PDA

View Full Version : kết nối máy quay phim với máy tính



nguyen_thanh90
15-01-2008, 07:28
xin hỏi muốn kết nối máy quay phim với máy tính để chuyển phim đã quay vào máy tính ,phải làm sao ,cám ơn

sutubien98
15-01-2008, 08:15
Nếu máy của bạn có cáp USB thì cứ cắm trực tiếp vào PC, nếu máy không nhận ra máy ảnh thì cài thêm Driver cho nó. Còn nếu máy của bạn cũng có thẻ nhớ thì dùng đầu đọc để lấy dữ liệu vào PC...
Mình nói sơ sơ vậy mong bạn hiểu, nếu chưa hiểu thì PM qua Yahoo mình chỉ rõ hơn nhe!
Nice day!

DVE_nc1402
15-01-2008, 09:02
xin hỏi muốn kết nối máy quay phim với máy tính để chuyển phim đã quay vào máy tính ,phải làm sao ,cám ơn


Nếu máy của bạn có cáp USB thì cứ cắm trực tiếp vào PC, nếu máy không nhận ra máy ảnh thì cài thêm Driver cho nó. Còn nếu máy của bạn cũng có thẻ nhớ thì dùng đầu đọc để lấy dữ liệu vào PC...
Mình nói sơ sơ vậy mong bạn hiểu, nếu chưa hiểu thì PM qua Yahoo mình chỉ rõ hơn nhe!
Nice day!

Người ta hỏi máy quay phim tự nhiên trỏa lời máy ảnh

to nguyen_thanh90 :
Bạn phải nói máy quay của bạn model gì, có các loại giao tiếp gì (USB,AV, S-video,DV 1394)thì mới chỉ được chứ
- Nếu là USB thì phải cài software theo máy và làm theo hướng dẫn của software đó
- Nếu là analog (AV , S-Video) : Phải có card capture và xem thêm tại đây
http://www.ddth.com/showthread.php?t=163087
- Nếu là 1394 thì máy phải có cổng 1394 (card rời hoặc onboard) và cứ nối chúng với nhau rồi dùng : Ulead Studio, Pinnacle Studio (có thể tìm các hướng dẫn có sẳn bằng cách search trên này với từ khóa tương ứng)

nguyen_thanh90
15-01-2008, 20:00
máy của tôi là pấnonic NV-GS25,CÓ CỔNG usb và DV xử dụng băng nhỏ hơn băng cassete

quangcfc
16-01-2008, 17:20
máy của tôi là pấnonic NV-GS25,CÓ CỔNG usb và DV xử dụng băng nhỏ hơn băng cassete
thế thì bác kết nối với máy tính từ cổng DV của máy quay với cổng 1394 của máy tính( nếu máy tính của bác chưa có cổng 1394 thì phải mua card).Sau đó capture bằng Ulead Studio hay Pinacle ...

nguyen_thanh90
16-01-2008, 18:14
cám ơn nhiều,ngoài cách trên còn có cách nào khác không?vì không có cổng 1394,có thể kết nối bằng cổng USb không?ngoài ra tôi còn thấy máy quay phim có cổng S video

hunghoai
16-01-2008, 23:00
Chuyển Video sang máy tính thì dùng 1394 là đúng nhất - đường USB đó chỉ xài khi bạn quay bằng thẻ nhớ hay chụp ảnh bằng thẻ này và chuyển tín hiệu sang PC.
Đường S-video để phát băng trên máy và out ra tivi xem - đường này cũng dùng để capture nếu bạn có card capture và ko xài đường 1394 :)

nguyen_thanh90
17-01-2008, 07:32
thật tuyệt ,vậy muốn coi trên tivi thì xài cáp S-video,còn cổng AV Remote thì để làm gì vậy,mong bạn chỉ dẫn

hunghoai
17-01-2008, 10:32
để làm gì thì bạn coi sách hướng dẫn đi kèm máy ấy nếu ko có thì lên mạng down .

nguyen_thanh90
17-01-2008, 18:07
màn hình máy quay của tôi nếu mở vừa vừa thì coi được nhưng mở hết ra thì nó trắng xóa ,không biết có phải tại cáp không?và ở TP HCM có chỗ nào sửa không

nguyen_thanh90
19-01-2008, 16:23
nhìn bằng ống kính máy quay phim thì thấy hình trắng đen,không hiểu các máy khác có vậy không nhỉ,các bác chỉ dẫn cho,cám ơn

nino
19-01-2008, 17:52
nhìn bằng ống kính máy quay phim thì thấy hình trắng đen,không hiểu các máy khác có vậy không nhỉ,các bác chỉ dẫn cho,cám ơn
Tùy loại máy bác à, có máy nhìn vào thì thấy màu, có máy nhìn vào thì trắng đen (đây là bình thường, không việc gì phải lo)

màn hình máy quay của tôi nếu mở vừa vừa thì coi được nhưng mở hết ra thì nó trắng xóa ,không biết có phải tại cáp không?và ở TP HCM có chỗ nào sửa không

