PDA

View Full Version : BarCode (mã vạch)hacker_tdh
12-01-2007, 15:31
Chào các Bạn!
Lâu rồi mình mới lại vào ddth.com thành thật xin lỗi các bạn. Quả thật ddth.com hết sức sôi nổi và thú vị...rất nhiều thành viên cùng tham gia...
Chắc các bạn đã biết: trên thị trường hiện nay đã có mặt các sản phẩm đọc mã vạch (BarCode) của rất nhiều hãng (nhật bổn, mỹ, TÀU...) nhưng của Việt Nam mình lại chưa biết Công Ty nào đã có sản phẩm Việt hóa. Hiện mình cũng đang tìm hiểu về công nghệ mã vạch. Và muốn viết 1 chương trình trên VB. Và tốt hơn nữa là có được OCX về BarCode thì tốt. Vậy Bạn nào đã và đang "sờ" đến nó có thể thảo luận chung nhé?!
Cám ơn các bạn đã quan tâm!

The_Wall
24-01-2007, 18:14
đúng là chủ đề này rất hay nhưng hình như ai cũng muốn giữ cho mình "bí qưyết" hay sao ấy ? Tui cũng đang làm phần quản lý nhân sự - tính công nhưng mà bị kẹt vấn đề barcode vào phần chấm công cho nhân viên. Mong các cao thủ vui lòng cho biết muốn tìm thông tin giao tiếp barcode thì tìm ở đâu ạ ?

thuongall
24-01-2007, 19:45
Tôi cũng chưa từng làm vụ này nên cũng không biết nói sao. Về hiển thị và in ấn thì theo mình biết có những bộ font barcode (thương mại và theo nhiêu chuẩn barcode khác nhau), chúng ta chỉ cần nhập chuỗi số là nó tự động in ra barcode (giống như chữ Q mà hiển thị bằng font Wingding thì có hình chiếc máy bay). Về giao tiếp và lập trình với máy đọc barcode thì cần phải tham khảo tài liệu kỹ thuật kèm theo từng loại máy cụ thể.

Chúc vui!

The_Wall
24-01-2007, 20:23
Đúng rùi... về mặt tạo Barcode thì tui có thể xử lý được nhưng phần giao tiếp với Barcode qua máy barcode reader thì pó tay! Kô rõ mỗi barcode có một cách đọc khác nhau hay sao nữa!

VnComputerJobs
24-01-2007, 21:22
các bác cứ hay khéo tưởng tượng, barcode nó có gì huyền bí đâu mà nói rằng không ai chịu share và việt hóa. Có gì đâu mà việt hóa.

1. đọc mã vạch: máy nó đọc, máy cắm vào cổng bàn phìm or USB tùy theo loại. Gặp được mã vạch nào là nó paste vào text control có focus trên màn hình. Chấm hết.

2. In mã vạch, (máy in thì đắt khung khiếp, có muốn mua cũng phải order mất 4 tuần mới có hàng) dùng font in mã vạch, input là số cần in.

Thế thôi, kông ai việt hóa được cả ;)

The Old Man
25-01-2007, 10:52
Đúng theo lời bạn VnComputerJobs. BARCODE không cần phải dùng code gì cả. Thay vì gỏ chử V61519FE ( Ví dụ như SN của món hàng là V61519FE )thì bạn dùng barcode reader (wand) quét trên cái mã vạch V61519FE thì tự đông chử V61519FE sẽ hiên lên y như bạn gỏ chữ vậy. Đa số mã vạch bạn thường thấy là loại 3 OF NINE (code 39), ngoài ra còn loại U.P.C, Codeabar hay EAN v.v.
Còn về in barcode thì chỉ load cái font 3OF9 cài vào windows khi in cái mã vạch thì dùng font 3OF9 in chữ V61519FE (nó sẽ hiễn thị thành mã vạch) ở trên, ở dưới thì dùng font Arial thường hay Times in thì nó hiễn thị chữ V61519FE như bạn đang thấy vậy.

Còn dùng máy in Mã vạch thì thật ra dùng printer Dot Matrix, hay InkJet hay Laser đều dùng được cã không cần phải đầu tư tiền vào cái máy in mã vạch đắt tiền làm chi. In vào mail label là xong trong mail label in 3 line. Line 1 là tên món hàng (font VN nếu muốn chữ Viêt). Line 2 là mã vạch với font 3of9. Line 3 là mã vạch với font Times.

Tôi không hiễu bạn Hacker_tdh nói là Việt hóa là như thế nào.
Tìm font 3OF9 thì vào google search đánh chử tìm "font 3of9" thì sẽ có khoãng hơn 10,000 chổ cho download font này free.

Tôi vẩn dùng cách như nói trên mà in và dọc barcode cho các soft tiếng Việt hay Mỹ như nhau.

nguyenvuhoang
25-01-2007, 21:07
hoàng không biết gì về lập trình, nhưng về thiết bị đọc mã vạch thì hoàng nghĩ nó chỉ là 1 thiết bị nhập (input) tương tự như keyboard, máy scan,..., khi bạn mua thiết bị sẽ được nhà sản xuất cung cấp đĩa driver kèm theo.sau khi setup driver thì máy đọc mả vạch hoàn toàn có thể giao tiếp với windows và trở thành 1 thiết bị nhập (input). Trong các chương trình quản lý nhân sự, hàng hóa, nhất là quản lý siêu thị, đễ nhanh chóng và chính xác, người ta cấp cho mỗi món hàng 1 code và được mã hóa dưới dạng mã vạch, ứng với mỗi code đó là tên của món hàng. Thay vì dùng keyboard để nhập code thì người ta dùng thiết bị đọc mã vạch,lúc này nó đóng vai trò của 1 thiết bị in put còn việc nó hoạt động và nhập data ra sao là do driver của nhà sản xuất quyết định, mình không cần can thiệp vào. riêng việc in mã vạch thì người ta thường dùng máy in laser hoặc máy in label(chuyên dùng để in tem, nhãn) với font chữ mà máy đọc mã vạch hiểu được . Tham khảo thêm bài của bác Tom ở trên. Do đó hoàng nghĩ chẳng có gì để mà việt hóa cả. Chỉ có khả năng là các font chữ để in mã vạch nó không mã hóa được tiếng việt, nhưng thường người ta dùng mã vạch để làm mã số(seri number) chứ ít khi mã hóa cả 1 đoạn văn bản

The_Wall
28-01-2007, 20:45
chào The Old Man, xin hỏi giái pháp đọc mã vạch của bạn chi phí như thế nào và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn thì có thể tìm ở đâu vậy ?

xin cảm ơn,

The Old Man
30-01-2007, 13:33
chào The Old Man, xin hỏi giái pháp đọc mã vạch của bạn chi phí như thế nào và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn thì có thể tìm ở đâu vậy ?

xin cảm ơn,
Xin lổi là không hiễu bạn trong câu "giái pháp đọc mã vạch của bạn chi phí như thế nào".
Nếu bạn hỏi là có phí tổn gì khi viết code cho mã vạch thì câu trã lời sẽ là KHÔNG.
Nếu bạn hỏi là có phải trã tiền cho tôi nếu tôi chỉ cho bạn cách viết code dùng mã vạch thì câu trã lời cũng sẽ là KHÔNG tại vì thật sự là chả có code gì cã, chỉ có cách viết mà thôi.
Bạn có thể Email cho tôi nếu muốn biết thêm chi tiết.

