_Yeu_Dau.mp3
Nguoi_Yeu_Oi_Gia_Tu.mp3
Nha_Trang_Ngay_Ve.mp3
Nhin_Nhung_Mua_Thu_Di.mp3
Nho_Mua_Thu_Ha_Noi.mp3
Nhung_Chieu_Khong_Co_Anh.mp3
Niem_Dau_Chon_Dau.mp3
Niem_Khuc_Cuoi.mp3
Noi_Buon_Chot_Den.mp3
Noi_Long_Nguoi_Di.mp3
Phuong_Yeu.mp3
Rieng_Mot_Goc_Troi.mp3
Romeo_&_Juliet.mp3
Ru_Em_Tung_Ngon_Xuan_Nong.mp3
Rung_Rung_Le.mp3
Sa_Mac_Tinh_Yeu.mp3
Sang_Ngang.mp3
Ta_On.mp3
Thung_Lung_Hong.mp3
Thuong_Nhau_Ngay_Mua.mp3
Tim_Van_Trong_Ta.mp3
Tim_van_trong_ta_.mp3
Tinh.mp3
Tinh_Ca_Muon.mp3
Tinh_Cuong_Si.mp3
Tinh_Nghe_Si.mp3
Toc_May.mp3
Toi_Di_Giua_Hoang_Hon.mp3
Toi_Voi_Nguoi_Da_Quen.mp3
Tra_Lai_Thoang_May_Bay.mp3
Tren_Dinh_Mua_Dong.mp3
Uot_Mi.mp3
Vinh_Biet_Tinh_Yeu.mp3
Xin_Con_Goi_Ten_Nhau.mp3
Yeu_Em_Bang_Trai_Tim_Anh.mp3

The Old Man
30-04-2009, 13:16
Đã Upload xong hơn 800 bản nhạc của Khánh Ly.