Cáp dẫn lên LCD của bạn sắp đứt rồi đó, mở ra 1 vài lần là nó tèo luôn (đối với máy điều khiển bằng chạm trên LCD thì lúc này thiệt sự là pó tay.com luôn :D), trước đây máy của em cũng bị như vậy, cái SONY thì đến hãng thay tại TT Bảo hành SONY ở Cần Thơ trên đường Lý Tự Trọng giá hết 900K :(, sau này con JVC cũng bị tương tự, đến JVC Cần Thơ... nó bảo không có hàng (chờ gần 1 tháng trời... lúc đó JVC Cần Thơ chuẩn bị chuyển chỗ mới nên nó chẳng sửa), gửi lên Sì Gòn (TT Bảo hành ở Phạm Văn Hai) vừa thay cáp vừa vệ sinh mất...180k.... pó tay với mấy chú SONY luôn :(

nguyen_thanh90
19-01-2008, 18:25
cám ơn ban nhiều ,tôi không hiểu cau bạn noi:"đối với máy điều khiển bằng chạm "máy của tôi nhìn thấy sợi cáp ,không hiểu có phải là khó sửa không,

nino
20-01-2008, 07:49
cám ơn ban nhiều ,tôi không hiểu cau bạn noi:"đối với máy điều khiển bằng chạm "máy của tôi nhìn thấy sợi cáp ,không hiểu có phải là khó sửa không,

hì hì, ý nói là nút nhấn play, stop.... đều được nhà SX đưa vào cái LCD hết, không có LCD lúc này có phải pó tay không?... nói vậy thôi bạn à, cứ đem đến các TT Bảo hành kiểm tra đi bạn, lúc đó sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ và đưa ra hướng giải quyết... nếu chi phí đắt quá thì... mua cái mới :D

nguyen_thanh90
20-01-2008, 08:10
tôi hiểu rồi,không có màn hình máy của tôi vẫn xài được,phù,

nguyen_thanh90
20-01-2008, 17:46
hôm nay máy của tôi tự nhiên hình ảnh nhòe và mờ quá ,khi quay nhìn vào ống kiếng không rỏ mặt người,khi coi lại cũng vậy,không biết có ai bị như vậy không?

nino
21-01-2008, 07:14
nó đòi cái mới đó bác :(

vtienuit
21-01-2008, 08:14
Bạn thử xem cấu hình lại tiêu cự , chế độ zoom xem!

nguyen_thanh90
21-01-2008, 11:11
cám ơn bạn dã hướng dẫn

nguyen_thanh90
22-01-2008, 15:33
không biết tiêu cự ,tiếng anh là gì nhỉ

nino
22-01-2008, 20:49
không biết tiêu cự ,tiếng anh là gì nhỉ

focus :D

nguyen_thanh90
22-01-2008, 21:35
cam on ban nhieu
chỉ tiếc một chuyện là bây giờ khi nhìn vào ống kính không rỏ chử nữa,thôi cố gằng vậy

dly
22-01-2008, 21:41
1. Có thể sensor focus trong máy bạn đã hư
2. cable điện di chuyển các lăng kính trong việc chỉnh tiêu cự đứt
3. chế độ chỉnh focus đang là manual

Khi ảnh không nét đừng sử dụng vì kết quả thu được là ... vứt đi. Không rành về máy thì nên đem kiểm tra lại đi bạn

nguyen_thanh90
23-01-2008, 08:10
không biết ở Tp HCM chỗ nào sửa máy quay không bạn?