PS - Email tôi là baynguyen007@yahoo.com

Coi kỹ lại thấy bạn ở Long An. Tuần trước tôi còn ở MỸ Tho , rất tiếc là bây giờ đã trở lại Cali rồi. Nếu biết sớm hơn 1 tuần thì gặp bạn tại Long An sẽ tiện lợi nhiều. Thôi hảy liên lạc bằng Email hay YM vậy.

VnComputerJobs
30-01-2007, 14:14
Bác Tom nói chi tiết thế rồi cơ mà. Làm gì có ai viết code đọc mã vặch, mà chỉ là xử lý dữ liệu trên form thôi.

The Old Man
30-01-2007, 14:26
Thêm một vài chi tiết về Barcode reader , nó có thể là wand (bút đọc mã vạch) hay scanner (máy đọc mã vạch giống như cái máy cạo râu, hay loại bàn như trong các siêu thị) được gắn tiếp nối với keyboard, đại loại như sau:
Từ Wand hay Scanner có dây jack cắm vào lổ keyboard trong Mother board của PC. Sợi giây dó sẻ tách ra làm hai một đường đi ra cái Wand/Scanner một đường có lổ cắm cho keyboard cắm vào. Như thế keyboard connect vào máy PC qua cái Wand/Scanner.
Không cần driver cho cái Barcode Reader vì nó là keyboard (lẽ tự nhiên máy nào cũng có sẳn driver cho keyboard rồi). Ở trường hợp thông thường thì keyboard chạy thì reader chạy. trừ khi một trong hai bị hư.
Khi mua barcode reader bất cứ loại nào, đều có sách chỉ dẩn đi kèm.
Ví dụ như sách thông báo là default là reader sẽ nhận code 3of9 và U.P.C. nếu muốn thay đổi mặc định lại là đọc Codeabar thì dùng reader vạch vào cái mã vạch này (mã vạch clear) + với mã vạch này (set mã Codeabar)+ mã vạch này (enter) . Các vạch đó đều được in và chỉ dẫn rõ ràng trong sách. Tuỳ theo loại mã vạch mình dùng mà mình set cho reader nhận.
Sau cùng là vạch thử coi vào mã vạch Codeabar coi nó có nhận dúng mã hay không. Thử bằng cách mở đại NotePad cho con trỏ nằm trong trang Notepad y như mình sắp đánh text vào. Thay vì dùng keyboard gỏ thì dùng reader vạch vào cái mã vạch nào dùng codeabar thì nó sẽ hiện đúng chử trong notepad ya như ta dùng keyboard gõ vậy.
Ví dụ như gói thuốc lá dùng mã 3of9 chỉ cần vạch cái reader vào mã vạch cũa gói thuốc hút thì ta có số mã hiện lên trong notepad. Nếu cái reader dược setup đúng cho mã 3of9 thì số cũa mã vạch sẽ được hiễn thi, nếu setup sai mã (Ví dụ như codeabar) thì không hiễn thị mã số hoặc hiễn thị mã số tầm bậy.
Thật ra không có chi khó khăn trong việc set up cài barcode reader.
Tôi nhớ hình như DLY có một cái Barcode wand.

The_Wall
05-02-2007, 22:03
wow, cảm ơn bác The Old Man rát nhiều! Mình đã "sáng mắt" ra rồi... trước giờ cứ ngỡ là nó rất chi chi là phức tạp!

Hôm rồi mình có tìm hiểu kỹ ở một công ty có sử dụng phần mềm chấm công và cũng nhận được câu trả lời giống như bạn nói! Trước giờ mình cứ nghe thông tin lung tung nên không định hướng được!

Đúng như bạn nói, quan trọng là thuật toán cho ứng dụng thế nào chứ vấn đề kết nối barcode reader nôm na cũng như gắm cái usb vào để sử dụng! Nhưng giá để mua barcode reader kô rẻ chút nào, như cty hôm mình tìm hiểu là gần 500$ !

Còn việc đọc thẻ từ chắc cũng nguyên lý tương tự huh bác ?

The Old Man
05-02-2007, 22:17
@The Wall
Barcode reader thì tùy theo loại. Loại Wand thì rẽ <100$. Loại cầm tay như cây súng thì <200$ còn loại bàn (trong siêu thị) thì rất mắc.

Đọc thẻ từ là một ứng dụng khác. Cách đọc từ thì khác với mã vạch, vã lại còn phải connect vào trung tâm đễ verify số thẽ v.v.
Phần này tôi không rành.

Quinh Ngoc
04-07-2007, 14:34
Có ai biết chỗ bán mấy cái máy đọc barcode (secondhand) ở VN không vậy.
Muốn thử mà không biết mua rẻ ở đâu cả.

hai-tt
06-07-2007, 11:01
Không biết Các bạn đã làm thử chưa, nhưng trước kia mình cũng nghĩ đơn giản, chỉ việc gõ ký tự rồi chọn Font thế là có được mã vạch, nhưng khi in ra thiết bị Scan không nhận được (cụ thể checksum sai)
Hiện tại Mình phải viết code để dịch rồi chuyển cho máy in để in
- Mình sẽ thử lại theo ý các bạn lần nữa -- Hy vọng sẽ là đơn giản như vậy.

maydientu
07-07-2007, 00:47
Ở VN thì mấy cái đọc Bardcode mắc lắm, không cái nào dưới 100$, Mình mới mua ở TQ giá khoảng 700k - Hiệu Acanlogic CS-1000, nếu các bạn cần mình có thể mua giúp cho.