Khánh Ly
857 bản nhạc
============

10_Nam_Yeu_Em.mp3
1954_1975.mp3
25_Nam_Tuoi_Tre.mp3
Adieu_Mon_Pays.mp3
Ai_Di_Ngoai_Suong_Gio.mp3
Ai_Len_Xu_Hoa_Dao.mp3
Ai_Len_Xu_Hoa_Dao_2.mp3
Ai_Tro_Ve_Xu_Viet.mp3
Anh.mp3
Anh_Cho_Em_Mua_Xuan.mp3
Anh_Da_Ngu_Yen_Tren_Que_Huong.mp3
Anh_Da_Quen_Mua_Thu.mp3
Anh_Den_Mau.mp3
Anh_Khong_Chet_Dau_Em.mp3
Anh_Ve_Mot_Chieu_Mua.mp3
Ao_Anh.mp3
Ao_Lua_Ha_Dong.mp3
Ao_Lua_Vang.mp3
Ba_Me_Gio_Linh.mp3
Ba_Me_O_Ly.mp3
Ba_Me_Que.mp3
Bai_Ca_Danh_Cho_Nhung_Xac_Nguoi.mp3
Bai_Ca_Tuoi_Tre.mp3
Bai_Ca_Tuoi_Tre_Elvis_Phuong.mp3
Bai_Huong_Ca_Vo_Tan.mp3
Bai_Khong_Ten_Cuoi_Cung.mp3
Bai_Khong_Ten_So_1.mp3
Bai_Khong_Ten_So_2.mp3
Bai_Khong_Ten_So_3.mp3
Bai_Khong_Ten_So_4.mp3
Bai_Khong_Ten_So_5.mp3
Bai_Khong_Ten_So_6.mp3
Bai_Khong_Ten_So_7.mp3
Bai_Khong_Ten_So_8.mp3
Bai_Khong_Ten_So_9.mp3
Bai_Ngoi_Ca_Tinh_Yeu.mp3
Bai_Ngoi_Ca_Tuoi_Tre.mp3
Bai_Ngoi_Ca_Tuoi_Tre_Elvis_Phuong.mp3
Bai_Nha_Ca_Thu_Nhat.mp3
Bai_Tango_Cho_Em.mp3
Bai_Thanh_Ca_Buon.mp3
Bai_Tinh_Ca_Mua_Dong.mp3
Bai_Tinh_Ca_Nho.mp3
Ban_Long.mp3
Ban_Tay_Di_Vang.mp3
Ban_Tinh_Cuoi.mp3
Bang_Khuang.mp3
Banh_Xe_Lang_Tu.mp3
Bao_Gio_Gap_Lai_Em.mp3
Bao_Tinh.mp3
Bay_Di_Canh_Chim_Bien.mp3
Bay_Gio.mp3
Ben_Cau_Bien_Gioi.mp3
Ben_Doi_Hiu_Quanh.mp3
Ben_Em_Dang_Co_Ta.mp3
Ben_Ky_Niem.mp3
Ben_Ni_Ben_No.mp3
Ben_Xuan.mp3
Ben_Xuan_Tran_Thai_Hoa.mp3
Bien_Nho.mp3
Biet_Dau_Nguon_Coi.mp3
Biet_Ly.mp3
Binh_Dinh_Que_Toi.mp3
Blue_Tango.mp3
Bo_Vo_Ngo_Hen_Ho.mp3
Bon_Mua_Thay_La.mp3
Bong_Buoi_Chieu_Xua.mp3
Bong_Chieu_Xua.mp3
Bong_Hong_Cai_Ao.mp3
Bong_Hong_Cho_Nguoi_Nga_Ngua.mp3
Bong_Ngay_Qua.mp3
Bong_Nguoi_Cung_Thon.mp3
Bong_Trang_Xua.mp3
Buoc_Ngam_Ngui_Ve.mp3
Buon.mp3
Buon_Thang_Mua.mp3
Buon_Tung_Phut_Giay.mp3
Ca_Dao_Me.mp3
Ca_Dao_Me_Nhat.mp3
Caminito.mp3
Can_Khon_Oi_Xin_Rot_Ruou_Gium_Ngay.mp3
Can_Nha_Xua.mp3
Canh_Buom_Xa_Xua.mp3
Canh_Chim_Troi.mp3
Canh_Dong_Hoa_Binh.mp3
Canh_Hoa_Duyen_Kiep.mp3
Canh_Hoa_Xua.mp3
Cao_Cung_Len.mp3
Cat_Bui.mp3
Chai_Da.mp3
Chai_Da_.mp3
Chan_Nan.mp3
Chan_Troi_Tim.mp3
Chan_Vit_O_Phuong_Nam_Chau_Dinh_An.mp3
Chang_Thi_Si_Linh_Va_Ham_Chua_Xac.mp3
Chang_Tuoi_Tre_Tu_Binh_Chien_Tranh.mp3
Chet_Non.mp3
Chi_Co_Ta_Trong_Cuoc_Doi.mp3
Chi_La_Hat_Bui_Thoi.mp3
Chia_Ao_Nguoi_Chia_Xa.mp3
Chiec_Ao_Nguoi_Yeu.mp3
Chiec_La_Thu_Phai.mp3
Chien_Si_Vo_Danh.mp3
Chieu.mp3
Chieu_1_Minh_Qua_Pho.mp3
Chieu_Ben_Giao_Duong.mp3
Chieu_Cuoi_Tuan.mp3
Chieu_Mot_Minh_Qua_Pho.mp3
Chieu_Nay_Em_Ra_Pho.mp3
Chieu_Qua_Tuy_Hoa_Elvis_Phuong.mp3
Chieu_Tim.mp3
Chieu_To_Chau.mp3
Chieu_Tren_Doi_Elvis_Phuong.mp3
Chieu_Tren_Duong_Hong_Thap_Tu.mp3
Chieu_Tren_Pha_Tam_Giang.mp3
Chieu_Ve_Tren_Song.mp3
Chieu_Ve_Tren_Song_.mp3
Chim_Dang_Dot.mp3
Chim_Duoi_Con_Mua.mp3
Chinh_Chung_Ta_Phai_Noi.mp3
Chinh_Chung_Ta_Phai_Noi_2.mp3
Cho.mp3
Cho_Cuoc_Tinh_Yeu_Dau.mp3
Cho_Doi_Ai.mp3
Cho_Lan_Cuoi.mp3
Cho_Mot_Kiep_Mai.mp3
Cho_Mot_Nguoi_Nam_Xuong.mp3
Cho_Mot_Nguoi_Vua_Nam_Xuong.mp3
Cho_Mot_Thanh_Pho_Mat_Ten.mp3
Cho_Nhau.mp3
Cho_Nhin_Que_Huong.mp3
Cho_Nhin_Que_Huong_Sang_Choi.mp3
Cho_Thanh_Pho_Mat_Ten.mp3
Chot_Nghi_Ve_Hai_Noi.mp3
Chu_Nhat_Buon.mp3
Chua_Mat_Niem_Tin.mp3
Chua_Mat_Niem_Vui.mp3
Chua_Mon_Giac_Mo.mp3
Chut_Qua_Cho_Que_Huong.mp3
Chuyen_Ben.mp3
Chuyen_Hai_Nguoi_Linh.mp3
Co_1_dong_song_da_qua_doi.mp3
Co_Bao_Gio.mp3
Co_He_Chi_Vang_Mot_Chut_Rong_Reu.mp3
Co_Mot_Dong_Song_Da_Qua_Doi.mp3
Co_Mot_Ngay_Nhu_The.mp3
Co_Phai_Em_Mua_Thu_Ha_Noi.mp3
Co_Tin_Vui_Giua_Gio_Tuyet_Vong.mp3
Co_Xot_Xa_Dua.mp3
Con_Chut_Gi_De_Nho.mp3
Con_Co_Bao_Gio.mp3
Con_Co_Bao_Ngay.mp3
Con_Duong_Tinh_Ta_Di.mp3
Con_Duong_Tinh_Ta_Di_Elvis_Phuong.mp3
Con_Gi_Cho_Tinh_Xua.mp3
Con_Gi_Nua_Dau.mp3
Con_Mat_Con_Lai.mp3
Con_Me_Chieu.mp3
Con_Me_Chieu_.mp3
Con_Me_Dai.mp3
Con_Nang_Tren_Doi.mp3
Con_Qui_Lay_Chua_Tren_Troi_Elvis_Phuong.mp3
Con_Thay_Mat_Nguoi.mp3
Con_Thay_Mat_Nguoi_Nhat.mp3
Con_Thuyen_Khong_Ben.mp3
Con_Tuoi_Nao_Cho_Em.mp3