DVE_quocthuy
23-01-2008, 09:17
Còn 1 trường hợp nữa là trong ống ngắm để nhìn để quay nó có cần chỉnh độ của mắt tùy theo mắt của từng người có thể vô tình bạn gạt nó lên làm cho ta không thể nhìn thấy nét được và lấy nét chuẩn được . Nếu bạn đã chỉnh rồi mà vẫn bị mất nét thì máy bạn có vấn đề rồi .

nguyen_thanh90
23-01-2008, 10:44
hình như bạnDVE nói đúng rồi ,tôi cám ơn nhiều,để tôi kiểm tra lại

nino
23-01-2008, 13:29
Còn 1 trường hợp nữa là trong ống ngắm để nhìn để quay nó có cần chỉnh độ của mắt tùy theo mắt của từng người có thể vô tình bạn gạt nó lên làm cho ta không thể nhìn thấy nét được và lấy nét chuẩn được . Nếu bạn đã chỉnh rồi mà vẫn bị mất nét thì máy bạn có vấn đề rồi .


hôm nay máy của tôi tự nhiên hình ảnh nhòe và mờ quá ,khi quay nhìn vào ống kiếng không rỏ mặt người,khi coi lại cũng vậy,không biết có ai bị như vậy không?

Cái này chắc chắn không phải cái cần gạt ở chỗ đó rồi, cần đó để xài đối với những người có mát bị lão như em và bác dly (viễn thị), chứ lúc phát ra TV hình ảnh bị mờ, không nét thì lỗi đích thị do lỗi kỹ thuật của máy hay do đã chuyển sang chế độ manual mà không biết thôi

dly
23-01-2008, 13:51
không biết ở Tp HCM chỗ nào sửa máy quay không bạn?

51 huỳnh Thúc Kháng QI hỏi anh Mai Hữu Chi

nguyen_thanh90
23-01-2008, 19:50
không phải lúc phát ra ti vi nhìn thấy mờ ,mà lúc coi lại bằng ống kính thì thấy mờ như lúc nhìn để quay,vì màn hình bị hư không coi được,cám ơn DLY đã cho địa chỉ,đã coi trang web của bạn rồi ,các bạn đang làm việc thiện ,chúc các bạn thành công

nino
23-01-2008, 21:27
không phải lúc phát ra ti vi nhìn thấy mờ ,mà lúc coi lại bằng ống kính thì thấy mờ như lúc nhìn để quay,vì màn hình bị hư không coi được,cám ơn DLY đã cho địa chỉ,đã coi trang web của bạn rồi ,các bạn đang làm việc thiện ,chúc các bạn thành công

chài... xem thử chất lượng thì bác phải thử trên TV chứ... pó tay :D :D

nguyen_thanh90
25-01-2008, 15:11
có người khuyên là máy quay mà mang đi sửa tốn tiền lắm cả triệu đồng,trong khi máy xài băng như vầy còn xài được chỉ cần vài trăm là mua được ,không biết đúng sai thế nào các bạn nhỉ

nino
25-01-2008, 16:27
Nếu phát trên TV tốt thì bạn cứ xài, chừng nào bị "hỏng thật sự" thì cất vô tủ làm đồ cổ :D

bangtam284
26-01-2008, 09:09
nhưng mình ko có đĩa cài nó,hiệu của nó là sony carl Zeiss vario-sonnar(super steadyshot) mình tìm mãi ko đc cái Driver,máy của mình dùng là băng,ko phải thẻ nhớ.mọi người giúp giùm đi

nguyen_thanh90
26-01-2008, 10:55
http://www.eurovn.com/forum/index.php? vô đây thm khảo
cho xin máy
panasonic NV-GS25,tôi không có dia cài d?t,cám on

nino
27-01-2008, 12:43
cho xin máy
panasonic NV-GS25,tôi không có dia cài d?t,cám on


nhưng mình ko có đĩa cài nó,hiệu của nó là sony carl Zeiss vario-sonnar(super steadyshot) mình tìm mãi ko đc cái Driver,máy của mình dùng là băng,ko phải thẻ nhớ.mọi người giúp giùm đi

Túm lại thế này:
Nếu máy quay dùng băng DV, hay loại băng 8 mà có ngõ 1394 (có loại máy này đấy nhé) thì chỉ cần nối cáp từ máy quay vô ngõ 1394 của máy tính, khi bật máy quay máy tính sẽ tự nhận máy quay không cần bất cứ đĩa cài gì (nếu không nhận ra máy quay thì kiểm tra lại cáp, card, máy quay)
Còn máy quay dạng analog (đồ cổ hơn) thường xài băng 8 hay băng VHS thì phải có card bắt hình (cái card này thì phải cài trình điều khiển cho card, soft nữa... máy quay phát vô máy tính qua ngõ AV out máy tính nhận trên card bắt hình và ngõ line in hay ngõ nào tuỳ người sử dụng set... Gắn qua ngõ này thì đâu cần đĩa gì cho máy quay đâu :(