BoTayConGaQuay
07-07-2007, 02:27
Không biết Các bạn đã làm thử chưa, nhưng trước kia mình cũng nghĩ đơn giản, chỉ việc gõ ký tự rồi chọn Font thế là có được mã vạch, nhưng khi in ra thiết bị Scan không nhận được (cụ thể checksum sai)
Hiện tại Mình phải viết code để dịch rồi chuyển cho máy in để in
- Mình sẽ thử lại theo ý các bạn lần nữa -- Hy vọng sẽ là đơn giản như vậy.Bác in ra bằng gì thế? Bằng máy in thường hả, thế thì cái scanner nó không đọc được đâu. Trước đây gà quay có làm thử rồi, cuối cùng phát hiện ra là độ nét các vạch khi in máy in thường nó không đạt bằng máy in chuyên dụng do vậy đầu đọc nó không đọc được (đưa lên kính hiển vi soi là biết mà lol).

mattroilanh
09-11-2007, 17:58
Xin chào mọi người. Mình mới học VB nên ko biết cách gọi Action query ( append query của access ) như thế nào cả, mình đã suy nghĩ rất nhiều mà vẫn ko nghĩ ra. Đi mua sách về tham khảo thì ko thấy nói đến vấn đền này .
ý của mình là như thế này : Mình dùng Acess97, trong Acess có 2 cái Table, mình đã tạo 1 query Append query (tên là : Q_taobangluong) để lấy dữ liệu từ 2 Table ban đầu. bây giờ làm sao để từ VB mình tạo 1 button command khi click vào đó thì Append query "Q_taobangluong" sẽ được thực hiện ?
Trong VB6 mình dùng Control Data để kết nối dữ liệu.
Xin mọi người ai biết hãy chỉ giúp cho mình phải làm như thế nào. Xin chân thành cám ơn.

manhphanba
16-02-2008, 12:06
Cũng lâu lắm mới quay lại diễn đàn này.
Tôi cũng đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu về cái này
Nhưng thực ra nó cũng không có gì phức tạp đâu.
Ngoài việc đọc được mã vạch thì tôi còn tạo ra được một bộ font mã vạch rất đẹp có thể in được mã vạch từ phần mềm của tôi.
Nêu bạn nào quan tâm tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về vấn đề này.
Tôi đã tích hợp công nghệ này vào hầu hết các sản phẩm của tôi hiện thương mại trên thị Trường. Như Dolphins, Smart, Queen-Bee
ĐỒng chí nào cần PM cho mình theo email atosoft@gmail.com
Hoặc
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ATO
GẶP MR MẠNH: 0936.88.99.44
Nick yahoo: manhphanba

manhphanba
16-02-2008, 12:07
Thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại website của ATO http://ato.vn

vuatintac
16-02-2008, 12:43
Cung cấp thông tin là thế nào nhỉ? ý ban là chia sẽ kinh nghiệm àh?

Minh cũmg có một bộ code bằng PHP tạo mã vạch theo các chuẩn thông dụng. và một cây đèn nhận dạng mã vạch.

Mình cũng có thử viết một đoạn mã, khi đèn doc tính hiệu sẽ chuyển code vào trình duyệt và tiến hành submit. trình duyệt sẽ kiểm tra code và trả về giá hàng, hình ảnh này nọ...

Tuy nhiên cho đến giờ vẫn chưua ứng dụng vào thực tế...

về mặc thực tiễn thì ứng dụng của mịnh chạy trên web nên khách hàng chưa quen và nhưng nếu áp dụng dươc thì dễ dáng triền khai thành mạng lưới. không cần cài đặt phần mềm...

DoanCongDanh
18-02-2008, 09:42
Không biết Các bạn đã làm thử chưa, nhưng trước kia mình cũng nghĩ đơn giản, chỉ việc gõ ký tự rồi chọn Font thế là có được mã vạch, nhưng khi in ra thiết bị Scan không nhận được (cụ thể checksum sai)
Hiện tại Mình phải viết code để dịch rồi chuyển cho máy in để in
- Mình sẽ thử lại theo ý các bạn lần nữa -- Hy vọng sẽ là đơn giản như vậy.

Bạn gặp trường hợp này là do bạn dùng mã EAN 13 hoặc 8 gí đó.
nhưng bạn lại không nhập đủ số ký tự cần nhập, vì vậy mã vạch in ra sẽ bị sai checksum, nên đọc không được là đúng rồi.
Ví dụ: bạn sử dụng EAN-13, thì bộ mã của bạn thực sự chỉ có 12 ký tự thôi, ký tự thứ 13 chính là số checksum. Để biết được số checksum, đòi hỏi bạn phải tính toán hơi phức tạp. nhưng nếu dùng các phần mềm in mã vạch có sẵn( label Matrix, ....), thì bạn không phải lo lắng về điều này.


Bác in ra bằng gì thế? Bằng máy in thường hả, thế thì cái scanner nó không đọc được đâu. Trước đây gà quay có làm thử rồi, cuối cùng phát hiện ra là độ nét các vạch khi in máy in thường nó không đạt bằng máy in chuyên dụng do vậy đầu đọc nó không đọc được (đưa lên kính hiển vi soi là biết mà lol).

Bạn có thể in Barcode bằng máy in laser hoặc Injet bình thường, không gặp bất kỳ trở ngại nào cả. Nếu các bạn gặp khó khăn thì hãy liên lạc với mình.

manhphanba
18-02-2008, 10:25
Nói vậy là không đúng rồi!
Chuẩn EAN13 hay EAN8 chỉ là quy định mà thôi
Thực ra đầu đọc mã vạch chỉ là một thiết bị nhập liệu thông thường mà thôi -Chỉ khác là dữ liệu cả nó nhập dưới dạng Vạch - Sau khi đọc nó sẽ chuyển sang dạng ký tự thông thường. Còn việc mã hóa cho nó về dạng chuẩn trước khi đọc là đúng cần viết một hàm làm việc đó. Còn việc đồng chí DoanCongDanh nói là phải đủ ký tự 8 - 13 gì đó là sai hoàn toàn.. mấy ký tự cũng được 20 cũng được chẳng ảnh hưởng gì đến việc đọc quan trọng là ký tự đó đã được chuẩn chưa mà thôi.
Ai cần thử nghiệm xin mời đến ATO chúng tôi cung cấp cả thiết bị cho mà nghiên cứu http://ato.vn (Miễn phí) quan trọng là giúp được các anh em

quann_gnam
18-02-2008, 11:03
cho mình hỏi luôn với
mình mất driver của máy bar code hiệu DataMax DMX-E-4203
bạn nào có hay có dùng nó post cho mình với
Thanks