Cui_Xuong_That_Gan.mp3
Cuoc_Tinh_Da_Mat.mp3
Cuoi_Cung_Cho_1_Tinh_Yeu.mp3
Cuoi_Cung_Cho_Mot_Tinh_Yeu.mp3
Da_Khuc.mp3
Da_Khuc_Cho_Tinh_Nhan.mp3
Da_Muon_Roi.mp3
Dai_Bac_Ru_Dem.mp3
Dam_Ma_Van_Hoa.mp3
Dan_Ta_Van_Song.mp3
Danh_Rang_Tinh_Vo_Canh_Bay.mp3
Dau_Chan_Dia_Dang.mp3
Dau_Roi_Lang_Quang_Trung_Duy_Quang.mp3
Dau_Tinh_Sau.mp3
De_Gio_Cuon_Di.mp3
De_Lai_Cho_Em.mp3
Dem_Bay_Gio_Dem_Mai.mp3
Dem_Cho_Phien_Mua_Dong.mp3
Dem_Chon_Dau_Vuot_Bien.mp3
Dem_Cuoi_Cung.mp3
Dem_Dong.mp3
Dem_Hanh_Ngo.mp3
Dem_Nay_Ai_Dua_Em_Ve.mp3
Dem_Nho_Ve_Saigon.mp3
Dem_Tha_Huong.mp3
Dem_Thanh_Huy_Hoang.mp3
Dem_Thanh_Vo_Cung.mp3
Dem_Thay_Ta_La_Thac_Do.mp3
Dem_Thu.mp3
Dem_Tren_Song_Trang.mp3
Dem_Viet_Nam.mp3
Di_Tim_Que_Huong.mp3
Di_Vao_Que_Huong.mp3
Diem_Xua.mp3
Diem_Xua_Nhat.mp3
Dieu_Buon_Sy_Phu.mp3
Doa_Hoa_Vo_Thuong.mp3
Doan_Duong_Nui_So.mp3
Doan_Lu_Nhac.mp3
Doc_Mo.mp3
Doi_Cho.mp3
Doi_Cho_Ta_The.mp3
Doi_Co_Mot_Ngay.mp3
Doi_Da_Vang.mp3
Doi_Goi_Em_Biet_Bao_Lan.mp3
Doi_Khi.mp3
Doi_Mat_Nao_Mo_Ra.mp3
Doi_Mat_Nguoi_Son_Tay.mp3
Doi_Nguoi_Con_Gai.mp3
Domino.mp3
Dong_Dao_Hoa_Binh.mp3
Du_Am_Mua_Giang_Sinh.mp3
Du_Muc.mp3
Du_Thuong_Khong_Noi.mp3
Du_Tinh_Yeu_Da_Mat.mp3
Dua_Em_Tim_Dong_Hoa_Vang.mp3
Dua_Em_Ve_Que_Huong.mp3
Dung_Buoc_Giang_Ho.mp3
Dung_Hen_Nhau.mp3
Dung_Lai_Nguoi_Dung_Lai_Nha.mp3
Dung_Lua_Doi_Nhau.mp3
Dung_Mong_Ai_Dung_Nghi_Ngai.mp3
Dung_Xa_Nhau.mp3
Dung_Yeu_Toi.mp3
Duong_Chieu.mp3
Duong_Dua_Buoc_Em_Di.mp3
Duong_Ve.mp3
Duong_Ve_Mien_Bac.mp3
Dut_Bao_Bat_Dau_Nuoc_Mat.mp3
Dut_Duong_To.mp3
Em_Co_Con_Tro_Lai.mp3
Em_Co_Nho_Can_Nha_Xua.mp3
Em_Con_Nho_Hay_Em_Da_Quen.mp3
Em_Con_Nho_Hay_Em_Da_Quen_Nhat.mp3
Em_Con_Nho_Mua_Xuan.mp3
Em_Da_Cho_Toi.mp3
Em_Den_Tham_Anh_Dem_30.mp3
Em_Den_Tham_Anh_Dem_Ba_Muoi.mp3
Em_Den_Tu_Nghin_Xua.mp3
EM_Di_Bo_Mac_Con_Duong.mp3
Em_Di_De_Lai_Con_Duong.mp3
Em_Di_Trong_Chieu.mp3
Em_Hay_Ngu_Di.mp3
Em_Oi_Ha_Noi_Pho.mp3
Em_Theo_Doan_Luu_Dan.mp3
Gan_Nhu_Niem_Tuyet_Vong.mp3
Gan_Song_Babylon.mp3
Ghe_Da_Cong_Vien.mp3
Gia_Tai_Cua_Me.mp3
Giac_Mo_Hoa_Xuan.mp3
Giac_Mo_Ngan.mp3
Giao_Duong_In_Bong.mp3
Giot_Le_Cho_Ngan_Sau.mp3
Giot_Le_Thien_Thu.mp3
Giot_Le_Thien_Thu_Tran_Thu_Ha.mp3
Giot_Mua_Tren_La.mp3
Giot_Mua_Tren_La_Le_Thu.mp3
Giot_Nuoc_Mat_Cho_Que_Huong.mp3
Giot_Nuoc_Mat_Cho_Que_Huong_Le_Thu.mp3
Giot_Nuoc_Mat_Nga.mp3
Giot_Sau_Roi.mp3
Giot_Tinh_Sau.mp3
Giu_Doi_Cho_Nhau.mp3
Goi_Em_Hanh_Ly.mp3
Goi_Nguoi_Yeu_Dau.mp3
Goi_Ten_Bon_Mua.mp3
Goi_Tham_Ten_Em.mp3
Gop_La_Mua_Xuan.mp3
Gui_Gio_Cho_May_Ngan_Bay.mp3
Gui_Nguoi_Em_Gai.mp3
Gui_Nguoi_Yeu_Dau.mp3
Ha_Hong.mp3
Ha_Hong_Le_Thu.mp3
Ha_Hong_Thanh_Phong.mp3
Ha_Noi_49.mp3
Ha_Noi_Pho.mp3
Ha_Trang.mp3
Hai_Muoi_Mua_Nang_La.mp3
Hai_Muoi_Nam_Lam_Tuoi_Tre.mp3
Hai_Nam_Tinh_Lan_Dan.mp3
Hai_Phuong_Troi_Cach_Biet.mp3
Hanh_Huong_Tren_Dinh_Nui.mp3
Hanh_Huong_Tren_Doi_Cao.mp3
Hanh_Phuc_Lang_Thang.mp3
Hanh_Phuc_Toi.mp3
Hanh_Trang_Thuy_Quan_Luc_Chien.mp3
Hanh_Trang_TQLC.mp3
Hanoi_49.mp3
Hat_Cho_Linh_Hon_Anh.mp3
Hat_Cho_Nguoi_Nam_Xuong.mp3
Hat_Cho_Toi.mp3
Hat_Tren_Nhung_Xac_Nguoi.mp3
Hay_Co_Cho.mp3
Hay_Co_Nhu.mp3
Hay_Cu_Vui_Nhu_Moi_Ngay.mp3
Hay_Di_Cung_Toi.mp3
Hay_Khoc_Di_Em.mp3
Hay_Nhin_Lai.mp3
Hay_Nhin_Xuong_Chan.mp3
Hay_Nhin_Xuong_Chan_Elvis_Phuong.mp3
Hay_Song_Dum_Toi.mp3
Hay_Song_Gium_Toi.mp3
Hay_Song_Nhu_Moi_Nguoi.mp3
Hay_Thap_Cho_Nhau_Mot_Ngon_Nen.mp3
Hay_Vui_Nhu_Mot_Ngay.mp3
Hay_Yeu_Nhau_Di.mp3
Hen_Ho.mp3
Hen_Mot_Ngay_Ve.mp3
Hien_Cuc_Vang.mp3
Hinh_Anh_Mot_Buoi_Chieu.mp3
Ho_Nhu.mp3
Hoa_Bien.mp3
Hoa_Ngoc_Anh_No_Chua_Em.mp3
Hoa_Rung_Ven_Song.mp3
Hoa_Rung_Ven_Song_Le_Thu.mp3
Hoa_Xuan.mp3
Hoa_Xuan_2.mp3
Hoai_Cam.mp3
Hoi_Tiec.mp3
Hom_Nay_Toi_Nghe.mp3
Hon_Ghen.mp3
Hon_Nhau_Lan_Cuoi.mp3
Hon_Nhau_Lan_Cuoi_Elvis_Phuong.mp3
Hop_Ca_Co_Tin_Vui_Giua_Gio_Tuyet_Vong.mp3
Hue_Saigon_Hanoi.mp3
Huong_Ve_Ha_Noi.mp3
Im_Lang_Tho_Dai.mp3
Khi_Nao_Em_Vuot_Bien.mp3
Khi_Nguoi_Yeu_Toi_Khoc.mp3