nguyen_thanh90
27-01-2008, 16:05
có ai biết trang web nào hướng dẫn cách tháo ráp máy quay phim Panasonic không nhỉ,xin cho biết

nguyen_thanh90
30-01-2008, 19:40
Người ta hỏi máy quay phim tự nhiên trỏa lời máy ảnh

to nguyen_thanh90 :
Bạn phải nói máy quay của bạn model gì, có các loại giao tiếp gì (USB,AV, S-video,DV 1394)thì mới chỉ được chứ
- Nếu là USB thì phải cài software theo máy và làm theo hướng dẫn của software đó
- Nếu là analog (AV , S-Video) : Phải có card capture và xem thêm tại đây
http://www.ddth.com/showthread.php?t=163087
- Nếu là 1394 thì máy phải có cổng 1394 (card rời hoặc onboard) và cứ nối chúng với nhau rồi dùng : Ulead Studio, Pinnacle Studio (có thể tìm các hướng dẫn có sẳn bằng cách search trên này với từ khóa tương ứng)
bạn ơi ,tôi thấy máy có cổng DV,tôi kết nối cổng đó với máy tính (máy tính cũng có chỗ cắm giống như DV của máy quay,nhưng chẳng thấy có sự gì cả,xin chỉ dẫn cho ,cám ơn

nguyen_thanh90
23-04-2008, 20:06
Tùy loại máy bác à, có máy nhìn vào thì thấy màu, có máy nhìn vào thì trắng đen (đây là bình thường, không việc gì phải lo)


Cáp dẫn lên LCD của bạn sắp đứt rồi đó, mở ra 1 vài lần là nó tèo luôn (đối với máy điều khiển bằng chạm trên LCD thì lúc này thiệt sự là pó tay.com luôn :D), trước đây máy của em cũng bị như vậy, cái SONY thì đến hãng thay tại TT Bảo hành SONY ở Cần Thơ trên đường Lý Tự Trọng giá hết 900K :(, sau này con JVC cũng bị tương tự, đến JVC Cần Thơ... nó bảo không có hàng (chờ gần 1 tháng trời... lúc đó JVC Cần Thơ chuẩn bị chuyển chỗ mới nên nó chẳng sửa), gửi lên Sì Gòn (TT Bảo hành ở Phạm Văn Hai) vừa thay cáp vừa vệ sinh mất...180k.... pó tay với mấy chú SONY luôn :(

không biết TT bảo hành Pấnonic Ở TP Hcm ở đâu các bác nhỉ

hunghoai
23-04-2008, 20:33
không biết TT bảo hành Pấnonic Ở TP Hcm ở đâu các bác nhỉ

MMC 110 Trần Hưng Đạo - nhà phân phối sản phầm PAnasonic .

Dazzle
23-04-2008, 22:29
gửi lên Sì Gòn (TT Bảo hành ở Phạm Văn Hai) vừa thay cáp vừa vệ sinh mất...180k.... pó tay với mấy chú SONY luôn

Bác thay cáp và vệ sinh máy hết có 180k, em chỉ có thay cáp không (tại ngõ Vọng Đức - HN) mà mất những 500k. Híc, thấy vẫn hài lòng.

nguyen_thanh90
24-04-2008, 07:54
Bác thay cáp và vệ sinh máy hết có 180k, em chỉ có thay cáp không (tại ngõ Vọng Đức - HN) mà mất những 500k. Híc, thấy vẫn hài lòng.

vậy không biết đả có ai có kinh nghiệm về máy pấnonic chưa nhỉ

Dazzle
24-04-2008, 10:25
vậy không biết đả có ai có kinh nghiệm về máy pấnonic chưa nhỉ
Bạn muốn hỏi về vấn đề gì, kinh nghiệm ý nói là sao? Mình chuyên dùng hàng panasonic, vì nó rẻ, nhưng chất lượng cũng tạm được, chắc chắn là nó thua SONY rồi. Con PANA GS 25 của bạn thì nhỉnh hơn GS17 một chút. GS17 là model rẻ nhất của dòng NV-GS: 17,25,35,55 rồi gì gì đó. Dễ dùng nhưng hay đứt cáp màn hình. Nó như cái đồ điện tử dân dụng chẳng có gì phức tạp cả. Muốn cắm vào TV thì dùng đường ra A/V. Muốn ra vi tính thì dùng đường DV. S-video và USB thì không bao giờ cần dùng đến cả.Vậy thôi có gì đâu mà phải kinh nghiệm? Hay là bạn muốn hỏi về vấn đề gì?