DoanCongDanh
18-02-2008, 14:19
Nói vậy là không đúng rồi!
Chuẩn EAN13 hay EAN8 chỉ là quy định mà thôi
Thực ra đầu đọc mã vạch chỉ là một thiết bị nhập liệu thông thường mà thôi -Chỉ khác là dữ liệu cả nó nhập dưới dạng Vạch - Sau khi đọc nó sẽ chuyển sang dạng ký tự thông thường. Còn việc mã hóa cho nó về dạng chuẩn trước khi đọc là đúng cần viết một hàm làm việc đó. Còn việc đồng chí DoanCongDanh nói là phải đủ ký tự 8 - 13 gì đó là sai hoàn toàn.. mấy ký tự cũng được 20 cũng được chẳng ảnh hưởng gì đến việc đọc quan trọng là ký tự đó đã được chuẩn chưa mà thôi.
Ai cần thử nghiệm xin mời đến ATO chúng tôi cung cấp cả thiết bị cho mà nghiên cứu http://ato.vn (Miễn phí) quan trọng là giúp được các anh em

hi...hi... bạn vào đây để kiểm tra nha http://vi.wikipedia.org/wiki/EAN-13, http://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A3_v%E1%BA%A1ch

Có thể bạn đã nhầm với mã được in với chuẩn Code 39 .... rồi đó.
1. Đầu đọc mã vạch không hề lệ thuộc vào cách mã hóa của mã sản phẩm, có thể nói nó nhận biết được tất cả các chuẩn mã vạch. Tuy nhiên, nếu chọn EAN-13 hoặc EAN-8 thì bạn phải tạo mã đúng chuẩn của nó.
2. Chuẩn EAN, là chuẩn chỉ chấp nhận những ký tự số, và số cuối cùng là số checksum, dùng để kiểm tra tính đúng đắng của chuỗi số phía trước. Ví dụ bạn có mã 89302644(thuốc Con mèo đó), là mã theo đúng chuẩn EAN-8, tuy nhiên khi bạn in mã vạch lại chọn in theo chuẩn Code 39 thì khi đó, những mã vạch được in ra theo chuẩn của Code 39, và tất nhiên khi đó, đầu đọc sẽ hiểu đó là chuoi mã vạch chuẩn Code 39, và nó không cần kiểm tra checksum.
Để thử nghiệm, bạn hãy thay số cuối cùng thành số khác(89302646 chẳng hạn) sau đó in mã vạch của nó theo 2 chuẩn EAN-8 và Code 39. Bây giờ bạn hãy dùng đầu đọc để đọc thử 2 mã vạch đã in ra, bạn sẽ thấy kết quả ngay thôi mà.
3. Chuẩn Code 39, chấp nhận cả ký tự số và ký tự chữ. gần như không ràng buộc số lượng ký tự có trong mã, tuy nhiên nó có giới hạn trên.
=> Vì vậy, để đơn giản người ta thường dùng chuẩn Code 39 để in mã vạch( cho đỡ rắc rối đó mà). Tuy nhiên, chuẩn EAN có lợi thế là cho phép kiểm tra tính đúng đắn của bộ mã số hàng hóa.

Còn nhiều vấn đề về mã vạch lắm, nói ở đây không hết, các bạn có thể tìm trên Google để biết nhiều hơn.

P/S:
Bạn ATO à! mình rất hiểu ý bạn. Công ty bạn chuyên cung cấp đầu đọc mã vạch phải không? như vậy lại sẽ có cả máy in Bill và máy tính tiền POS nữa? Mình chuyên cung cấp GPPM liên quan đến các thiết bị đó, bạn gửi bảng báo giá cho mình nha! congdanhdoan@yahoo.com Rất mong được hợp tác với các bạn!

DoanCongDanh
18-02-2008, 14:23
cho mình hỏi luôn với
mình mất driver của máy bar code hiệu DataMax DMX-E-4203
bạn nào có hay có dùng nó post cho mình với
Thanks

Hình như đó là máy in Mã vạch chuyên dụng của Datamax phải không bạn? cho mình email của bạn, mình sẽ gửi cho.

ITS
18-02-2008, 14:42
Mình thì chỉ quen dùng RFID. Và theo xu thế thì người ta sẽ dùng RFID nhiều hơn.

DoanCongDanh
18-02-2008, 14:54
Mình thì chỉ quen dùng RFID. Và theo xu thế thì người ta sẽ dùng RFID nhiều hơn.

Cái này thì hiện đại rồi! Tuy nhiên để phổ dụng cho ngành bán lẻ thì e còn lâu lắm bạn à! vì nó còn mắc lắm, không kinh tế chút nào.

manhphanba
01-03-2008, 09:52
Thiết bị in mã vạch bạn hỏi đó ATO cung cấp! và có đĩa Driver của nó.
Nếu bạn cần hãy cung cấp địa chỉ chúng tôi sẽ ghi cho bạn một đĩa và gửi đến địa chỉ của bạn
Công ty AT0
Tel: 04.219.09.09

nhhoang
03-06-2008, 02:37
Mình có 1 con máy đọc mã vạch Opticon (OPL - 6845) Của nó là cổng com. Bây giờ cắm vào máy tính để test thử. Nhưng nó không nhận. Có phải là không có driver. Vậy bác nào có thể hãy giúp em với.
Xin cảm ơn nhiều.

The Old Man
03-06-2008, 03:39
Nói rằng viết code để đọc mã vách chỉ là một cách đề cao mình lên thôi.
Đọc mã vạch chỉ cần máy đọc mã vạch mà thôi. Không cần phải coding gì hết.
Tôi có thể nói chắc chắn rằng tất cả các chương trình DOS/WINDOWS (kể cả vào trong website dđth) nếu có thể có dùng keyboard input được là dùng máy mã vạch input được.
Bạn nào nói rằng viết code dể cho máy mã vạch đọc Mã vạch được thì POST lên đây dùm một cái lệnh nào hay func nào bảo máy mã vạch đọc mã coi ra sao.