Khi_Nguoi_Yeu_Toi_Khoc_Elvis_Phuong.mp3
Khi_Toi_Ve.mp3
Khi_Toi_Ve_.mp3
Khi_Tuong_Toi_Nguoi_Vang_Mat.mp3
Khi_Xa_Sai_Gon.mp3
Khoi_Troi_Menh_Mong.mp3
Khuc_Buon_Tinh_Tha_La_Giot_Mua.mp3
Khuc_Du_Ca.mp3
Khuc_Hat_Ghi_Am.mp3
Khuc_Hat_Nguoi_Ti_Nan.mp3
Khuc_Nhac_Chieu_Mo.mp3
Khuc_Tinh_Buon.mp3
Kiep_Cam_Ca.mp3
Kiep_Da_Trang.mp3
Kiep_Hoa.mp3
Kiep_Ngheo.mp3
Kinh_Cau_Cho_Tuoi_Tre.mp3
Kinh_Chieu.mp3
Kinh_Dang_Chan_Me.mp3
Kinh_Kho.mp3
Ky_Niem_Hon_Phoi.mp3
Ky_Niem_Xa_Roi.mp3
Ky_Vat_Cho_Em.mp3
La_Do_Muon_Chieu.mp3
La_La_Song.mp3
La_Rung_Ven_Song.mp3
La_Thu.mp3
La_Thu_Buon.mp3
Lai_Gan_Voi_Nhau.mp3
Lang_Le_Noi_Nay.mp3
Lanh_Lung.mp3
Le_Da.mp3
Le_Da_Xanh_Reu.mp3
Len_Nui_Sion.mp3
Lia_Nhau.mp3
Lia_Nhau_Elvis_Phuong.mp3
Lien_Khuc_Ao_Anh.mp3
Lien_Khuc_Ao_Anh_Doan_Nguoi_Lu_Thu_Hai_Ly_Khanh_Ly .mp3
Lien_Khuc_Mua_Xuan.mp3
Lien_Khuc_Ngo_Thuy_Mien.mp3
Lien_Khuc_Nhin_Nhung_Mua_Thu_Di.mp3
Lien_Khuc_Nhin_Nhung_Mua_Thu_Di_Nang_Thuy_Tinh_Le_ Thu.mp3
Lien_khuc_Paris.mp3
Lien_Khuc_Ta_Tinh.mp3
Lien_Khuc_Ta_Tinh_Tinh_Khuc_Chieu_Mua.mp3
Lien_Khuc_Trinh_Cong_Son.mp3
Lien_Khuc_Trinh_Cong_Son_Tuan_Ngoc.mp3
Lien_Khuc_Tuoi_Xa_Nguoi.mp3
Lien_Khuc_Tuoi_Xa_Nguoi_Bai_Cho_Em_Tu_Cong_Phung.m p3
Lo_Chuyen_Do.mp3
Loi_Cau_Nguyen.mp3
Loi_Cua_Me.mp3
Loi_Cuoi.mp3
Loi_Dan.mp3
Loi_Goi_Chan_May.mp3
Loi_Kinh_Dem.mp3
Loi_Me_Ru.mp3
Loi_Mon.mp3
Loi_Nguoi_Ra_Di.mp3
Loi_Nguyen_Cau.mp3
Loi_Nguyen_Trong_Tu.mp3
Loi_O_Pho_Ve.mp3
Loi_Ru_Cho_Da_Nang.mp3
Loi_Ru_Dem.mp3
Loi_Ru_Goi_Nguoi_Tinh.mp3
Loi_Ta_Tu.mp3
Loi_Thien_Thu_Goi.mp3
Loi_Tinh_Buon.mp3
Loi_Tinh_Buon_2.mp3
Loi_Tinh_Cuoi.mp3
Loi_Vo_Ve_Cho_Ngay_Sau_Muon.mp3
Loi_Yeu_Cuoi.mp3
Long_Me.mp3
Long_Me_Viet_Nam.mp3
Mai_Toi_Di.mp3
Mat_Le_Cho_Nguoi.mp3
Mat_Le_Cho_Nguoi_Tinh.mp3
May_Ha.mp3
May_Lang_Thang_Le_Thu.mp3
Me_Nam_2000.mp3
Me_Oi_Khi_Con_Vua_Tro_Ve.mp3
Me_Que_Huong_Va_Em.mp3
Me_Viet_Nam_Oi_Chung_Con_Van_Con_Day.mp3
Mo_Khuc_Tuong_Phung.mp3
Moi_Em_Ve.mp3
Moi_Mon.mp3
Moi_Ngay_Toi_Chon_Mot_Niem_Vui.mp3
Moi_Tinh_Truong_Chi.mp3
Mon_Moi.mp3
Mong_Chieu_Xuan.mp3
Mong_Lanh.mp3
Mong_Manh.mp3
Mong_Phu_Du.mp3
Mong_Sau.mp3
Mong_Ve.mp3
Mot_Buoi_Sang_Mua_Xuan.mp3
Mot_Buoi_Sang_Mua_Xuan_Nhat.mp3
Mot_Canh_Hoa_Roi.mp3
Mot_Chieu_Thu.mp3
Mot_Chut_Qua_Cho_Que_Huong.mp3
Mot_Coi_Di_Ve.mp3
Mot_Doi_Quen_Lang.mp3
Mot_Lan_Cuoi.mp3
Mot_Lan_Cuoi_Elvis_Phuong.mp3
Mot_Lan_Mien_Vien_Xot_Xa.mp3
Mot_Lan_Thoang_Co.mp3
Mot_Mai_Gia_Tu_Vu_Khi.mp3
Mot_Mai_Gia_Tu_Vu_Khi_.mp3
Mot_Mai_Khi_Tro_Lai.mp3
Mot_Ngay_Mot_Doi.mp3
Mot_Ngay_Nhu_Moi_Ngay.mp3
Mot_Ngay_Vao_Doi.mp3
Mot_Som_Mai_Ve.mp3
Mot_Som_Mai_Xuan.mp3
Mot_Thoang_Qua.mp3
Mot_Thoang_Qua_.mp3
Mot_Thoi_De_Nho.mp3
Mot_Thoi_Uyen_Uong.mp3
Mot_Vi_Sao_Sang.mp3
Mua.mp3
Mua_Chieu_Ky_Niem.mp3
Mua_Dong_Binh_Sy.mp3
Mua_Hoa_Tuyet.mp3
Mua_Hong.mp3
Mua_Khuya.mp3
Mua_Phuc_Hoi.mp3
Mua_Roi.mp3
Mua_Sai_Gon_Mua_Ha_Noi.mp3
Mua_Saigon_Mua_Ha_Noi.mp3
Mua_Sao_Sang.mp3
Mua_Thu_Canh_Nau.mp3
Mua_Thu_Chet.mp3
Mua_Thu_Khong_Con_Nua.mp3
Mua_Thu_May_Ngan.mp3
Mua_Thu_Trong_Mua.mp3
Mua_Thu_Xa_Em.mp3
Mua_Tren_Cay_Hoang_Lan.mp3
Mua_Xuan_Cua_Me.mp3
Mua_Xuan_Khong_Doi.mp3
Mua_Xuan_Tren_Dinh_Binh_Yen.mp3
Muoi_Hai_Thang_Anh_Di.mp3
Muoi_Hai_Thang_Anh_Di_.mp3
Muoi_Nam_Tinh_Cu.mp3
Muoi_Nam_Yeu_Em.mp3
Nang_Thuy_Tinh.mp3
Nay_Em_Co_Nho.mp3
Neu_Co_Yeu_Toi.mp3
Neu_Mai_Nay.mp3
Neu_Mai_Nay_Hoa_Binh.mp3
Neu_Mai_Ngay.mp3
Ngai_Ngung.mp3
Ngan_Cach.mp3
Ngan_Thu_Ao_Tim.mp3
Ngau_Nhien.mp3
Ngay_Dai_Tren_Que_Huong.mp3
Ngay_Do_Chung_Minh.mp3
Ngay_Mai_Day_Binh_Yen.mp3
Ngay_Mai_Em_Di.mp3
Ngay_Ve.mp3
Ngay_Ve_Que_Cu.mp3
Ngay_Xua_Khi_Con_Be.mp3
Nghe_Nhung_Tan_Phai.mp3
Nghe_Si_Hanh_Khuc.mp3
Nghe_Tieng_Muon_Trung.mp3
Nghin_Dem_Nhu_Mot.mp3
Nghin_Trung_Xa_Cach.mp3
Ngo_Ngang.mp3
Ngoi_Ben_Dong_Song.mp3
Ngoi_Ca_Tinh_Yeu.mp3
Ngoi_Ca_Tinh_Yeu_Elvis_Phuong.mp3
Ngoi_Lai_Tren_Doi.mp3
Ngu_Di_Con.mp3
Ngu_Ngon_Mua_Dong.mp3
Nguoi_Con_Gai_Viet_Nam_Da_Vang.mp3
Nguoi_Dan_Con_Di.mp3