nguyen_thanh90
24-04-2008, 11:17
Bạn muốn hỏi về vấn đề gì, kinh nghiệm ý nói là sao? Mình chuyên dùng hàng panasonic, vì nó rẻ, nhưng chất lượng cũng tạm được, chắc chắn là nó thua SONY rồi. Con PANA GS 25 của bạn thì nhỉnh hơn GS17 một chút. GS17 là model rẻ nhất của dòng NV-GS: 17,25,35,55 rồi gì gì đó. Dễ dùng nhưng hay đứt cáp màn hình. Nó như cái đồ điện tử dân dụng chẳng có gì phức tạp cả. Muốn cắm vào TV thì dùng đường ra A/V. Muốn ra vi tính thì dùng đường DV. S-video và USB thì không bao giờ cần dùng đến cả.Vậy thôi có gì đâu mà phải kinh nghiệm? Hay là bạn muốn hỏi về vấn đề gì?

à ,mình hỏi về kinh nghiệm đi sửa máy ấy,chỗ nào sửa tốt ,rẻ,bạn biết thí chia sẻ cho mình

minhmedia
15-05-2008, 18:40
à ,mình hỏi về kinh nghiệm đi sửa máy ấy,chỗ nào sửa tốt ,rẻ,bạn biết thí chia sẻ cho mình
Bệnh bị mờ của bạn bị suốt quá trình quay (khoáng 1h đồng hồ) hay chỉ bị 1 lát rồi nó nét dần?
1- Kiểm tra lại chế độ Focus đang là Manuel
2- Kiểm tra ống kính xem có bị đọng hơi nước bên trong không.
3- Kiểm tra tiêu cự của ống ngắm xem đã hợp với măt mình chưa
4- Kiểm tra chế độ quay có đặt kỹ xảo không
Với máy quay, đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra như vậy Nếu không phát hiện những vấn đề đã nêu ở trên thì mang đến thợ sửa chữa.

nino
16-05-2008, 16:03
à ,mình hỏi về kinh nghiệm đi sửa máy ấy,chỗ nào sửa tốt ,rẻ,bạn biết thí chia sẻ cho mình


....
Với máy quay, đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra như vậy Nếu không phát hiện những vấn đề đã nêu ở trên thì mang đến thợ sửa chữa.

Hư thì chắc là hư rồi, anh em hỏi kinh nghiệm sửa chữa tốt, rẻ mà bác ...

Tianshi
31-10-2008, 18:27
các bác ơi. tui dùng máy Panasonic NV-GS19GT chạy bằng băng nhỏ hơn băng caset.Nó có 2 đầu ra là DV và USB. tui kết nối bằng USB với máy tính rùi dùng Movie maker để luu phim vào máy.Vậy đầu ra DV để làm gì no khác gì so với đầu ra USB ?

lam thoi
01-11-2008, 15:09
Cáp bằng cổng DV hay còn gọi là cổng 1394 hay i.LINK cho chất lượng tốt hơn cổng USB nhiều . Cổng USB chủ yếu dùng cho hình chụp nếu máy có thêm chức năng chụp ảnh

Măc dầu trong diển đàn có người nói là chất lượng tương đương nhau . Mình đã thử nghiệm và nhạn thấy chất lương file cáp từ USB chỉ băng 80 phần trăm so với 1394 ( máy quay Sony ). Ngay trong manual ngườ ta cũng nói vây : " you can use a USB cable instead of an i.LINK cable to transfer picture to a computer . Note , however , that the picture displayed may lack the same smoothness "

minhmedia
01-11-2008, 22:13
Cáp bằng cổng DV hay còn gọi là cổng 1394 hay i.LINK cho chất lượng tốt hơn cổng USB nhiều . Cổng USB chủ yếu dùng cho hình chụp nếu máy có thêm chức năng chụp ảnh

Phát biểu liều thật! Camera của bạn "sáng tác" hay sao mà cổng USB capture được video vậy? Card Avid Liquid Capture qua cổng USB nhưng tín hiệu vào box của Avid vẫn là cổng DV. Cổng DV của máy quay là cổng ra Video và Audio theo chuẩn Digital. Chết! Hướng dẫn kiểu này chắc người nghe phải sang tít bên SONY đặt hàng mất.