Muốn IN MÃ VẠCH thì có thể gọi là viết code, còn đọc mã vạch thì không cần coding.

phongtx
28-06-2008, 09:02
Mình vừa hoàn thành xong chương trình in mã vạch từ 1 CSDL có các tính năng như sau:
1. Viết theo chuẩn 93
2. Nhãn in barcode 2x1 in (2 cột)
3. Tự động canh giữa barcode trên nhãn
4. Chọn máy in, xem trước khi in, in trực tiếp
5. Danh sách char code được load trong check listbox, chọn in các char code cần thiết
6. Có thể tự thiết kế nhãn theo ý muốn
7. Sử dụng VB2005
Một số ưu điểm của chương trình là chuẩn code 93 là chuẩn có số lượng vạch ít nhất trong các chuẩn hiện tại, bạn có thể mã hóa đến 18 ký tự.
Bạn nào có nhu cầu send mail cho tôi.
Email: phongtx@tyxuan.com.vn
Phone: 01 222 799 454

manhtungtnk28
18-07-2008, 15:51
vẫn khó hiểu quá. có tài liệu gì không các bạn

The Old Man
18-07-2008, 23:40
vẫn khó hiểu quá. có tài liệu gì không các bạn

Software in barcode có free trên internet. Hảy tìm key "barcode maker" hay "barcode printing"

Thí dụ đây là 1 trong nhửng link cho free barcode maker:

http://www.freedownloadscenter.com/Business/Printer_Tools/Cool_Barcode_Maker.html

và có thêm các link cho font barcode free.

Có Internet là có tất cả. Hảy Search

toanbily
11-08-2008, 01:32
Hiện nay, các phần mềm dùng trong in ấn mã vạch + máy in chuyên dụng (datamax/zebra/toshiba,...) và các thiết bị đọc mã vạch hiện đại và rất chuyên nghiệp. Việc ngồi coding để in được mã vạch là lãng phí trong khi bạn có thể sử dụng các font mã vạch miễn phí (như trong Crystal report) để in ấn các bảng biểu, báo cáo có barcode rất nhiều. Và nhiều phần mềm dùng để thiết kế và in ấn mã vạch chuyên dụng.
Nếu cần code, có lẽ cũng chỉ cần code để check code (kiểm tra mã hợp lệ), xuất code (để làm dữ liệu input cho phần mềm in mã vạch). Như kiểu check sum phổ biến nhất là EAN13/EAN8,...
Hiện nay, tôi đang xây dựng website http://mavach.info nhằm cung cấp thông tin về công nghệ mã vạch và ứng dụng. Website đang trong giai đoạn xây dựng, rất mong nhận được góp ý + trao đổi thông tin về lĩnh vực này.

hoicobac
24-08-2008, 15:05
Mình thấy chẳng có gì là phức tạp cả. Mình đã viết phần mềm dùng cho siêu thị rồi nên mình có dùng đến mã vạch. Nhân tiện mình cũng xin góp ý kiến:
- Đọc mã vạch: Đã có thiết bị gọi là máy đọc mã vạch (Có bán trên thị trường)
- In mã vạch: Việc này được xử lý trong phần mêm. Mỗi người có cách xử lý riêng. Để tạo ra mã vạch chi cần dùng thư viện có sẵn BarCode.ocx (Vào google seach). Thường thì khi tạo mã vạch tạo ra có rất nhiều chuẩn. Để tất cả các máy đọc BarCode hiện tại đọc được thì nên dùng chuẩn 14c là thích hợp nhất. Về phần máy in thì cũng không nhất thiết là phải dùng máy in Mã vạch chuyên dụng như DataMax... Mình vẫn dùng máy in Lazer bình thường để in.
- Nguyên tắc chung: Mã vạch là một dãy ký tự được mã hóa (số hoặc chữ). Khi tạo và in mã vạch, đầu vào là một dãy ký tự hoặc số. Đầu ra là mã vạch. Khi máy đọc mã vạch thì ngược lại, Đọc mã vạch cho ra dữ liệu số hoặc dãy ký tự...

manhphanba
25-12-2008, 12:33
Bạn nào có ý định testing Barcode thì cứ qua Công ty mình ngồi ở phòng khách cho test thoải mái! Thậm chí bạn nào gặp vướng mắc mình có thể hỗ trợ luôn cho!
mình chuyên nhập khẩu cái này và làm cả phần mềm về cái này nữa nên các thành viên trong diễn đàn nếu cần hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp với mình!

http://ato.com.vn chính là website của Công ty mình
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ATO
GẶP MR PHAN MẠNH MOBILE: 0936889944
Chia sẻ là thành công mình nghĩ vậy!

killuanb
07-01-2009, 07:09
các anh chị ơi em cóa 1 vấn đề là ...:tạo 1 class show ra 1 barcode sau đó encode dưới dạng nhị phâm roài lại in ra dưới dang barcode nhưng em ko biết là làm thế nào để làm đc như thế và hem bít barcode:128c nó đc mã hóa ntn để encode làm sao đây ai bít chỉ cho em với nếu cóa các anh chị gưi luôn cho em đoạn code đóa nha hoặc ai cóa thông tin j về code 128c thì gửi cho em vào Email:mrdung183@gmail.com...... em xin cảm ơn rất nhiều

phongk12
05-02-2009, 11:19
bạn có thể dùng gói Barcode Reader SDK 3.6.58 de doc ảnh mã vạch. sau khi cài đặt nó se cung doi thư viện để bạn nhúng vào chuơng trình, o day toi dung C sharp, nhưng phần mềm chỉ là bản demo chưa *****. nếu có ai ***** xin gửi ngược lại cho tôi.!!!!!!!!!!!!!!!! đồng hành cùng nhau.
Download: http://www.dtksoft.com/download/DTKBarcodeSetup.msi

badshock
06-02-2009, 23:13
Có cách nào nhìn 1 cái barcode mà bik đc nó đc in theo font nào , chuẩn nào ko hả mấy bro ?? Vì làm mất 1 cái barcode của cty , nên muốn làm lại để dán lên thiết bị trong cty , nhưng thấy mấy bro nói nhìu chuẩn quá ... ko bik phải làm sao , và ko bik chuẩn trong cty của em có phải là Font 39 ko nữa.
Help Me.

The Old Man
07-02-2009, 16:41
Có cách nào nhìn 1 cái barcode mà bik đc nó đc in theo font nào , chuẩn nào ko hả mấy bro ?? Vì làm mất 1 cái barcode của cty , nên muốn làm lại để dán lên thiết bị trong cty , nhưng thấy mấy bro nói nhìu chuẩn quá ... ko bik phải làm sao , và ko bik chuẩn trong cty của em có phải là Font 39 ko nữa.
Help Me.

Nếu nhìn quen thì có thể biết nó là mã nào.

badshock
10-02-2009, 11:46
Thank bro , em muốn hỏi lại 1 lần nữa là barcode chỉ có 1 chức năng duy nhất là chưa kí tự , và mục đích của nó là tiết kiệm thời gian khi nhập dữ liệu thôi phải ko bro ?
Ngoài chức năng đó nó ko còn gì nữa đúng ko ?
Thank bro nhìu!

minhhoang010186
20-02-2009, 08:19
Xin cho mình hỏi là có phần mềm nào có thể nhận dạng được hàng trăm mã vạch trên cùng 1 tờ giấy A4 (từ file ảnh được scan vào) và có thể đọc hàng lọt cả trăm bức ảnh scan từ thư mục do mình chỉ định, cuối cùng là kết xuất ra file Excel, mỗi ảnh là 1 file Excel kết quả không?
Xin chân thành cám ơn!