Nguoi_Di_Hanh_Huong.mp3
Nguoi_Di_Qua_Doi_Toi.mp3
Nguoi_Di_Tan_Buon.mp3
Nguoi_Em_Ha_Noi.mp3
Nguoi_Em_O_Ly.mp3
Nguoi_Gia_Em_Be.mp3
Nguoi_Hanh_Huong_Tren_Dinh_Nui.mp3
Nguoi_Hung_Co_Don.mp3
Nguoi_Me_O_Ly.mp3
Nguoi_Nu_Tu_Phuoc_Long.mp3
Nguoi_Tho_San_Va_Dan_Chim_Nho.mp3
Nguoi_Tinh_Viet_Nam.mp3
Nguoi_Ve.mp3
Nguoi_Ve_Bong_Nho.mp3
Nguoi_Ve_Bong_Nho_Nhat.mp3
Nguoi_Xa_Toi.mp3
Nguyen_Cau_Cho_Que_Huong.mp3
Nguyen_Ven_Hinh_Hai.mp3
Nguyet_Ca.mp3
Nha_Trang_Ngay_Ve.mp3
Nhac_Sau_Tuong_Tu.mp3
Nhac_Sy_Voi_Cay_Dan.mp3
Nhin_Nhung_Mua_Thu_Di.mp3
Nhin_Nhung_Mua_Thu_Di_Nang_Thuy_Tinh.mp3
Nho_Que_Huong.mp3
Nho_Xuan.mp3
Nhu_Canh_Vac_Bay.mp3
Nhu_Canh_Vac_bay_Le_Thu.mp3
Nhu_Canh_Vac_Bay_Nhat.mp3
Nhu_Chiec_Que_Diem.mp3
Nhu_May_Tren_Cao_Elvis_Phuong.mp3
Nhu_Mot_Loi_Chia_Tay.mp3
Nhu_Ngon_Buon_Roi.mp3
nhu_tieng_tho_dai.mp3
Nhung_Ai_Con_La_Viet_Nam.mp3
Nhung_Chieu_La_Do.mp3
Nhung_Con_Mat_Tran_Gian.mp3
Nhung_Doi_Hoa_Sim.mp3
Nhung_Gi_Se_Dem_Theo.mp3
Nhung_Gi_Se_Dem_Theo_Vao_Coi_Chet.mp3
Nhung_Giot_Mau_Tro_Bong.mp3
Nhung_Ngay_Tho_Mong.mp3
Nhung_Ngay_Thomong.mp3
Niem_Khuc_Cuoi.mp3
Niem_Khuc_Cuoi_Elvis_Phuong.mp3
Niem_Khuc_Hoa_Vang.mp3
Niem_Tin.mp3
Niem_Vui_Noi_Lo.mp3
Niu_Tay_Ngan_Trung.mp3
Noel_Chua_Den.mp3
Noi_Vong_Tay_Lon.mp3
Nu_Cuoi_Son_Cuoc.mp3
Nu_Cuoi_Son_Cuoc_Elvis_Phuong.mp3
Nu_Vang.mp3
Nua_Doi_Yeu_Anh.mp3
Nua_Hon_Thuong_Dau.mp3
Nua_Hon_Thuong_Dau_Elvis_Phuong.mp3
Nuoc_Mat_Cho_Que_Huong.mp3
Nuoc_Mat_Cho_Sai_Gon.mp3
Nuoc_Mat_Cho_Saigon.mp3
Nuoc_Mat_Mua_Thu.mp3
Nuoc_Mat_Roi.mp3
Nuoc_Mat_Toi.mp3
Nuoi_Tiec.mp3
O_Day_Thoi_Danh_O_Day.mp3
O_Rung_U_Minh_Ta_Khong_Thay_Em.mp3
O_Tro.mp3
Paris_Co_Gi_La_Khong_Em.mp3
Phien_Gac_Dem_Xuan.mp3
pho_buon.mp3
Pho_Mua.mp3
Phoi_Pha.mp3
Phuc_Am_Buon.mp3
phuong_yeu.mp3
Qua_Ben_Nam_Xua.mp3
Qua_Bon_Nam_Xa.mp3
Qua_Cau_Gio_Bay_Elvis_Phuong_Khanh_Ly.mp3
Quan_The_Am.mp3
Que_Huong_Dau_Nang.mp3
Que_Huong_Nang_Dau.mp3
Que_Huong_Thu_Nho.mp3
Que_Huong_Thuo_Nao.mp3
Que_Huong_Toi.mp3
Que_Ngheo.mp3
Quynh_Huong.mp3
Roi_Day_Anh_Se.mp3
Roi_Mai_Toi_Dua_Em.mp3
Roi_Nhu_Da_Ngay_Ngo.mp3
Rong_Choi_Cuoi_Troi_Quen_Lang.mp3
Rong_Choi_Thang_Ngay_Quen_Lang.mp3
Ru_Con.mp3
Ru_Con_Tinh_Cu.mp3
Ru_Doi_Da_Mat.mp3
Ru_Doi_Di_Nhe.mp3
Ru_Em.mp3
Ru_Em_Tung_Ngon_Xuan_Nong.mp3
Ru_Ta_Ngam_Ngui.mp3
Ru_Tinh.mp3
Rung_Cay_Trut_La.mp3
Rung_U_Minh.mp3
Rung_Xanh_Xanh_Mai.mp3
Rung_Xua_Da_Khep.mp3
Sabaku.mp3
Sai_Gon_Chi_Vui_Khi_Cac_Anh_Ve.mp3
Sai_Gon_Niem_Nho_Khong_Ten.mp3
Sai_Gon_Oi_Ta_Se_Ve.mp3
Sai_Gon_Tren_Duong_Nguyen_Du.mp3
Sai_Gon_Vinh_Biet_Tinh_Ta.mp3
Saigon_Niem_Nho_Khong_Ten.mp3
Saigon_Oi_Ta_Nho_Khong_Quen.mp3
Saigon_Oi_Vinh_Biet.mp3
Saigon_Tren_Duong_Nguyen_Du.mp3
Sao_Bien.mp3
Sao_Chang_Noi.mp3
Sao_Danh_Xa_Em.mp3
Sao_Mat_Me_Chua_Vui.mp3
Sau_Dong.mp3
Sau_Dong_Le_Thu.mp3
Sau_Khuc.mp3
Se_Con_Ai.mp3
Shina_No_Yoru.mp3
Soi_Da_Buon_Tenh.mp3
Son_Nu_Ca.mp3
Song_Mot_Ngay.mp3
Song_Mot_Niem_Tin.mp3
Song_Nuoc_Biec.mp3
Suong_Mai.mp3
Ta_Ao_Xanh.mp3
Ta_Di_Dung_Co.mp3
Ta_O_Troi_Day_Nho_Troi_Dong.mp3
Ta_O_Troi_Tay_Nho_Troi_Dong.mp3
Ta_On.mp3
Ta_On_Doi.mp3
Ta_Thay_Gi_Dem_Nay.mp3
Ta_Tinh.mp3
Ta_Tinh_Tinh_Khuc_Chieu_Mua.mp3
Ta_Tu.mp3
Ta_Vui_Ca_Vang_Le_Thu.mp3
Tan_Tac.mp3
Tango.mp3
Tango_Di_Vang.mp3
Tango_Dien.mp3
Tango_Xanh.mp3
Tha_Nhu_Da_Ngay_Ngo.mp3
Tha_Nhu_Giot_Mua.mp3
Tham_Goi_Ten_Nhau.mp3
Tham_Lang_Niem_Dau.mp3
Tham_Thi.mp3
Tham_Thi_Elvis_Phuong.mp3
Thanh_Xuan_Danh_Giac_Ngam_Ngui.mp3
Thao_Thuc.mp3
Thi_Du.mp3
Thien_Thai.mp3
Thoi.mp3
Thu.mp3
Thu_Biet_Phuong.mp3
Thu_Ca.mp3
Thu_Cong_Vien.mp3
Thu_Hat_Cho_Nguoi.mp3
Thu_Khoc_Tren_Ngan.mp3
Thu_Quyen_Ru.mp3
Thua_Ban_Dau.mp3
Thung_Lung_Chim_Bay.mp3
Thung_Lung_Hong.mp3
Thuo_Ban_Dau.mp3
Thuo_Bong_La_Nguoi.mp3
Thuong_Ai.mp3
Thuong_Doi_Hoa.mp3
Thuong_Hoai_Ngan_Nam.mp3
Thuong_Mot_Nguoi.mp3
Thuong_Sao_La_Thuong.mp3
Thuyen_Hoa.mp3
Thuyen_Vien_Xu.mp3
Tiec.mp3
Tiec_Thu.mp3
Tiec_Thuong.mp3