Tianshi
01-11-2008, 23:26
Mình vẫn dùng cổng USB để capture video nhưng cảm giác hình nó cứ xấu hơn là xem trên màn hình của máy quay. Vậy mua cáp cho cổng DV ở đâu và kết nối với máy tính như thế nào vậy ? àh mà khoảng bao nhiêu k vậy ? quên mất.cảm ơn bác "lam thoi " nhé.

minhmedia
01-11-2008, 23:35
Lại nhầm lẫn rồi. Không bao giờ có nghe bạn. Chẳng qua máy của bạn ghi hình bằng HDD nên bạn dùng cổng kết nối USB để copy vào máy tính thôi. Capture là phải dùng 1 trình dựng phim nào đó, play máy đọc băng kiểm tra và bắt hình ngay trên phần mềm dựng phim đó mới gọi là capture. Dây DV đó mua ở HN là 70K

Tianshi
02-11-2008, 10:12
Lại nhầm lẫn rồi. Không bao giờ có nghe bạn. Chẳng qua máy của bạn ghi hình bằng HDD nên bạn dùng cổng kết nối USB để copy vào máy tính thôi. Capture là phải dùng 1 trình dựng phim nào đó, play máy đọc băng kiểm tra và bắt hình ngay trên phần mềm dựng phim đó mới gọi là capture. Dây DV đó mua ở HN là 70K
bạn ơi.Máy quay mình là chạy bằng băng từ. Để copy fiml vào máy tính mình kết nối băng USB và dùng Movie maker. sau đó cho phim chạy rồi mới bắt đầu thu mà.(quay bao nhiêu phút thì ngồi chờ ghi vào máy cũng bấy nhiêu đó). trên phần mềm Movie maker nó ghi là capture mà.

Hán Ngọc Tân
02-11-2008, 10:40
máy của tôi là pấnonic NV-GS25,CÓ CỔNG usb và DV xử dụng băng nhỏ hơn băng cassete

thế nào bạn đã sử lý được cái vụ kết nối máy quay va PC chưa? nếu chua đuọc thì bạn nên làm như sau:
- ra cửa hàng mua 1 card DV 1394 khoảng 150$, có kèm 1 sợi cáp DV.
- dùng cáp này kết nối máy quay với PC thông qua cổng DV
lúc này máy hiện lên 1 hộp thoại, trong đó mình chọn capturre video.
cơ bản chỉ có thế thôi. bọn mình vẫn làm thường xuyên theo cách này.
nếu bạn cần tư ván trực tiếp thì cứ gọi cho mình, mình sẵn sàng giúp.DD của mình 0984168161

minhmedia
02-11-2008, 11:09
bạn ơi.Máy quay mình là chạy bằng băng từ. Để copy fiml vào máy tính mình kết nối băng USB và dùng Movie maker. sau đó cho phim chạy rồi mới bắt đầu thu mà.(quay bao nhiêu phút thì ngồi chờ ghi vào máy cũng bấy nhiêu đó). trên phần mềm Movie maker nó ghi là capture mà.

DV là chuẩn ra của Video, Audio và trình điều khiển cho máy phát băng, USB là chuẩn kết nói các thiết bị ngoại vi. Tuy nhiên không thể capture Video được. Bạn đang bị nhầm giữa DV và USB đấy. Trong diễn đàn đã có nhiều người có thắc mắc như bạn rồi. Bạn vào đó đọc và tìm hiểu thêm trước khi đưa ra câu hỏi tiếp theo nhé.

lam thoi
02-11-2008, 13:27
"Phát biểu liều thật! Camera của bạn "sáng tác" hay sao mà cổng USB capture được video vậy? Card Avid Liquid Capture qua cổng USB nhưng tín hiệu vào box của Avid vẫn là cổng DV. Cổng DV của máy quay là cổng ra Video và Audio theo chuẩn Digital. Chết! Hướng dẫn kiểu này chắc người nghe phải sang tít bên SONY đặt hàng mất."

Hôm nay có chuyện gì không vui mà Minhmedia sủa lưng anh em nhiều quá . cổng DV ở máy quay anh em thợ quen gọi là cỗmg 1394 cũng giống như cậu gọi máy quay là camera thật ra chính xác phải gọi là camcorder

Từ capture bao hàm mọi hình thức để chuyển tín hiệu (transfer ) DV hay analog từ các thiết bị ngoại vi vào máy tính do đó dùng chử cáp ở đây theo tớ chẳng có gì sai trái cả

"DV là chuẩn ra của Video, Audio và trình điều khiển cho máy phát băng "

Theo tớ thì DV ( digital video }là tên gọi chung cho các file video/audio được lưu ở dạng kỹ thuật số như avi , quicktime ..chuẩn ra của băng miniDV của máy quay là DV25 ( RawDV )

Tianshi
02-11-2008, 13:32
DV là chuẩn ra của Video, Audio và trình điều khiển cho máy phát băng, USB là chuẩn kết nói các thiết bị ngoại vi. Tuy nhiên không thể capture Video được. Bạn đang bị nhầm giữa DV và USB đấy. Trong diễn đàn đã có nhiều người có thắc mắc như bạn rồi. Bạn vào đó đọc và tìm hiểu thêm trước khi đưa ra câu hỏi tiếp theo nhé.