The Old Man
20-02-2009, 15:01
Xin cho mình hỏi là có phần mềm nào có thể nhận dạng được hàng trăm mã vạch trên cùng 1 tờ giấy A4 (từ file ảnh được scan vào) và có thể đọc hàng lọt cả trăm bức ảnh scan từ thư mục do mình chỉ định, cuối cùng là kết xuất ra file Excel, mỗi ảnh là 1 file Excel kết quả không?
Xin chân thành cám ơn!

Tự Excel làm được chuyện đó không cần soft hay code gì cả.
Đặt cursor ở cell trống trong excel, quét barcode scanner vào mã vạch. Trong cell trống sẽ hiện lên ký tự của mã barcode ngay.

minhhoang010186
20-02-2009, 15:11
Tự Excel làm được chuyện đó không cần soft hay code gì cả.
Đặt cursor ở cell trống trong excel, quét barcode scanner vào mã vạch. Trong cell trống sẽ hiện lên ký tự của mã barcode ngay.

Nếu mà trên 1 tờ giấy A4 có cả trăm barcode và cả trăm tờ giấy A4 thì bạn làm đến bao giờ mới xong? Mình muốn là có chương trình chỉ cần đưa file ảnh vào là có thể xuất ra kết quả liền. Bạn có thể giúp mình không?

The Old Man
20-02-2009, 15:29
Không có chương trình bar code nào đọc một lúc 100 cái barcode cả.

Muốn thế thì chỉ có cách cho barcode quết hết tất cả code vào một text file. Xong rồi dùng chương trình convert tất cả các text của bar code ra thành format mình muốn như excel, database. v.v.

Hoặc viết code làm text edit box đọc và xử lý ngay tin tức mới scan vào và loop trở lại tiếp tục cho đến hết mả vạch theo kiểu lấy thống kê (inventory) của nhà kho.
Và muốn thế thì phải biết viết code lập trình.

minhhoang010186
20-02-2009, 16:18
Thật ra là có 1 chương trình làm được, đó là ABBYY Fine Reader Corporate Edition 9, nhưng không có keygen nên xài không được. Còn thằng ABBYY Fine Reader Professional Edition 9 thì không có chưa năng lập lịch quét

The Old Man
12-04-2009, 01:30
Có nhiều bạn đã email và hỏi về code mã vạch, mặc dù tôi đã có nhiều lần nói là không có code để đọc mã vạch. Tôi không biết giải thích làm sao khi mà không có code gì về viết cách đọc mã vạch.

Sau đây tôi đưa thử một thí vụ:
Như các bạn biết, diễn đàn DDTH viết cho website trong internet không có một chút gì về mã vạch hay cho người dùng mã vạch.
Tôi dùng DĐTH để chạy mã vạch như sau:

Tôi có ID trong DDTH là The Old Man
Tôi có pasword là 12345.

Trên một tờ giấy:
Tôi dùng font 3of9 in chử The Old Man (ID) ra thành mã vạch
Tôi dùng font 3of9 in 12345 (Password) thành mã vạch.

Tôi dùng IE vào dđth.com và login như sau, coi hình:
http://www.vanviet.com/THOISU/TOMbarcode.jpg

1. Khi con trỏ (cursor) ở phần Login ID của ddth tôi dùng barcode scanner (cây quét mã vạch) quét cái mã vạch The Old Man
thì ngay trong phần ID sẻ hiện lên chử The Old Man

2. Tôi chỉ con trỏ vô phần pasword đồng thời quét mã vạch 12345
và rồi click chuột vô nút Login là xong.

Thế là DĐTH đã chấp nhận mã vạch mặc dù Admin Vi Khoa không hề có viết code gì cho mã vạch cả

Vì vậy tôi xin nhắc lại là nếu có bạn nào email cho tôi mà xin code mã vạch thì tôi sẻ không thể nào giúp được LÀ TẠI VÌ KHÔNG CÓ CODE CHO MÃ VẠCH.

Nếu có dịp về VN tôi hẹn anh em dùng một tiệm cà phê nào đó và với cái Laptop và cái barcode scanner tôi sẻ giải thích về Mã Vạch rỏ ràng và chi tiết hơn nhiều.

congdn1982
18-05-2009, 19:44
http://www.mediafire.com/?iywndjidjmk

Ứng với mỗi loại máy đọc barcode nó sẽ scan ra một chuẩn về hình ảnh riêng và nó sẽ lưu thành một file image(cái này viết có vẽ hơi thô). Lúc trước tôi làm phần mềm QLNS bằng VB6 có đọc mã vạch để chấm công. Nhưng công trình lỡ dỡ nên chưa sâu sắc làm (nếu ai cần thì tôi share source cho)(làm dạng Project nghiên cứu thôi). Sau đó chuyển sang .NET nhưng vẫn chưa đâu vào đâu hết. Post lên cho AE tham khảo và mở rộng nó ra

haivn12021981
17-06-2009, 09:33
Các bạn cho mình hỏi,hiện nay có thiết bị nào đọc được barcode từ mobile không nhỉ?
Ví dụ: trên mobile có một cái ảnh mã vạch, dùng máy nào có thể đọc trực tiếp được cái barcode đấy khi gí màn mobile vào máy đọc mã vạch đó.

HoangDiepNguyen
14-05-2010, 16:22
chào các bạn.
mình gặp phải lỗi sau mà chưa biết nguyên nhân.
- Mình dùng bộ font IDAutomationHC39M để tạo mã vạch. Vẫn súng bắn mã đó, nhưng có tháng thì đọc được, có tháng thì không. mình đã in lại cả trên máy vừa thay mực in. các bạn chỉ giùm nguyên nhân nhé.
- Thêm nữa mình muốn hỏi là: có quy định tối đa độ dài của 1 xâu cần chuyển thành mã barcode không?
cảm ơn các bạn nhiều

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

mình cần tài liệu tiếng việt về mã omr phục vụ việc in thư và lồng gấp tự động. bạn nào có share cho mình với. thanhks

The Old Man
14-05-2010, 21:54
chào các bạn.
mình gặp phải lỗi sau mà chưa biết nguyên nhân.
- Mình dùng bộ font IDAutomationHC39M để tạo mã vạch. Vẫn súng bắn mã đó, nhưng có tháng thì đọc được, có tháng thì không. mình đã in lại cả trên máy vừa thay mực in. các bạn chỉ giùm nguyên nhân nhé.