Tien_Buoc_Sang_Ngang.mp3
Tien_Buoc_Tren_Duong_Khuya.mp3
Tien_Em.mp3
Tieng_Buoc_Chan_Tren_Duong_Khuya.mp3
Tieng_Buoc_Tren_Duong_Khuya.mp3
Tieng_Coi_Trong_Suong_Dem.mp3
Tieng_Dan_Ai.mp3
Tieng_Dan_Toi.mp3
Tieng_Dan_Trong_Dem.mp3
Tieng_Dan_Trong_Dem_Vang.mp3
Tieng_Hat_Da_Lan.mp3
Tieng_Hat_Lenh_Denh.mp3
Tieng_Hat_Quay_To.mp3
Tieng_Hat_To.mp3
Tieng_Hat_Xa_Voi.mp3
Tieng_Mua_Roi.mp3
Tieng_Ru_Ngan_Doi.mp3
Tieng_Sao_Thai.mp3
Tieng_Sao_Thien_Thai.mp3
Tieng_Sao_Thien_Thai_Le_Thu.mp3
Tieng_Thu.mp3
Tieng_Thu_Le_Thu.mp3
Tim_Mot_Vi_Sao_Nho.mp3
Tim_Nhau.mp3
Tinh_Ca_Mua_Dong.mp3
Tinh_Ca_Muon_Thuo.mp3
Tinh_Ca_Nguoi_Mat_Tri.mp3
Tinh_Cuoi_Tinh_Dau.mp3
Tinh_Cuong_Si.mp3
Tinh_Da_Bay_Cao.mp3
Tinh_Dai_Duong.mp3
Tinh_Dau_Ha.mp3
Tinh_Dau_Tinh_Cuoi.mp3
Tinh_Dien.mp3
Tinh_Ho.mp3
Tinh_Khong_Bien_Gioi.mp3
Tinh_Khuc_Buon.mp3
Tinh_Khuc_Chieu_Mua.mp3
Tinh_khuc_chieu_mua_Elvis_Phuong.mp3
Tinh_Khuc_Cho_Em.mp3
Tinh_Khuc_Cho_Em_Elvis_Phuong.mp3
Tinh_Khuc_Cho_Loai_Sau.mp3
Tinh_Khuc_Mua_Xuan.mp3
Tinh_Khuc_Sau_Cung.mp3
Tinh_Khuc_Thang_6.mp3
Tinh_Khuc_Thang_Sau.mp3
Tinh_Khuc_Thu_Nhat.mp3
Tinh_Khuc_Thu_Nhat_1981.mp3
Tinh_Lo.mp3
Tinh_Lo_1.mp3
Tinh_Lo_2.mp3
Tinh_Lo_Thanh_Binh.mp3
Tinh_Mong.mp3
Tinh_Nghe_Sy.mp3
Tinh_Nho.mp3
Tinh_Que_Huong.mp3
Tinh_Sau.mp3
Tinh_Sau_Quen_Lang.mp3
Tinh_Thu_Tren_Cao.mp3
Tinh_Xa.mp3
Tinh_Xot_Xa_Dua.mp3
Tinh_Xot_Xa_Vua.mp3
Tinh_Yeu_Nhu_Bong_May.mp3
To_Sau.mp3
Toi_Co_Bam_Lay_Dat_Nuoc_Toi.mp3
Toi_Con_Yeu.mp3
Toi_Con_Yeu_Toi_Cu_Yeu.mp3
Toi_Da_Mat.mp3
Toi_Da_Song.mp3
Toi_Dang_Lang_Nghe.mp3
Toi_Dang_Mo_Giac_Mong_Dai.mp3
Toi_Dua_Em_Sang_Song.mp3
Toi_Khong_Phai_La_Go_Da.mp3
Toi_Mat.mp3
Toi_Oi_Dung_Tuyet_Vong.mp3
Toi_Ru_Em_Ngu.mp3
Toi_Se_Di_Tham.mp3
Toi_Tro_Ve_Thanh_Pho.mp3
Toi_Uoc_Mo.mp3
Toi_Voi_Troi_Bo_Vo.mp3
Tong_Biet.mp3
Tong_Biet_Hanh.mp3
Tra_Lai_Thoang_May_Bay.mp3
Tra_Lai_Thoang_Mua_Bay.mp3
Trach_Nguoi_Di_Sy_Phu.mp3
Trach_Nguoi_Di_Sy_Phu_Khanh_Ly.mp3
Trai_Sau_Dau.mp3
Trai_Tim_Sau.mp3
Trai_Tim_Viet_Nam.mp3
Tram_Con_Lac_Viet_Hieu_Trung.mp3
Tram_Nho_Ngan_Thuong.mp3
Tram_Tu_Thieng_May_Ha.mp3
Trang_Mo_Ben_Suoi.mp3
Trang_Mon.mp3
Tren_Canh_Chim_Buon_Nguoi_Quy_Co_Huong.mp3
Tren_Canh_Dong_Hoa_Binh.mp3
Tren_Dinh_Mua_Dong.mp3
Tren_Duong_Ve.mp3
Tren_Hoang_Tan_Do_Nat.mp3
Tren_Song_Huong.mp3
Tren_Thang_Ngay_Da_Qua.mp3
Tro_Tan.mp3
Tro_Ve_Hue.mp3
Troi_Chua_Muon_Sang.mp3
Trong_Noi_Dau_Tinh_Co.mp3
Trong_Tay_Nhau.mp3
Trong_Tay_Thanh_Nu_Co_Doi_Ta.mp3
Trung_Vuong_Khung_Cua_Mua_Thu.mp3
Truong_Chi.mp3
Tu_Tinh_Khuc.mp3
Tu_Tinh_Khuc_1.mp3
Tu_Tinh_Khuc_2.mp3
Tung_Ngay_Qua.mp3
Tuoi_Biet_Buon.mp3
Tuoi_Da_Buon.mp3
Tuoi_Doi_Menh_Mong.mp3
Tuoi_Xa_Nguoi.mp3
Tuoi_Xa_Nguoi_Le_Thu.mp3
Tuoi_Xanh_Nhu_Ngay_Nang.mp3
Tuong_Anh_Quen.mp3
Tuong_Khong_Con_Nhin_Thay_Nhau.mp3
Tuong_Nguoi_Chet_Di.mp3
Tuong_Nhu_Con_Nguoi_Yeu.mp3
Tuong_Niem.mp3
Tuong_Rang_Da_Quen.mp3
Uong_Nuoc_Ben_Bo_Suoi.mp3
Uot_Mi.mp3
Va_Con_Tim_Da_Vui_Tro_Lai.mp3
Van_Co_Em_Ben_Doi.mp3
Van_Nho_Cuoc_Doi.mp3
Ve_Day_Nghe_Em.mp3
Vet_Chan_Hoang.mp3
Vet_Lan_Tram.mp3
Vet_Thuong_Cuoi_Cung.mp3
Vet_Thuong_Sau.mp3
Vi_Sao_Thoang_Roi.mp3
Vi_Toi_La_Linh_Muc.mp3
Vinh_Biet_Sai_Gon.mp3
Vinh_Biet_Saigon.mp3
Voi_Nguoi_Xu_La.mp3
Vu_Nu_Than_Gay.mp3
Vu_Nu_Than_Gay_.mp3
Vung_Lay_Cua_Chung_Ta.mp3
Vuon_Hong_Duoi_Trang.mp3
Vuon_Thu.mp3
Vuong_Tinh_Thuong.mp3
Xa_Dau_Mat_Troi.mp3
Xa_La.mp3
Xa_Nhau_Tu_Day.mp3
Xa_Nhu_Dat_Troi.mp3
Xanh_Long_Phai_Tan.mp3
Xin_Cam_On.mp3
Xin_Cho_Nhung_Som_Mai.mp3
Xin_Cho_Toi.mp3
Xin_Con_Goi_Ten_Nhau.mp3
Xin_Diu_Nhau_Den_Tinh_Yeu.mp3
Xin_Doi_Mot_Nu_Cuoi_Nam_Loc.mp3
Xin_Doi_Mot_Nu_Cuoi_The_Son_Tran_Thai_Hoa.mp3
Xin_Mat_Troi_Ngu_Yen.mp3
Xin_Tra_No_Nguoi.mp3
Xoa_Ten_Nguoi_Tinh_Elvis_Phuong.mp3
Xuan_Nghe_Si.mp3
Xuan_Nghe_Si_Hanh_Khuc.mp3
Xuan_Nho_Chien_Si.mp3
Xuan_Sau.mp3
Xuan_Thi.mp3
Xuan_Va_Tuoi_Tre.mp3
Yeu_Dau_Tan_Theo.mp3
Yeu_Em.mp3
Yeu_Em_Dai_Lau.mp3
Yeu_Em_Dai_Lau_Le_Thu.mp3