Đây mình dùng cổng USb để thu băng đây nè. Mình vẫn xử lý fiml như vậy mà. mình chỉ thắc mắc là dùng cổng DV sẽ khác như nào thui.
http://i470.photobucket.com/albums/rr62/tianshi22/cuatao.jpg

lam thoi
02-11-2008, 13:58
Đây mình dùng cổng USb để thu băng đây nè. Mình vẫn xử lý fiml như vậy mà. mình chỉ thắc mắc là dùng cổng DV sẽ khác như nào thui

Hàn ngọ Tân dã trả lời rồi mà :
thế nào bạn đã sử lý được cái vụ kết nối máy quay va PC chưa? nếu chua đuọc thì bạn nên làm như sau:
- ra cửa hàng mua 1 card DV 1394 khoảng 150$, có kèm 1 sợi cáp DV.
- dùng cáp này kết nối máy quay với PC thông qua cổng DV
lúc này máy hiện lên 1 hộp thoại, trong đó mình chọn capturre video.
cơ bản chỉ có thế thôi. bọn mình vẫn làm thường xuyên theo cách này.
nếu bạn cần tư ván trực tiếp thì cứ gọi cho mình, mình sẵn sàng giúp.DD của mình 0984168161

DVE_nc1402
03-11-2008, 23:17
anh minhmedia bình tỉnh chút nào (chắc mới bị vợ không cho đi nhậu nè :D ). Thông thường các máy quay Sony hổ trợ bắt hình bằng cổng USB thông qua một software của nó (hoặc 1 software có hổ trợ máy Sony). Thất ra nói bình dân dễ hiểu là Sony trang bị thêm một chipset rẻ tiến ngay trong máy + sức mạnh của CPU (software) để biến đổi tính hiệu và truyền Video vào PC : Giống như mấy sợi dây AV to USB giá vài trăm ngàn bán ngoài đường ấy. Vì thế chât lượng không thể nào bằng capture DV rồi. Loại này thường thấy nhất ở những máy vào cái thời cổng DV chưa phổ thông.

nthg
03-11-2008, 23:32
hiện tại mình cũng đang dùng cái máy quay sony handycam HCR 28C...
mình thường làm như sau:
mua một cạc DV 1394 có kèm một sợi cáp DV (tại hà nội rất sẵn khoàng hơn 100 ngàn )
về cắm vào main ( máy tự nhận, k cần cài gì cả )
dùng cáp DV kết nối vói CMR với PC qua cổng DV
Máy tự nhận luôn và có hộp thoại hiện ra, mình chọn capture video/ next/ chọn đuôi AVI/DV nét nhất
sau đó chọn đường dẫn vào ổ cứng/ OK thế là xong hình nét như xem ttrên camera luôn.
( lưu ý: thời gian capture = tgian xem bình thường )

minhmedia
04-11-2008, 00:03
Ồ vậy mình sorry nhé. vì mình và mọi người thường capture qua cổng DV hoặc Composite, Bây giờ mới nghe capture từ cổng USB. Trên thực tế mình đã dùng AP và AL, 2 thằng đó chưa bao giờ cho capture bằng cổng USB cả.

minhducgamer
05-11-2008, 16:23
Capture qua USB thì mìnhthấy có nhưng mới gặp ở dòng máy Sony ah, giờ mới biết thêm Pana cũng có nhỉ.
Chỉ biết ở Sony dùng bằng ko phải băng miniDV mà loại nhỏ hơn nữa, tuy quay vô băng nhưng tính năng thì...tương đương quay vào HDD hay miniDVD vậy.Ta có thể lựa chọn các phân đoạn xem lại ( chứ không như băng là phải xem từ đầu đến cuối)vì nó tạo chỉ mục cho từng cú bấm máy.
Chỉ có dịp dùng trong thời gian ngắn nên vẫn ko rành hết, nhưng thấy loại nầy ở VN mình ít ai sài lắm.Mà theo câtlog mình còn nhớ mang máng thì nó lưu lại file đã nén chứ không phải DV, hình như nén với chuẩn MPÈG thì phải.
Giờ thì biết thêm em hàng hiếm Pana nầy.Vậy Tianshi có thể cho mìnhhỏi thăm nó dùng băng mini DV hay loại băng khác vậy?