Đôi khi chọn font mã in ra với BOLD hay REGULAR và lẩn font Pitch khác nhau (width và height) để hoàn chỉnh label barcode. Phải thí nghiệm vài lần rồi ghi nhớ cái setup cho font barcode ấy.

happyman_1x
14-05-2010, 22:41
chào các bạn.
mình gặp phải lỗi sau mà chưa biết nguyên nhân.
- Mình dùng bộ font IDAutomationHC39M để tạo mã vạch. Vẫn súng bắn mã đó, nhưng có tháng thì đọc được, có tháng thì không. mình đã in lại cả trên máy vừa thay mực in. các bạn chỉ giùm nguyên nhân nhé.
- Thêm nữa mình muốn hỏi là: có quy định tối đa độ dài của 1 xâu cần chuyển thành mã barcode không?
cảm ơn các bạn nhiều

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

mình cần tài liệu tiếng việt về mã omr phục vụ việc in thư và lồng gấp tự động. bạn nào có share cho mình với. thanhks

Bạn có sử dụng đúng chương trình tạo barcode đi kèm không?
http://www.idautomation.com/fonts/free/


@The Old Man: barcode reader có ít nhất 2 chuẩn intêrfac: RS232 (cổng COM) và tương tác với máy tính như một keyboard (quên mất tên gọi chuyên môn rồi - cổng PS2 hoặc USB). Trường hợp Old Man nói là loại thứ hai. Còn các bạn hỏi code thì chắc là các bạn đang nói về loại thứ nhất. Barcode reader giao tiếp qua cổng RS232 tuy khó lập trình hơn, nhưng cũng có những điểm mạnh riêng. Lập trình viên phải tùy yêu cầu của chương trình mà đề nghị sử dụng đúng loại sẽ phát huy tốt và hiệu quả.Các bạn cho mình hỏi,hiện nay có thiết bị nào đọc được barcode từ mobile không nhỉ?
Ví dụ: trên mobile có một cái ảnh mã vạch, dùng máy nào có thể đọc trực tiếp được cái barcode đấy khi gí màn mobile vào máy đọc mã vạch đó.

Barcode reader đọc mobile phone đã có cách đây ít nhất 4 năm (vì cách đây 4 năm mình đã nghe và cách đây 3 năm đã từng lập trình trên đó)


.

microtri
30-05-2010, 17:27
Nó có nhiều loại Font (Nhưng phải mua, chẳng biết mua bằng cách gì)
Dùng cái font sau miễn phí, nhiều loại scan hiện hành đọc được

Sao không up được cái file .rar 160 Kb được, nó cứ báo: Upload of file failed

microtri
07-06-2010, 11:03
http://www.mediafire.com/file/mvzokjhumi4/font_39.rar

Cái này free và các loại scan thông dụng đã thử đọc được

toilq
27-08-2010, 22:49
Ở VN thì mấy cái đọc Bardcode mắc lắm, không cái nào dưới 100$, Mình mới mua ở TQ giá khoảng 700k - Hiệu Acanlogic CS-1000, nếu các bạn cần mình có thể mua giúp cho.

Bạn ơi,mình cũng đang tìm hiểu về barcode reader và nếu có thể được thì mình sẽ mua 1 cái, vì topic này cũng hơi cũ rồi không biết bạn còn tham gia không ! nên nếu bạn có đọc được thông tin này thì gửi email cho mình nhé....

iquangtoi@gmail.com

thanks.........!

tuan.hoangminh
03-01-2011, 20:02
Chào các bác việc tạo mã vạch theo font như các bác nói chỉ được có một loại theo một chuẩn mã vạch. Hiện tại có rất nhiều loại mã vạch(1D, 2D..) và nhiều chuẩn mã vạch... Để đọc mã vạh thì có thể được nhưng để tạo mã vạch vẫn cần OCX mới có thể tạo được mã vạch tùy chọn theo chuẩn. Bác nào có thì cho em xin với. Em có mấy cái OCX nhưng chỉ là demo không sử dụng dc chỉ để tham khảo thui. Em đang cần viết chương trình tạo mã vạch cho giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất mong các bác chỉ bảo

The Old Man
04-01-2011, 15:40
Thắc mắc:

Khi các bạn nói đến chữ "Tạo Mã Vạch" có phải các bạn nói là in mã vạch ra trên giấy hay không?
Hay là bạn nói đến một cái gì khác?

tuan.hoangminh
09-03-2011, 14:31
Thắc mắc:

Khi các bạn nói đến chữ "Tạo Mã Vạch" có phải các bạn nói là in mã vạch ra trên giấy hay không?
Hay là bạn nói đến một cái gì khác?
Đúng vậy. Để tạo ra mã vạch và in nó ra giấy(VD: Giấy CNQSD đất chảng hạn)mình đang cần một ocx hỗ trợ việc này nhưng chỉ tìm được bản demo thôi các bạn có cho mình xin với
Email: tuan.hoangminh@yahoo.com.vn
ĐT: 0972521352

The Old Man
09-03-2011, 14:43
Đúng vậy. Để tạo ra mã vạch và in nó ra giấy(VD: Giấy CNQSD đất chảng hạn)mình đang cần một ocx hỗ trợ việc này nhưng chỉ tìm được bản demo thôi các bạn có cho mình xin với
Email: tuan.hoangminh@yahoo.com.vn
ĐT: 0972521352

Cái gì mà phải cần OCX.
Lấy NOTEPAD củng in ra dược barcode. Barcode chỉ là cái font mà thôi.
Ví dụ số 1024243556 muốn in ra chữ roman thì lấy font roman mà in.
Nếu muốn in số 1024243556 thành Arial thì lấy font Arial mà in.
Còn muốn in ra số như thư pháp thì lấy font thư pháp in cái số 1024243556.
Vì vây muốn in số 1024243556 ra thành barcode thì lấy font BARCODE mà in trong Notepad hay trong Word, Excel, VB, C, FoxPro v.v. dâu cần phải viết code làm gì.