thaychuastudio
17-08-2009, 13:37
Ngày nào cũng nghe. Mà nghe hoài không hết Già TOM ơi !

xư cha thèng em Thả Gà. Tự dưng xóa mất 8G nhạc của anh :mad:

lqkhoi
17-08-2009, 13:49
Bà con lượm hết chưa? Xích ra đến phiên tui làm cái coi. Em cảm ơn già TOM lém lém.

mutin
17-08-2009, 20:16
Cụ TÕM hay nhể! cái list dài thế mà chả có cái link nào để đao.
Muốn nghe được thì phải nàm thao?

Bạch Linh
17-08-2009, 21:23
Cụ TÕM hay nhể! cái list dài thế mà chả có cái link nào để đao.
Muốn nghe được thì phải nàm thao?

Hình như Chú T.O.M đã gỡ link download xuống rồi đó bạn.

@Thầy Chùa Sì To: Phục hồi dữ liệu đã mất lại là xong thôi mà anh! :lick:

chang_ngao_op
17-08-2009, 21:42
Không biết bác TOM xài phần mềm gì để trích tên các bài hát, chứ mà ngồi gõ bao nhiêu đó thì ...(không thấy biểu tượng để diễn tả)

The Old Man
18-08-2009, 11:45
Không biết bác TOM xài phần mềm gì để trích tên các bài hát, chứ mà ngồi gõ bao nhiêu đó thì ...(không thấy biểu tượng để diễn tả)

Dùng phần mềm siêu việt là DOS với cái lệnh:

dir *.mp3 /b >list.txt

lennel
18-08-2009, 15:10
có bài nầy nghe hay hay ..

len chẳng biết xưa hay nay nữa ..

http://www.youtube.com/watch?v=ivwYKCvlmKM

Bạch Linh
18-08-2009, 16:31
Tối hôm qua sau khi đi học về đang tắm giặt thì bổng nghe chị Cẩm Ly hát bài này trên chương trình "Thay Lời Muốn Nói" mà lòng cảm thấy bồn chồn. Giọng ca của chị ngọt ngào và cảm động thật.

Không bao giờ quên anh

http://www.youtube.com/watch?v=hk3J2EUv6JE

Tuy nhiên đoạn clip được đưa lên youtube thì chất lượng âm thanh trở nên kém hẵn so với lúc nghe trực tuyến, mong mọi người thông cảm nhá :)

acaxomcui
19-08-2009, 06:56
Nghe 2 bài nhạc của Len và Bạch linh.Bài nào cũng hay.Bài Chờ Người do Vân Khánh hát,bài Không bao giờ quên anh do Cẩm Ly hát.Hai ca sỉ hát nhạc âm hưỡng dân ca đứng đầu VN thì khỏi bình luôn!chỉ biết nghe mê luôn!
Bài Chờ Người nghe trắc ẩn quá!

huongct
19-08-2009, 07:51
.Bài Chờ Người do Vân Khánh hát


Í ẹ, bài 'chờ người' do Hạnh Nguyên hát bác ơi :lick:. Giọng Vân Khánh đậm đà hơn. Giờ thì cái cô HN đang chờ ngày sinh nở òi ! :D

AkuVn
19-08-2009, 08:41
Các bác cũng chăm lượm phết nhỉ. Em giờ đang kiếm mấy cái bài guitar cổ điển hay mà ko biết lượn vô đâu!

acaxomcui
20-08-2009, 15:39
Í ẹ, bài 'chờ người' do Hạnh Nguyên hát bác ơi :lick:. :D


Nhầm to!tội bất cẩn, đáng phanh thây.

Bạch Linh
20-08-2009, 15:44
Nhầm to!tội bất cẩn, đáng phanh thây.

Không được đâu Chú Cả ơi, phanh ra giữa làng vậy thì :crying:

----------------------------------

Cháu đang nghe bài này, nhạc cũng lâu rồi được chị Cẩm Ly hát lại. Cháu thích nghe giọng chị Ly lắm, gởi tặng Chú Cả nghe cùng :)

Phố vắng em rồi - Mạnh Phát

http://www.youtube.com/watch?v=LG_9Bn51aGc

acaxomcui
20-08-2009, 17:29
Không được đâu Chú Cả ơi, phanh ra giữa làng vậy thì :crying:

----------------------------------

Cháu đang nghe bài này, nhạc cũng lâu rồi được chị Cẩm Ly hát lại. Cháu thích nghe giọng chị Ly lắm, gởi tặng Chú Cả nghe cùng :)

Phố vắng em rồi - Mạnh Phát

http://www.youtube.com/watch?v=LG_9Bn51aGc

Cám ơn cháu !chú cũng thích giọng hát của Cẩm Ly,kể cả nhạc xưa và nay

-----------------------------

Mùa thu chết-Phạm duy

Khi còn thật bé,mình đã được nghe bài nầy

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=_-VXaeX6VY

Arkain
04-09-2009, 16:26
Vừa nghe thấy bài này trong đĩa Asia kỷ niệm 30 năm:


Tình Là Sợi Tơ (http://nhac.vietgiaitri.com/bai-hat/tinh-la-soi-to-54481.vgt)
Nhạc sĩ: Anh Bằng
Ca sĩ: Đoàn Phi & Trish Thùy Trang


Tiếng khóc không vơi được nỗi sầu đâu em.
Nước mắt không đem lại chuỗi ngày ấm êm
Đừng buồn nghe em, đừng sầu nghe em,
Tình yêu đẹp nhất khi xa nhau còn thương nhau