minhmedia
05-11-2008, 20:53
Nếu là băng nhỏ hơn băng miniDV là loại băng ghi tín hiệu Mpeg2. Đợt trước có ông khách mang đến mình làm mà vã mồ hôi hột mới xong. Thấy render lâu quá, kiểm tra file thì nó là Mpeg. File của nó được sắp xếp gần giống với file của máy quay miniDVD (đúng như bác minhducgamer nói).

lam thoi
05-11-2008, 21:39
"Capture qua USB thì mìnhthấy có nhưng mới gặp ở dòng máy Sony ah, giờ mới biết thêm Pana cũng có nhỉ.
Chỉ biết ở Sony dùng bằng ko phải băng miniDV mà loại nhỏ hơn nữa, tuy quay vô băng nhưng tính năng thì...tương đương quay vào HDD hay "

Máy quay băng miniDV Sony thường có 3 ngõ ra USB - DV - S-video . ngõ USB chủ yếu để xuất hình chụp ( photo ) từ thẻ nhớ ra máy tính . Do đó muốn cáp bằng ngõ USB bạn phải vào can thiệp vào Menu của máy quay

Ví dụ như máy quay MiniDv Sony DCR HC90 hay HC 96 : Đàu tiên bạn để máy quay ở chế độ Playback chọn P-Menu rồi Menu - Standard - USB Camera -- USB Stream ( hàng thứ 3 )- OK và trở lại chế độ Playback. Lúc này bạn đã có thể Cáp bằng USB nhưng lại không thể lấy hình từ thẻ nhớ của máy quay

Tuy mhiên mỉnh thấy AP không nhân ra thiết bị chỉ có Ulead hay Window movie maker làm được mà thôi . đặc biệt là Ulead nó có thể cáp và lưu file ở hầu hết các chuẩn thông dụng như MPEG - Avi - Dv ....

Co Loa
05-11-2008, 23:24
Nếu máy quay hỗ trợ truyền tín hiệu DIGITAL ra cổng nào và capture software cũng hỗ trợ nó thì dùng cổng nào cũng được, tuy nhiên trên thực tế cổng firewire vãn là phổ biến nhất và tính tương thích cao nhất.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

>Đợt trước có ông khách mang đến mình làm mà vã mồ hôi hột mới xong. Thấy render lâu quá, kiểm tra file thì nó là Mpeg.

Bạn chỉ copy hay edit lại video?

minhmedia
06-11-2008, 10:39
Bạn chỉ copy hay edit lại video?


Vâng. Vì khi capture em không để ý định dạng gì, đưa vào timeline không có biểu hiện render. Nhưng edit thấy lâu mới phát hiện ra. Ngay từ khi capture thấy cuối mỗi shot hình thì nó dừng lại 1 chút nhưng không để ý. Như ở bên "Mpeg và encord" em đã trình bày về vấn đề này rồi.

nguyen_thanh90
28-02-2009, 20:55
không biết có nên dùng vải hay khăn giấy để lau ống kính máy quay không nhỉ

Co Loa
28-02-2009, 21:08
Nếu loại đó để dùng lau kích đeo mắt thì dùng tạm được, còn không có mà bí quá thì phải lau khi ống kích có hơi ẩm ví dụ hà hơi vào trước khi lau.

nguyen_thanh90
01-03-2009, 09:47
máy quay panasonic của tôi khi ở chế độ quay,bấm 1 nút thấy trên màn hình hiện lên để chọn lựa :một mũi tên nằm ngang,một hình đầu người,ở giữa 2 biểu tượng đó là số 1/2,khi chọn mũi tên thì trên màn hình hiện ra mũi tên và chữ B
xin hỏi cái đó dùng vào việc gì?
ngoài ra bấm thêm lần nữa sẽ hiên ra hình ngôi sao và trăng lưỡi liềm,nhưng cái này tôi biết là chế độ quay thiếu sáng

rolane50an11
31-08-2011, 13:57
Trả lời như bạn DVE_nc1402 là sát nội dung người hỏi. Còn anh bạn sutubien98 kia đã trả lời không đúng mà lại sợ người khác học nghề. Mắc chi không trả lời thẳng trên diễn đàn mà phải qua yahoo. Hết sức vô lý. Mà còn đèo bòng người ta PM qua yahoo mới chịu trả lời. Không hiểu nỗi...