KHÔNG CẦN PHẢI VIẾT CODE!!!

lynxman
09-03-2011, 14:54
Hồi đó mình cũng có làm rồi, đúng như bác TOM nói đấy. Sử dụng font barcode để in ra thôi mà.

http://www.barcodesinc.com/free-barcode-font/

thanhdanhsoft
19-03-2011, 20:08
Thực ra thì nói rất đơn giản, tuy nhiên khi quét mã vạch thì nó sẽ truyền ký tự enter sau cùng. Trên chương trình sẽ xử lý sự kiện enter cho textbox thì làm việc gì đó.
Còn việc barcode thật ra có nguyên đề tài về các chuẩn barcode, có rất nhiều chuyển barcode, và các phần cứng thật ra đã tích hợp các chuẩn đọc barcode, nếu với những thiết bị "đời cũ" sẽ không đọc được 1 số chuẩn barcode.

phongtx
18-05-2011, 08:28
Phần mềm tự tạo mã vạch (từ số ... đến số), có thể nhập vào từ file csv, xuất ra tập tin pdf, csv

Các chuẩn mã vạch hỗ trợ:
Plessey
Codabar
Code39
Code93
Industrial2Of5
Code128
Interleaved2Of5
EAN13
EAN8
EAN99
GS1_128
UPC_A
UPC_E
ISBN
JAN_13
ITF_14
MSI
Code11
UpcSupplement2
UpcSupplement5
Telepen
Pharmacode

Chương trình Demo:

http://www.mediafire.com/?t9tt8d3cz9t5sni

Yêu cầu: .NetFrameWork 3.5

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr. Trần Quốc Phong
Phone: 0939.975.168
Email: phongtx@tyxuan.com.vn

alphavn
25-06-2011, 23:54
Bác nào có kinh nghiệm về phần cứng đọc mã vạch (BarCode) cho em lời khuyên về lựa chọn thiết bị với, em chả biết nên mua loại đầu đọc nào nữa. Yêu cầu của em là chất lượng tốt giá < 1 triệu đồng Việt Nam.
Thanks các bác

M.O.T
26-06-2011, 01:19
Thực ra thì nói rất đơn giản, tuy nhiên khi quét mã vạch thì nó sẽ truyền ký tự enter sau cùng. Trên chương trình sẽ xử lý sự kiện enter cho textbox thì làm việc gì đó.
.

Hảy đọc kỷ trong sách chỉ dẫn của đầu đọc mã vạch.
Loại nào tôi dùng củng thấy có phần setup cho thêm hay loại bỏ ký tự <enter> khi quét.

kinhnt
27-06-2011, 11:52
Minh xin gop y:

Doi voi viec in ra ma vach nhu ban hai-tt mo ta thi ban co the lam nhu sau.

Neu su dung font chu trong Excel thi ban nen go dau * hoac dau $ tuy vao ky hieu cua tung cong cu muon xu dung de doc ma vach

VD: muon doc duoc ky tu 99999 de in ra ma vach thi ban phai them *99999* thi thiet bi moi co the doc duoc. Dac biet viec nay duoc su dung cho thiet bi Barcode.

Tren thi truong co rat nhieu loai Barcode khac nhau nhung va co kieu doc ky tu trung nhu nhau. Mot Barcode khi minh mua ve thi Barcode do da duoc nha san xuat set cho doc ky tu mac dinh, co nghia la da set Enter roi. Viec su dung thiet bi Barcode nay de doc ma vach va gui nen CSDL

VD: Trong mot he thong khi soi ma vach bang Barcode, khi doc ma vach xong se pass co nghia gui yeu cau nen he thong. He thong se kiem tra co dung hay khong, neu truong hop la dung thi Ok. Cai nay tren he thong duoc kiem soat cac Product hoac SupProduct co nghia la cac chu cai dau tu 0 den 9 hoac tu A den Z.

Doi voi he dieu hanh XP khi cam Barcode vao thi tu dong se nhan con doi voi Win 98 thi phai cai Driver. Khi mua bao gio nha san xuat cung co mot dia Driver di kem voi Barcode.

Cac ban co the nen cac trang Web cua nha san xuat de doc cac huong dan. Hoac nen Google.com.vn tim Barcode QS6000 hoac QS6500

dinhanhency
27-06-2011, 12:15
Có nhiều bạn đã email và hỏi về code mã vạch, mặc dù tôi đã có nhiều lần nói là không có code để đọc mã vạch. Tôi không biết giải thích làm sao khi mà không có code gì về viết cách đọc mã vạch.

Sau đây tôi đưa thử một thí vụ:
Như các bạn biết, diễn đàn DDTH viết cho website trong internet không có một chút gì về mã vạch hay cho người dùng mã vạch.
Tôi dùng DĐTH để chạy mã vạch như sau:

Tôi có ID trong DDTH là The Old Man
Tôi có pasword là 12345.

Trên một tờ giấy:
Tôi dùng font 3of9 in chử The Old Man (ID) ra thành mã vạch
Tôi dùng font 3of9 in 12345 (Password) thành mã vạch.

Tôi dùng IE vào dđth.com và login như sau, coi hình:
http://www.vanviet.com/THOISU/TOMbarcode.jpg

1. Khi con trỏ (cursor) ở phần Login ID của ddth tôi dùng barcode scanner (cây quét mã vạch) quét cái mã vạch The Old Man
thì ngay trong phần ID sẻ hiện lên chử The Old Man

2. Tôi chỉ con trỏ vô phần pasword đồng thời quét mã vạch 12345
và rồi click chuột vô nút Login là xong.

Thế là DĐTH đã chấp nhận mã vạch mặc dù Admin Vi Khoa không hề có viết code gì cho mã vạch cả

Vì vậy tôi xin nhắc lại là nếu có bạn nào email cho tôi mà xin code mã vạch thì tôi sẻ không thể nào giúp được LÀ TẠI VÌ KHÔNG CÓ CODE CHO MÃ VẠCH.

Nếu có dịp về VN tôi hẹn anh em dùng một tiệm cà phê nào đó và với cái Laptop và cái barcode scanner tôi sẻ giải thích về Mã Vạch rỏ ràng và chi tiết hơn nhiều.

Em thử pass của bác TOM vào ngon lành. Đổi pass bác 2 ngày thôi. Trả lại bác nhé.
Hì, Quay lại vấn đề chính. Bác TOM cho em hỏi là loại mã vạch để mã hóa cả 1 bảng thông tin thì dùng mã vạch loại gì. Hiện nay bên tổng cục thuế ở VN đang dùng phần mềm có sử dụng mã vạch mã hóa dữ liệu Bảng kê thuế để tiện nhập liệu khi cơ quan thuế nhận báo cáo hàng tháng. Em tìm hiểu nghe nói là mã vạch 2 chiều. Chưa có thời gian nên chưa tìm hiểu thêm được. Anh có thông tin gì cái này không chia xẻ với mọi người nhé.

Cảm ơn Anh.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Up. Anh TOM đâu. Anh vẫn ổn chứ?.