Hãy biết hôm nay mình đang còn nhau đây
Nếu lỡ mai sau tình trôi vào đắng cay
Tiếc nuối thêm chi, hãy cố quên đi
Hãy cố quên đi bao nhiêu chuyện tình đam mê

Ôi! Đời là đại dương, đại dương mông mênh
Tình là sợi tơ, sợi tơ mong manh
Và ta là chiếc thuyền con bồng bềnh
Trên sóng lênh đênh

Nếu lỡ mai sau mình không còn bên nhau
Nếu lỡ mai sau tình trôi vào đớn đau
Đừng buồn nghe em, đừng sầu nghe em
Tình yêu là những ngôi sao bay vèo trong đêm

lennel
10-09-2009, 15:11
http://www.youtube.com/watch?v=hXRdjnPlADs

thaychuastudio
10-09-2009, 15:26
Mỗi lần nghe bài hát về ĐL. Thì vẫn nghe như đâu đây hơi lạnh ấm lòng kỷ niệm. Một chút lưu luyến với miền đất tưởng chừng có nhiều kỷ niệm

Cám ơn Len

acaxomcui
11-09-2009, 08:32
Mỗi lần nghe bài hát về ĐL. Thì vẫn nghe như đâu đây hơi lạnh ấm lòng kỷ niệm. Một chút lưu luyến với miền đất tưởng chừng có nhiều kỷ niệm

Cám ơn Len

Lại dành nghe trước hén!

thaychuastudio
12-09-2009, 13:47
Lại dành nghe trước hén!

Bác post một bài hát tặng Len đi.Em sẽ nhường Lên Nè nghe trước

lennel
12-09-2009, 21:21
nghe Le Uyen-Phuong..http://www.youtube.com/watch?v=tvboiaxE7ks

acaxomcui
12-09-2009, 21:23
Run quá!làm sao dám nói tặng lennel.

http://www.nhacso.net/Images/icon/listen.gif Chiều Tím (http://www.nhacso.net//Music/Song/Tien-Chien/2007/02/05F6228D/Default.asp) (Sáng tác: Đan Thọ (http://www.nhacso.net//Music/Artist/2005/11/05F5FAED/) - Thể hiện: Thùy Dương (http://www.nhacso.net//Music/Artist/2005/11/05F5F488/))

thaychuastudio
13-09-2009, 08:56
Run quá!làm sao dám nói tặng lennel.

http://www.nhacso.net/Images/icon/listen.gif Chiều Tím (http://www.nhacso.net//Music/Song/Tien-Chien/2007/02/05F6228D/Default.asp) (Sáng tác: Đan Thọ (http://www.nhacso.net//Music/Artist/2005/11/05F5FAED/) - Thể hiện: Thùy Dương (http://www.nhacso.net//Music/Artist/2005/11/05F5F488/))

Lìu mịa!!! Già điêu ..............:mad:

bachnga
13-09-2009, 09:29
Run quá!làm sao dám nói tặng lennel.

http://www.nhacso.net/Images/icon/listen.gif Chiều Tím (Sáng tác: Đan Thọ (http://www.nhacso.net//Music/Artist/2005/11/05F5FAED/) - Thể hiện: Thùy Dương (http://www.nhacso.net//Music/Artist/2005/11/05F5F488/))

Công nhận lão Ặc Ca chọn nhạc hợp gu Len ghê. Kiểu này thì lão Sờ Ti chỉ có xuống nè mà thôi (À, có lên đâu mà xuống :rolleyes:)

Lìu mịa!!! Già điêu ..............:mad:

thaychuastudio
13-09-2009, 09:56
Chiều tím, chiều nhớ thương ai, người em tóc dài...

Mới nghe tới đây thì lão Ặc Ca đã rụng rời tay chân, hồn vía lên mây rồi . Làm sao còn mở miệng ra để nói tặng Len được

@Mụ Bạch: Nguyên do cũng tại mụ, đừng có ở đó mà lên hay xuống :angry:

acaxomcui
13-09-2009, 11:13
Chiều tím, chiều nhớ thương ai, người em tóc dài...

Mới nghe tới đây thì lão Ặc Ca đã rụng rời tay chân, hồn vía lên mây rồi . Làm sao còn mở miệng ra để nói tặng Len đượcKệ tui nghen!ỷ đẹp trai rồi làm phách hoài!

lennel
14-09-2009, 15:14
Tình tranh

http://www.nhaccuatui.com/m/a6S8orRseY

acaxomcui
14-09-2009, 16:31
nghe đi bác Thầy Chùa!lennel tặng bác bài nhạc đó-người vẽ tranh.

bachnga
14-09-2009, 16:42
Chắc là hợp với Thầy Trùa đó. :yes:
Chỉ có điều lão Trùa vì quá giàu nên vẽ tranh không bao giờ dám đem bán :emlaugh:

thaychuastudio
15-09-2009, 14:09
Chắc là hợp với Thầy Trùa đó. :yes:
Chỉ có điều lão Trùa vì quá gấu nên vẽ tranh không bao giờ dám đem bán :emlaugh:

Chỉ tặng Bạch Bà ngắm chơi...

(Tức là vừa ngắm... vừa chơi!!! ) :yes:

lehuong109
15-09-2009, 15:33
Chia sẻ cùng anh em - Chiếc lá cuối cùng ^_^ (Lệ Quyên)

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=czCTfaI61E

trieundat
15-09-2009, 16:13
Bài này có ai đăng chưa ta?
Tóc mai sợi vắn sợi dài: http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=PXm5GRNAa_
Thích nhất là Ý Lan - Vũ Khanh (Đố ai, Nụ Tầm Xuân....)
Nếu giọng Ngọc Lan thánh thiện, ngọt ngào nghe như tiếng sóng, tiếng gió thì giọng Ý Lan điêu luyện và có chút ma quái (theo cảm nhận của tui :D)

bachnga
16-09-2009, 00:06
Chỉ tặng Bạch Bà ngắm chơi...

(Tức là vừa ngắm... vừa chơi!!! ) :yes:

Xưa, có chàng họa sỹ nghèo, vẽ tranh để kiếm sống. Đến khi lìa khỏi cõi đời vẫn tay trắng. Nhưng chàng may mắn có cô gái làm bạn dù cô xuất thân không cao quý nhưng tâm hồn trong sáng. Hơn nữa tranh của chàng thật sự có giá trị.
Nay, có gã không nghèo, nhưng thích vẽ tranh, để chứng tỏ mình bút lực cao thâm. Quá nữa đời người, chả ai dám làm bạn. Bút cùn, lực kiệt vẫn cố vẽ tranh. Tranh trong tranh, tranh lồng vào tranh. Nhưng đố dám mang tranh ra khỏi cửa, nói gì để tặng ai. Nữa đời còn lại chắc cũng chỉ sống trong tranh.
Không biết có ai tìm được bản nhạc xưa nào nói lên nỗi lòng thòng (chả biết cái chi thòng đây, chắc chỉ nước miếng, nước mồm mà thôi) của chàng họa sỉ bất đắc dĩ này không?

Bạch Linh
16-09-2009, 07:49
Biển nghìn thu ở lại - Trịnh Công Sơn - Quang Dũng.

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Bien-Nghin-Thu-O-Lai-Quang-Dung.IWZAIAAE.html